CXN*_081111_1191_Phiếm luận: Họp Báo của “Thủ Tướng” Châu Xuân Nguyễn về suy thoái quý 4 năm 2011

Đăng lần đầu: 11/08/2011Để lại phản hồiGo to comments

(Đăng lại, lần đầu 11.08.2011)

Châu Xuân Nguyễn (xin phổ biến rộng rãi)

(Lời của CXN) – Đây là bài diễn văn, nếu tôi là Thủ tướng Nguyễn tấn Dũng, trong cuộc họp báo ngày 12.08.2011. Là Thủ Tướng, tôi phải thành thật (come clean) với đồng bào của mình để cùng nhau vượt qua cơn suy thoái này.)
 • Kính thưa đồng bào,
Hôm nay, tôi có một điều rất quan trọng tuyên bố với tất cả đồng bào. Những gì tôi sắp nói ra đây sẽ ảnh hưởng đến đời sống kinh tế của đồng bào một cách sâu rộng nên tôi, Thủ Tướng của đồng bào 5 năm nay muốn rằng các đồng bào trực tiếp nghe từ tôi những hình ảnh trung thực của nền kinh tế này thay vì từ những blog xuyên tạc của thế lực thù địch như blog của 1 tên Người Việt Hải Ngoại ở Úc kia CXN – Tuyên bố của Châu Xuân Nguyễn về suy thoái và khủng hoảng kinh tế VN tháng 09.2011 này mà tôi không muốn nêu tên, nêu tên chỉ làm hắn nổi tiếng thêm mà thôi, không có ích cho công cuộc chung xây dựng một nền kinh tế thị trường Xã Hội Chủ Nghĩa này.
Tôi sẽ tuyên bố sự thật rồi dẫn giải sau (Lời CXN: giống y chang giọng điệu NVHN Úc). Chúng ta đang bước vào một cuộc suy thoái mà chúng ta sẽ khó tránh khỏi nếu chúng ta không chung vai vượt qua giai đoạn khó khăn này, tôi tin rằng đồng bào có khả năng giúp nhân dân qua khỏi cơn khủng hoảng này (tôi sẽ nói chi tiết ở phần dưới).
Tôi sẽ giải thích cho đồng bào biết điều này sẽ có ý nghĩa gì và tại sao nó dẫn đến và cuối cùng là phương án chúng ta, một quốc gia sẽ cùng nhau bước qua giai đoạn khó khăn này với tổn thất nhẹ nhất cho mọi người.
1. Ý nghĩa của cuộc suy thoái.
Suy thoái lần này có nghĩa là chúng ta sẽ phải đối diện với doanh nghiệp sản xuất cực kỳ khó khăn, TTCK suy sụp nặng nề, BĐS tồn đọng với số lượng khủng khiếp nhất là 2 TP lớn, vì BĐS chậm, nên những ngành nghề hệ lụy như vật liệu xây dựng, trang trí nội thất, sơn, cửa sổ v.v..sẽ ảnh hưởng sâu rộng.
Vì sản xuất chậm, sức mua của đồng bào suy sụp nhiều (vì chủ yếu nếu còn việc, còn lương thì chỉ đủ để đi chợ và trả tiền điện, xăng thì đồng bao giảm nhiều vì đa số sẽ mất việc) nên những siêu thị điện, điện tử sẽ giảm doanh số, không đủ tiền trả mặt bằng nên họ phải phá sản và đóng cửa, hệ lụy là thêm một mảng lao động trông chừng shop phải mất việc.
Rồi những salon xe con và xe gắn máy, như tôi đã nói trên, sức mua gần như zero nên họ phải đóng cửa tạm thời. Nhà hàng quán ăn cũng bị ảnh hưởng rất nặng nề vì người dân sẽ thắt lưng buộc bụng và nấu ăn ở nhà. Quần áo, dày dép đều giảm sản lượng nội địa.
Bọn 19 tập đoàn nợ nhiều mà ko trả nên nhà băng cũng sắp sụp rồi.
Lãi suất quá cao làm doanh nghiệp khó làm ăn có lãi nên họ phải co lại là lẽ đương nhiên, không trách họ được.
2. Lý do có cuộc suy thoái này
Là Thủ Tướng và là 1 Thủ Tướng rất ghét giả dối, tôi Nguyễn tấn Dũng xin nhận lấy tất cả trách nhiệm trong vụ việc này.
Tôi không thể đổ lỗi cho Châu Âu (mới vừa khủng hoảng nợ chứ chưa suy thoái) hay Mỹ (vì tình hình sắp vỡ nợ chỉ là vở nợ kỹ thuật thôi “technical bankrup” vì không có sự thỏa thuận của lưỡng viện chứ không phải Mỹ không còn dự trữ như VN, vụ này cũng vừa mới xầy ra thôi, còn những vấn đề của VN là lâu rồi như nhập siêu, nợ công, đầu tư công, tham nhũng),
Vâng, vấn đề là ít nhất 3 năm nay (từ khi tôi bắt đầu đọc bài của tên VK Úc kia), nhập siêu đã ăn mòn dự trữ usd, nợ công ngày càng cao, mỗi năm chúng ta phải trả 5 tỉ usd cả vốn lẫn lãi và vấn nạn đầu tư công mà không hiệu quả (có lẽ là rút ruột, tôi không dùng từ tham nhũng, không bao giờ).
Chính vì vậy nên VN luôn luôn khan hiếm usd, phá giá liên tục để mua usd, giá usd ngày càng lên. Vì nông dân mua phân bón, thức ăn gia súc, dùng phương tiện giao thông phải mua xăng, dùng điện để sản xuất nên vật giá leo thanh khủng khiếp, người dân gọi là bão giá, thậm chí có anh PCT UBNDTP HN còn bảo thịt heo săn lên giá nhanh hơn vàng, Tết 2011 là 65 ngàn một cân, tháng 7 đã là 130 ngàn một cân.
Đấy là lạm phát, lương công nhân thì chúng tôi không có nhiều tiền trong ngân sách để chi thêm vì thâm thủng đã là 7% rồi.
