Tin khẩn : CA bắt giữ con trai chị Bùi Hằng & bạn bè vì phát thông báo “Tìm mẹ”

Cập nhật – 00:30 sáng ngày 8 tháng 12: bạn Trần Hoài Bảo đã về lại nhà bình an. Hiện tại  em Bùi Trung Nhân (con trai chị Bùi Hằng) vẫn đang bị giam giữ trái phép tại trụ sở công an phường Bến Thành.
Cập nhật – Tối ngày 7 tháng 12: Vào lúc 23:50 phút, theo quan sát của các CTV Danlambao thì công an phường Bến Thành đã đưa bạn Trần Hoài Bảo, tức blogger Vô Thường về lại địa phương sau gần 12 tiếng giam giữ trái phép. Vẫn không có thêm thông tin gì về việc em Bùi Trung Nhân (con trai chị Bùi Hằng) bị bắt giữ khi đang trên đường đi tìm mẹ mình.
Trong suốt những giờ qua, các bạn bè đã đăng tải tin nhắn tìm người (Trần Hoài Bảo) ở khắp các trang mạng FB:
Cập nhật : Tin từ Sài Gòn cho biết, hiện nay hai bạn Bùi Trung Nhân và Trần Hoài Bảo đang bị giam giữ trái phép tại trụ sở CA Phường Bến Thành.
Danlambao – Lúc 11:30’ trưa nay, 07/12, con trai của chị Bùi Thị Minh Hằng là anh Bùi Trung Nhân đã bị CA bắt giữ khi đang phát thông báo “Tìm mẹ” mất tích. Ngoài ra, một blogger tại Sài Gòn là anh Trần Hoài Bảo (Facebook Vo Thuong) cũng bị bắt giữ khi đi cùng với Nhân.
Được biết, Bùi Trung Nhân và Trần Hoài Bảo bị CA bắt ngay tại khu vực Ngã 6 Phù Đổng, gần khách sạn New World (Phía đường Phạm Hồng Thái và Nguyễn Nghị Nghĩa – Sài Gòn). Hiện không rõ cả hai đang bị CA giam giữ ở đâu.

Cũng trong sáng nay, tin từ Sài Gòn cho biết : nhiều blogger cũng đã bị CA theo dõi. Đặc biệt là đối với những người từng đi biểu tình chống Trung Quốc hoặc có quen biết với chị Bùi Thị Minh Hằng đều bị sách nhiễu.

* Anh Bùi Trung Nhân – con trai chị Bùi Thị Minh Hằng đang phát thông báo “Tìm mẹ” bị CA bắt mất tích

Liên quan đến việc bắt giữ người phi pháp, phóng viên Truyền Thông Chúa Cứu Thế (VRNs) đã tường thuật lại sự việc như sau :

“Vào lúc 11:30 ngày 07/12/2011 tại vòng xoay Phù Đổng (sau lưng khách sạn New World), anh Nhân Bùi và một người bạn tên Trần Hoài Bảo (Vô Thường) đi tìm mẹ, họ đã phát tờ rơi diễn tả chi tiết thông tin về mẹ của Nhân Bùi là bà Bùi Thi MInh Hằng.

Khi hai anh em đang bắt đầu phát tờ rơi thì sau lưng họ, năm anh công an mặc thường phục nhảy vào bắt họ và thu hết ba tờ rơi mà họ vừa kịp phát ra cho người đi đường. Công an bắt người một cách chợp nhoáng, nên người đi đường ngơ ngác nhìn theo và không ai hiểu chuyện gì đã xãy ra,

Công an đã bất chấp luật giao thông đã chở hai bạn này trên xe gắn máy, mổi xe 3 người, không đội nón bảo hiểm và chạy ngược chiều đoạn đường Lê Lai để cua sang đường Lý Tự Trọng. Có vài người tò mò chạy theo để xem chuyện gì, nhưng do công an chạy ngược chiều, đã chạy nhanh hơn vào đường Lý Tự Trọng, nên không ai chạy theo kịp và đã không biết Công An đưa hai bạn ấy đi đâu.

Với việc bắt Nhân Bùi tạo ra một tiền lệ kỳ cục có một không hai trên thế giới là người đi tìm mẹ có thể bị bắt.”

* Blogger Trần Hoài Bảo (Vo Thuong) – người cũng bị CA bắt khi đang đi cùng Bùi Trung Nhân tìm mẹ

Cay đắng & xót xa khi hay tin con trai chị Bùi Thị Minh Hằng bị bắt giữ khi đang đi tìm mẹ, bạn Trịnh Kim Tiến đã viết trên facebook mình những giòng cảm nhận : 

” Tôi có mẹ, bạn có mẹ và em ấy cũng thế. Bất cứ ai cũng được sinh ra từ Mẹ.

Ngày hôm nay, trên những con đường tấp nập -phố Sài Gòn, em ấy đã đi tìm mẹ của mình.

