CXN_052212_1533_Đảng CS VN đang tìm cách hạ cánh an toàn

Châu Xuân Nguyễn
Lý do: Sợ, lo sợ ảnh hưởng xấu của KT, 400.000/600.000 DN phá sản, 2 triệu người thất nghiệp thêm từ tháng 6.2011 thì sẽ có bất ổn chính trị lớn, nổi loạn.
Đã có rất nhiều vụ việc xem ra nhỏ nhưng bà con kéo nhau hàng trăm, hàng ngàn và đòi xử đẹp kiểu tập thể
Chính vì những bức xúc này mà Trọng Lú phải đi khắp cùng đất nước để trấn an tinh thần binh sĩ như bài báo dưới đây.
Một nguồn tin cho tôi biết rằng từ đầu năm 2012 tới bây giờ, Trương Tấn Sang (4S) đã du hành khắp VN, từ Tây Bắc đến Côn Sơn để thu phục vây cánh và tôi cũng được tiết lộ thêm rằng trong những chiêu bài mà 4S dùng để thuyết phục là 4S tin rằng VN đến 2015 (ĐH XII) sẽ là đa đảng, điều 4 HP sẽ phải bị xóa và 4S rất tự tin là sẽ dẫn dắt ĐCS tiến tới thắng cử tại VN, tam quyền phân lập phải thể hiện.
Nguồn tin này cũng cho rằng 4S đã thu hút được nhiều ủng hộ, rất nhiều và tỉ lệ thành công đến hơn 90% (vì hàng ngũ Đảng, UVTW đang rất lo sợ ảnh hưởng KT của 3D)
Đây là những bằng chứng thành công của 4S với Vĩnh Phúc…http://dantri.com.vn/c20/s20-598218/de-xuat-bo-phieu-tin-nhiem-giua-nhiem-ky-doi-voi-thu-tuong-bo-truong.htm
Rõ ràng đề xuất này là nhắm vào 3D khóa XI này (và ủng hộ 4S) vì nếu không lại phải nêu rõ là “Đoàn Đại Biểu Vĩnh Phúc” ????
Đối với tôi, tôi tin rằng 4S có tuyên truyền đa đảng, chuyện 4S giữ những lời hứa này sau khi đẩy 3D khỏi chức Thủ Tuống hay không là chuyện khác. Lý do tôi tin 4S có thay đổi thành đa đảng vì 4S cảm nhận được sự lo sợ trong hàng ngũ DCS về kinh tế 3D. Chính vì 4S đi vóng vòng với những ý tưởng như thế nên TL mới phải luôn luôn tuyên bố “kiên định điều 4 và không tam quyền phân lập”. Nếu không phải 4S đưa ra thì còn ai vào đây ??? Không lẽ 3D ngu ngốc để làm một chuyện như thế ???
Với những bằng chứng gần đây trên báo lề phải thì tôi cũng tin rằng trong 4 tháng đầu năm nay, 4S được sự ủng hộ ngày càng rộng rãi và điều này không khó giải thích vì Kinh tế 3D nát bấy, bét nhè, loay hoay tái cơ cấu, DN phá sản cứ đều đều mặc dầu có những biện pháp hoàn toàn vô dụng như gói giãn thuế, lãi suất trần cho vay, hã lãi suất trần huy động v.v.. và ai ai cũng thấy nạn thất nghiệp ngày càng trầm trọng, ngay cả người mù cũng thấy được những điều này.
Melbourne
22.05.2012
Châu Xuân Nguyễn
———————————————————————–

http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/04/120423_trong_hails_army_agency.shtml

Đảng nhắc quân đội ngăn ‘tự diễn biến’

Cập nhật: 11:37 GMT – thứ hai, 23 tháng 4, 2012

Ông Trọng kêu gọi Tổng cục 2 cảnh giác với tình trạng ‘tự chuyển hóa’
Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm và ủy lạo Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng (Tổng cục 2) và nhấn mạnh vai trò ‘chống tự diễn biến’.
Chuyến thăm hôm 21/4 của Giáo sư Trọng, người đồng thời cũng là Bí thư Quân ủy trung ương, đến một cục của Bộ Quốc phòng cho thấy sự quan tâm đặc biệt của đảng Cộng sản đối với cơ quan được cho là đóng vai trò chủ chốt trong trách nhiệm bảo vệ chế độ.

Chủ đề liên quan

·                                 Quân đội Việt Nam,
·                                 Đảng Cộng sản
Nói chuyện với các tướng lĩnh chủ chốt của tổng cục, ông Trọng đánh giá vai trò của đơn vị này là ‘đặc biệt quan trọng’.
Trong khi đó, có tiếng nói từ giới cựu tướng lĩnh phê phán rằng Đảng cầm quyền ở Việt Nam đã “ưu ái” Tổng cục 2 dù có nhiều “sai phạm” tại đây.

