Đảng có quyền tha tội cho đồng chí X?

Hoàng Linh Vương (Danlambao) – Cả Ban Chấp hành Trung ương đảng gồm gần 200 vị đã cả gan, cướp quyền của dân, thống nhất tha cho “đồng chí X” cái tội tày trời này, lại còn để hắn vẫn yên ngai yên vị. Họ bảo phải để cho “đồng chí X” có cơ hội tự sửa. Quá trình làm thủ tướng của “đồng chí X” này là từ năm 2006, tính đến nay đã là 6 năm, một chuỗi thời gian với quyền bính trên tay có thể làm cho đất nước không nên cơm thì cũng đã nên cháo rồi. Thế nhưng mười voi đã không được bát nước sáo, lại còn đang làm toi cả một dân tộc…
*
Sau kỳ họp của Bộ Chính trị và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN lần thứ 6 vừa qua, ngay từ mồm của Bộ Chính trị đã khẳng định tội lỗi của đồng chí X, và cũng chính đồng chí X ngay sau đó đã nhận tội trong buổi họp của Quốc hội. Thế là đã rõ như ban ngày ban mặt!
Bộ Chính trị thật thà như đếm, nhất trí 100% tự xin được nhận một hình phạt kỷ luật và đề nghị xem xét kỷ luật đồng chí X, nhưng Trung ương thì anh hùng hơn, quyết định không kỷ luật, cũng không xem xét một ai cả. Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau, đảng nhất định không để cho thế lực thù địch lợi dụng chống phá, dù đồng chí X có tội lỗi ngất trời đến đâu, dù công sức của toàn bộ người dân Việt Nam (GDP) cặm cụi làm lụng cả mấy tháng trời có đổ xuống sông xuống biển như thế đi nữa (thất thoát từ quốc doanh Vinashin, Vinalines… và từ các tập đoàn kinh tế nòng cốt nhà nước), dù hệ thống chính trị có tham nhũng và bẩn thỉu đến cỡ nào, chưa làm sao cả!
Đảng thật là đoàn kết, và dân tình cũng thật là bao dung, chăm chỉ thắt lưng vào để bù đắp. Chưa nói về nguy hiểm là cái sự đánh mất tự chủ đối với anh láng giềng “nước lớn” và nạn áp trị đưa người nhà vào nắm thóp quốc gia, với cái nợ nần của ngày hôm nay thì chúng ta phải buộc bụng vào mà làm cho đến hết đời, vì… đóng thuế là nghĩa vụ của toàn dân cơ mà. Nhưng như thế vẫn chưa phải là xong, ngay sau đấy là đời em, và tiếp đến là đời con đời cháu của chúng ta sẽ tiếp tục “hồn nhiên” nai lưng ra gánh vác trách nhiệm non sông này cho hết… những kiếp người.
Độc lập thì u uất, tự do thì u uẩn, hạnh phúc thì u ám, chỉ có nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa của ta (được cho) là sáng sủa muôn năm. Ở đây có ai ngoa ngoắt không? Ai chém gió ở đây khi đặt ra câu hỏi: Khi nào người Việt Nam mới mở mày mở mặt được với người ta, khi nào đất nước Việt Nam mới sánh vai được với năm Châu? Hay là bước đến đâu thì nhục đến đấy như lời cha Kiệt trước đây đã càm ràm về cái nhà nước hiện nay? Hỏi cũng là trả lời luôn!
Thế nhưng cả Ban Chấp hành Trung ương đảng gồm gần 200 vị đã cả gan, cướp quyền của dân, thống nhất tha cho “đồng chí X” cái tội tày trời này, lại còn để hắn vẫn yên ngai yên vị. Họ bảo phải để cho “đồng chí X” có cơ hội tự sửa. Quá trình làm thủ tướng của “đồng chí X” này là từ năm 2006, tính đến nay đã là 6 năm, một chuỗi thời gian với quyền bính trên tay có thể làm cho đất nước không nên cơm thì cũng đã nên cháo rồi. Thế nhưng mười voi đã không được bát nước sáo, lại còn đang làm toi cả một dân tộc.
Đảng hô hào dân chủ, minh định nhà nước dân chủ, nhưng chỉ dân chủ (nửa vời) với nhau mà thôi, còn dân thì thấy dân chủ ở mãi đâu ấy. Thiệt là khổ cho dân chủ! Đảng là tòa án? Trước dân, đảng có quyền tha tội cho đồng chí X? Lẽ ra đồng chí X phải chịu hầu tòa về những sai phạm nghiêm trọng ngút trời này và có thể mất mạng như chơi chứ đùa sao. Nếu Hà Vũ mà còn ở ngoài nhà tù nhớn thì chắc (chắn) là ông ấy đã đâm đơn kiện cái đồng chí X rồi chứ để cà giỡn với vận mệnh của cả dân tộc như thế mà coi được à?!
Không có cái dại nào bằng cái dại nào, xét ra đảng cũng lại… ngu. Vào thời buổi @ này tự nhiên đi ôm rơm, cuốn vào mình cái vạ độc quyền lãnh đạo xã hội (điều 4 của hiến pháp), rồi bây giờ xã hội lũng đoạn, bị mắng nhiếc, bí nên đâm ra… quẩn, vun giậu cho rắn trườn, chẳng ra làm sao cả, mang tai mang tiếng đến ngàn đời sau, mất mặt anh hùng hảo hán.
Từ những quá trình và thực tế như thế, chỉ có mà hâm thì mới đi tin là đồng chí X tự phê bình, hối lỗi và sửa đổi để cho xã hội được mát mặt. Không những thế, khả năng mà đồng chí X ngựa quen đường cũ, với quyền bính và băng đảng tài phiệt trong tay sẽ ráo riết củng cố quyền lực, mua đứt cả đảng, sẽ tìm cách bóp cổ những ai đã điểm mặt hắn như đã từng bóp cổ Hà Vũ, Định, Thức, Long, Điếu Cày, Tần, AnhBaSG…, sẽ tìm cách bịt mồm những ai nói lên ý kiến trái chiều như đã từng lo bịt mồm Dân Làm Báo, Quan Làm Báo,… vân vân và vân vân.
Tư Sang và tổng Trọng dù có là ai thì cũng hãy coi chừng, bởi cái tội đã lôi đồng chí X lên bàn để mổ, dù vì bất cứ lý do gì, dù có vì thanh thế của đảng, hay vì quốc thái dân an. Đồng chí X đã bị đấu tố, bỉ mặt trước bàn dân thiên hạ thì – theo bản chất của hắn – chẳng có lý do nào hắn để cho những cụ này yên thân nếu hắn còn nắm quyền lực.
Ai tin thì tin không tin thì… cứ chờ xem.