Mẹ em ấy bị mất tích một cách bí ẩn trong đồn công an Sài Gòn, và giờ em đang phải cố gắng bằng mọi cách để tìm mẹ.

Em một mình từ Vũng Tàu, với những trang giấy “tìm mẹ” trên tay, ra giữa đường phố SG, nơi ồn ào phố xá, e muốn mọi người đọc, niềm tin mong manh, mọi người sẽ giúp em tìm mẹ.

Hi vọng của em chỉ là muốn biết mẹ em giờ ra sao ? Còn sống hay là đã chết; “sống thì phải thấy người , chết thì phải thấy xác”.

Em đã làm gì sai?

Tại sao họ lại bắt em ?

Phải chăng là cả cái quyền được làm con, họ cũng muốn lấy mất ? Không cho em làm Người ? ”

Bản tin đang tiếp tục được cập nhật 

20 comments on “Tin khẩn : CA bắt giữ con trai chị Bùi Hằng & bạn bè vì phát thông báo “Tìm mẹ”

 1. Đả Đảo Bọn Công An Mật Vụ Cộng Sản bắt người trái phép.Trang TTHN block IP 5 ngày với bạn Thấp Cổ Bé Miệng vì tranh luận với CAM bên ấy ,Cam tràn ngập TTHN.Đăng còm là bị nó chửi.CAM Người Đưa Tin 24 giờ nói anh Châu bóp cổ,bịt miệng nó nên nó giận cá chém thớt
  phang TCBM.Một mình TCBM tả xung hữu đột.Bọn nó có đinhtoan ,vttt,nđt24 giờ.Có đhlv theo đuôi bọn CAM nữa.Anh em ta hẹn nhau lát nữa kéo qua TTHN phang lại bọn CAM một trận.Chuẩn bị sẵn ý tưởng rồi hãy qua.Chúng ta chống CS với nhiếu thành phần trong xã hội(Việt Cộng gọi là giai cấp).Ví dụ:Anh dân oan không biết chữ bị cướp đất thì chống CS bằng lời lẽ tục tĩu ,bình dân như :”đù má bọn CS…”chị bán hàng rong chống CS cũng bằng lời lẽ đời thường như;”CS là cái đồ..quần què…”dân lao động,xe ôm..chữ nghĩa đâu mà nói lời văn hoa bay bổng.Những nhà thơ như;Bùi Giáng .Bùi Chát,Đỗ Trung Quân có trình độ thì họ dùng ngôn ngữ thơ văn của họ..Kami không chấp nhận ngôn ngữ bình dân, đời thường như anh CXN.Ngôn ngữ bình dân ,đời thường được mọi tầng lớp nhân dân lao động sử dụng là có thật.Anh Kami hay xóa còm loại này…

  • Bọn Cam đã thành công trong việc xé nhỏ TTHN rồi. Bọn chúng đang lăn tăng bên đó….
   Tôi có qua đó xem , nhưng không commem

  • Bạn nhầm người rồi. “Người Đưa Tin 24h” không phải là CAM. Anh ấy chỉ là 1 người đi làm việc bình thường thôi, chỉ lên đó để mà nói vài câu cho nổi loạn chơi thôi. “Người Đưa Tin 24h” cũng đã có liên lạc nói chuyện với Kami rồi, lại còn nhận được lời mời của Kami nữa, nhưng “Người Đưa Tin 24h” đã từ chối. Bạn không tin có thể yêu cầu Kami đăng nội dung mà “Người Đưa Tin 24h” đã nói chuyện với Kami.
   ————————————————–
   Tình Tôi Mãi Mãi

 2. Nhắn với Thấp Cổ Bé Miệng là dán một cái IP khác vào trình duyệt ,OK hai lần rồi check(định vị)không phải vị trí VN là vào tiếp TTHN phang lại bọn CAM nhớ đổi nick,sửa lại giọng văn.Kami chắc không biết đâu.Có Bùi Tín,LBVi,XTTS,Đông Âu,ĐĐKĐ hổ trợ bạn.
  Lấy IP ở đây :http://tinyurl.com/danhsachproxy.Lấy IP Nhật,Úc ,Mỹ là chạy nhanh nhất
  Check IP ở đây:http://tinyurl.com/dinhviip.