Chỉ còn một cách để đánh lạm phát hữu hiệu (tôi thử xem sao nhưng bây giờ mới thấy liều thuốc này có nguy cơ nhồi máu cơ tim rồi chết luôn đấy), là đưa vào nghị quyết 11, tăng lãi suất để thắt chặt tín dụng, để không còn tiền (hay còn thì cũng lãi cao) để chúng nó thổi chứng khoán hay Bất động sản lên nữa, rồi sau đó là để những doanh nghiệp làm ăn không tốt phá sản thì giá sẽ hạ xuống vì shop vẫn muốn bán nên phải hạ giá, thế là CPI sẽ hạ, lạm phát hạ rồi chúng ta hạ lãi suất vì tôi đọc ở đâu đó (không phải blog VK Úc đâu nhá) là bên Úc 1982 họ nâng lãi suất từ 6% đến 18% trong vòng 18 tháng và giảm CPI từ 12% còn 3% đấy..kinh chưa, bọn Úc này tài thật !!!
Tôi cũng làm thế theo nghị quyết 11 từ tháng 2 năm 2011 đến giờ, nhưng mới 3 tháng thì mấy thằng đàn em bên Bộ xây Dựng HUD và Chứng khoán nó kêu quá nên tôi bơm 70 ngàn tỉ để tụi nó có lời tì, vậy mà số 70 ngàn tỉ này hại thật, CPI bắt đầu giàm từ 1.23% tháng 5 đến 1.01% tháng 6 thì đến tháng 7 nó lên lại 1.23%. Bộ  NN PTNT sưu tra thì ra mấy thằng lái heo tăng giá cực kỳ, hỏi ra mới biết những thằng này đọc blog của VK Úc rồi thấy tiền 70 ngàn tỉ nhiều nên nó lên giá, heo gà, bò rau cải gì gì chắc cũng nghe theo tên đó.
Theo lý thuyết thì tất cả những nền kinh tế thị trường đều dùng nguyên tắc này và đều đúng, nhưng bây giờ có người chỉ ra (ko phải VK Úc đâu) là vì cái đuôi XHCN với 19 tập đoàn tham nhũng nhiều quá, rút hết tiền, rồi nợ công tăng rồi đầu tư công cũng không giảm cùng lúc nên tất cả đi vào suy thoái rồi đây.
Không bơm tiền vào được nửa vì bơm vào thì lạm phát, rồi lại phải để lãi suất cao lâu hơn thì chắc 5 năm nữa mới giảm lạm phát được.
Vậy thì chỉ phải giữ lãi suất cao, suy thoái thì phải chịu thôi, hy vọng là 18 tháng hay 2 năm, chứ bơm tiền vào cứu là lạm phát lâu 5 năm cũng chết dở, đường nào cũng chết thì chọn suy thoái 2 năm hay hơn.
3. Cùng nhau vượt khó.
Lúc trước tôi nói rằng đồng bào có giúp được là như thế này. Tất cả khủng hoảng để cùng giải quyết cần tiền, nói trắng ra ở đây là cần vàng (usd thì tôi biết đồng bào gần cạn từ tháng 3.2011 rồi)
Khi Thống đốc mới Nguyễn văn Bình mới lên chức, tôi chỉ đạo xem có bao nhiêu vàng trong dân gian, TĐ báo cáo lại là từ 300 đến 500 tấn tức là từ 18 tỉ usd đến 30 tỉ usd Giá vàng, tỷ giá đi về đâu? 
 Nội các chúng tôi ngồi lại hôm qua, 1 tiếng để tìm phương án giải quyết suy thoái này và chỉ 10 phút, tôi nghĩ ra được cách này, chúng tôi giao cho NH thương mại ký giấy nhận vàng, ở Úc gọi là Gold Certificates hay Bullion Certificates cho đồng bào, đồng bào giữ những tờ giấy này vì có lãi to đấy (khi nào muốn lấy vàng miếng lại, nếu nhà băng có vàng miếng trong quỹ thì sẽ đưa ngay cho đồng bào), đôi khi nhà băng dùng ký quỹ để mượn vnd từ NHNN) NHNN sẽ in tiền và giao cho nhà băng thương mại, NHTM sẽ dùng vàng này thế chấp với nhà nước rồi lấy tiền vnd mà chúng tôi in ra để vận hành thanh khoản, điều đó làm suy thoái đở một tí.
Đồng bào không được bấm vào đây nhé, màng hình sẽ nổ tung đấy..CXN – Hãy tỉnh táo đừng để mắc bẫy “Huy động vốn vàng trong dân”
Trước khi nói thêm, tôi xin nhắc với đồng bào, tôi, Nguyễn tấn Dũng, ghét giả dối, chống tham nhũng tới cùng (nhớ hồi mới nhậm chức tôi có thề là trong nhiệm kỳ đầu, còn tham nhũng là tôi từ chức, bây giờ hết nhiệm kỳ đầu, kỳ 2 này tôi cũng thề là nếu còn tham nhũng tôi bỏ chính trị luôn, bây giờ đồng bào tin tôi chưa ???
Biết rằng từ lâu lắm rồi, đồng bào không tin gì vào bọn tôi cả, không tin 700 tờ báo, VTV1, Thủ tướng , bộ trưởng v.v…
Lần này tôi thề độc để đồng bào tin nè, nếu lần này tôi nói láo thêm một lần nữa, thì ĐCS sẽ sụp và chính tôi sẽ bỏ chạy xách dép, bỏ của chạy lấy người ngay.
Tôi thề rằng tôi tính ra là tôi cần hơn 30 tỉ (gần gấp đôi mới phải) nhưng tôi nghĩ, gói ghém 30 tỉ usd là vừa đủ, thiếu chút xíu cũng căng lắm nhe. Số tiền này tôi sẽ dùng để vực dậy 19 tập đoàn và tổng công ty để kích cầu, lần này tôi sẽ dùng EVN làm nắm đấm thép cho kích cầu (Vinashin sau cơn bệnh 120 ngàn tỉ, 6 tỉ usd nó ho hen quá nên không ổn), EVN thì chỉ nợ sương sương thôi, 8000 tỉ cho PetroVN, 6000 tỉ cho TKV, nói chung cũng không nặng lắm, vực dậy được.
Vì là lời thề độc nếu vực dậy ko được lần này nữa thì chắc tôi bỏ của chạy lấy người đấy,
Melbourne (í quên Hà Nội), ngày 11.08.2011

