Cần xử lý nghiêm người cho đăng bài sai trái vì như thế là phản quốc.

1. Cần xử lý nghiêm người cho đăng bài sai trái

Phạm Việt Thắng

Là công dân nước Việt Nam, không một ai có thể tin được, có một cơ quan báo chí đăng bài, nói rằng Biển Đông là của Trung Quốc.

Nhưng đó lại là sự thật, được đăng tải công khai trên một cơ quan báo chí chính thống – Tạp chí Văn hóa Nghệ An. Số 221, ra ngày 25/5/2012, tạp chí này cho đăng bài viết: “Đột phá hai chiến lược lớn của Trung Quốc trên Biển Đông”. Bài này được ghi là của Dương Danh Dy, và dẫn nguồn: yuaneping1@sohhu, ngày 7/7/2010. Thoạt đầu tôi cứ ngỡ tạp chí VHNA trích dẫn bài này để có những bình luận, phản bác sắc sảo, đập lại luận điệu “cưỡng chiếm” của tác giả bài báo nói trên. Nhưng không.
Bài viết hết lời ngợi ca, thậm chí cố ý dọa dẫm về tiềm lực quân sự, nhất là không và hải quân của Trung Quốc. Và với sức mạnh này, Trung Quốc “có khả năng thực hiện nhiều hành động hơn nữa” đối với vấn đề Biển Đông. Ảnh minh họa cho bài viết này được tạp chí VHNA chú thích: “Giàn khoan khổng lồ của Trung Quốc trên Biển Đông”. Không thể hiểu nổi, vì sao một hành động ngang ngược của Trung Quốc là đưa tàu khai thác dầu khổng lồ ra Biển Đông đã bị Bộ Ngoại giao ta lên tiếng phản đối, thế mà tạp chí VHNA vẫn cứ in ảnh, lại có chú thích theo kiểu đó là việc đương nhiên.

Mở đầu bài viết này là: “Trung Quốc xác định Biển Đông thuộc lợi ích cốt lỏi của mình là điều tất nhiên…” Rồi để chứng minh Biển Đông là của Trung Quốc, bài báo viết: “Tháng 4 năm 2001, máy bay Mỹ xâm phạm vùng trời Biển Đông Trung Quốc, máy bay Trung Quốc khẩn cấp bay lên gây ra máy bay đâm nhau tại Biển Đông nổi tiếng…”

Bài báo còn ngợi ca “chủ trương thiện ý gác tranh chấp cùng khai thác” của Trung Quốc và cho đó là tấm lòng của nước lớn Trung Quốc đã bị các nước khác coi thường: “Tuy vậy chủ trương thiện ý gác tranh chấp cùng khai thác đã bị các quốc gia có liên quan xâm chiếm và có ý đồ xâm chiếm lãnh thổ Biển Đông của Trung Quốc khinh thường, bọn họ không những không thấy được thiện ý trong chiến lược Biển Đông của Trung Quốc và bước ngoặt giải quyết vấn đề, không thấy được tấm lòng của nước lớn Trung Quốc trên vấn đề Biển Đông, mà ngược lại còn lợi dụng cơ hội, ào ào kéo tới trắng trợn xâm lược các đảo trên Biển Đông của Trung Quốc, đề xuất yêu cầu lãnh thổ càng thêm vô lí tại Biển Đông Trung Quốc, thậm chí ảo tưởng vào thế lực nước ngoài ra sức chiếm đoạt tài nguyên Biển Đông của Trung Quốc”.

Trước những luận điệu trắng trợn, thậm chí có ý đồ mạt sát thanh danh quốc gia dân tộc mà tạp chí VHNA vẫn thản nhiên đăng bài. Ví như đoạn trích sau đây là giọng điệu khốn nạn, khinh thường, mạt sát, trong đó có cả nhân dân, dân tộc Việt Nam kính yêu của chúng ta: “Những tên cường đạo cho rằng câu kết với thế lực nước ngoài khoan mấy mũi khoan dầu tại lãnh hải Trung Quốc là có thể cướp đoạt tài nguyên Trung Quốc lâu dài, những tên đầu trâu mặt ngựa cho rằng chỉ cần cử mấy tên lính mấy chiếc tàu đến là chủ quyền hải đảo của Trung Quốc sẽ là của chúng, những tên hoang tưởng cho rằng quốc hội nước chúng chỉ cần trưng ra một số văn bản là có thể thu được lợi ích lãnh thổ…cuối cùng sẽ nhận được thất bại nhục nhã trước nhân dân Trung Quốc ngày càng hùng mạnh”.
Và tôi lại càng không thể tin được khi tạp chí VHNA lại “đạp lên” những cái chết oai hùng của cha ông ta, của người Việt ta bao đời đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền biển đảo tại Hoàng Sa và Trường Sa, để cho đăng: “Cuộc chiến Hoàng Sa năm 1974 được chế định trong tình hình Mỹ đã hạ quyết tâm vứt bỏ chính quyền Nam Việt Nam, còn Bắc Việt lại không tiện ra tay giúp đỡ,…và Trung Quốc đã dành thắng lợi huy hoàng”.

Rõ ràng, Trung Quốc đã cưỡng chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa yêu dấu của chúng ta. Tại sao, là một cơ quan báo chí, tạp chí Văn hóa Nghệ An không đập lại những luận điệu xuyên tạc bằng giọng điệu khinh thường, mạt sát của tác giả bài viết, mà lại đồng lõa với các hành vi đó. Trong lúc, chúng ta đang từng ngày, tưng giờ, có lúc âm thầm,có lúc mãnh liệt, không mệt mỏi đấu tranh đòi lại các đảo mà Trung Quốc đang cưỡng chiếm.