‘Lực lượng trọng yếu’

Bản tin trên báo Quân đội Nhân dân về chuyến thăm này của ông Trọng cũng đánh giá Tổng cục 2 là ‘lực lượng trọng yếu, đặc biệt tin cậy của Đảng, Nhà nước và quân đội’.
Tổng bí thư Trọng đã khen ngợi Tổng cục 2 với những ‘chiến công thầm lặng’ đã có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp của Đảng giúp Đảng ‘không bị bất ngờ’ trước các tình huống.
Ông đã nhắc nhở các lãnh đạo chủ chốt của Tổng cục 2 phải luôn cảnh giác và không được lơ là nhất là trong điều kiện hòa bình hiện nay và nhấn mạnh ‘sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với lực lượng tình báo quốc phòng’.
Ông cũng phân tích với các lãnh đạo tổng cục tình hình trong nước và thế giới với các ‘diễn biến khó lường’ và chỉ ra các yếu tố có thể làm mất ổn định về chính trị, kinh tế và xã hội của đất nước.
Theo đó, ông nhấn mạnh các nguy cơ ‘diễn biến hòa bình, ‘tấn công mềm’, ‘tự chuyển hóa’ và thúc đẩy ‘tự diễn biến’ của ‘các thế lực thù địch’.
Ông Trọng yêu cầu Tổng cục 2 phải nắm sớm và chính xác ‘ý đồ của các thế lực thù địch chống phá cách mạng’, tăng cường công tác tình báo đối ngoại và quan tâm đến việc chống ‘tự chuyển hóa’ trong hàng ngũ cán bộ của tổng cục.

Quản lý cán bộ

TBT Trọng nhắc tình báo quân đội ngăn ngừa người trong đội ngũ ‘phản lại mình’
Đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập với thế giới và phát triển kinh tế thị trường, Tổng bí thư Trọng nhắc nhở Tổng cục 2 phải quản lý cán bộ chặt chẽ để tránh xảy ra tình trạng ‘người trong đội ngũ của mình phản lại mình’.
Ông cũng nói rõ Đảng sẽ quan tâm đến đời sống của cán bộ, sỹ quan của Tổng cục 2 và sẽ có các chính sách ưu đãi đặc thù.
Báo cáo với ông Trọng, lãnh đạo Tổng cục 2 cho biết trong thời gian qua họ đã tổ chức lại lực lượng theo hướng ‘giảm bộc lộ, tăng thực lực, đi vào chiến lực, xây dựng cao sâu, giảm khâu trung gian thiếu hiệu quả’, theo tường thuật của báo Nhân dân.
Trao đổi với BBC, thiếu tướng về hưu Nguyễn Trọng Vĩnh cho biết việc Đảng rất ưu ái Tổng cục 2 đã tạo điều kiện cho đơn vị này có rất nhiều sai phạm trong thời gian qua.
“Tổng cục 2 trước đây đã phạm rất nhiều sai lầm và làm rất nhiều việc không tốt từ thời Nguyễn Chí Vịnh làm tổng cục trưởng,” ông nói.
“Từ thời Lê Đức Anh và Nông Đức Mạnh đã rất ưu ái Tổng cục 2,” ông nói, “Ưu ái thế là sai.”
Tướng Vĩnh nói ngay từ đầu lẽ ra không nên tách Cục 2 ra khỏi Bộ Tổng tham mưu thành Tổng cục 2 và bản thân ông đã phê phán việc này cũng như tố cáo các hành động sai trái của đơn vị này đến các lãnh đạo Đảng ‘nhiều lắm rồi’.
Từ những năm 2009-2010, nhiều tướng lĩnh cao cấp của Quân đội Việt Nam, gồm cả Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thượng tướng Nguyễn Nam Khánh, Thượng tướng Hoàng Minh Thảo, Thượng tướng Đặng Vũ Hiệp…được nói là đã gửi thư ngỏ lên lãnh đạo Đảng nêu quan điểm về điều họ cho là “sai phạm” ở BấmTổng cục 2 từ thập niên 1990.
Trong số những điều họ nêu có có hoạt động “theo dõi cán bộ cao cấp, tổ chức cơ sở làm tài liệu giả, vu cáo nội bộ làm tay sai cho địch”, và các hoạt động làm ăn liên quan đến thuế má.
BBC không kiểm chứng được các cáo buộc này.

64 comments on “CXN_052212_1533_Đảng CS VN đang tìm cách hạ cánh an toàn

 1. Trò chuyện với tướng Đặng Quốc Bảo và cựu TBT Lê Khả Phiêu.

  Giới thiệu:
  Tuần qua ở Hà Nội có tán phát một bản viết tay ký tên QHL. Theo điều tra, đây chính là chữ của đại tá Quách Hải Lượng.
  Dưới đây là hai bản tường thuật. Bản thứ nhất tường thuật buổi trò chuyện giữa QHL với tướng Đặng Quốc Bảo. Bản thứ hai tường thuật buổi trò chuyện giữa QHL và VCF với cựu TBT Lê Khả Phiêu.

