Điểm mặt chỉ tên nhóm lợi ích, kẻ làm giàu trên mồ hôi và nước mắt người dân nghèo

“…Giữ trạng thái im hơi lặng tiếng, nín thở qua sông. Lê Thanh Hải đang cần mẫn hoàn thành công việc chính trị được giao, giữ ổn định trật tự an ninh thành phố, đóng góp đều đăn cho ngân sách trung ương… Chúng ta có thể hiểu vì sao tháng 6/2011, Sài Gòn chỉ có thể biểu tình được hai lần, còn tất cả là bị đàn áp tàn bạo, đó là lệnh của Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải…”Từ năm 2006 là thời điểm bắt đầu giai đoạn làm mưa làm gió của Ủy viên Bộ chính trị kiêm Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, cánh quan chức TP HCM phải tối mặt tối mày vì những đòn đánh phủ đầu của Nguyễn Tấn Dũng để nhóm này không có người ra trung ương, tha hồ Nguyễn Tấn Dũng đưa tay chân bộ hạ từ Kiên Giang, các tỉnh miền Tân Nam bộ, ngành công an… ra trung ương tạo vây cánh thế lực.

Điển hình là một bí thư huyện thuộc tỉnh Kiên Giang đã leo một cái vèo lên thứ trưởng Bộ du lịch – niềm mơ ước của các giám đốc Sở du lịch, làm cho một số quan chức phải chửi thề vì cách điều quân “đểu” của Dũng. Hay gần đây, Nguyễn Thanh Nghị cũng vèo một cái từ phó hiệu trưởng trường đại học lên thứ trưởng Bộ xây dựng làm cho các giám đốc Sở xây dựng phải một thêm một lần chửi thề. Chưa ghê bằng, Nguyễn Tấn Dũng còn sử dụng luôn của một kẻ có tiền án tham nhũng khi còn là Giám đốc một công ty tại Kiên Giang làm chân giao liên giữa Dũng và dàn lãnh đạo tỉnh Kiên Giang. Nói chung thượng vàng hạ cám, dung nạp hết, miễn là “mày theo phe tao”.

Nhưng bài viết này không nói về Nguyễn Tấn Dũng vốn đã được báo lề trái “ca tụng” nhiều rồi. Chúng tôi muốn điểm mặt một gã cầm đầu một nhóm lợi ích khác đang âm thầm chờ thời cơ theo kiểu “tôm cá đánh nhau, ngư ông đắc lợi”, đó là Lê Thanh Hải.

Năm 2006 để được có mặt trong Bộ chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, một tên vua hạng bét trong hàng ngũ “vua tập thể”, Lê Thanh Hải vừa nhậm chức Bí thư Thành ủy TP HCM đã tốn hàng triệu đô-la tiền mặt mang ra đút lót cho những kẻ “buôn vua”. Nhiều người cho rằng Bí thư thành ủy một thành phố lớn như TP HCM thì đương nhiên nằm trong Bộ chính trị, điều này có thể sai. Chế độ cộng sản là một chế độ mua quan bán chức, tất cả các chức vụ phải được quy đổi ra đô-la (không chơi tiền Hồ), đô-la vừa có giá trị, vừa gọn nhẹ, dễ cất dấu và thuận lợi giao cho đám phi công Vietnam Airlines mang ra nước ngoài mua bất động sản hay gởi vào ngân hàng Thụy Sỹ.

Lê Thanh Hải, từ vị trí của một tên giao liên Thành đoàn trong thời ký chiến tranh, rồi chỉ huy lực lượng thanh niên xung phong sau năm 1975, bí thư quận 5, chủ tịch Ủy ban nhân dân TP HCM, hắn đã chết hụt nhiều lần qua các vụ án lớn như công ty Điện lực TP HCM, vụ bán đất ở đài phát thanh Quán Tre, vụ EPCO – Minh Phụng… và gần đây là vụ Đại lộ Đông Tây. Nhờ vào tài “ném đá dấu tay”, “ăn xong chùi sạch mép”, “Lê Lai cứu chúa”… và xài tiền đô để thoát hiểm. Tất cả những vụ án đó đi qua mà Hải đều bình chân như vại, chứng tỏ Hải là tay có máu mặt trong chốn chính trường và là người kiên nhẫn chờ thời. Không như đàn anh đàn chị khi có biến là dọt ra trung ương quỳ lạy thảm khốc để xin tha thứ tội.