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. danvietngheo
  11/08/2011 lúc 17:38 | #1

  lời thề của ông thủ tướng nầy cân nặng triệu tấn nhưng đáng giá 1000 VNđ (tui trả 1000 còn sợ bị hớ giá..có ai trả hơn không?), ông nầy nói láo có bằng cấp ở bên TQ về..hơ..hơ..

 2. 11/08/2011 lúc 17:41 | #2

  danvietngheo :

  lời thề của ông thủ tướng nầy cân nặng triệu tấn nhưng đáng giá 1000 VNđ (tui trả 1000 còn sợ bị hớ giá..có ai trả hơn không?), ông nầy nói láo có bằng cấp ở bên TQ về..hơ..hơ..

  Hơ !! hơ !! Câu thề chót mà rẻ thế ????
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 3. 11/08/2011 lúc 17:43 | #3

  Hắn ko tuyên bố về suy thoái, tôi tuyên bố và lan truyền hết trên mạng thì khi hắn tuyên bố, thiên hạ biết hết rồi…
  He!! he!!! Đòn này độc lắm đánh 3 Dũng đây.
  Nếu hắn im luôn, khi suy thoái sâu, 86 triệu dân sẽ hỏi ??? Sao dất nước khó khăn mà TT ko báo cho dân biết, TT là nô bộc của dân mà…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 4. 11/08/2011 lúc 17:45 | #4

  Viết lên như thế này, lan tỏa tất cả các mạng thì 3 Dũng hết đổ thừa là suy thoái vì nợ Mỹ, nợ Euro…he!! he!!!
  CXN

 5. Lưu Linh
  11/08/2011 lúc 18:10 | #5

  Với cái tiêu đề trên hôm nay ca Châu tự xưng mình là “To Đầu” (Thủ tướng) . Người việt mình có câu gì nhẩy ?…mà dại…mà khôn.

 6. 11/08/2011 lúc 18:11 | #6

  Lên NGUYEN TAN DUNG ‘S FACE BOOK kết bạn với 3D rồi add link vô facebk của hắn. thứ ký của 3D đọc xong nó xỉu luôn.

 7. 11/08/2011 lúc 18:19 | #7

  Nguyễn tấn dũng thề như thế thì hắn chỉ bỏ di một mình hay sao. thế vợ con ông bỏ cho ai???? .

 8. minhnhi
  11/08/2011 lúc 18:31 | #8

  Bài điếu văn tiển TT lên miền cực nhọc

 9. tran tien
  11/08/2011 lúc 19:04 | #9

  Không biết nói sao! thôi đành đi mua gạo , mì tôm và vài thùng Bia ( để ăn mừng CS sụp) để dành phòng khi….

