Cựu Chủ Tịch Agribank có bị lừa ?

 
Phạm Nhật Vượng         Nguyễn Thế Bình           Bà Thái Hương
Agribank hiện nay đang bị mất trên 100.000 tỷ. Đây là vụ án mà Thủ Tướng Dũng đang ra sức bưng bít và mọi thông tin các báo lề Đảng bị cấm không được ‘xì’ ra.
 Cựu chủ tịch Agribank – Nguyễn Thế Bình, là đệ tử ruột của ba Dũng và đã thực hiện nhiều thương vụ theo sự chỉ đạo của Thủ Tướng. Đây là một ngân hang nhập nhèm giữa chính sách và kinh doanh, do vậy mà hiện nay nó như một cái ổ tò vò!
 Từ năm 1997, Chính Phủ có chủ trương xoá nợ cho nông dân làm ăn bị thua lỗ do thiên tai, địch hoạ. Lợi dụng chính sách này, Agribank đã làm giả các hồ sơ khống  xoá nợ cho nông dân vay trồng trà, cà phê, lúa,…. Lý do bị thiệt hại do lũ lụt, thiên tai. Đến nay tổng số tiền xoá nợ đã lên tới trên 100.000 tỷ, song thực chất chỉ khoảng 20% số tiền này đến tay người nông dân, 80% là các hồ sơ khống được lập lên để móc với các ‘Đại gia’ than cận để rút tiền chia nhau! BTrong 05 năm qua, bình quân mỗi năm Agribank cho xoá nợ khoảg 20.000 tỷ đồng. Song, thực chtế 80% số tiền xoá nợ này lại cho các ‘đại gia ruột’ của Thủ Tướng và của cả Nguyễn Thế Bình được xoá nợ, có thể điểm vài gương mặt cụ thể như: Bà chủ Thái Hương – Công ty Cổ phần TH- Chủ đề án nuôi bò sữa tại Nghệ An; các công ty của đại gia Phạm Nhật Vượng – Tập đoàn Vincom, Đỗ Anh Dũng – Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Vũ Văn Tiền (Tự Tiền còi) tập đoàn Geleximco. …
Khi có nguy cơ bị đổ bể  do các chi nhánh của Agribank tại Bà Rịa Vũng Tàu và một loạt chi nhánh khác cũng theo gương của Chủ tịch Nguyễn Thế Bình làm hồ sơ khống xoá nợ lên đến 22.000 tỷ bị phát giác và hàng ngàn nhân viên các chi nhánh của Agribank bị bắt thì mâu thuẫn giữa Bình và cựu Tổng giám đốc Agribank Phạm Thanh Tân lên cao trào, Bình ỷ rằng đường dây xoá nợ là do chính ba Dũng chỉ đạo và cũng cho chính đệ tử và người tình của ba Dũng, nên Bình chắc ăn lên gặp Thủ Tướng để tìm cách tống khứ Tổng giám đốc Phạm Thanh Tân đi.
Ngay tại nhà riêng Thủ Tướng ra, Bình rất phấn khởi vì đã được ba Dũng nói như đinh đóng cột ‘Thằng Tân đó quậy thì sẽ cho nó đi’! Bình như mở cờ trong bụng về chuẩn bị ăn mừng… nhưng không ngờ một tuần sau cả Nguyễn Thế Bình và TGĐ Phạm Thanh Tân đều nhận được quyết định điều về Ngân hàng nhà nước ngồi chơi xơi nước! Bình đau hơn hoạn, tưởng rằng mọi điều răm rắp làm theo Thủ Tướng thì sống chết cùng hội cùng thuyền, ai học được chữ ngờ! Nhưng vậy vẫn còn là may đấy, nếu vụ này bị phanh phui ra thì không biết còn phải bóc bao nhiêu cuốn lịch trong nhà đá!
Thực ra, đây là bài học quá đơn giản mà Nguyễn Thế Bình không hiểu: Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng chẳng bao giờ có  ai là đệ tử mãi mãi, mọi đệ tử chỉ có giá trị sử dụng cho từng giai đoạn, khi ‘kẻ tưởng mình là đệ tử ruột gắn bó bởi lợi ích ăn cướp bắt đầu bị ‘bốc mùi’ thì ba Dũng tránh xa ngay’!
Có lẽ Nguyễn Thế Bình đã quên không nhớ đến trường hợp thư ký ‘ruột’của Phó Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng khi bị phát hiện 10.000 USD trong cặp bỏ quên tại máy bay, nhưng ‘xếp’ ba Dũng cứ tảng lờ coi như không hay biết gì. Ngày ba Dũng được lên chức Thủ Tướng, cậu thư ký thở phào, ăn mừng tưởng rằng thoát nạn… Nhưng ngay ngày hôm sau, chính Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng là người đã ký quyết định ‘TRẢM’ cậu thư ký ‘cưng’ của mình … 
Vì vậy mà người ta đúc kết rằng: Nếu Ai muốn làm ‘Đệ tử’ của ba Dũng thì phải chấp nhận ba điều:
Một là, phải mang lại lợi ích rất nhiều tiền và cả danh tiếng cho Thủ Tướng;
Hai  là, Phải trung thành tuyệt đối, sai cái gì phải làm cái đó không cần phải suy nghĩ!
Ba là: Phải trung thành tuyệt đối, thậm chí,  nếu có bị chính Thủ Tướng giết chết cũng phải cam chịu, không được hé răng!
Ai SẼ LÀM ĐỆ TỬ CỦA THỦ TƯỚNG DŨNG NHỚ BÁO DANH ĐỂ ĐUA VÀO DANH SÁCH SẴN CHUYỂN CHO DIÊM VƯƠNG TRƯỚC CHỜ NGÀY ĐẾN LƯỢT BỊ ‘TRẢM’ THÌ CŨNG KHÔNG PHẢI XẾP HÀNG!