5 comments on “Đảng có quyền tha tội cho đồng chí X?

 1. Tôi không cho rằng đảng csvn toàn những thằng ngu mà là toàn những thằng tham lam, tàn bạo, bảo thủ…Chúng duy trì chế độ độc tài đảng trị vì quyền lợi của chúng, của gia đình và phe nhóm chứ không phải vì quốc gia, dân tộc Việt. Vấn đề bây giờ làm làm sao đoàn kết được toàn dân, lật đổ ách cai trị của bọn chúng để xây dựng chế độ dân chủ đa đảng.

 2. Trích : Thư ngỏ gửi ngài Chủ tịch Nước
  ……
  Với tinh thần thẳng thắn, tôi có mấy thắc mắc liên quan đến diễn biến và kết quả của Hội nghị, rất mong được ngài chia sẻ và giải đáp:

  1. Sau Hội nghị, ngài có nói “tổ quốc này không phải là của riêng một người, không phải của Bộ chính trị hay ban ngành TW”. Đúng lắm! Song trên thực tế, chưa bao giờ người dân nhận được sự tôn trọng tối thiểu lẽ ra phải có từ Đảng và Chính phủ. Ví như ngài nói: “Việc của Đảng làm, người dân có quyền kiểm tra, giám sát” nhưng chính Đảng đã “đóng cửa bảo nhau” cho tới khi mọi việc đã rồi.

  2. Ngài có nói: “Những điều xấu xa, che đến mấy người dân cũng biết”. Vâng nhưng biết thì làm gì được? nói ra thì bị quy kết, bị trù úm thậm chí bị bỏ tù. Ngài đề nghị người dân hãy thẳng thắn, dũng cảm đấu tranh chống tham nhũng, nhưng lý do gì khiến chính các ngài không tự làm gương trước?