 10. sự thật vẫn là sự thật
  11/08/2011 lúc 19:26 | #10

  bác Châu đã là thủ tướng trong lòng chúng tôi rồi

 11. tran tien
 12. 11/08/2011 lúc 20:51 | #12

  Tôi không hài lòng với trả lời của Thủ tướng !

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu bế mạc hội nghị Cấp cao ASEAN

 13. KENT
  11/08/2011 lúc 20:59 | #13

  3 Dũng mà tự tay viết được bài này thì phúc đức cho Dân tộc VN quá.

  • 11/08/2011 lúc 21:02 | #14

   ‘Tay chơi’ Nguyễn … thật lắm tài
   Lại thêm có cả … máu hài Sạc-Lô
   Tôi đọc mà … cười hô hô
   Mừng mong Cộng Sản … ‘xuống mồ’ năm nay
   Chúc ‘tay chơi’ … viết ‘chắc tay’
   Sang năm ‘thất nghiệp’ … làm ngay ‘Bố già’
   Giúp cho … Vịt Ngan nước nhà
   Mau mau ‘qua mặt’ … thằng cha Hoa Kỳ !#$

  • Lưu Linh
   11/08/2011 lúc 22:08 | #15

   Thì mới sinh ra anh thư ký. Nếu mà em thư ký thì ….Nguy hiểm lắm.

 14. 11/08/2011 lúc 21:09 | #16

  sự thật vẫn là sự thật :

  bác Châu đã là thủ tướng trong lòng chúng tôi rồi

  Chào bạn sự thật vẫn là sự thật,
  Đọc tên nick của bạn thỉ tôi biết bạn giống tính tôi, tôn trọng sự thật và ko bao giờ nói láo nên bạn dễ dàng bầu cho tôi,
  Thành thực cám ơn bạn nhé,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 15. 11/08/2011 lúc 21:11 | #17

  Khoa :

  ‘Tay chơi’ Nguyễn … thật lắm tài
  Lại thêm có cả … máu hài Sạc-Lô
  Tôi đọc mà … cười hô hô
  Mừng mong Cộng Sản … ‘xuống mồ’ năm nay
  Chúc ‘tay chơi’ … viết ‘chắc tay’
  Sang năm ‘thất nghiệp’ … làm ngay ‘Bố già’
  Giúp cho … Vịt Ngan nước nhà
  Mau mau ‘qua mặt’ … thằng cha Hoa Kỳ !#$

  Chào bạn Khoa,
  Bài thơ này tôi hiểu, rất cám ơn bạn,
  Càng xuống mồ sớm thì biết bao người con dân VN đang là tù nhân lương tâm sẽ thoát khỏi cực hình, mong lắm thay,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 16. 11/08/2011 lúc 21:13 | #18

  KENT :

  3 Dũng mà tự tay viết được bài này thì phúc đức cho Dân tộc VN quá.

  Chào bạn Kent,
  Thủ Tướng phải là công bộc của dân phải thông báo cho dân chứ không bưng bít thông tin được. Người dân phải có quyền biết tình hình kinh tế như thế nào,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 17. 11/08/2011 lúc 21:15 | #19

  tran tien :

  Báo động thất nghiệp :
  http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/548177/Bao-dong-that-nghiep-tpp.html

  Xi Măng thừa , thép thừa , thiếu người mua
  http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/548146/Xi-mang-thep-thua-hang-thieu-nguoi-mua-tpov.html

  Vật liệu ế ẩm, nhà thầu điêu đứng :

  http://www.tienphong.vn/Kinh-Te/544938/Vat-lieu-e-am-nha-thau-dieu-dung-tpp.html

  Chào bạn Tran tien,
  Cám ơn bạn đã đưa links, tất cả đều xác nhận những gì tôi nói từ 2 tháng trước về suy thoái và kinh tế chậm từ 5 tháng trước,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 18. 11/08/2011 lúc 21:16 | #20

  tran tien :

  Không biết nói sao! thôi đành đi mua gạo , mì tôm và vài thùng Bia ( để ăn mừng CS sụp) để dành phòng khi….

  Chào bạn tran tien,
  Vâng, hy vọng là sẽ có lý do cho bạn ăn mừng,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 19. 11/08/2011 lúc 21:18 | #21

  minhnhi :

  Bài điếu văn tiển TT lên miền cực nhọc

  Chào bạn minh nhí,
  Hy vọng rằng bọn này sụp mau để những tù nhân lương tâm sớm dc giải thoát,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 20. 11/08/2011 lúc 21:41 | #22
 21. 11/08/2011 lúc 21:45 | #23

  VIETNAMSAIGON75′s Channel

  http://www.youtube.com/user/VIETNAMSAIGON75

  GOI DEN CAC BAN: THAY LOI MUON NOI.

