Kẻ nào mưu cầu lợi ích cá nhân, làm giàu trên mồ hôi, xuơng máu đồng bào mình, nhất là người dân vô tội…?

Không biết để có được các bằng tiến sĩ văn học, sử học, kinh tế học thì nó khó đến đâu. Có lần tôi đến nhà chị gái, thấy một ông tóc đã bạc (không phải do xấu máu đâu) đến gặp ông anh rể. Thấy ông ấy có vẻ cung kính thì lấy làm lạ bèn hỏi, hóa ra ông anh rể tôi đang hướng dẫn ông ấy làm luận án tiến sĩ toán! Chị tôi nói, xem ra bảo vệ luận án tiến sĩ toán vất vả lắm!!!

Theo một thống kê trên mạng, thấy nói số lượng công chức và viên chức có học hàm trong bộ máy nhà nước ta thuộc diện cao nhất thế giới. Vậy mà sao nền kinh tế nước nhà thì vẫn hết sức bí bét thế nhỉ.

Cũng lại đọc trên mạng, thấy một số các nhà bình luận quốc tế người ta nhận xét rằng là, cái đội ngũ tham mưu cho ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng này rất kém cỏi, chứ tôi thì biết cái gì mà đánh giá. Chả cần trình độ lớn bé gì để đánh giá, cứ đi chợ mua sắm hàng ngày là đủ biết đời sống lên hay xuống.

Trong khi thiên hạ người ta đi trước hàng mấy chục năm, mấy cái ông bà mắc bệnh A.Q ở trên đài báo, hay phường xã lúc nào cũng ca tụng thành tựu đã đạt được của nhà nước xã hội chủ nghĩa. Chắc các ông các bà ấy không nhòm thấy mấy cái cảnh này. Vâng, tuy vẫn là những ảnh cũ, nhưng những bức ảnh này vẫn hiện diện đâu đó, trên khắp đất nước tươi đẹp của chúng ta.

Trên đường tới trường

Trường chúng em đây

để đất nước ngày càng hưng thịnh

Không lời

Ô hô hô! Có người bảo, ngày xưa thèm từ miếng thịt, bây giờ thịt ê hề. Ngày xưa đi xe đạp, bây giờ đi xe máy, thay đổi thế còn gì – Thế ra gần 40 năm thái bình chỉ để có đủ thịt ăn và có cái xe máy để đi thôi à?

“… không thể nhân danh lòng yêu nước, chống tham nhũng và tiêu cực, mà coi thường lòng yêu nước của người khác, lợi dụng lòng yêu nước để thỏa mãn thói háo danh, hoang tưởng, vĩ cuồng, mưu cầu lợi ích cá nhân, cố tình chia rẽ, xuyên tạc sự thật, níu kéo cừu hận lỗi thời, reo rắc mầm mống và tác nhân có thể gây ra các hỗn loạn “nồi da nấu thịt” nhằm “đục nước béo cò”, làm giàu trên mồ hôi, xuơng máu đồng bào mình, nhất là người dân vô tội…”

Ngày xưa Bắc Việt Nam được gọi là một xã hội xe đạp. Bây giờ cả đất nước Việt Nam đang rên siết trong tiếng ồn và khói xe của hàng triệu triệu chiếc xe máy, đúng như dự đoán của nhà văn hóa Nguyễn Khắc Viện. Hậu họa của nó thì ít ai lường tới.

Tôi viết những dòng này vì vừa rồi trên facebook, người ta dẫn ra một bài viết của một ông tiến sĩ (bài gốc trên blog anhbasam, chưa bị báo Nhân dân chế biến). Hết sức kiên nhẫn để đọc bài này, thấy cái đoạn viết dưới đây, thú thực tôi ngán ngẩm với mớ ngôn từ sặc mùi quy chụp này:

Trong khi vừa mới hùng hồn rằng : “Lòng yêu nước sâu sắc khiến người lãnh đạo thấy trách nhiệm của mình cao hơn, từ đó nêu tấm gương sáng về đạo đức, cống hiến trí tuệ và tài năng, để “toàn dân ai cũng có cơm ăn, áo mặc và được học hành”, để đất nước ngày càng hưng thịnh; Lòng yêu nước cao cả không cho phép “nói một đằng, làm một nẻo”, hoặc bị chi phối bởi lợi ích nhóm và tư duy nhiệm kỳ, tham nhũng và lạm dụng quyền chức để làm giầu cho dòng họ, gia đình, bè phái, để rồi hy sinh quyền lợi và lạm dụng sức chịu đựng của người dân, cũng như vì nhu cầu ích kỷ của cá nhân mà làm băng hoại văn hóa, đổ vỡ lòng tin, tổn thưong thuơng tình cảm, làm suy kiệt các nguồn lực, cơ hội và điều kiện sống ngày càng tốt hơn của các thế hệ con cháu tương lai.”

Tôi thấy uổng cái danh tiến sĩ quá, nói không khác gì nhà đài, không chỉ ra được đích danh con người và sự việc cụ thể nào trong chuyện ai “mưu cầu lợi ích cá nhân”, hay ai mới là kẻ “níu kéo cừu hận lỗi thời”, “ai làm giàu trên mồ hôi xương máu của đồng bào mình”?

Coi chừng mà chính ông sẽ bị gô cổ vì dám vạch mặt chỉ tên những kẻ đó đấy, vì hơn ai hết, dân chúng đang rất muốn làm điều đó.

Tôi ghét nhất cái lối nói chung chung, chứ không dựa trên nhân chứng, vật chứng. Đó đích danh là cách nói của mấy ông bà làm công tác đoàn thể.

Do không tải được clip nên xin bấm vào link dưới đây, để nghe tâm sự của các cô gái chuyên sống nhờ vào các quan tham.

http://www.youtube.com/watch?v=QN85IqfOaIs

Hãy trả lời một câu hỏi cụ thể, rằng nếu chỉ đi làm công ăn lương, thì mấy ông cán bộ nhà nước lấy tiền đâu ra để nuôi các cô gái như thế này, thưa Nguyễn Minh Phong tiến sĩ? Chuyện bàn về các cô gái hẵng nói sau, ông tiến sĩ có bao giờ định tìm hiểu những người đàn ông này kiếm tiền bằng cách nào không? Hay họ chính là những kẻ “làm giàu trên mồ hôi xương máu của đồng bào mình” đấy.

Và đây mới là nồi da xáo thịt ông tiến sĩ ơi

Đàn áp giáo dân ở Giáo điểm Con Cuông – Nghệ An

Click vào đây để xem vẫn là quân mình đánh quân ta (chắc hẳn nhiều người đã xem)

Công an đánh nhà báo VOV trong vụ cưỡng chế đất Văn Giang …

Chỉ cần một vài bằng chứng cỏn con trên cũng đủ chứng minh, chứ cần gì đến thứ lý luận cấp tiến sĩ như ông Nguyễn Minh Phong?

Nhiều người đã lên tiếng phản hồi về bài viết của Nguyễn Minh Phong rồi, cho tôi nói thêm một tiếng gọi là thôi.

Phương Bích

http://chimkiwi.blogspot.com/2012/07/ke-nao-muu-cau-loi-ich-ca-nhan-lam-giau.html

3 comments on “Kẻ nào mưu cầu lợi ích cá nhân, làm giàu trên mồ hôi, xuơng máu đồng bào mình, nhất là người dân vô tội…?

  1. Chị Phương Bích thật tài ,đá vào mông tên Phong một cú thật rỏ đau! hôhô… (bắt chước giọng cười cũa chị)Những lời tên này nói ra là những lời vạch tội bè lủ chúng nó đấy chị ạ!gậy ông đập lưng ông ..

  2. Nói theo kiểu Phong “cẩu” thì dân Annam ta thường nói là: Nói như con Vẹt….!
    Còn sâu rộng hơn thì gọi là:Loa phường….!
    Nếu nhìn vào thưc tại của Xã Hội nữa thì gọi là:Bóc Lột….!
    Vô Sản kiểu Tư Bản ĐỎ….!
    Bây giờ thì mọi người,cả Dân Tộc VN đã nhận ra Chân của cái gọi là:Chuyên Chính Vô Sản.!được khoác lên và tô vẽ cho bọn con Hoang BÁN NƯỚC!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s