KT – 273 – 121511 – Mua vàng ngân hàng… không được mang về

Đông Nhiên

Theo: Baodatviet

(Lời Bình) – Bài báo này hơi cũ, tôi chưa có thời gian viết thì một bạn đọc đã viết trong bài này:

KT – Thông báo quan trọng của NV Ngân hàng về kết kim và kết hối
Vàng và usd vào tay NH là kể như mất hết rồi, bây giờ muốn lấy lại chỉ lấy giấy lộn Polymer thôi.

Chính bọn NHNN CS nói với những NH thương mại tham nhũng đầy ổ rằng là chúng bây có quá nhiều nợ xấu, chúng bây ăn lại quả của những món nợ này, bây giờ chúng bây mất thanh khoản, muốn chúng ông cấp tiền polymer thì chúng bây phải dụ khị người dân, trả lãi cao cho vàng, usd hoặc bán vàng nhưng không cho dân đem về, bán với giá bình ổn, rẻ hơn chút xíu nhưng chúng bây giữ vàng đó. Bây giờ chúng bây thế chấp hết giấy tờ có giá như trái phiếu v.v…thì chúng bây muốn chúng ông cấp tiền polymer gọi là “tái cấp vốn” với lãi suất 15% thì chúng bây phải thế vàng và usd để khi chúng bây phá sản thì chúng ông không biết gì về người dân, chỉ chung tiền cho chúng bây đổi lấy vàng và usd.

Bây giờ có vàng trong tay thì chính chúng ông NHNN ĐCS xuất khẩu vàng lấy usd để một phần tẩu tán (phòng khi CS sập soon), một phần trả nợ quốc gia đến 5 tỉ usd/năm cho tập đoàn, DNNN v.v.. (Tổng cộng nợ là 180 tỉ usd, GDP là 100 tỉ usd, gần gấp đôi).

Chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
15.12.2011

————————————————–

Mua vàng ngân hàng… không được mang về
Cập nhật lúc :2:48 PM, 24/11/2011
(ĐVO) Giải thích về hiện tượng này, phía ngân hàng cho hay họ làm vậy nhằm chống đầu cơ, còn chuyên gia nhận định, nguyên nhân chính là các ngân hàng muốn cân đối dự trữ vàng, phòng rủi ro khi lượng bán cao ra cao hơn bội lần so với lượng mua vào.
>> Đến lượt vàng SJC ‘đại hạ giá’

Hiện, giá vàng đã giảm mạnh và nhiều người bắt đầu gom tiền để mua vào vàng. Tuy nhiên, tại các ngân hàng trong diện bán vàng bình ổn như ACB, Đông Á… khách đi mua vàng thời điểm này không được mang về mà phải gửi lại nhà băng ngay. Thời hạn gửi bao lâu thì tùy từng ngân hàng, thậm chí tùy từng quy định của mỗi chi nhánh trong một nhà băng.

Chị Xuân ở phường Đại Kim (Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết, nhận thấy, thời gian gần đây, giá vàng tại các ngân hàng thương mại “mềm” hơn hẳn giá niêm yết tại nhiều doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn, nên chị đã tìm đến các ngân hàng bán vàng bình ổn để mua vàng.

Thế nhưng, khi chị vừa đến một ngân hàng hỏi mua vàng thì được biết khách hàng mua vàng xong phải… gửi lại ngân hàng với kỳ hạn tối thiểu 1 tháng, không được mang về, kể cả mua 1 chỉ hay hàng chục lượng. Ngân hàng này có một ưu đãi hơn cho khách giao dịch vàng so với một số ngân hàng khác, là người gửi vàng được phép rút trước hạn, song không được hưởng lãi suất và phải bán lại cho ngân hàng ngay.

Nhiều khách hàng muốn mua vàng bình ổn tại ngân hàng nhưng vì phải gửi lại nhà băng, nên đành tìm tới các doanh nghiệp vàng khác. Ảnh: Đông Nhiên.

Tại Ngân hàng Á Châu (ACB), khách mua vàng phải mua ít nhất 10 chỉ, kể cả vàng miếng ACB hay vàng SJC, sau đó phải gửi lại ngân hàng với kỳ hạn 3 tháng.

Trong khi đó, chị Lê Thanh Thủy, nhân viên một công ty về dịch vụ viễn thông, nội dung số trên đường Láng Hạ, cho biết, hồi cuối tháng 10, chị qua Ngân hàng ACB mua vàng thì không phải gửi lại cho ngân hàng, nhưng vẫn được nhà băng thuyết phục gửi tiết kiệm vàng kỳ hạn 1 – 3 tháng sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất là 2%/năm, trong khi lãi suất huy động vàng thông thường lúc đó chỉ 0,9%/năm.

Một số chi nhánh của ACB thông báo, quy định yêu cầu khách hàng mua vàng phải gửi lại cho nhà băng bắt đầu được triển khai từ ngày 23/11. Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó tổng giám đốc ACB, cho hay, quy định khách mua vàng có phải gửi lại ngân hàng hay không là tùy từng chi nhánh và từng thời điểm.

Tại Ngân hàng Đông Á, hiện khách trên 5 lượng vàng sẽ phải gửi lại nhà băng. Một trưởng phòng của chi nhánh ngân hàng này lý giải: “Việc này nhằm chống hiện tượng đầu cơ vàng. Các ngân hàng trong diện bình ổn thường bán vàng thấp hơn các doanh nghiệp khác, nên với những trường hợp khách mua nhiều, khả năng đầu cơ là rất cao, nên chúng tôi phải yêu cầu khách gửi lại cho nhà băng ngay”.
Vì sao các ngân hàng hiện nay lại bắt buộc người mua phải gửi vàng lại cho ngân hàng? Liệu có phải mục đích chỉ là để ngăn chặn hiện tượng đầu cơ vàng như một số ngân hàng lý giải? Theo chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành, nguyên nhân chính là ngân hàng muốn cân đối dự trữ vàng, phòng rủi ro khi mà số lượng vàng bán ra lớn hơn lượng có thể mua vào trong nước.