 22. 11/08/2011 lúc 22:01 | #24
 23. 11/08/2011 lúc 22:06 | #25
 24. Minh Luân
  11/08/2011 lúc 23:01 | #26

  Kinh tế VN bây giờ như người ngồi trên lưng cọp,nhảy xuống cũng chết mà cứ ngồi trên cũng chết ( Siết chặt tín dụng cũng chết mà bơm vốn cho thị trường cũng chết).
  Đàng nào cũng chết nhưng ai chết mới là quan trọng, chắc chắn rằng cán bộ đảng ta sẽ chẳng bao giờ chết ( thằng Đặng Vũ Giang nó nói thịt lợn có lên tới 1 triệu đồng một kg thì nó vẫn ok).
  Đã vậy thì cứ ráng ngồi trên lưng cọp được thêm tí nào hay tí đó.

 25. < 2usd /ngày
  11/08/2011 lúc 23:13 | #27

  Khi thành “thủ tướng” Châu thời Hậu CS, việc đầu tiên sẽ làm là gi? anh Châu.

  Tôi dân <2usd/ngày đề nghị trước: là Sắc luật mức sống tối thiểu 3 usd/ngày, không kể lý lịch đảng vien CS hay không CS; Mức lương tối thiểu 200usd/tháng. OK?

 26. Châu Thủ Tướng
  12/08/2011 lúc 07:02 | #28

  Khi thành “thủ tướng” Châu thời Hậu CS, việc đầu tiên sẽ làm là gi? anh Châu.

  Việc đầu tiên của TT Châu sẽ là đánh tư sản mại bản…đỏ, thu hồi những tài sản không chứng minh được nguồn gốc, phong toả những tài sản tẩu tán gửi ở nước ngoài, lập nội các chính phủ mới toàn Việt Kiều hồi hương là chính, tập trung cải tạo những con sâu to thời CS, đưa trang TTHN về trụ sở Hàng Trống, giải phóng cho các tù nhân chính trị nhưng nhất quyết không dùng vào việc gì quan trọng, …Châu tôi mới nghĩ ra được thế, bạn nào có đề xuất gì thêm xin mời.

 27. 12/08/2011 lúc 07:42 | #29

  Châu Thủ Tướng :

  Khi thành “thủ tướng” Châu thời Hậu CS, việc đầu tiên sẽ làm là gi? anh Châu.

  Việc đầu tiên của TT Châu sẽ là đánh tư sản mại bản…đỏ, thu hồi những tài sản không chứng minh được nguồn gốc, phong toả những tài sản tẩu tán gửi ở nước ngoài, lập nội các chính phủ mới toàn Việt Kiều hồi hương là chính, tập trung cải tạo những con sâu to thời CS, đưa trang TTHN về trụ sở Hàng Trống, giải phóng cho các tù nhân chính trị nhưng nhất quyết không dùng vào việc gì quan trọng, …Châu tôi mới nghĩ ra được thế, bạn nào có đề xuất gì thêm xin mời.

  Chào bạn Chau Thu Tướng,
  Không, tôi không đánh tư sản mại bản, nhưng tôi sẽ đua những đầu sỏ DCS, bước đầu từ ủy viên trung ương trở lên, computerised hết những liên hệ (hệ thống này rất dễ làm), tất cả BĐS sẽ có folio và lot number, BDS và dĩ nhiên TTCK đều computerised (đưa vào vi tính, làm data matching là dính hết, ko thiếu 1 thằng nào hết).
  Bất động sản chúng ko đem ra ngoại quốc dc, sẽ có Presidential decree lấy lại bổ sung công quỷ tất cả, để trả nợ quốc gia mà chúng tạo ra.
  Sẽ truy thu ở ngoại quốc luôn rồi tùng trường hợp tố cáo quan chức địa phương mà điều tra chứ ko theo kiểu đấu tố Cải cách ruộng đất.
  Nội các chính phủ mới là do đảng bầu chứ ko phải tôi, NVHN chỉ là cố vấn như ban cố vấn của Võ van kiệt và Phan văn Khải thôi, Bộ Trưởng phải là người VN sinh sống ở VN chứ.
  Tranh TTHN ko phải của tôi và tôi ko bao giờ là người nhập nhằn công tư.
  GKo dùng từ giải phóng như trả tự do lại cho tù nhân chính trị. Những người có thực tài sẽ làm tổng bộ trưởng như anh Trần Huỳnh duy Thức với bằng thật Kỹ sư bách khoa, anh Cù Huy hà Vũ với bằng Tiến sĩ công pháp quốc tế (Public Administration), anh Lê công Định là tốt nghiệp thật LS ở Pháp và Anh (Tulane University)…Còn có người đề nghị đem em Hạnh là BT Lao động thì quá trẻ (Nội các phải có đủ khả năng làm việc chứ hoàn toàn ko có chuyện vì đi bưng, tù VNCH hay tù Pháp rồi cho làm thủ tướng thiến heo, để rồi đua những quyết định đưa đất nước vào ăn bo bo, tem phiếu mà vẫn huênh hoang là Đảng ko bao giờ sai, là đỉnh cao của trí tuệ.
  Ở tù chính trị không có nghĩa là vận hành quốc gia tốt, chúng ta thấy kinh nghiệm này rồi, Obama, Cameron, Gillards chưa bao giờ ở tù chính trị nhưng đất nước ng ta như thế, đổ mười, lê đúc Anh, 3 dũng v.v..đều ở tù chính trị cả, nhìn đất nước này xem ???? Tôi ko ở tù chính trị, tôi để thời gian 36 năm để học cái hay, cái tốt, cái giỏi của Úc để sau này phục vụ đồng bào tôi, đó mới là quan trọng với cuộc sống kinh tế của 86 triệu dân tộc tôi, VK hay VN, tù chính trị hay ko đều ko có giá trị gì với tôi cả. Người dám đi tù chính trị là ng có tâm huyết, họ phải dc trọng dụng nhưng tù thiến heo như DM thì tôi để hưu bổng nằm nhà chơi gái (nó thích thế), vậy mà rẻ hơn là để thằng này phá hằng ngàn tĩ usd rừng vàng bạc biển của dân tộc ta.
  Tôi sẽ nâng lương tối thiểu như tôi viết 3 năm rồi, tôi sẽ xóa nợ cá nhân (personal loan) với nhà bang (nợ đĩa ốc, đầu tư là ko xóa), xóa nợ cá nhân giữa cá mập và dân nghèo, giữa ngân hàng và cá mập. Những món nợ cầm nhà lấy tiền là xóa hết. Đây cũng là lời cảnh báo cho mọi người, từ giờ phút này, nếu cho mượn tiền thế chấp, ăn lời cắt cổ sẽ mất trắng dưới thời của tôi.
  Có ai muốn hỏi thêm chính sách của tôi, tôi sẽ trả lời,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 28. CâyTre
  12/08/2011 lúc 07:43 | #30