  * Tướng Đặng Quốc Bảo: nguyên UV TW ĐCSVN, trưởng ban Tuyên giáo TWĐ
  *Đại tá Quách Hải Lượng từng là tùy viên quân sự ĐSQ VN tại Trung Quốc dưới thời cụ Nguyễn Trọng Vĩnh rồi về làm chuyên viên nghiên cứu Trung Quốc tại Viện Chiến lược BQP
  *VCF là đại tá Vũ Cao Pha, đồng nghiệp của QHL

  http://bahaidao.wordpress.com/2012/05/23/tro-chuyen-voi-tuong-dang-quoc-bao-va-cuu-tbt-le-kha-phieu/#more-149338

 2. tình hình KT Việt nam theo tôi là vô phương cứu chữa .TĐKT nhà nước đã phá nát những gì đã tích tụ được trong 20 năm qua ,các cam kết WTO để mở rộng thị trường ngày càng cận kề làm cho các DN vừa và nhỏ chết hàng loạt( do công nghệ kém ,chất lượng sản phẩm tồi ,thị phần bé ,vốn ít ,chỉ có thể bán được ở trong nước trong khi thị phần trong nước cũng bị nước ngoài xâm chiếm dần ,ta cứ nhìn ngành sản xuất xe máy thì thấy rõ ,hiện nay các DN sản xuất xe máy trong nước không còn một DN nào ). tất cả các ngành công nghệ cao khác cũng sẽ đi theo đúng kịch bản ngành xe máy ,điện tử và chết hàng loạt .lúc đó chỉ còn lại một vài ngành nghề mang tính địa phương là sống sót .để cứu nền KT Việt nam sống thoi thóp phải trông chờ vào FDI ,nhưng thực chất cũng là đi làm thuê cho nước ngoài ngay trên lãnh thổ của mình mà thôi .lợi nhuận mà họ kiếm được lại chảy về chính quốc ,nên dân vẫn không giầu được thì nước không thể mạnh được. Còn một cách cuối cùng mà có thể làm cho nền KT Việt nam đứng lên được đó là sức mạnh của Việt kiều (khoảng 3 triệu ), do họ có nguồn gốc Việt nam nên việc họ đầu tư vào VN là rất cao ,thậm trí hộ có thể chuyển hẳn về VN để sinh sống làm ăn .khi họ về VN thì họ sẽ đem theo công nghệ ,vốn ,chất xám ,bạn hàng ,nhưng điều kiện mà để kéo họ về thì ĐCS Việt nam lại không chịu làm ,đó là dân chủ hóa đất nước ( họ sợ nếu không có dân chủ ,không có một nhà nước pháp quyền thì họ sẽ chỉ là các con lợn được vỗ béo để thịt mà thôi ). như vậy ta có thể khẳng định rằng ĐCS còn cai trị thì VN không thể sánh vai với các cường quốc năm châu được ,dân không thể giầu được mà mãi mãi chỉ là một quốc gia đi làm thuê ngay trên chính quê hương của mình mà thôi .

 3. Ủng hộ Bác Sang. Ai luôn đề cao đa đảng, thân Mỹ chống Tàu thì tất cả người dân VN đều ủng hộ. Đảng viên cũng sẵn sàng ủng hộ, vì cơ chế hiện nay thì VN mãi chỉ theo đuôi Tàu.

  • Thằng nào CS là tôi đánh, đánh búa xua…Thằng nào nhờ tôi mài dao bằng cách đăng trên trang này, tôi đăng luôn cho 2 bên đọc rồi lấy dao tôi mài rồi cứa cổ nhau,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • OK,chung ta ngoi cho ” No” cua co nhau chet het . Saigon khong con la “Niem nho khong ten ” nua ma se la Saigon dep lam,Saigon oi! saigon oi ! La..la..la..

   • Anh Châu chơi đòn Độc đấy…!Và tôi cũng đồng quan điểm với anh trong “thế”của Bút mạng..Càng nhiều người biết “Tẩy”của Vẹm(VC)thì “Những Ngày Xưa Thân Ái”càng trở lại với Dân Tộc Việt Nam…..Có cần phân biệt Nam&Bắc không anh Châu? Như tôi thấy bọn “rau muống”bát nháo hơn”giá sống”đấy!
    Anh biết tính tôi mà….nói thẳng nói ngay chẳng qua Nói Thật!Dẫu biết rằng sẽ “Đau lòng Gỗ”…..!

   • Chào bạn Cây Tre,
    Tôi đâu có chơi đòn gì đâu bạn, tôi chỉ viết lên suy nghĩ của tôi thôi.
    Bây giờ dân VN chán CS và HCM ngày càng nhiều từ 70 lên 80, 90% rồi.
    Ko dc phân biệt Bắc Nam để kỳ thị nhưng phân biệt để biết tính tình, cư xử thì dc chứ, miền Nam không nói ra nhưng họ là thành phần mong sụp đổ mau nhất,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • Anh Châu là chúa hay “giả nai”(GIẢ VỜ)…!Anh biết “tỏng”bọn chúng nên mới chơi bài ngửa với bọn chúng !Thảo nào bọn chúng “hoảng”nên chạy toáng loạn khiến “kinh tế” mới xảy ra cớ sự…!Vậy mà không Độc là gì?Độc hơn thuốc Chuột là đằng khác nữa!
    Quả là Đẳng cấp!Tôi thích Anh rồi đấy.

