Cái lưỡi không xương của Bộ trưởng

K’lu Viễn Sự – Thời sự VTV 19 giờ tối nay trong mục “Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời” vừa phỏng vấn Bộ trưởng Bộ GDĐT Phạm Vũ Luận. Ngay câu đầu tiên, PV hỏi về vụ clip quay cóp Đồi Ngô, Bộ trưởng Luận nói ngay: “Bộ Giáo dục đào tạo rất quan tâm và đã có chỉ đạo quyết liệt, sâu sát việc này…”.

Khi nói câu ấy trên VTV, Bộ trưởng chắc chưa quên đúng 1 tháng trước bên hành lang Quốc hội, ông đã nói gì, có thái độ gì với báo chí về vụ Đồi Ngô. Thái độ và những câu trả lời mà sau đó Bộ trưởng đã phải can thiệp đủ đường để người dân không được biết nguyên văn.
Và đây là nguyên văn những lời Bộ trưởng Phạm vũ Luận đã nói một tháng trước, vào ngày 7/6 bên hành lang Quốc hội.
“Vụ Đồi Ngô, dư luận đã vội vàng! “
“Hiện chưa có kết quả, việc xử lý do địa phương làm, Bộ chưa vào cuộc vì đang chờ báo cáo và chưa có ý kiến gì lúc này, khi nào có kết luận Bộ sẽ có ý kiến với tỉnh”.
* Nhưng khi báo chí đã nêu như vậy thì Bộ cũng nên có thông điệp rõ ràng?
– Thông điệp rõ ràng để làm gì?
*Thông điệp rõ ràng để dư luận không còn băn khoăn.
– Tốt nhất là dư luận đừng vội đưa lên khi chưa có kết luận. Báo chí cũng đừng nói vậy, báo chí chỉ cần nói là đang chờ kết luận của địa phương.
* Nhưng không thể ngăn được dư luận vì clip rất rõ ràng, Hội đồng thi trường THPT Đồi Ngô cũng đã xác nhận là clip quay tại đó, thưa Bộ trưởng?
– Cứ để dư luận người ta nói!
*Nhưng hiện những em họ sinh quay clip đó rất lo sợ, có em bỏ trốn lên Hà Nội vì lo sợ và cũng có nhiều em khác đang muốn tố cáo.
– (…) Tôi không trả lời.
* Báo cáo về kỳ thi của Bộ là mọi việc đều tốt đẹp, nhưng nay lại có clip như thế, có cần phải điều chỉnh lại báo cáo không?
– Sẽ điều chỉnh
* Giáo viên Đỗ Việt Khoa người đưa ra công luận clip đầu tiên cho biết còn có 11 clip khác nữa về gian lận thi cử. Bộ trưởng có quan tâm không?
– Không
* Vì sao?
– Khi nào họ công bố hãy tính, chứ tôi không đi hỏi.
* Vậy nếu báo chí có clip đó đưa cho Bộ trưởng thì sao?
– Có, các anh gửi cho thư ký của tôi.
K’lu Viễn Sự

3 comments on “Cái lưỡi không xương của Bộ trưởng

 1. Dù da mặt có dày đến cở nào thì cũng có giới hạn , trơ tráo nói dối mãi cũng không được, đến lúc cũng phải từng bước thú nhận sự thật thôi .

  – Kinh tế tuần qua: Thủ tướng nhận định tăng trưởng kinh tế 2012 khó đạt mục tiêu

  Tại hội nghị tổng kết công tác 6 tháng của ngành Kế hoạch và Đầu tư từ ngân sách nhà nước 3 năm 2012 – 2015.

  Theo Thủ tướng, năm nay sẽ khó đạt được mục tiêu tăng trưởng 6 – 6,5% mà chỉ có thể đạt mức 5,2 – 5,7%.

  – PMI ngành sản xuất Việt Nam dưới mức trung bình 3 tháng liên tiếp

  Theo khảo sát của HSBC, tháng 6, chỉ số quản lý sức mua (PMI) ngành sản xuất Việt Nam giảm từ 48,3 điểm trong tháng 5 xuống còn 46,6 điểm. Đây là tháng thứ 3 liên tiếp chỉ số này dưới mức trung bình 50 điểm – ngưỡng báo hiệu ngành sản xuất đang ở chiều hướng suy giảm.

  – FDI vào Việt Nam giảm mạnh nhất Đông Nam Á

  Theo số liệu từ báo cáo của Hội nghị Liên Hợp Quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD), lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2011 giảm 570 triệu USD so với năm 2010, xuống 7,43 tỷ USD. Đây cũng là lượng vốn FDI vào Việt Nam thấp nhất trong 4 năm qua.

  So với các nền kinh tế Đông Nam Á, FDI vào Việt Nam giảm mạnh nhất, trái ngược với các nước như Brunei, Indonesia, Malaysia và Singapore có FDI tăng mạnh.

  http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/gafin.vn/Kinh-te-tuan-qua-Thu-tuong-nhan-dinh-tang-truong-kinh-te-2012-kho-dat-muc-tieu/8843475.epi

 2. Chỉ có là kẻ vô học mới có lối nói chuyện/trả lời phỏng vấn như ô Luận.Ấy vậy mà lại là người đứng đầu ngành GDVN !!!???.Tương lai đất nước,đạo đức XHVN…rồi sẽ ra sao ?,thiết nghĩ đảng đã ĐỊNH SẴN,ai cũng dự đoán được!.DO ĐÓ VẤN ĐỀ ĐẶT RA CHO NDVN NGAY LÚC NÀY LÀ PHẢI XOÁ BỎ BẰNG ĐƯỢC ÁCH CỘNG SẢN ĐẢNG TRỊ NẾU NHƯ KHÔNG MUỐN DÂN TỘC MÌNH TRỞ THÀNH KHỐI UNG NHỌT CỦA NHÂN LOẠI.

 3. Thằng chó đẻ vẫn nói mà không làm, tình trạng học thêm tràn lan, lạm thu tại các trường đang là gánh nặng cho mỗi gia đình mà mày có biết không? Chúng mày thành lập nhiều trường đại học để tất cả công dân VN trở thành kỹ sư, tiến sĩ rởm cũng không ngoài mục đích vơ đầy túi. Sao trời phật không vật chúng mày chết đi cho mọi người nhờ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s