Cựu đại biểu QH cũng ‘kêu cứu’

Cập nhật: 10:42 GMT – thứ năm, 27 tháng 9, 2012

Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã phải từ nhiệm Quốc hội hồi tháng Năm

BBC được biết cựu đại biểu Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến, chị gái đại biểu Đặng Thành Tâm, cũng đã gửi đơn kêu cứu lên Bộ Chính trị vụ nhân viên của bà bị bắt.

Lá Đơn kêu cứu khẩn cấp của bà Yến đề ngày 7/9 đã được gửi tới các ủy viên Bộ Chính trị và các đại biểu Quốc hội. 

Các bài liên quan
Quốc Hội đã nhận đơn ông Đặng Thành Tâm
Đại biểu QH ‘cầu cứu’ Bộ Chính trị
PetroTimes ‘tố’ ông Đặng Thành Tâm
Bà Đặng Thị Hoàng Yến khiếu nại việc mà bà gọi là “một số đối tượng tự xưng là công an bắt giữ, khám xét trái pháp luật” tại đại học Tân Tạo, mà bà là Chủ tịch Hội đồng quản trị.
   Thủ tướng thoát tội nhờ tâm linh…   VDB – Kho bạc riêng của Thủ Tướng!   Thủ Tướng bỗng hoá con mèo ướt!       Thấy gì qua việc ông Trần Xuân Giá bị khởi tố?   ‘Ma xó’ Nguyễn Tấn Dũng lại bịt miệng nhân dân    Nguyễn Tấn Dũng là Hite-le của thế kỷ 21     Hãy vì chính mình…   Bầu Kiên lừa Hoà Phát  Nguyễn Tấn Dũng -Hít-le của thế kỷ 21!    ‘Thách đấu’ Thủ Tướng về điều hành kinh tế Vĩ mô   ‘Thách đấu’ Thủ Tướng về Nguyễn Văn Hưởng     Được làm vua thua làm giặc   Người ‘Quân tử’ chết đứng như Từ Hải ngàn đời bị cười chê…   Sự hớ hênh của Đảng    Thơ – Đầu tháng 3 các Vua Hùng Tụ hội  ‘Luật 7169’ lê máy chém khắp Việt Nam  
Trước đó em trai của bà Yến, doanh nhân Đặng Thành Tâm, cũng gửi đơn kêu cứu lên Bộ Chính trị và Quốc hội về việc trưởng văn phòng đại diện công ty SGI của ông ở Hà Nội bị ‘bắt cóc’.

Bộ Công an cho hay hôm 7/9 rằng cơ quan an ninh điều tra đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp, ra lệnh tạm giữ đối với ông Nguyễn Duy Hưng, công ty SGI, vì hành vi Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước theo Điều 263 Bộ Luật Hình sự; và đối với bà Nguyễn Thị Bích Trang, công ty Tân Tạo, vì tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự.

Hai vụ bắt giữ thực hiện tại hai thành phố khác nhau, nhưng được giới quan sát đánh giá là có liên quan và dường như nhằm vào hai chị em ông Đặng Thành Tâm.
Nhân viên hành chính

Đơn của bà Đặng Thị Hoàng Yến thuật lại vào lúc 4 giờ chiều ngày 6/9, “một nhóm tám người mặc thường phục tự xưng là an ninh Bộ Công an” tìm đến trường đại học Tân Tạo.

Những người này bị cáo buộc đã đề nghị cho kiểm tra máy tính của bà Nguyễn Thị Bích Trang – nhân viên lễ tân và hành chính của trường với lý do là “Qua an ninh mạng của Bộ Công an theo dõi phát hiện có virus độc hại phát đi từ máy tính” này.

Sau đó, theo lá đơn, những người này đã tiến hành lục soát phòng làm việc và máy tính của bà Trang trong khoảng hai tiếng đồng hồ với sự có mặt của bà, lúc đó đã “bị áp giải từ bên ngoài vào”.

Đơn của bà Đặng Thị Hoàng Yến tố cáo: “Trong thời gian những người này khám xét thu giữ tài liệu, chị Trang đã cố gắng báo cho chúng tôi biết rằng: khoảng 5 giờ chiều ngày 5/9/2012 khi vừa xuống khỏi xe rước của Trường tại Cầu chữ Y nối liền quận 5 với quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh, là địa điểm xe của Trường Đại học Tân Tạo vẫn đưa đón chị Trang xuống Long An làm việc thì chị đã bị một nhóm người áp sát, khống chế và ép tống lên xe ô tô chở đi”.

Thời điểm này cũng trùng với tố cáo của ông Đặng Thành Tâm, rằng ông Nguyễn Duy Hưng của công ty SGI cũng “bị một số người mặc thường phục khống chế bắt đi” vào chiều 5/9.

“Khoảng 5 giờ chiều ngày 5/9/ khi vừa xuống khỏi xe rước của Trường tại Cầu chữ Y … thì chị [Nguyễn Thị Bích Trang] đã bị một nhóm người áp sát, khống chế và ép tống lên xe ô tô chở đi.”

Đơn khẩn cầu của bà Đặng Thị Hoàng Yến 

Bà Yến, người nhận là đang chữa bệnh ở Hoa Kỳ, viết trong đơn là đã trực tiếp gọi điện cho Thứ trưởng Công an Tô Lâm để hỏi tin tức, nhưng được trả lời là “Hoàn toàn không hay biết gì”.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến trong đơn đã khẩn cẩu “các cơ quan có thẩm quyền cứu giúp”.

Bà cũng đề nghị làm sáng tỏ xem “ở đây có một âm mưu, có thể có tính ngụy tạo chứng cớ để đánh vào trường Đại học Tân Tạo và bà Đặng Thị Hoàng Yến… để ngăn chặn những âm mưu đen tối, bẩn thỉu có thể đang nhằm đến phá hoại đất nước, phá hoại cuộc chỉnh đốn Đảng do đồng chí Tổng bí thư đề ra”.

Chưa rõ phản hồi của những nơi nhận đơn là như thế nào.
Từ nhiệm Quốc hội

Hai chị em bà Đặng Thị Hoàng Yến và ông Đặng Thành Tâm gần đây đã gặp nhiều rắc rối.

Hồi tháng Năm, bà Yến đã phải nộp đơn xin từ nhiệm tư cách đại biểu Quốc hội sau khi gặp cáo buộc gian dối trong khai báo lý lịch, tư cách Đảng viên cũng như việc ly hôn người chồng Việt kiều.

Sau đó, Quốc hội Việt Nam đã quyết định bãi nhiệm.

Hai chị em bà Yến và ông Tâm được cho là thân cận với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang từ thời kỳ ông Sang còn hoạt động ở TP HCM.

Mới đây, một số báo ở Việt Nam chạy bài tố cáo ông Đặng Thành Tâm gian lận tài chính, yêu cầu làm sáng tỏ và có biện pháp trừng phạt.
Theo BBC 
‘Thách đấu’ Thủ Tướng về Tái cấu trúc Ngân hàng   ‘Hiệp sĩ’ Tràn Hưng Quốc ‘thách đấu’ Thủ Tướng về các ‘Quả đấm thép’   ‘Thách đấu’ Thủ Tướng Những điều Đảng viên không được làm       ‘Thách đấu’ Thủ Tướng trên võ đài   Các Blog nhận xét về Quan làm báo     BBC-Báo ngoại quốc phỏng vấn Quan lam báo    Trầm Bê đã ăn cắp 757 tỷ đồng của Sacombank     Phó CT Eximbank bị bắt    Đáng thương thay gián điệp của Hưởng    Chủ tịch ACB & Phó CT Eximbank bị tạm giữ          Thủ Tướng lại lãng phí của dân     Khởi tố Bố già Kiên thêm 02 tội danh  Asia Setinal      Khi nhân dân trở thành thế lực thù địch!   Eco Park -Thiên đường?!    Quanlambao – Sự lựa chọn của nhân dân!   Thủ Tướng bị ‘Lừa’!      1 Triệu lượng vàng bán khống!     Kế hoạch đào tẩu của các Bố già ‘Đen – Đỏ’    Dù phải đối mặt với 20 năm tù  Lời Sấm Bác Hồ     ‘GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG’      KH biến CTN thành ‘Kẻ phản Quốc’    Tụ hội non sông      Bài học về tham nhũng            Họ là ai?   Ghê rợ sau VB 7169 của Thủ Tướng  
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác  17. Đấu tranh cho nền dân chủ    18. Thơ văn   

TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO

at 05:01

One comment on “Cựu đại biểu QH cũng ‘kêu cứu’

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s