   • Chào bạn Cây Tre,
    Nếu là chơi bài ngửa thì làm sao gọi là thâm độc dc bạn, thâm độc là giả vờ ko biết, lợi dụng “đâm” họ lúc họ bất ngờ nhất.
    Đằng này tôi lật bài ra hết, ko dấu con át chủ nào hết, nói thẳng cho bọn bây biết là tình hình kinh tế rối như tơ vò, DN phá sản mấy trăm ngàn, thất nghiệp hàng triệu mà bọn bây có 200 tỉ usd như Khadafy cũng ko cứu nỗi, chúng bây loay hoay muốn cứu BDS mà đâu có dc, ngóc đầu lên là tao nẻ cho tụi bây nằm xuống, nhà băng chúng bây dấu nợ xấu bây giờ lòi chành 37 tỉ usd, WB bà Victoria Kwa Kwa bây giờ còn lo nữa chứ bọn bây mà nhằm nhò gì, DNNN nợ 120 tỉ usd. Bọn bây từ hội nghị 3 gần 1 năm nay chúng bây muốn tái cấu trúc Nh mà có 37 tỉ đâu, tối ngày cứ né tránh là ko biết phí tổn tái cấu trúc là bao nhiêu…rồi cũng hơn 1 năm nay, tụi bây muốn tái cấu trúc Tập đoàn mà tìm đâu ra 120 tỉ usd để tái cấu trúc, tụi bây loay hoay kéo dài thời gian nhưng tụi bây đâu có biết càng kéo dài thời gian tái cấu trúc thì những tập đoàn này hết tiền, kiệt quệ, bị giữ tàu, bị thất thoát đến nỗi ko có tiền trả lương lính là Vinalines buông xuôi là lòi tham nhũng hàng trăm ngàn tỉ đồng rồi Dũng thẹo vào tù…Và 3 triệu DV rất nhiều thằng có mặt trong NH, DNNN biết tao nói đúng thì bây giờ run như cầy sấy là nếu 7 năm suy thoái thì sẽ bể hụi thì lòi chành với nhân dân thì 3 triệu thằng chui vào ống cống hết…Vì vậy bọn bây mới tìm đường thỏa hiệp dân chủ…
    Vậy là tôi đường đường chính chính cho bọn nó biết như Mỹ trc khi oanh tạc B52 cho bọn bây biết luôn (chúng tôi ko chơi trò hèn hạ và thâm độc đâu, ko cần phải như thế), còn bọn CS mới là thâm độc giả vờ ký Hiệp định Geneve, Paris rồi thâm độc vi phạm khi Mỹ rút, khi Pháp rút.
    Tính lưu manh của bọn CS này thì phải trả giá thôi, ng dân sẽ tìm những lãnh đạo trong sáng mà theo.
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • Tôi hiểu Ý anh chứ!Nhưng cái Độc của anh là Lật bài ngửa cho tụi nó biết,nó thấy và nó “bấn loạn”tinh thần,”hoảng”và kiếm đường …..chui !Nếu anh không “khui”thì nó không biết,mọi người không biết thì còn gì là “Độc”?
    Như cái Geneve 20/7/54 và Paris 27/1/73 chúng nó đã toa rập(bắt tay,Đi đêm) với nhau hết rồi !Kissinger cũng đã bắt tay với TC(TQ)để dồn VNCH vào đường tử….!(Mỹ chỉ muốn đưa quân nhân họ ra khỏi nhà tù VC nên phải chấp nhận theo Tàu!Và thực tế thì Chế độ CSVN là do chính TC chủ xướng và nắm lũ VNDCCH(Bắc Việt)!HCM(Nguyễn tất Thành-NSC thì chết mẹ từ 1932 rồi!)Cái xác thối Ba Đình là Tên Tàu giả(Hồ Lập Chương) để cai trị VNDCCH mà thôi! Xâu chuỗi các mắt xích lại với nhau trong nhiều tài liệu,sự kiện thì tôi mới rõ như ban ngày!Đồng nghĩa TQ muốn cai trị VN thêm một lần nữa…!Nhưng trời bất dung cho kẻ manh nha mà đổ bể,lòi chành !Từ Chính sách CCRĐ 1956 đến Công hàm 14/9/1958 ….đã nói lên tất cả “Âm mưu và thủ đoạn của Nó”
    Chỉ tiếc cho Dân Bắc không nhận ra “Mặt trái”của Mao dựng…nên HCM dzỏm để hòng che đậy “tội ác”của chúng.Các còm trước tôi đã Post lên rất rõ về vấn đề này rồi của các Link trích dẫn.!Không thấy ai quan tâm mấy về Nó!Đây cũng là hình thức Tâm Lý Chiến(CTCT)mà tôi muốn dùng đến để mong kéo mọi người về Cái Thật của Chủ Thuyết Đệ Tam QTCS!