  3. Sau bao nhiêu sự việc hiển nhiên đã được chính thức công bố bởi các ngài về những “thất thoát to lớn do nhóm lợi ích gây ra“, những “bộ phận không nhỏ” đã bị tha hóa, “những con sâu và cả bầy sâu” đang đục khoét phá hoại đất nước, thậm chí cả những “kẻ âm mưu cõng rắn” mà cuối cùng suốt bao nhiêu ngày “tắm rửa“, cuối cùng các ngài tuyên bố “Hội nghị thống nhất 100% ý kiến không kỷ luật đồng chí X và tập thể BCT“. Như vậy có nghĩa là những kết luận trước đây sai? hay những đổ vỡ, thất thoát là không có thật? Trong con mắt người dân, đó là một kết luận không có căn cứ và thiếu minh bạch, không thuyết phục.
  ……
  Việt Trì 22/10/2012
  Trần Thị Lành
  http://www.x-cafevn.org/node/3981

 3. KẾT QUẢ HỘI NGHỊ 6 : ĐIỀU ĐÁNG MỪNG CHO DÂN TỘC VN .

  Đừng bất mãn khi đảng độc tài cứ ngoan cố!

  Hội nghị lần thứ 6 (khóa XI) của Ban Chấp hành TW đảng CSVN đã kết thúc với quyết định KHÔNG kỷ luật bất cứ ai. Kết cuộc đó lại gây ra một hậu quả đáng lo cho chế độ: Nó khẳng định rằng đảng cầm quyền hoàn toàn không có thiện chí đổi mới.
  Mặt khác, lời tuyên bố của ông Nguyễn Phú Trọng: “Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên….” đã tự xác nhận thêm tình trạng thoái hóa và khủng hoảng nghiêm trọng trong nội bộ đảng CSVN.
  Rõ ràng hơn cả là những yếu tố giúp đảng CSVN phát triển và tồn tại đã không còn nữa: Từ niềm tin ở chủ nghĩa và sự lãnh đạo tài tình, trong sạch, kỷ luật của đảng.
  Tóm lại, thực tế đất nước cho thấy những người lãnh đạo đảng CSVN sẽ KHÔNG THỂ hóa giải những bế tắc nghiêm trọng trong mặt chính trị, kinh tế, và quan trọng nhất là việc bảo vệ chủ quyền quốc gia.
  …….
  Khi chúng ta khẳng định được rằng chế độ độc tài này là hoàn toàn vô phương cải thiện, thì nó cần được thay thế bằng một chính thể dân chủ pháp quyền.
  Đừng bất mãn khi đảng độc tài cứ ngoan cố!
  Lê Nguyên Bình (ĐVDVN)

  http://vidan.info/index.php/en/admin/119-binhluan/2769-2769.html

 4. – “Đảng có quyền tha tội cho đồng chí X?”
  Đúng rồi Bởi vì Đảng tuyên bố rất rõ rằng: Đảng Lãnh đạo……….cơ mà?Thì Đảng có quyền chứ?
  Đảng đã “lãnh đạo” và đang ngồi trên cả Hiến Pháp nữa không thấy sao?
  Đảng đang sống ngoài vòng Pháp Luật nữa đấy….!cho nên Đảng có Quyền BÁN NƯỚC!
  Và như thế …….chúng ta khẳng định được rằng chế độ độc tài này là hoàn toàn vô phương cải thiện, thì nó cần được thay thế bằng một chính thể dân chủ pháp quyền.
  Đừng bất mãn khi đảng độc tài cứ ngoan cố!
  Câu hỏi cuối cùng cho Đảng là: Khi nào thì Đảng giẫy chết theo Marx…..?

 5. Tôi cho rằng đại biểu quốc hội ngày nay nên có quan niệm như sau:

  “Sự thể hiện nguyện vọng của người dân là nguyện vọng của 1 quốc gia. Nếu đại biểu quốc hội mà không chủ động đại diện ý kiến và nguyện vọng của các

  tầng lớp giai cấp trong xã hội thì việc hình thành nguyện vọng cả nước đã mất đi 1 khâu quan trọng.

  Đại hội đại biểu toàn quốc không phải là khái niệm của 1 cá nhân lãnh đạo nào đó mà phải là sự thể hiện cao nhất nguyện vọng của nhân dân.

  Nếu đại biểu quốc hội không dám đại diện cho giai cấp quần chúng trong xã hội, chỉ biết im lặng, bỏ đi quyền lợi đại diện của nhân dân. Vậy thì, quốc gia đó

  sao có thể đại diện cho tuyệt đại đa số được?”
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa1212/articles/1089925/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s