 3. Ê, Nguyễn xuân Châu!
  Hơn nữa thế kỹ sống trong môi trường dân chủ; lại để cho anh VC con KAMI đội chiếc vòng kim cô trên đầu Châu, thì quả thật là Châu hơi KHỜ đấy!
  Nhưng cũng chả trách gì!
  Phạm xuân Ẩn cả đời phục vụ VC (dù rất thông minh), cuối cùng cũng xin nói 1 câu:” Đừng chôn tôi gần với bọn CS “.
  Bùi Tín, gừng già, trên 15 năm, mới thoát khỏi tư duy bị CS ám, thì anh VC con KAMI có lẽ còn khá lâu mới TỰ TẨY NÃO cho chính anh ta!
  @ Chơi với VC LÀ TỰ SÁT!
  Chúc mừng cho CHÂU, trở về MÁI NHÀ XƯA! …

  • Ê Nguyen Ngọc Ẩn,
   Chưa chắc ai là khờ, ai là khôn.
   Từ ngày tôi về đây, từ 250 lượt/ngày lên 11.200 lượt/ngày (trc khi vào TTHN, blog Multiply của tôi là 250 lượt/ngày.
   Khi tôi vào TTHN, từ 40.000/ngày lên 80.ngàn/ngày.
   Khi tôi ra đi thì TTHN xuống từ 80.000/ngày còn 30.000/ngày.
   Trả lời dùm tôi, ai khôn, ai dại đây ????
   Khi kiềm chế tôi, tôi đã nhận định trg 1 năm, khi biết ý đồ chắn chắn của đối tượng thì tôi ra đi, không sớm hơn 1 phút, ko muộn hơn 1 phút.
   Vậy là tôi có khờ hay ko vậy bạn ??? Bạn có khôn hơn tôi hay ko vậy bạn và trg 3 tháng nữa, tôi sẽ vượt 80 ngàn và tiến đến 100 hay 200.000 lượt/ngày. Ngày đó chắc bạn ko nghĩ là tôi khờ đâu nhĩ. Trong số 80 ngàn lượt bên TTHN, 80% là dân Ha2Noi, chưa từng biết một ngày dân chủ là gì và họ kéo nhau hàng hàng lớp lớp qua trang này của tôi thì ai khôn ai dại vậy bạn ???
   Trc khi chửi người khác, hãy xem mình trước, khi mình giỏi hơn, hay hơn thì hãy chửi,
   CXN

  • @Nguyen Ngoc Ẫn,
   Trong suốt thời gian ở TTHN, tôi ko làm một điều cỏn con nào có lợi cho CS nhưng làm lợi rất nhiều cho phong trào dân chủ, immensely,
   CXN

   • Lời thật mất lòng, nhưng được việc cho Châu, thì tôi không ngại nói ra!
    Quan trọng bây giờ, là Châu không bao giờ liên hệ với VC!
    Nhìn xa, nhưng lại không thấy gần, đó là trường hợp của Châu!
    Tôi chỉ đọc vài bài của KAMI, liếc sơ, là biết KHÔNG CHƠI ĐƯỢC!
    Ông DIỆM, NHU thông minh, hiểu rộng, nhưng lại KÉM NHÌN NGƯỜI nên chết thảm! Bạn hình như CŨNG NHƯ VẬY!
    @ Bạn tránh KAMI là tôi mừng và AN TÂM cho bạn!
    CHÚC VUI!

   • Chào bạn NNA,
    Cám ơn sự quan tâm của bạn, đôi khi phải vào hang hùm mới bắt dc hổ con.
    Tôi bắt dc 50 ngàn độc giả trung thành thì quá xứng đáng chứ gì. Ko biết giữa tôi và Kami, ai là Phạm Xuân ẩn nhỉ ????
    Hắn có lợi gì từ tôi ??? Nếu có thì từ ngày tôi rời TTHN, hắn mất hết, lấy lại những super CAM mà thôi (bạn đọc qua đây báo tôi thế)
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 4. Hồng Lan thì tiếc là ông Châu và Kami không hoà giải được (một phần có thể do Hồng Lan không biết hết uẩn khúc):
  – Tan vỡ một liên minh quốc – (cựu) cộng từng thúc đẩy được việc thông tin sự thật một thời gian đáng kể.
  – Hồng Lan phải đọc cả 2 trang TTHN và CXN để đỡ lo sót tin mới.

  Chúc ông Châu khoẻ, thành công! Chúc những người yêu nước an lành!

 5. Kể ra tin bên TTHN hiện giờ có vẻ nhiều hơn, đa dạng hơn bên này, nhiều người vào trang của anh Châu xong rồi nhưng sợ sót tin, lại vào TTHN, tôi nghĩ nếu như trang này có lượng tin tức phong phú hơn , đa dạng hơn thì TTHN chắc hết khách, mọi người qua đây hết cho coi.

 6. Vào trang Kami là phải đổi IP vì CAM nhiều quá, máy chạy chậm vì bị đổi proxy.Về nhà CXN mới dám dùng IP thật .Chúng tôi vẫn còn nhớ TTHN vì cũng từng lê mòn chuột gần một năm nay.Ngày hai cử khoảng 3 tiếng ở TTHN(anh Châu là rành giờ giấc của bọn tôi rồi).Bọn CAM bên TTHN nó hay dọa độc giả,VTTT nói Kami ở Hà Nội chứ đâu.Điều này không xảy ra bên nhà mới anh Châu nhưng đúng là tin tức bên CXN chưa nhiều lắm…chúng tôi cũng biết là anh đang khó khăn lúc ban đầu…luôn ủng hộ anh.Thân ái!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s