   • Chao ban Caytre,
    Xin lỗi đã hiểu nhầm ý của bạn, ý của bạn “Độc” là độc đáo” chứ ko phải “độc ác”,
    Thanks,
    Chau Xuan Nguyen

 4. Đề xuất động trời của ông Dương Chí Dũng: Đổ bùn lấp biển Cát Bà
  http://www.baomoi.com/Home/DauTu-QuyHoach/danviet.vn/De-xuat-dong-troi-cua-ong-Duong-Chi-Dung-Do-bun-lap-bien-Cat-Ba/8532509.epi

  Choáng ngợp với những tòa bất động sản khủng của ‘ông lớn’ Việt
  http://www.baomoi.com/Home/KhongGianSong/baodatviet.vn/Choang-ngop-voi-nhung-toa-bat-dong-san-khung-cua-ong-lon-Viet/8532505.epi

  TS.Lê Đăng Doanh: “Tư lệnh ngành” Đinh La Thăng nên trả lời công luận
  http://www.baomoi.com/Home/ThoiSu/giaoduc.net.vn/TSLe-Dang-Doanh-Tu-lenh-nganh-Dinh-La-Thang-nen-tra-loi-cong-luan/8532672.epi

  Sau “chết hụt”, vàng tăng bất thường
  http://www.baomoi.com/Home/TaiChinh/khampha.vn/Sau-chet-hut-vang-tang-bat-thuong/8533395.epi

 5. Xin những người lãnh đạo VN yêu nước hãy cẩn thận với bọn thân Tàu, coi chừng bị đầu đọc…Hãy tiêu diệt bọn thân Tàu trước và bọn ôm chủ nghĩa mác lê.

 6. Biết sao mà hiện tại người ta ủng hộ ông ta nhiều không? Vì ông ta chống tham nhũng, hại nước hại dân…Ông ta dám đứng ra chống lại bọn ác nhân thất đức nên bá tính đồng tình biểu thị hoàn toàn ủng hộ ông ta. Đó là phương pháp tốt nhất tranh thủ thời cơ cho sự nghiệp mai sau. Mua nhân nghĩa, nhân tâm không thể 1 xu không bỏ ra!

 7. Tin Thứ Năm 24/05/2012.
  http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=45822#post45822

  Bộ mặt vô đạo đức của người Tàu: chôn sống nạn nhân để tránh trách nhiệm hình sự
  http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=45852#post45852

  Nghĩa trang 5 vạn hài nhi bị bỏ rơi ở Hà Nội
  http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=45788#post45788

  Giải phóng đây hả ?
  http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=45821#post45821

 8. Bắt đầu gia hạn, giảm thuế hỗ trợ doanh nghiệp

  Từ ngày 23/5, một số đối tượng sẽ được gia hạn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, tiền sử dụng đất, miễn thuế môn bài theo tinh thần Nghị quyết 13 của Chính phủ.
  > 5 nhóm giải pháp cứu doanh nghiệp
  > 29.000 tỷ đồng chưa đủ cứu đầu ra cho doanh nghiệp

  Theo quy định tại Thông tư 83 do Bộ Tài chính mới ban hành, một số đối tượng được gia hạn thời hạn 6 tháng nộp thuế giá trị gia tăng (không bao gồm thuế VAT ở khâu nhập khẩu) của các tháng 4, 5 và 6/2012. Những đối tượng này gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa (bao gồm cả hợp tác xã) và các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động (kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến nông, lâm, thủy sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử, xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế xã hội).

  Toàn văn Thông tư 83/2012/TT-BTC
  Việc gia hạn thuế VAT không áp dụng với các doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng hóa dịch vụ thuộc diện phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và doanh nghiệp được xếp hạng một, đặc biệt thuộc các tập đoàn kinh tế, tổng công ty.

  Đối với các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ đang được Nhà nước cho thuê đất có đơn giá được áp dụng theo Nghị định 121 của Chính phủ, tiền thuê đất phải nộp năm 2012 được giảm 50%. Điều kiện được giảm là doanh nghiệp đang được Nhà nước cho thuê đất trực tiếp, sử dụng đất thuê đúng mục đích, quy định.

  Doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực dệt may có thể được gia hạn 6 tháng không phải nộp thuế giá trị gia tăng, 9 tháng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp. Ảnh: HNM.
  Việc nộp thuế thu nhập doanh nghiệp cũng được gia hạn 9 tháng. Tuy nhiên, khoản áp dụng chỉ là số thuế từ năm 2010 trở về trước doanh nghiệp phải nộp mà đến ngày 10/5/2012 chưa nộp. Đối tượng áp dụng, ngoài 2 nhóm doanh nghiệp quy định như thuế giá trị gia tăng, còn có thêm doanh nghiệp sản xuất sản phẩm cơ khí là tư liệu sản xuất, vận tải đường thủy (nội địa, biển), sản xuất thép, xi măng, bất động sản…

  Gia hạn thuế thu nhập doanh nghiệp cũng không áp dụng với các doanh nghiệp kinh doanh xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm. Trường hợp chưa nộp thuế thu nhập doanh nghiệp vào ngân sách Nhà nước, trong thời gian từ 1/1 đến hết 30/9/2012 doanh nghiệp không bị tính phạt chậm nộp.

  Ngoài ra, các hộ đánh bắt hải sản được miễn thuế môn bài năm 2012. Trường hợp người nộp thuế thuộc diện được miễn thuế đã nộp thuế môn bài năm 2012 thì được Ngân sách Nhà nước hoàn trả số thuế đã nộp.

  Với tiền sử dụng đất, đối tượng được gia hạn nộp gồm tổ chức kinh tế là các chủ đầu tư dự án có nghĩa vụ phải nộp tiền sử dụng đất nhưng đến ngày 10/5/2012 chưa nộp hoặc chưa nộp đủ. Thời gian gia hạn nộp tiền sử dụng đất tối đa 12 tháng theo quyết định của Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh và được tính từ ngày 10/5/2012.

  Tổ chức kinh tế phải tiếp tục nộp tiền sử dụng đất cùng khoản tiền phạt chậm nộp kể từ ngày hết thời hạn được gia hạn nộp tiền sử dụng đất. Các tổ chức kinh tế là các chủ đầu tư dự án có nghĩa vụ phải nộp tiền sử dụng đất phát sinh sau ngày 10/5/2012 đến ngày 31/12/2012 thì thời gian gia hạn nộp tiền sử dụng đất tối đa 12 tháng. Không tính phạt chậm nộp trong thời gian được gia hạn nộp tiền sử dụng đất.

  Trước đó, hôm 5/5, Bộ Tài chính cũng công bố chi tiết gói giải cứu 29.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn. 5 nhóm đề xuất bao gồm điều hành kinh tế vĩ mô, chi tiêu công, thuế – phí, điều hành giá – trợ cấp và cải cách thủ tục hành chính thuế.

  Ngày 10/5, Thủ tướng ban hành Nghị quyết 13 với nhiều biện pháp gỡ khó cho doanh nghiệp như giãn thời gian nộp thuế VAT, giảm tiền thuê đất, tái cơ cấu nợ… Chính phủ đã ủy quyền cho Bộ trưởng Tài chính báo cáo Quốc hội xem xét, quyết định giảm 30% thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2012 đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

  Bộ Tài chính đề xuất gói 25.000 tỷ cứu doanh nghiệp
  Lan Anh
  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/05/bat-dau-gia-han-giam-thue-ho-tro-doanh-nghiep/

 9. Thực hư khu vườn của con trai Bí thư Hải Dương
  http://dantri.com.vn/c20/s20-599374/thuc-hu-khu-vuon-cua-con-trai-bi-thu-hai-duong.htm

  Vinashin, Vinalines chứng tỏ tham nhũng nghiêm trọng hơn thời PMU18
  http://dantri.com.vn/c20/s20-599455/vinashin-vinalines-chung-to-tham-nhung-nghiem-trong-hon-thoi-pmu18.htm

  Đảng CS Việt Nam: Cướp Đêm là Trộm / Cướp ngày là Cán Bộ?
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php?t=21161&p=144054#post144054

 10. Vi phạm giao thông, bị công an vụt gậy vào mắt ngất xỉu
  http://www.baomoi.com/Home/AnNinh/www.zing.vn/Vi-pham-giao-thong-bi-cong-an-vut-gay-vao-mat-ngat-xiu/8538937.epi

  Ngày mai, người dân mua bán vàng miếng ở đâu?
  http://nld.com.vn/20120524013031682p0c1014/ngay-mai-nguoi-dan-mua-ban-vang-mieng-o-dau.htm

  Gái 16 đã biết tỏ tình cùng vời người đã có vợ 😉
  http://thegioinguoiviet.net/showthread.php?p=45782#post45782

 11. Có lẽ Ông Dũng cố gắng nắm cương kinh tế tài chánh cho nó “ổn tí” thật sự,nhưng vì trình độ và sự hiểu biết Kinh tế Tài chánh Xã hội kinh doanh sản xuất và cung cầu không có (thật tình tôi không biết ông ta giải nổi phương trình bậc 2 hay không),có học và nghiên cứu mới có được- Nhưng ông ta cố gắng “thật” theo tôi là do ông sẽ nâng công chúa của ông đặt vào ghế Thống đốc Ngân hàng trước khi ông về trời vui thú điền viên- Nhưng tham thì thâm,cho nên xui khiến ,càng chữa thì càng rối càng nát,vì nền kinh tế tài chánh này vô phương cứu chữa,và cũng do sự hiểu biết của người điều hành có bi nhiêu đó thì làm sao nè?. Cũng tại do cái “nền kinh tế thị trường” mà “có đuôi” quái đãn,cả Thế giới còn không hiểu không biết cái nền kinh tế quái đản này- Nó chỉ là một sự “đột biến” của xã hội,rồi cũng vứt đi thôi.- Giống như con gì sinh ra đáng lẽ là 2 chân thì có 3 chân,4 chân thì có 3 chân vậy thôi-

