CXN_110312_1906_CS sẽ sụp vì Kinh Tế hay vì Chính Trị và sụp như thế nào ????

Thiên đường CS là đây, chúng nó đánh bom Tòa Đại Sứ Mỹ tại Saigon, biết bao nhiêu người vô tội phải chết vì bọn quỷ đỏ, loài Vượn của Đỉnh cao trí tuệ

—————————————————-

Châu Xuân Nguyễn
Lần này thì Kinh Tế suy sụp qua mặt sụp đổ chính trị cái vèo vì nó diễn biến rất nhanh, không chậm lại được thì đừng nói gì đến ngăn chặn.
CXN_110312_1905_Sợi dây thừng thứ 6 cho 3 Dũng và Đảng Cộng Sản để tự thắt cổ chúng

1. Đứng trước tình hình như thế, DN BDS phá sản, DNNVV  cùng NH phá sản, hàng triệu người thất nghiệp thì nếu bạn là Trọng lú bạn sẽ làm gì ??? