Con trai nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đánh phụ nữ?

 

Cậu ấm được đồn thổi là con trai vị nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, là cán bộ Vụ Đối ngoại thuộc Văn phòng QH, thản nhiên đánh người phục vụ mình dã man, tàn bạo giữa ban ngày ngay trên sân cỏ trước mặt nhiều đại gia, quan chức, khiến nạn nhân phải vào bệnh viện cấp cứu. Khi cậu ấm bị công an tạm giữ, ông bố đã sử dụng quyền lực của mình, ngay lập tức giải cứu cho con trai.
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Câu chuyện một chuyên viên Văn phòng Quốc hội (VPQH) sinh năm 1984, mới 28 tuổi nhưng đã là khách VIP của CLB Sân Golf Đại Lải (Vĩnh Phúc) từ gần 3 năm nay khiến mọi người ngỡ ngàng (thẻ vào sân từ 15.000 – 55.000 USD). Mà không ngỡ ngàng mới lạ, bởi mức lương chuyên viên Vụ Đối ngoại, VPQH (chưa đến 150 USD/tháng) có tích cóp cả đời, không ăn không uống… cũng không thể bước qua cổng Sân Golf Đại Lải được.
Tuy nhiên, khi đã vượt qua cái ngưỡng “ngỡ ngàng” này, người ta sẽ chẳng ngỡ ngàng khi nghe chuyện cậu “Chuyên viên VPQH” thành thạo môn thể thao quý tộc, nhiều tiền từ hồi còn 25 tuổi (mới tốt nghiệp đại học) thản nhiên đánh người phục vụ mình dã man, tàn bạo giữa ban ngày ban mặt, ngay trên sân cỏ toàn những gương mặt đại gia, quan chức chỉ vì phút nổi cáu vô cớ và người bị đánh lại là đàn bà con gái, người đã phục vụ cậu ta gần 3 năm nay, khiến phải vào bệnh viện cấp cứu. Chuyên viên Văn phòng Quốc hội nêu trên có tên là Trần Hải Lê.
Ảnh: Trần Đình Đàn (tức Đàn “Thại” quê gốc Can Lộc, Hà Tĩnh), nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Chủ nhiệm VPQH. Đồng chí này hồi ở Hà Tĩnh làm giám đốc công ty xổ số, thế nào mà cũng kiếm được “cái giấy” Tiến sỹ Kinh tế với đề tài “Huy động các nguồn vốn xóa nhà tre nứa lá”. Trước khi hạ cánh, đồng chí tậu biệt thự 70 tỉ VND tại khu đô thị Ciputra, Tây Hồ, HN.
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

Trần Hải Lê có quan hệ với Trần Đình Đàn không?

Qua xác minh, Trần Đình Đàn chỉ có con trai là Trần Nhật Tân, sinh năm 1977, hiện đang là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh. Ngoài ra, Đàn có em trai là Trần Đình Hùng, làm giám đốc một cơ sở đào tạo tại tỉnh nhà, chuyên bán bằng giả. Như vậy, chưa có đủ cơ sở cho rằng ông Đàn và Lê có quan hệ bố con hay thân thuộc.

Bố đồng chí Đàn là Thại, nguyên Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh, thế nên Đàn thường được dân gọi là “Đàn Thại”. Trần Đình Đàn sinh ra Trần Nhật Tân. Hiện đồng chí Tân này đang bị vô sinh – hậu quả của những tháng năm đốt tiền của bố, chơi bời quá lửa. Đồng chí đã bôn ba chữa chạy khắp Tây, Tàu, Nhật Bản, mặc dù được Đảng, nhà nước cùng các giáo sư bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng súng ống vẫn “xịt”.
Diễn biến vụ cán bộ Quốc hội hành hung phụ nữ
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
Sự việc xảy ra vào chiều 12/8/2012, chị Phạm Thị Tuyết (25 tuổi, nhân viên Câu lạc bộ golf Star Đại Lải, Vĩnh Phúc là nữ caddy – xách đồ, nhặt bóng, kéo bao gậy, phục vụ khách chơi golf) được phân công phục vụ anh Trần Hải Lê (khách của CLB đã gần 3 năm nay).

Khi anh Lê đánh lỗ golf thứ 16 (sân 18 lỗ), chị Tuyết phát hiện trong khoảng cách 200m có một số người chưa đi ra khỏi vùng an toàn, nên nói chưa được đánh. Song anh Lê vẫn phát bóng và cú đánh bị hỏng.

Nữ caddy Tuyết cho biết: Ngay sau đó vị khách trẻ tuổi nổi xung, lao tới đạp vào đùi chị khiến ngã xuống vệ hồ nước gần đó, ngất tại chỗ. Đồng nghiệp đưa chị đi cấp cứu với chấn thương phần mềm đùi phải, tức ngực, không thể tự đi lại.