  Với lời nói này của”tay thủ tướng nhậm chức 2″có lẽ “đồng bào ta”chuẩn bị thăng đường rồi..!!Nhưng,xét về Lôgic kinh tế ta thì Đúng là sụp hầm rồi chứ không còn sụp hố nữa.Vì Hố nhỏ hơn Hầm!Qua bài thuyết diễn tôi có 2 điều muốn nói:1/nước ta không có Lưỡng viện QH như xứ người và Quyền bị thâu tóm tất tần tật,sạch sành sanh..!!!cho nên sụp hầm vì tay thủ tướng này..!!(Hệ lụy của nó kéo theo rất kinh khủng)!2/-Vàng là MÁU của chúng ta đấy,chứ ba cái Polymer khỉ gió có giá trị gì đâu??Mỹ kim(usd) là THỊT của chúng ta, vậy ta chớ liều lĩnh khi thấy lợi mà kẻo nhe răng ….!!Chiêu Kinh Tế rất Độc hơn cả thuốc chuột nữa đấy..đồng bào ơi!!Hãy nhớ!Nếu bị bao vây Kinh tế thì đồng bào và nhà nước ta sẽ đi về đâu…???Viễn cảnh thập niên 75>82 còn sờ sờ trước mắt!!Hãy tỉnh ngộ.Sắp tới đây lại vào tròng trong “danh sách CPC”nữa rồi!!!Saigon,12/8/2011-7h30′.

 29. 12/08/2011 lúc 07:58 | #31

  CâyTre :

  Với lời nói này của”tay thủ tướng nhậm chức 2″có lẽ “đồng bào ta”chuẩn bị thăng đường rồi..!!Nhưng,xét về Lôgic kinh tế ta thì Đúng là sụp hầm rồi chứ không còn sụp hố nữa.Vì Hố nhỏ hơn Hầm!Qua bài thuyết diễn tôi có 2 điều muốn nói:1/nước ta không có Lưỡng viện QH như xứ người và Quyền bị thâu tóm tất tần tật,sạch sành sanh..!!!cho nên sụp hầm vì tay thủ tướng này..!!(Hệ lụy của nó kéo theo rất kinh khủng)!2/-Vàng là MÁU của chúng ta đấy,chứ ba cái Polymer khỉ gió có giá trị gì đâu??Mỹ kim(usd) là THỊT của chúng ta, vậy ta chớ liều lĩnh khi thấy lợi mà kẻo nhe răng ….!!Chiêu Kinh Tế rất Độc hơn cả thuốc chuột nữa đấy..đồng bào ơi!!Hãy nhớ!Nếu bị bao vây Kinh tế thì đồng bào và nhà nước ta sẽ đi về đâu…???Viễn cảnh thập niên 75>82 còn sờ sờ trước mắt!!Hãy tỉnh ngộ.Sắp tới đây lại vào tròng trong “danh sách CPC”nữa rồi!!!Saigon,12/8/2011-7h30′.