Theo tài liệu Wikileaks tiết lộ, người bao che cho Huỳnh Ngọc Sỹ trong vụ tham nhũng tại Đại Lộ Đông Tây chính là Bí thư Thành Ủy Lê Thanh Hải. Đọc thêm: Những phi vụ của Huỳnh Ngọc Sỹ

Đàn em của Hải trong chốn thương trường tại Sài Gòn giờ đây đang khốn khổ vì khối bất động sản khổng lồ đang đóng băng, chính Hải cũng phải bó tay vì mớ đất đai ở Cần Giờ mua rồi mà chỉ có ngắm khỉ rừng, mặc dù Hải dùng hàng ngàn tỷ tiền Hồ từ ngân sách xây đường cao tốc mà chẳng có ma nào thèm dòm ngó đầu tư. Hải luôn muốn phát triển về phía Đông Nam của Sài Gòn, nơi có hàng ngàn hecta đất nằm trong tay Hải và đồng bọn nhưng Trời lại bắt nhóm lợi ích này phải khốn đốn vì kinh tế suy thoái, chắc phải hận lắm cái thế giới tư bản đã làm cho họ bớt giàu.

Hàng ngàn hecta mà Hải và đồng bọn chiếm đoạt từ các nông trường thời bao cấp, cướp đoạt từ người dân nghèo lặn hụp kiếm từng con cua con ốc vì sống mà không có “sổ đỏ”, với giá đền bù rẻ mạt đuổi người nông dân ra khỏi cánh đồng… giờ đây đất đai đó chỉ làm tổ cho khỉ và cua đồng. Hải phải suy nghĩ tìm lối thoát cho mình và đồng bọn, quân sư thì không thiếu trong chốn Sài thành, nhưng phải có quyền lực để thay đổi chính sách, vực dậy khối tài sản “bong bóng” khổng lồ mà họ đã “bơm” vào.

Đàn anh Trương Tấn Sang thì không đủ mạnh để nâng đỡ cho Hải một vị trí thực quyền ở trung ương, cái chức Ủy viên Bộ chính trị đổi bằng hàng triệu đô cũng chả là gì, ông tổng Trọng còn phải khép mình trước thanh thế như hổ như rồng của Nguyễn Tấn Dũng. Ai mà không có sai sót, khuyết điểm, Nguyễn Tấn Dũng biết rõ hơn ai hết vì năm tháng làm thứ trưởng Bộ công an, cần thì phun ra khối thằng chết, chuyện xưa như trái đất cũng thành mới vì “niên mãn án tồn”.

Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải

Giữ trạng thái im hơi lặng tiếng, nín thở qua sông. Lê Thanh Hải đang cần mẫn hoàn thành công việc chính trị được giao, giữ ổn định trật tự an ninh thành phố, đóng góp đều đăn cho ngân sách trung ương… Chúng ta có thể hiểu vì sao tháng 6/2011, Sài Gòn chỉ có thể biểu tình được hai lần, còn tất cả là bị đàn áp tàn bạo, đó là lệnh của Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải.

Chức thủ tướng hay tổng bí thư là điều xa vời viễn vông đối với con người kém tài và đầy thủ đoạn như Hải, nhưng một chức vụ vừa phải trong thời điểm “chiến tranh giữa các nhóm lợi ích” như phó thủ tướng là điều Hải có thể mơ tới, nếu điều này xảy ra đồng bọn Hải sẽ ra sức “bơm” cho Hải lên cao hơn nữa, thực quyền hơn nữa và một thời kỳ tàn khốc cho người dân đen dưới hàm cá mập đang đói tiền.