Để có thể thoả hiệp giữ cho cô con gái rượu được thoát thân thì sẽ còn nhiều ‘đệ tử ruột’ trở thành con tốt thí trong thời gian tới… Cứ chờ xem sẽ có nhiều màn kịch hay!
Quan vi hành

Được đăng bởi vào lúc 17:08

Read more: Quan Lam Bao: CỰU CHỦ TỊCH AGRIBANK CÓ BỊ LỪA http://quanlambao.blogspot.com/2012/06/cuu-chu-tich-agribank-co-bi-lua.html#ixzz1yxc2Kdry
Under Creative Commons License: Attribution Non-Commercial

7 comments on “Cựu Chủ Tịch Agribank có bị lừa ?

 1. Mua danh ba vạn bán danh ba đồng, chấp nhận làm bậc thang cho thiên hạ bước lên thì bị nó đạp đổ là chuyện bình thường.Mấy thằng xu nịnh,thân phận làm tôi đòi để kẽ khác sai khiến thì hậu quả khó lường .

  Posted by 27.79.62.169

 2. Tôi thấy @anhnamsg toàn bênh vực và ủng hộ Condom nhưng lấy lý do này nọ…
  Tôi thấy cho dù ông ta chấp chế Condom đi nữa nhưng chỉ có thể vào giai đoạn đầu, giai đoạn chưa ăn, chưa tham nhũng, chưa lũng đoạn…nhưng bây giờ đã thối nát ra đó hết trơn thì còn ăn gì nữa?
  Đã qua giai đoạn ăn tham rồi vì không còn gì để mà ăn nữa…
  Tôi chỉ nói đúng sự thật và xây dựng. Làm sai không biết phục thiện, không biết sửa sai thì sẽ không được người khác kính trọng.
  Người có tầm học vấn uyên thâm, có kiến thức phong phú như anh Châu có tầm mắt quan sát rộng khắp thế giới.
  Còn người mà có học vấn nghèo nàn, kiến thức và năng lực giải quyết vấn đề đều thấp kém hơn người có học vấn uyên bác. Về lâu dài, khó mà đứng vững đôi chân trong các hoạt động kinh doanh…

  Lạm dụng công vụ, xem thường pháp luật… tội đáng phải xử. Tất cả đồng lõa phải bị trừng trị.
  Việc giám đốc Eximbank Bạc Liêu tự ý rút tiền trong tài khoản của tôi diễn ra trong 1 thời gian dài mà vẫn không thấy xử lý mặc dù tôi có gửi đơn khiếu nại.
  Vậy tôi kính đề nghị các cơ quan chức năng và công luận xem xét giúp đỡ cho tôi!
  Vấn đề là tự các ông ấy làm nhân chứng vì tôi có ghi âm chứng tỏ các ông ấy đã tự nhận. Còn muốn bưng bít hay dùng thông tin sai sau này thì đó là chuyện của các ông ấy nhưng sự thật vẫn là sự thật cho dù có người cố tình làm sai, 1 tay che hết bầu trời được sao?

  • Xin lổi cho tôi hỏi điều này: cô là nhân viên hay là người dân gửi tiền trong ngân hàng mà bị lấy mất.Sao cô không làm đơn tố cáo với CA để họ giải quyết cho cô,chứ khiếu nại thì đâu có ăn thua gì.Chào cô,mong cô sớm lấy lại được tiền chứ tôi thấy thế nầy hoài cũng tội nghiệp cô quá.

   Posted by 27.79.62.169

   • Tôi đã gửi rồi nhưng bạn thấy đó vì họ là con cháu thủ tướng thì tôi có được yên thân không? Do sợ chính quyền sẽ làm khó và hại tôi nên tôi phải dùng đến kế sách này. Nếu họ muốn bị người dân trong nước và thế giới gièm pha thì họ nên đụng đến tôi.
    Thân,

 3. @giaohaoganxa da lam cho doc gia trang mang mat tap trung;neu la nhiem vu thi co da thanh cong roi do!Con vi noi oan khien thi co nen dung cach dau tranh khac se hieu qua hon,hy vong rang toi khong nghi sai ve co,chuc co dat dieu co mong muon!

 4. Bạn thấy đó, nếu chứng từ họ còn sửa được thì chuyện gì họ không dám làm. Bạn có tin tưởng công an VN ko? Họ chịu sự quản lý của ai?

 5. Người ta nói gì là chuyện của người ta, tôi không quan tâm. Tôi chỉ biết sống đúng đạo lý, không thẹn với lương tâm, không tham lợi mà hại người, ức hiếp kẻ yếu, ganh tỵ người tài…Sở dĩ tôi làm như vậy để dành nước “hậu”, nếu pháp luật Việt Nam chỉ dùng để bảo vệ người có quyền thế và người giàu!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s