 12. Thứ Năm, 24/05/2012, 18:56 (GMT+7)
  Đề án tái cơ cấu kinh tế: chưa rõ định hướng
  TTO – Đây là ý kiến của nhiều đại biểu Quốc hội nêu ra với nhiều băn khoăn tại phiên thảo luận ở tổ về đề án tổng thế tái cơ cấu nền kinh tế mà Chính phủ vừa trình lên Quốc hội.

  Đại biểu Trần Du Lịch (TP.HCM) thảo luận tại tổ về đề án tổng thế tái cơ cấu nền kinh tế – Ảnh: TRẦN VIỆT DŨNG
  Chưa có định hướng

  Góp ý sâu chi tiết nội dung đề án, nhiều đại biểu băn khoăn khi nội dung đề án hướng đến nhiều chỉ tiêu nhưng không đề ra phương hướng thực hiện cụ thể và nhiều mục tiêu đó chưa thực tế trong một bối cảnh kinh tế khó khăn.

  Về tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước, đại biểu Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) cho rằng muốn tái cơ cấu được như đề án thay đổi toàn diện, từ việc tuyển dụng nhân lực, từ cơ chế cho người đứng đầu. Ông Hòa băn khoăn khi một đề án kinh tế rất lớn nhưng không thấy nói sẽ cần bao nhiêu tiền đề thực hiện và sẽ phân bổ như thế nào.

  Đại biểu Nguyễn Ngọc Hòa thảo luận tại tổ về đề án tổng thế tái cơ cấu nền kinh tế – Ảnh: TRẦN VIỆT DŨNG
  Đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) thì cho rằng vì nền kinh tế đang lâm bệnh nên chúng ta mới tái cơ cấu. Đó là một sự tái cơ cấu không bình thường, nói đúng hơn là chữa bệnh, nên cần bắt bệnh cho đúng thì mới chữa được. Con người nào, cơ chế nào không tốt, không phù hợp thì phải thay đổi, chứ không thể để chạy vòng vòng, từ nơi này chuyển qua nơi kia.

  Đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) cho rằng không nên tái cơ cấu nền kinh tế theo hướng quá thiên về xuất khẩu. Bởi lẽ chúng ta có nền kinh tế nội địa 88 triệu dân, đó là thị trường chủ lực nhất chứ không phải là phụ thuộc vào xuất khẩu, để khi kinh tế thế giới có vấn đề thì chúng ta cũng lâm bệnh theo.

  Cũng chung nhận định trên, đại biểu Nguyễn Bá Thanh (Đà Nẵng) thẳng thắn: “Tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước có phải là cứ tách cái này nhập với cái kia?”. Ông Thanh cảnh báo tiếp: “Nguy hiểm nhất là Quốc hội không có thông tin chính xác về doanh nghiệp. Nội cái chuyện tàu thủy thôi tôi thấy đã đổ xuống không biết bao nhiêu tiền”.

  Bởi thế theo ông Thanh, bây giờ đặt vấn đề tái cơ cấu nền kinh tế theo chiều sâu là khó có cơ sở. Và trước khi nói tái cơ cấu, hãy xem có kiểm soát được các DNNN hay không. Nếu không có cơ chế kiểm soát được thì những nơi đang nắm nhiều vốn, nhiều tài nguyên, nhiều cơ chế ưu đãi này của nền kinh tế sẽ lại là tác nhân khiến tái cơ cấu không thành công.

  Không tái cơ cấu kiểu “lặt vặt”

  Đại biểu Trần Du Lịch (TP.HCM) thì cho rằng tái cơ cấu nền kinh tế phải có tính tổng thể, không nên để mỗi địa phương như một nền kinh tế. Chỗ nào cũng có sân bay, cảng biển, nhà máy… như hiện tại đang đua nhau thì sẽ không có cái gì là “tổng thể” chung của cả nước để mà cơ cấu.

  Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh – Võ Kim Cự cũng cho rằng cần có sự đồng bộ giữa tái cơ cấu kinh tế và tổ chức bộ máy từ Trung ương đến cơ sở. Ông Cư băn khoăn: “Hiện nhiều tỉnh có lợi thế về biển thì không có sở thủy sản, tỉnh có lợi thế về rừng không có sở lâm nghiệp”. Đó là một sự lãng phí khi cơ sở hạ tầng, tổ chức bộ máy không phù hợp với lợi thế địa phương.