Hiện, có 6 đơn vị được Ngân hàng Nhà nước cho phép bán vàng bình ổn, bao gồm DongA Bank, ACB, Techcombank, Eximbank, Sacombank và Công ty TNHH một thành viên vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC).

Theo quy định, tất cả các chi nhánh, phòng giao dịch trên toàn quốc của 5 nhà băng bán vàng bình ổn trên sẽ được mua và bán vàng ra cho dân theo giá niêm yết của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC. Thế nhưng, nhiều ngày qua, giá vàng mua vào – bán ra tại các ngân hàng này đều có mức chênh lệch nhất định và không đồng nhất với giá niêm yết tại SJC. Chẳng hạn, lúc 13h hôm nay, vàng miếng SJC niêm yết tại Eximbank là 441,1 – 44,4 triệu đồng/lượng (mua – bán), vàng miếng SJC tại Sacombank có giá 44,35 – 44,55 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC tại ACB là 44,15 – 44,55 triệu đồng/lượng, còn vàng SJC tại thị trường Hà Nội đang được mua – bán ở mức 44,1 – 44,42 triệu đồng/lượng.

Các tin, bài mới:

>> TP HCM lọt Top 10 thành phố châu Á đầu tư BĐS triển vọng
>> ‘Táy máy’ nghịch dại trên máy bay
>> Thiếu gia thừa tiền, liên tục sưu tầm… ‘xế độc’
>> Vì sao dầu khí Việt rơi vào “tầm ngắm” của TNK-BP?
>> Kỹ sư Tạch ‘mổ xẻ’ đợt triệu hồi xe mới nhất của Toyota
>> Đến lượt vàng SJC ‘đại hạ giá’
>> Tướng Nhanh ‘vào cuộc’ vụ Keangnam
>> Lương ‘bèo’ ở EVN sẽ bị kiểm tra
>> Côn đồ vào Keangnam hành hung dân được sắp đặt?
>> Bày trò ‘triệu phú’, Vinaphone hốt bạc
Đông Nhiên

7 comments on “KT – 273 – 121511 – Mua vàng ngân hàng… không được mang về

 1. Trích:” Trăm lời Dũng nói không một lời đáng tin, đến nỗi các cựu sĩ quan trong câu lạc bộ sĩ quan công an (số 70 Trần Quốc Toản Hà Nội) phải gọi là Nguyễn Tán Dóc, còn bà con thì đặt vè khắp nơi:

  Thằng Cuội ngồi gốc trung ương
  Để dân chết đói, thảm thương khốn cùng
  Thứ nhất sợ kẻ anh hùng
  Thứ nhì sợ kẻ cố cùng…ngồi dai
  Nhiệm kỳ một, nhiệm kỳ hai
  Luồn trôn, tham nhũng hỏi ai bằng mày?
  Miệng nói thì rõ là hay
  Nhưng ai yêu nước thì… bay mất đời

  Ngay từ khi “ghế cao ngồi tót xỗ sàng” là hàng nghìn dân oan,…”

  Em thik đọc bài chị Thủy nhất!

  http://tintuchangngay.info/2011/12/15/l%C6%B0%E1%BB%A1i-khong-x%C6%B0%C6%A1ng-l%E1%BA%AFm-d%C6%B0%E1%BB%9Dng-l%E1%BA%AFt-leo/#respond

  • dân mua vàng SJC là vàng không đủ chất lượng quốc tế nữa
   SJC mang ra nước ngoài bán thì vẫn phải nấu lại

 2. Thảm Họa…!!Hố Thẳm….!!là tất yếu của Bọn Lừa trong thể chế CS ngày nay….trước viễn cảnh tối đen của nền kinh tế”thị trường giả tạo”…!!đồng nghĩa rằng:Đen như mõm chó…!!
  Anh Châu đã cảnh báo rất rõ và rất Lôgic trong việc”hãy rút hết tiền ……”cách đây đã lâu,bà con không nhớ sao??Và để bây giờ …..mua vàng “phải”gửi lại”Ngân Hàng……..đến khi rút “vàng về”thì lại được “thanh khoản” bằng giấy lộn Polymer…!!Đúng thật là:Cướp đêm là giặc,cướp ngày là Quan….!!Quả không sai mà…!!16/12/2011.

 3. Thế này là ĐI NỘP chứ nào phải ĐI MUA !???.
  Sẽ thêm một “trăn trở” cho NHỮNG AI CỨ NGHĨ LÀ CHƯA CHẠM ĐẾN MÌNH !”
  Rồi sẽ lập lại THỜI KHỐN NẠN khi CÁI GÌ CŨNG PHẢI DẤU DIẾM và NÓI LÁO XOEN XOÉT ĐỂ TỒN TẠI,làm thịt gà ,giết heo phải xin phép,ăn cơm trắng phải nhìn trước ngó sau,đi MUA như ĐI XIN,bán mấy lạng đậu cũng mắt la mày lét,chỗ nào cũng trạm,ba-ri-e kiểm soát tuốt tuột. lương lãnh bằng quai dép,ruột xe,xà-bông cục,nước mắm thối….ƯU VIỆT XÃ HỘI CHỦ NGHĨA đấy !
  Sao còn MÃI U MÊ,CHƯA TỈNH NGỘ ???!!!.
  Dân mình rằng,là dân mình ơi !.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s