  Chào bạn cay tre,
  Khi các bạn co nghĩ tôi làm thủ tướng thì tôi đã đạt mục đích đầu tiên của tôi rồi, đó chính là khêu gợi sự thảo luận về “chính phủ mới hậu CS” vì 3 năm trước đây, khi kêu gọi lật DCS thì CAM vào nhóc luôn và đặt câu hỏi “CS xuống rồi ai thay ??” tôi phải nói là tôi sẽ là đối lập, tôi sẽ thay. Nhưng sau 3 năm, thời thế thay đổi rất nhiều, người dân chán ghét DCS này bây giờ lên tới 90 99% là ít, người người nhôn nhao, những bài tôi viết là phổ biến rất nhiều, ngay trang này mà mỗi bài là từ 2 ngàn đến 5 ngàn, đó là thước đo lòng dân của tôi. Nên nhớ, tôi là thủ tướng hay ko thì ko quan trọng, quan trọng là lật DCS,
  Thân ái cám ơn sự ủng hộ của các bạn,
  Chau Xuan Nguyen

 30. Bao Thai
  12/08/2011 lúc 08:29 | #32

  Té ra Châu thủ tướng cũng có máu tiếu lâm nhỉ. Cứ cố gắng ít nhất 1 ngày 1 bài cho độc giả chúc anh khỏe, trẻ cảm ơn.

  • 12/08/2011 lúc 08:54 | #33

   ‘Tay chơi’ Nguyễn … vốn dòng hào kiệt
   ‘Xếp’ đô la … lao việc ‘báo binh’
   Tỷ phú … há chịu bất bình
   Nhìn Y tá phá … mà mình dửng dưng ???

   Duyên ‘tỷ phú’ … xin đừng nuối tiếc
   Giúp nước nhà … cho biết ‘tay chơi’
   Internet … ‘chí’ anh ‘khơi’
   Năm tới ‘giải nghệ’ … ‘ngồi chơi lượm Vàng’ !%$

 31. Đêm 30
  12/08/2011 lúc 09:43 | #34

  Bác CXN thân mến ! Tôi đọc các bài của Bác tôi rất bái phục , nhưng tôi thấy giọng văn của Bác còn đôi đoạn hơi ” nổ . nổ .. ” thế nào ấy, … đồng ý là vậy nhưng “mềm ” một chút vẫn hay hơn, vì dân trong nước lâu nay nghe nổ quá nhiều rồi , không khéo bị ngộ nhận đánh đồng thì buồn lắm.
  Bác nên cố gắng dự đoán và cho các lời khuyên ngắn hạn hơn. Chúc Bác khỏe

 32. KENT
  12/08/2011 lúc 09:54 | #35

  @bác Đêm Giao thừa không để ý thấy anh Châu viết tựa đề là”Phiếm luận”sao?Cũng như đêm 30 có “Táo quân lên Trời”,vì vậy bác cứ việc chém gió thoải mái những ước vọng của mình mà không bị ai đánh thuế.

 33. Lê trung Hiếu
  12/08/2011 lúc 15:03 | #36

  Trên trang này ai cũng biết Nguyển xuân Châu là 1 thằng cha khôi hài. Không ai ghét người khôi hài vì dù sao cũng làm ta đôi lúc cười mỉm 1 chút để xả tress. Nhưng khôi hài đến mức lố bịch thì sẽ làm mọi người khó chịu. Nhưng hắn đâu có nhận ra điều bình thường đó. Do cái đám nhâng nháo coment ăn theo luôn tâng bốc hắn, nên hắn cứ nghĩ mình là thiên tài, là chiên da kinh thế nên càng ngày càng được thể phét lác. Thậm chí hắn còn đang nhăm nhe làm lãnh tụ của cái đám dân chủ dỏm, ếch ngồi đáy giếng mà cũng lên giọng tuyên bố này tuyên bố nọ nghe quá tức cười. Một kẻ tào lao như thế mà ông Kami cũng cứ giao phó cho cầm đầu cái trang này thì biết rằng ông này cũng thuộc diên khôi hài có hạng.

  • Khoa
   12/08/2011 lúc 17:55 | #37

   Lê Trung Hiếu … vốn dòng ‘còm tặc’
   Hay ‘nhạo người’ … khục khặc như điên
   Phun dăm ‘còm thối’ … huyên thuyên
   Như hầu chứng tỏ … ta ‘chuyên gia’ mà.

   Xin ‘còm tặc’ … đừng ‘ôm đồm’ quá
   Tỏ ta đây … thằng ‘láo cá’ già
   Muốn đừng … ‘ăn no chổi chà’
   Hãy mau ‘cút xéo’ … kẻo ta ‘ra đòn’ !$#

 34. 12/08/2011 lúc 15:32 | #38
 35. Ngu sinh Khùng
  12/08/2011 lúc 15:41 | #39

  Bạn Hiếu thử viết một bài cho bà con coi chơi

 36. Lê trung Hiếu
  12/08/2011 lúc 16:08 | #40

  Này cậu Ngu sinh và 1 số cô cậu lên tiếng bài xích tôi. Tôi vốn không làm công việc viết lách, nhất là viết lách trên mạng. Tôi có công việc của tôi. Thường nghe cấp dưới báo cáo về một vài trang báo mạng (như TTHN này) có tư tưởng không tốt. Họ đề nghị tôi cho xử lý. Nhưng tôi thấy chưa cần thiết. Vài ý kiến của cá nhân tôi comments chỉ để vạch mặt những kẻ kích động chính trị cho mọi người thấy bản mặt của chúng/ mà cũng chỉ đôi lúc thôi. Tuy nhiên, tôi khuyên những kẻ quá khích đừng đi quá xa kẻo không kịp sửa chữa.
  Thân ái.