Tại Công an xã Ngọc Thanh, Thị xã Phúc Yên, vị khách khai tên là Trần Hải Lê, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là chuyên viên VPQH. Anh Lê thừa nhận “do bực tức nhất thời vì nhóm chơi trước đi chậm, và do cãi nhau với caddy Tuyết nên đã đá caddy gây thương tích”…
HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng
Một “bí mật” mới được phát hiện, là hôm ấy không chỉ có Chuyên viên VPQH Trần Hải Lê mướt mải lên Đại Lải chơi golf mà còn nhiều Cán bộ – chuyên viên khác của VPQH cũng tham gia.

Điều này được thể hiện ở chi tiết: “Một cán bộ VPQH, người cùng anh Lê đi đánh golf hôm đó cũng xác nhận vụ việc với cơ quan Công an” và dĩ nhiên cũng khẳng định: Việc chuyên viên VPQH đánh người diễn ra trước mắt những Cán bộ – chuyên viên VPQH khác “cùng hội cùng thuyền” với Trần Hải Lê 28 mùa xuân “tuổi trẻ tài cao” và những người này đều thản nhiên, không có phản ứng, mặc kệ đồng nghiệp của chị Tuyết đưa nạn nhân đi cấp cứu…
Cán bộ lương còm nhưng quen tiêu xài tiền tỉ 

Nói đến đây, không thể không định nghĩa lại: “VPQH là cơ quan giúp việc của QH, có trách nhiệm nghiên cứu, tham mưu tổng hợp và tổ chức phục vụ mọi hoạt động của QH, Uỷ ban thường vụ QH, Chủ tịch QH, các Phó Chủ tịch QH, của Hội đồng dân tộc và các Uỷ ban của QH” và cao hơn: “QH là cơ quan đại biểu cao nhất của nhân dân, cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, để đặt câu hỏi: Những Cán bộ – chuyên viên VPQH có mặt ở sân Golf Đại Lải chiều 12/8 là ai?

Đem Bảng lương của cả Cán bộ và Chuyên viên VPQH ra so sánh, hết thảy mọi người đều thở dài bởi quả thật, mức lương chính của những “công bộc của dân” này quá ít ỏi, nghèo nàn và phải co kéo lắm, mới đủ sống.

Thực trạng này không chỉ diễn ra ở VPQH, mà còn đối với Cán bộ – chuyên viên của 3 Văn phòng còn lại: Văn phòng Trung ương Đảng, Văn phòng Chủ tịch nước và Văn phòng Chính phủ?..
HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng
Thế nhưng cũng có một thực trạng không thể phủ nhận: Đã có Cán bộ – chuyên viên – công nhân viên nào của 4 Văn phòng này rơi vào tình cảnh đói nghèo, thiếu thốn, phải trợ cấp chưa?. Hay là đi qua 2 Văn phòng được xem là “kém nhất về độ… oách” là Văn phòng Quốc hội (nằm trên đường Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội) và Văn phòng Chính phủ (nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội), người ta thấy cơ man là xe hơi đời mới, chen chúc đỗ chật vỉa hè, lòng đường…

Với đồng lương như thế, người ta dành dụm mua xe hơi đi làm đã khó, lại còn hàng tuần đi chơi Golf ở cách xa Hà Nội vài chục km, với 1 giờ chơi bằng vài tháng lương, liệu có nên đặt câu hỏi về mức thu nhập của những “công bộc của công bộc”, thường ngồi ở đầu đường Hùng Vương?..

Lâu nay, ở các cơ quan đầu ngành Trung ương, đều ngầm hiểu quy luật: “Cha truyền, con nối”: Bố mẹ nghỉ hưu, con thay vào. Quy luật này tạo ra một đội ngũ Cán bộ – Chuyên viên, được đánh giá “vừa hồng vừa chuyên”, đội ngũ kế cận – thay thế các vị trí trong tương lai.
Ấm sứt vòi coi trời bằng vung

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều ý kiến cho rằng: Bên cạnh việc thay tên bố mẹ trong bảng lương, các Chuyên viên trẻ này còn “tiếp quản” các mối quan hệ của bố mẹ, thậm chí còn phát huy triệt để hơn và dần trở thành những “hạt giống đỏ” – “tuổi trẻ tài cao”, vừa có truyền thống “con ông này bà nọ”, trình độ học hành đỗ đạt cao và chơi sang – chơi trội – chơi lắm tiền… và những đối tượng này, ngoài xã hội gọi là “cậu ấm cô chiêu” – COCC.

Và Chuyên viên VPQH trẻ tuổi Trần Hải Lê, có thể là một trong những “cậu ấm cô chiêu” – COCC như vậy. “Coi Trời bằng vung”, bất chấp mọi quy phạm đạo đức – pháp luật, Chuyên viên Trần Hải Lê khiến một số caddy và nhân viên CLB Sân Golf Đại Lải tránh xa, bởi Chuyên viên Lê là người dễ nổi nóng, từng đánh chửi một số caddy khác.

Cách đây không lâu, Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã phải gửi công văn đến các Bộ ngành – địa phương cảnh báo việc một số đối tượng giả danh Cán bộ – Chuyên viên VPCP để lừa đảo, làm tiền. Tương tự như vậy, mấy năm trước lãnh đạo VPQH cũng đau đầu khi một số đối tượng lấy “oai” VPQH để lừa đảo, xin việc và nạn nhân cứ nhè Trụ sở VPQH để… đòi tiền.

Mới đây nhất, khi tình trạng giả danh Chuyên viên VPCP rộ lên, lãnh đạo VPCP phải chỉ đạo UBND một số địa phương ký văn bản gửi các Sở ngành, địa phương trong tỉnh, cảnh báo việc giả mạo và thậm chí còn dành riêng 1 số điện thoại 08044949 chỉ để ghi nhận những thông tin giả danh…

Chất lượng của các cơ quan gọi là dân cử

Rất nhiều lần, chúng ta đã đặt vấn đề về chất lượng bộ máy giúp việc cho các cơ quan Đảng – Chính phủ và trong các cuộc Hội thảo – bàn bạc về chủ đề này, người lãnh đạo than thở thành quen chuyện “thiếu và yếu”, “không thu hút được nhân tài”, “chất lượng không đồng đều”… để rồi quên khuấy những câu hỏi về con số tuyển dụng, chất lượng đầu vào ở các cơ quan Trung ương…

Ở các cơ quan Trung ương, người ta “định vị” rất rõ 1 Cán bộ – Chuyên viên đến cơ quan lúc mấy giờ, bằng phương tiện gì, ăn sáng thức gì, mặc quần áo ra sao, nói chuyện gì trong giờ làm việc, thậm chí răng thứ mấy bị giắt thức ăn, sau bữa cơm trưa… – Tất cả để quy vào Thi đua khen thưởng, thăng chức – lên lương.

Chính vậy, người ta không có lý gì để không biết 1 Chuyên viên chíp hôi, chỉ làm công việc cạo giấy lương chưa đến 4 triệu đồng/tháng, là khách VIP chơi Golf từ cách đây 3 năm, với chi phí mỗi giờ chơi tương đương 2-3 tháng lương; một nhóm Cán bộ – chuyên viên, lương của người cao nhất cũng chỉ gần 10 triệu đồng/tháng, tụ tập chơi Golf hàng tuần từ bao năm nay…

Và người ta không có lý do gì để không biết: Công chức – Đảng viên – Chuyên viên “tuổi trẻ tài cao” làm việc ở một cơ quan tham mưu giúp việc cho lãnh đạo Đảng – Nhà nước, lại có hành vi côn đồ hung hãn hơn cả đối tượng đứng ngoài đường, và hành vi mất hết tính người ấy, được cổ vũ bằng ánh mắt dửng dưng – rẻ rúm của những “đồng đội” cũng là Cán bộ – Chuyên viên làm việc ở cái nơi được gọi là Trụ sở VPQH, nằm to đùng ở đường Hùng Vương trái tim cả nước, có Cảnh vệ gác đêm ngày, nghiêm mật, uy nghi?..
* Theo Tiền Phong: Sau sự việc xảy ra, Chuyên viên VPQH Trần Hải Lê bị trục xuất khỏi sân Golf, bị tạm giữ hành chính tại cơ quan Công an. Đêm cùng ngày, bố đẻ của Trần Hải Lê bảo lãnh cho con về nhà. Giám đốc điều hành sân golf Đại Lải đã có đơn đề nghị cơ quan công an làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc
Theo Mai Thanh Hải Blog
 TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

1.HOT Links về Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links về Tướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links về Thống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhóm tội phạm Việt Nam 5. HOT Links về Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links về Tổng cục 27.Hot Links về Nội các Chính Phủ8.Hot Links về chủ quyền 9.Hot Links về Phạm Chí Dũng 10.HOT Links về Vinaline 11.Hot Links Vikileaks  12.Hồ sơ Beo Hồ Thị Thu Hồng 13.Hồ sơ Mafia Tàu tại VN 14.Dân chủ & Đảng phái15.Giớp chóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 
TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

at 05:30

2 comments on “Con trai nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội đánh phụ nữ?

  1. Cán bộ cơ quan TW mà như vậy thì làm sao giữ nước. TBT Ng Phú Trọng, ông Ng Sinh Hùng có biết không ? Mối nguy hại của chế độ là lũ cán bộ này. Không thẳng tay trừng trị thì đừng nói nhiều nữa.

  2. TỔ QUỐC LÂM NGUY! khoan đối phó với giặc Tàu đã, chúng chỉ mới mon men ngoài biển đông thôi. Bọn giặc “nội xâm” – Quan chức tham nhũng này mới nguy hiểm, chúng hủy hoại đất nước ta từ bên trong… Nhân dân hãy vùng lên tiêu diệt bọn này trước, khi nước VN trong sạch và vững mạnh rồi thì thằng Trung+ chẳng là cái gì cả…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s