Nhưng quái ác thay, Nguyễn Tấn Dũng kẻ ngáng đường công danh còn ngồi đó thì cánh quan chức TP HCM chưa thể nào chạm vào cánh cổng nhà giời. Cách hay nhất là đẩy Dũng ra khỏi bộ máy đảng cũng như chính phủ, đây là bài toán khó cho Trương Tấn Sang và Lê Thanh Hải nhưng không phải là nhiệm vụ bất khả thi, vì Dũng đang còn bị chìm theo Vinashin, Vinalines và còn nhiều Vina khác đang chờ phát hiện khi chức trưởng ban tham nhũng đang nằm trong tay tổng Trọng mà tổng Trọng thì đã hết “đồng chí” với Dũng từ khuya rồi.

Thời đại kim tài, nhà cầm quyền cộng sản không còn nhiều đồng chí như thời chiến tranh. Đi kèm theo mỗi ủy viên Bộ Chính trị là một nhóm lợi ích, tiền như nước mưa, có thể đội đá vá trời, dời non lấp biển, ác độc không gớm tay, miễn sao đạt được lợi ích tối đa cho nhóm. Người viết cũng phải hoảng sợ với loại người này nên đành lấy nickname khi đụng chạm đến họ. Hy vọng sao cho bọn chúng không truy ra được nơi mình ở thì mới mong toàn mạng, để còn nhìn thấy ngày hòa bình thật sự trên đất nước yêu dấu này. Khốn khổ thay cho người dân nước tôi.

Vệ TinhCựu thanh niên xung phong.
http://danlambaovn.blogspot.com/

3 comments on “Điểm mặt chỉ tên nhóm lợi ích, kẻ làm giàu trên mồ hôi và nước mắt người dân nghèo

 1. ĐÂY LÀ KẾT QUẢ CỦA BỌN ĐỘC TÀI:
  Ông Mubarak “chết lâm sàng”
  Thứ Tư, 20/06/2012 07:23
  (NLĐO) – Hãng thông tấn nhà nước Ai Cập MENA đưa tin cựu Tổng thống Hosni Mubarak đã chết lâm sàng sau khi lên cơn đột quỵ trong nhà tù và được chuyển tới bệnh viện quân y Maadi ở Cairo.
  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thông tin trái chiều về tình trạng của ông Mubarak. Hãng tin Reuters dẫn lời các quan chức quân đội Ai Cập ngày 20-6 bác bỏ tin ông chết lâm sàng, khẳng định cựu tổng thống vẫn còn sống dù là nhờ vào thiết bị hỗ trợ sự sống.

  Ông Mubarak trên đường đến phiên tòa vào tháng 9-2011. Ảnh: Reuters

  Tướng Said Abbas, thành viên của hội đồng quân sự đang cầm quyền, nói với Reuters: “Ông Mubarak bị đột quỵ nhưng bất cứ tin tức nào về việc ông ta chết lâm sàng đều vô nghĩa”. Một nguồn tin quân đội khác bổ sung: “Ông ta hoàn toàn hôn mê và phải sử dụng máy thở”. Tương tự, Tướng Mamdouh Shaheen tiết lộ với CNN: “Ông ta không chết lâm sàng nhưng sức khỏe đang rất nguy kịch”.

  Sau khi bị kết án tù chung thân, sức khỏe của ông Mubarak được cho là yếu đi rất nhiều. Hôm 11-6, các bác sĩ điều trị cho biết đã phải sử dụng máy rung tim vì họ không thể tìm thấy mạch của ông Mubarak. Trước đó, ngày 10-6, ông Mubarak đã bất tỉnh nhiều lần với các triệu chứng cao huyết áp, suy nhược và khó thở.

  Cựu tổng thống bị giam giữ ở khu điều trị tích cực tại nhà tù Torah, phía nam Cairo kể từ khi ông bị kết tội vào ngày 2-6.
  Bằng Vy (Theo Reuters, AP)