Như vậy, Tạp chí Văn hóa Nghệ An đã đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc khi cho đăng bài viết này. Thiết nghĩ, không thể là “kiểm điểm rút kinh nghiệm” như cơ quan chức năng ở Nghệ An yêu cầu, mà phải nghiêm trị thích đáng những ai có liên quan đến bài viết này, dù với bất cứ lý do gì.

Phạm Việt Thắng

Ảnh: Bài viết đăng trên Tạp chí VHNA, số 221, ngày 25.5 ( Theo trannhuong.com)

2. Như thế là phản quốc.

Bà Đầm Xòe:

Nước ta đã bị Trung Quốc cưỡng chiếm mất Hòang Sa năm 1974 và một số đảo ở Trường Sa năm 1988, trong đó có Đạo Gạc ma mà tại đây 74 chiến sĩ Hải quân Việt Nam đã bị Tầu Cộng xả súng giết một cách tàn bạo, oan uổng. Bất cứ một người dân Việt Nam nào, dù là thân Tầu Cộng  hay ghét Tầu Cộng đều biết đến sự kiện tang thương này.

Dù chúng ta chưa lấy lại được Hoàng Sa và các đảo khác do Trung Quốc đang chiếm giữ, nhưng ở cấp độ nhà nước, mỗi khi khi Tầu Cộng có bất cứ hoạt động nào tại vùng biển và các đảo này thì Bộ ngoại giao nước ta đều “phản đối”, “cực lực phản đối”, “gủi công hàm ngoại giao”, và “tiếp xúc trực tiếp với Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để “phản đối” hoặc ít nhất là “bày tỏ thái độ”

Ấy mà lại có một ấn phẩm văn hóa của một cơ quan văn hóa thuộc hệ thống nhà nước lại:

– Ca ngợi những hành động sai trái của Trung Quốc, đặc biệt là đối vấn đề xâm lấn Biển Đông của Việt Nam.

– Đem sức mạnh Quân sự Trung Quốc dọa dân Việt Nam về chủ quyền ở Biển Đông.

– Sỉ nhục dân tộc Việt Nam, phỉ nhổ vào anh linh những người vì tổ quốc mà đã hy sinh tại Biển Đông

– Đi ngược lại lợi ích dân tộc, đi ngược lại chủ trương, đường lối hiện nay của nước ta.

Viết như vậy là cổ vũ cho hành động xâm lược Việt Nam của Trung Quốc.

Và như vậy, người viết, người biên tập và người cho xuất bản bài viết này đã thực hiện xong một hành vi phản quốc.

Hành vi nặng như vậy, sao lại chỉ cho kiểm điểm là xong mà cần phải truy tố xét xử trước pháp luật, làm gương cho kẻ đang có âm mưu phản quốc khác.

Hãy so sánh một chút, biết bao người chỉ có bài phản biện và bài đó chỉ phát tán trên hệ thống truyền thông không chính thức mà nội dung mang đậm tình thần vì nước, vì dân mà còn bị bắt, bị xử tù có người lên tới gần 20 năm. Đối với người người này, dù nhà nước định tội thế nào, nhưng nhất định họ không mắc tội phản quốc.

Một thực tế khác: Nhà nước Việt Nam đương đại có nhiều văn bản ký kết với Trung Quốc về vấn đề lãnh thổ, chủ quyền; về hợp tác, hữu nghị; về trao đổi, học tập kinh nghiệm; thậm chí còn hội thảo, hội thao, hội vũ,  thăm quan…  nhưng chưa thấy chính thức ở đâu xuất hiện văn bản phản quốc như ở Tạp chí Văn hóa nghệ An.

Tội nặng và rành rành như vậy, sao chỉ có rút kinh nghiệm, đợi đến khi ruột dân nước Nam mình bị rút hết mới bảo là có tôi chăng? Lúc ấy, e là đã quá muộn!

BĐX

2 comments on “Cần xử lý nghiêm người cho đăng bài sai trái vì như thế là phản quốc.

  1. Tạp chí Văn hóa Nghệ An từ trước đến nay là một cơ quan đi tiên phong trong việc chống Trung Quốc, do sơ suất đã xẩy ra sai sót.
    Việc ông Phạm Việt Thắng viết bài chẳng phải vì yêu nước, thương nòi gì đâu, mà do ông này cay cú, căm thù ông Tổng Biên tập TC Văn hóa Nghệ An đã vạch mặt trong sự việc ông phá giải HXH không thành. Cho nên lợi dụng người ta sơ hở, áp dụng chiêu “văn tự ngục” để trả thù, đây là một việc làm hết sức hèn hạ, vô sỉ. Các blogger hãy tỉnh táo, đừng làm công cụ cho kẻ tiểu nhân trả thù riêng, tiêu diệt người yêu nước.

    Phạm Xuân Cần, chủ blog Faxuca, Phó Giám đốc Sở KHCN Nghệ An là tay nham hiểm, ngụy quân tử. Y lập mưu phá giải thưởng văn học nghệ thuật Hồ Xuân Hương lần thứ 4 không được, bị Tạp chí Văn hóa Nghệ An vạch trần, nên trong lòng nuôi oán thù. Nay nhân dịp TC Văn hóa Nghệ An vì đấu tranh yêu nước mà sơ hở, y lập tức chộp lấy cơ hội, ra tay trả thù. Để tiêu diệt đối phương, y phải nấp dưới chiêu bài “yêu nước”, “ý thức dân tộc”…nhằm che đậy và thực hiện âm mưu thâm độc. Khi TBT Tạp chí VHNA mà “ngã ngựa”, y hả hê vô cùng.
    Hi vọng rằng cư dân mạng sẽ tỉnh táo, không tiếp tay cho kẻ tiểu nhân thực hiện mưu đồ cá nhân!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s