Phóng sự đặc biệt từ VN: Hà Nội hốt hoảng trước báo cáo có 70% Doanh Nghiệp báo lỗ, 30% đã phá sản

Posted on 23.06.2012

Hôm nay trong tiết mục phóng sự từ trong nước, thông tín viên SB-TN gửi ra bản tin về tình trạng phá sản của các doanh nghiệp đang làm cho Hà Nội hốt hoảng,… (video insert)

Nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã thật sự hốt hoảng khi nhận được khảo sát của Tổng cục Thuế, cho biết trên hơn 256,000 tờ khai của doanh nghiệp cho thấy 70% trong số này báo không có lời, với tổng số lỗ lên tới 40,000 tỷ đồng. Tin dữ liên tục đổ về Hà Nội, khi cùng lúc đó Bộ Kế hoạch và Ðầu tư Cộng sản Việt Nam tuyên bố rằng đã có 30% doanh nghiệp chết do không đương cự được tình hình kinh tế đã quá mức thê thảm hiện nay. Theo báo cáo này thì tính đến hết tháng 4 năm nay, trong nước có khoảng 463,800 doanh nghiệp còn hoạt động, giảm mạnh so với con số hơn 647,600 đăng bộ. Số người thất nghiệp cũng tăng gần 7% trong tam cá nguyệt đầu tiên.

Như vậy tính đến cuối tháng 4 mà thôi, trong tổng số hơn 647,600 doanh nghiệp đã thành lập, cả nước còn khoảng 463,800 doanh nghiệp hoạt động, chiếm 71.6%. Trong số sụt giảm, có trên 81,900 doanh nghiệp giải thể, 16,000 doanh nghiệp đăng ký ngừng hoạt động và trên 85,800 đơn vị ngừng hoạt động nhưng không báo cáo. Liên tục trong nhiều ngày, các viên chức về ngành kinh tế Việt Nam đã lên tiếng trấn an các doanh nghiệp còn thoi thóp rằng Nhà nước Cộng sản Việt Nam sẽ nghĩ cách cứu các doanh nghiệp, đồng thời cũng tuyên truyền rằng giai đoạn kinh tế khó khăn nhất của Việt Nam đã đi qua.

Tin hành lang cho biết Thủ tướng Cộng sản Việt Nam Nguyển Tấn Dũng đã 2 lần âm thầm cho in thêm tiền mặt để cứu kinh tế tạm thời, lần là 29,000 tỉ đồng, và một lần gần nhất vào tháng 4 vừa qua đã in thêm đến 50,000 tỉ đồng Việt Nam. Theo số liệu của Bộ Lao động, Thương binh Xã hội Cộng sản Việt Nam, trong 3 tháng đầu tiên của năm 2012, có khoảng 116,000 người mất việc. Ngoải ra các doanh nghiệp giải thể, phá sản nợ lương công nhân đầy dẫy khiến tình trạng hoang mang trong dân chúng ngày càng nhiều.

Các thành phố lớn vắng vẻ đi thấy rõ, vì hàng trăm ngàn công nhân nam nữ bỏ công ty về quê vì không còn việc làm, lợi tức bấp bênh, trong khi tiền thuê nhà trọ, ăn uống ngày một đắt đỏ. Một người quê ở Trà Vinh, làm công nhân may của một công ty thuộc khu công nghiệp Tân Tạo, Sài Gòn nói với thông tín viên của SBTN tại Sài Gòn rằng trước tình trạng này, tiền làm ra không đủ trang trải sinh hoạt, cô đành chọn con đường trở lại quê hương tìm việc làm.

Nhiều tin tức trong nước rò rỉ lúc này nói Ðảng Cộng sản Việt Nam đang chuẩn bị đón một cơn bão lớn vào tháng 7 năm nay trong cuộc thanh trừng nội bộ và chuẩn bị nhiều kế hoạch tháo chạy tiền của, một khi có biến động cho Ðảng hoặc bản thân từng người. Tình cảnh đất nước thì lao đao, nhưng lúc này các quan chức Ðảng Cộng sản Việt Nam chỉ lo vơ vét từng ngày cho bản thân, và sẳn sàng bỏ mặc dân tộc, tổ quốc bất cứ lúc nào.(SBTN)

Posted on 23 Jun 2012
print ]

FreeVietNews

6 comments on “Phóng sự đặc biệt từ VN: Hà Nội hốt hoảng trước báo cáo có 70% Doanh Nghiệp báo lỗ, 30% đã phá sản

 1. Điều này có thật sự không ? Sáng nay 24-6 ,TT Sang họp cử tri tp HCM có nói sẽ làm trước tháng 10 về việc ” vấn đề trách nhiệm người đứng đầu trước chuyện hệ trọng của quốc gia “.

  • Không để lọt trách nhiệm khi tài sản nhà nước thất thoát

   TT – Đây là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với cử tri Q.4 (TP.HCM) sáng qua (23-6), sau khi cử tri đặt vấn đề: Có hay không việc nhận trách nhiệm suông trong việc thất thoát lớn tài sản Nhà nước?
   “Tôi xin nói ngắn gọn, việc thất thoát lớn tài sản của Nhà nước sẽ được làm rõ trong lần kiểm điểm nghị quyết trung ương 4 (vào cuối năm 2012- PV). Tất cả vấn đề này sẽ được đặt ra hết sức đầy đủ ở các cấp, với những người có liên quan” – Chủ tịch nước nói.

   http://www.baomoi.com/Home/XaHoi/tuoitre.vn/Khong-de-lot-trach-nhiem-khi-tai-san-nha-nuoc-that-thoat/8743608.epi

 2. Tôi tin chuyện này là thật, tôi đang làm Báo cáo tài chính, báo cáo thuế cho các công ty và bạn bè làm cùng tôi cũng rất bi quan về các công ty mà mình làm báo cáo. Hiện nay đa số công ty đều vay ngân hàng, chết vì lãi vay.

  • Muốn bù đắp lãi vay(chi phí cố định) thì có 2 cách : tăng giá bán hoặc tăng số lượng bán ra, mục đích là để tăng doanh thu- tăng lợi nhuận. Nhưng cái khó là vốn lưu động thấp, vay thêm thì không thể. Nên cuối cùng không thể tăng được.

 3. Trích:…Nguồn ẩn danh này cũng nói về khả năng có “những phương pháp hạch toán khác nhau mà số liệu giữa các báo cáo có thể không khớp”…

  =>Nên điều tra thằng nào cố tình làm Phương pháp hạch toán khác nhau và làm giả chứng từ đối chiếu thì ra ngay thôi mà. Đâu phải DCD làm và ăn 1 mình?

  http://proxyweb.com.es/browse.php?u=Oi8vdGludHVjaGFuZ25nYXk5LndvcmRwcmVzcy5jb20vMjAxMi8wNi8yNC90cnV5LW5hLXF1b2MtdGUtb25nLWR1b25nLWNoaS1kdW5nL2NvbW1lbnQtcGFnZS0xLw%3D%3D&b=13#comment-4162

 4. Anh/chị nghĩ sao về 1 giám đốc ngân hàng con cháu ông lớn mà không đủ tư cách?
  1/. Dám làm không dám nhận: phân công, gian lận sổ sách, giấu biên bản họp, tự tiện rút tiền trong tài khoản người khác…
  2/. Không đủ tư cách, làm mất tính chuyên nghiệp của 1 giám đốc ngân hàng: lợi dụng chức vụ, lạm dụng quyền lực ép người khác nhận tội thay mình.

  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s