Tâm sự trước ngày 1/7

Một trang mạng ra lời kêu gọi tuần hành ôn hòa, ủng hộ Quốc hội nước nhà rốt cuộc cũng đã ra được cái Luật Biển. Điều đầu tiên tôi nghĩ là chắc hẳn ngành công an đang lo sốt vó đây. Khổ thế đấy. Lẽ ra nên mừng vì thành tích của Quốc hội thì lại đâm ra lo dân chúng ăn mừng.
Rồi thể nào công an khu vực chả đến hỏi: thế chị có đi không?
Trên mạng người ta cũng bàn tán về vụ này, một người bảo:
–     “Mình nghe nói có thông tin là vụ này mấy “vua” bật đèn xanh. Mình đã định nếu ý đồ của họ thì mình không thèm đi. Nhưng nghĩ lại là bật hay không bật kệ mẹ họ, mình chỉ vì đất nước thôi chứ không vì bọn họ.”
–     “Không kẻ nào bỏ tù được mình đi biểu tình cả. Còn dựa vào 38 để kết tội gây rối ư? Họ đã làm với Bùi Hằng, kết cục như thế nào họ đủ thấm rồi. Không dễ đâu!”
Tôi nghe thấy đều có lý cả. Có người nhà nước nhờ mẹ tôi khuyên tôi ngày 1/7 này đừng đi. Đấy! Họ không cấm nhá, bởi vì cấm thế nào được. Nhưng sao lại khuyên không nên làm một việc tốt như thế nhỉ?
Cụ tôi bây giờ tỉnh rồi. Cụ bảo tôi già rôi, không biết gì đâu. Các anh các chị cứ gặp nó mà bảo. Nó mà biết các anh các chị gặp tôi là nó lại làm um lên bây giờ. Thế là họ thôi không gặp mẹ tôi nữa.
Tôi nghĩ cũng khổ thân họ, cứ phải làm những chuyện như thế, phải nói những câu như thế mà nếu có bị hỏi ngược lại thì biết trả lời thế nào? Ừ! Nếu tôi cứ đi bộ trên phố, chẳng cờ quạt, chẳng hô hào thì chẳng có lý gì để cấm thật. Khó cho các anh các chị ấy quá. Xem ra nếu phường sở tại nào mà có dân đi bộ từ Bờ Hồ về đến sứ quán Trung Quốc là mất thi đua không biết chừng.

Ngẫm mà buồn cho sự đời. Nếu sợ dân chúng tự phát, sao nhà nước không tổ chức cho các cháu thiếu nhi, các cháu sinh viên, hay các cán bộ công nhân viên đi diễu hành ủng hộ Quốc hội nhỉ? Lúc ấy tôi chả khỏe re, ngồi nhà vỗ tay hoan hô các em các cháu nhiệt liệt.P/S: Tôi muốn thêm một ý thế này, là hôm đó đừng có anh chị nào đến gặp tôi khuyên nhủ gì nhé, không tôi lại “khai ra” hết cho cả làng nghe đấy. Nói thực là tôi cũng quý các anh các chị, vì đến giờ phút này các anh các chị vẫn rất tử tế với tôi. Nhưng những gì mà pháp luật không cấm thì đừng ngăn cản tôi nhé.

4 comments on “Tâm sự trước ngày 1/7

 1. Thật lạ lùng ! Nhiều khi tôi hoang mang tự hỏi rằng mình thật sự đang sống ở nước nào đây , Việt Nam hay Trung quốc ?, Không biết mình nên nhận mình là người Việt hay người Tàu đây nữa ? Mọi cái cứ lộn xộn trong đầu , nếu đang sống ở VN thì tại sao không được quyền ủng hộ quốc hội VN , không được quyền phản đối những hành vi gây hấn chủ quyền do Trung quốc gây ra ? Đang sống ở VN mà sao nói : Hoàng sa -Việt nam , Trường sa – Việt nam mà lại bị công an VN đánh đập chửi bới , bắt giử ? Sao kỳ cục vậy ? Có ai đó giải thích giùm tôi rằng tôi đang ở đâu không ? Ở VN hay China ?

 2. DÂN PHILIPPINES XUỐNG ĐƯỜNG ĐƯỢC TẠI SAO DÂN VN KHÔNG ĐƯỢC ?
  5 LÝ DO CHÍNH ĐÁNG ĐỂ NGƯỜI VIỆT XUỐNG ĐƯỜNG NGÀY 1/ 7/2012

  Thứ nhất : ngay sau khi Quốc hội Việt nam thông qua Luật biển thì Trung quốc đã phản đối – đó là một chuyện rất phi lý. Họ ngang ngược từ đại sứ quán của họ tại Việt nam lại dám triệu hồi ngoại giao Việt nam đến để này nọ…đó là thái độ rất thiếu hiểu biết và ngỗ ngược, bá quyền.
  Thứ hai : ngay sau đó Trung quốc nâng cấp, thành lập thành phố mà trong đó bao gồm hai quần đảo Hoàng sa và Trường sa cùng các vùng phụ cận đang thuộc lãnh thổ, lãnh hải Việt nam.
  Thứ ba : mở các tuyến du lịch và khai thác tài nguyên, kinh tế thuộc hai quần đảo này.
  Thứ tư : Cho tàu và giàn khoan khủng đến vùng biển Đông, thuộc lãnh thổ Việt nam.
  Thứ năm : mời thầu khai thác 9 lô dầu khí thuộc vùng đặc quyền kinh tế của Việt nam mà Tập đoàn dầu khí Việt nam đang được giao quyền quản lý, khai thác.

  Chỉ nêu tạm năm lý do trên thì đã cho thấy Trung quốc đang là một quốc gia ăn cướp, kẻ cướp ngang nhiên coi thường cả Thế giới, coi thường các Quốc gia xung quanh với một thái độ rất ngỗ ngược.
  Những công dân Việt nam, hãy học tập các công dân của Philippines trong vấn đề thể hiện thái độ bảo vệ chủ quyền Quốc gia, lãnh hải, lãnh thổ của Đất nước !

  http://danoan2012.blogspot.com/2012/06/5-ly-do-nguoi-viet-can-cho-ngay-mung-1.html

 3. Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã tức làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận. Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.
  Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.
  Xin cảm ơn mọi người!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/page/1

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s