 2. Trong pháp luật có 1 điều như thế này:
  Khi người quản lý, sử dụng lao động sai luật pháp. Khi ép cấp dưới làm việc và chịu trách nhiệm quá khả năng mà không hướng dẫn báo cáo rõ ràng, lập lờ đánh lận con đen, mờ ám trong phân công sổ sách kế toán…không có biện pháp an toàn cho người lao động thì phải chịu trách nhiệm dân sự.
  Tôi muốn những người bạn của chính nghĩa giúp tôi buộc ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank phải trả lại tất cả tiền lương và tiền thưởng của tôi để tôi có tiền trả nợ vay.
  Ngoài ra, do ông ta làm sai pháp luật nhiều lần gây thiệt hại cho tôi về vật chất lẫn tinh thần nên phải bồi thường những tổn thất này cho tôi..
  Làm quan nên đặt an dân lên trên hết.
  Ngành ngân hàng hiện nay có áp dụng tiêu chuẩn an toàn Basel III không?
  Nếu không có biện pháp an toàn khiến cho người khác bị thiệt hại thì ai phải chịu trách nhiệm?
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/344151/index
  Nếu ông lãnh đạo nào đó không muốn bị dân xem thường và cho là hồ đồ thì nên xem lại chứng cứ xác thực trước khi phát biểu linh tinh, vớ vẩn…làm mất lòng tin trong dân!
  Hiện nay, tham nhũng là 1 loại tội phạm nguy hiểm, tương đương ăn cướp. Để khắc phục thế yếu của mình nên tôi trưng bày chứng cứ ra công chúng để nhờ dư luận giúp đỡ. Vì tôi tin công luận của mọi người là công tâm nhất!

  Ngoài ra, do bị xâm hại và vu oan nên tôi phải vì sự sống còn mà dùng biện pháp này để trấn áp tên tội phạm nguy hiểm lạm dụng quyền lực vu oan giá họa cho tôi này. (Theo Hiến Pháp 1992 của Việt Nam và Luật tố tụng, The Human’s Right của Liên Hiệp Quốc.
  Hồ Thị Thái Hiền

  Quan có quyền lực, vũ khí, công an, quân đội…trong khi dân thì tay trắng, không có gì cả, chỉ có cái mạng mà thôi!
  Gian tặc cũng có bè phái cùng sinh tử? Ban ân huệ nhỏ kết bè kết đảng?
  Phải vinh danh những người như ông Nguyễn Mạnh Triều, giám đốc Eximbank Bạc Liêu vì làm bậy, không có đạo đức và lương tâm nghề nghiệp ở Việt Nam (vì có mối quan hệ với thủ tướng?). Nên được che chở, bưng bít thông tin…mà lại cho lên chức giám đốc Eximbank thì quá nhỏ. Xin cho lên chức trưởng ban phòng chống tham nhũng và làm bậy toàn ngành ngân hàng tại Việt Nam và quốc tế.
  Xin mọi người dân trong nước và quốc tế hãy đem tiền bạc, ngoại tệ,…lại cống nạp cho họ nếu muốn đầu tư làm ăn trong nước, bắt người dân đóng thuế cao hơn, khiến dân khỏa thân nhiều hơn như mẹ con bà Lài,… dùng các biện pháp đàn áp nhiều hơn nữa. Làm như thế để cho các nước biết Thủ Tướng Việt Nam khinh người nghèo, liêm chính…mà quý con cháu làm bậy và sai đạo đức nghề nghiệp???
  Con cháu, người quen thủ tướng làm bậy, nói láo…còn chối rồi bị người ta vạch mặt?
  3 sai phạm của giám đốc Eximbank Bạc Liêu (nghi là con cháu thủ tướng Dũng) là: 1/. Tham nhũng: làm thiếu chứng từ (có văn bản + ghi âm), 2/. Làm sai pháp luật: giấu biên bản các cuộc họp, cắt mạng kế toán: có ghi âm+ văn bản, 3/. Sửa chứng từ xóa dấu vết (có những hành động đáng nghi ngờ!)
  Giám đốc ngân hàng có hành vi lổ mãng có thể dẫn đến 2 hậu quả:
  1/. Vi phạm kỷ luật ngành ngân hàng, bêu xấu ngành ngân hàng là không có đạo đức nghề nghiệp…
  2/. Nếu tham nhũng, có thể vi phạm luật hình sự. Nếu bị điều tra ra sẽ bị trừng phạt.
  * Với những người ngày thường không học tập pháp luật, gặp việc không khỏi không làm bừa bãi. Đối với hạng người này thì phải giới thiệu kiến thức pháp luật để cho họ biết nội dung pháp luật liên quan đến hành vi của họ như thế nào và hành vi đó có hậu quả pháp luật như thế nào.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s