 37. 12/08/2011 lúc 16:14 | #41

  Lê trung Hiếu :

  Này cậu Ngu sinh và 1 số cô cậu lên tiếng bài xích tôi. Tôi vốn không làm công việc viết lách, nhất là viết lách trên mạng. Tôi có công việc của tôi. Thường nghe cấp dưới báo cáo về một vài trang báo mạng (như TTHN này) có tư tưởng không tốt. Họ đề nghị tôi cho xử lý. Nhưng tôi thấy chưa cần thiết. Vài ý kiến của cá nhân tôi comments chỉ để vạch mặt những kẻ kích động chính trị cho mọi người thấy bản mặt của chúng/ mà cũng chỉ đôi lúc thôi. Tuy nhiên, tôi khuyên những kẻ quá khích đừng đi quá xa kẻo không kịp sửa chữa.
  Thân ái.

  Bạn cở hàng Bộ Trưởng hay Thủ tướng vậy bạn ???
  Vậy là cấp dưới của bạn biết sợ sức thu hút của tôi rồi, và bạn hãy nhìn, quan sát sức thu hút của tôi và bạn sẽ sợ. Lòng dân rất lớn là phải hất cẳng bọn CS này ra khỏi chính quyền, rất sớm đấy bạn àh, lúc đó tôi sẽ tìm đến bạn, xem bạn có tài sản bao nhiêu. Tôi có IP của bạn rồi, vài tháng nữa track down bạn cũng không khó đâu. NV bạn thì sau khi CS sụp đổ thì họ vẫn làm cho chánh phủ mới của tôi mà, lo gì…
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 38. 12/08/2011 lúc 16:16 | #42

  Lê trung Hiếu :

  Trên trang này ai cũng biết Nguyển xuân Châu là 1 thằng cha khôi hài. Không ai ghét người khôi hài vì dù sao cũng làm ta đôi lúc cười mỉm 1 chút để xả tress. Nhưng khôi hài đến mức lố bịch thì sẽ làm mọi người khó chịu. Nhưng hắn đâu có nhận ra điều bình thường đó. Do cái đám nhâng nháo coment ăn theo luôn tâng bốc hắn, nên hắn cứ nghĩ mình là thiên tài, là chiên da kinh thế nên càng ngày càng được thể phét lác. Thậm chí hắn còn đang nhăm nhe làm lãnh tụ của cái đám dân chủ dỏm, ếch ngồi đáy giếng mà cũng lên giọng tuyên bố này tuyên bố nọ nghe quá tức cười. Một kẻ tào lao như thế mà ông Kami cũng cứ giao phó cho cầm đầu cái trang này thì biết rằng ông này cũng thuộc diên khôi hài có hạng.

  Chào bạn lê trung hiếu,
  Đảng ta bắt đầu sợ ảnh hưởng của tôi rồi đấy àh ??? Vậy thì công việc tôi làm có hiệu quả lớn đấy,
  CXN

 39. sự thật vẫn là sự thật
  12/08/2011 lúc 16:50 | #43

  Bác Châu ơi, dự đoán về kinh tế của bác rất đúng nên uy tín của bác ngày càng lớn khiến cho các sếp lớn như Bác Hiếu ở trên cũng tò mò vào TTHN xem Bác Châu là ai. Chuyện là hôm nay cô bạn thân của cháu ngoài Hà Nội mới báo tin buồn là từ tuần sau cô ấy sẽ thất nghiệp vì công ty bị phá sản, giờ chỉ trông chờ vào đồng lương của chồng 4tr/tháng. Cô ấy làm thư ký dự án còn chồng là công an kinh tế. Thỉnh thoảng cháu cũng gửi bài trên TTHN cho cô ấy đọc rồi cô ấy lại đưa cho chồng cô ấy đọc, chính anh ấy cũng thừa nhận rằng hiện trạng hệ thống chính trị và xã hội của VN quá bất cập, cứ nói có dân chủ mà không bao giờ có dân chủ. Thực ra người trong ngành (chức vụ thấp không có màu mè) họ cũng rất bất mãn nhưng vì miếng cơm manh áo và bị cùm kẹp lâu rồi nên họ sợ manh động, an phận. Nay miếng cơm manh áo bị mất và sẽ có nhiều gia đình vợ thất nghiệp trông chờ vào đồng lương của chồng hoặc cả hai thất nghiệp thì sẽ sớm có biến thôi. Chúc bác luôn khỏe.

 40. chhauthanhgiong
  21/08/2011 lúc 16:38 | #44

  Ba Dũng chỉ xứng đáng xách dép TT châu mà thôi…Anh mau về nhé.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s