  Đại biểu Trương Thị Ánh thảo luận tại tổ về đề án tổng thế tái cơ cấu nền kinh tế – Ảnh: TRẦN VIỆT DŨNG
  Minh họa cho nhận định của chủ tịch UBND tỉnh Hà Tỉnh, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn ra một câu chuyện của ngay chính tỉnh này. Ông kể mới đây đi tiếp xúc cử tri tại Hà Tĩnh, Đức Thọ, phát hiện nhiều trường tiểu học chỉ có khoảng 70-80 học sinh cho cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 5. Lý do trường bé như vậy là vì nhiều xã mới được hình thành ở Đức Thọ từ một làng (!). Và như vậy vấn đề cốt lõi ở đây không chỉ là chuyện trường mà còn là chuyện số lượng bộ máy cấp xã bị tăng lên.

  Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Ngô Văn Dụ nhấn mạnh: để thực hiện tái cơ cấu cần tổng rà soát lại các nguồn lực của đất nước như tài nguyên khoáng sản, dầu khí,… để làm cơ sở cho việc hoạch định chiến lược phát triển. Đặc biệt các số liệu thống kê có liên quan khi thực hiện tổng rà soát cần theo tiêu chí quốc tế.

  Chưa xứng tầm đề án

  Đại biểu Trần Du Lịch (TP.HCM) băn khoăn: “Tôi nghĩ không nên gọi là đề án, bởi không đưa ra quyết sách gì, không có gì trình để Quốc hội phải ra nghị quyết thì không thể gọi là đề án”. Đồng tình, đại biểu Nguyễn Ngọc Hòa (TP.HCM) cũng nhận định đề án mới chỉ có cái khung, còn cốt lõi bên trong là giải pháp, cơ chế và nguồn lực để triển khai thì chưa nêu được.

  Đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) cũng cho rằng “đây chỉ mới là dự án tiền khả thi, đọc thú vị nhưng làm thì không biết phải làm như thế nào”. Đề án nói chung chung như vậy, hỏi có tán thành không thì tôi cũng tán thành thôi, chứ thật sự tôi muốn nghe cái cụ thể, đã ra Quốc hội thì phải có nghị quyết.

  L.KIÊN – V.V.THÀNH – V.SỰ
  Hoan hô Quốc hội
  24/05/2012 23:35:12
  Tôi là một độc giả thường xuyên của báo Tuổi Trẻ, phải nói là những bài viết của Tuổi Trẻ về công việc hàng ngày của Quốc hội đã thực sự giúp nhân dân kiểm tra và giám sát quyền làm chủ. Ngoài ra, trong những năm trở lại đây, tôi vui mừng vì Quốc hội ngày càng thể hiện đúng tiếng nói của một cơ quan quyền lực của nhân dân, các đại biểu Quốc hội đã thực sự nói lên cái cần nói, thay dân giám sát và chấn chỉnh Chính phủ. Nên như vậy để đất nước mới phát triển. Chúc các đại biểu Quốc hội nhiều sức khỏe, chúc Đất nước mình ngày càng đi lên.
  SON DANG
  http://tuoitre.vn/Kinh-te/493332/De-an-tai-co-cau-kinh-te-chua-ro-dinh-huong.html


 13. Thư pháp chữ « NHẪN » bày bán đầy ngày Nguyên Xuân nơi Văn Miếu 
  ======================================

  Mỗi độ Xuân về tràn Văn Miếu !

  Thư pháp chữ « NHẪN » thật tiêu điều

  Nhẫn nhục là đường sống tự hủy diệt !

  Cuối cùng nhà nhà nhẫn nhục nhiều

  Người người nhẫn nhục Nước hóa nhục !

  Cộng đồng thành giun trùn hết kiêu

  Tàu Khựa chỉ trông chờ chữ « NHẪN »

  4 triệu thằng hũ nho « tim đen mỏ đỏ » tiều !

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 14. Anh Châu,
  Đảng CSVN luôn làm theo tàu chỉ định, đó là một đảng nguy dân, hại dân và bán nước, lịch sử và những gì họ làm đã nói lên họ là vậy. Nhân dân bị lường gạt và bị áp bức đàn áp!
  Đất nước này còn đảng cộng sản Việt Nam thì còn nô lệ cho tàu, nhân dân còn đau khổ!, Tàu thì luôn nắm chắc đảng csVN để làm lợi cho tàu, ai cũng biết điều này, Nhân dân đã hiểu mọi người đã hiểu bản chất đảng CSVN, điều cần làm là làm sao sức mạnh của nhân dân cùng tập hợp và đóng góp vào sự tiến triển của đất nước.
  Điều cần thiết nhất là thành lập chính phủ không cs, công bố hiến pháp của chính phủ, một chính phủ lưu vong nhưng tập hợp và là tiếng nói trực tiếp để lãnh đạo kêu gọi toàn dân….anh Châu nên suy nghĩ về điều này, một chính phủ THẬT SỰ.
  ……………………..

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s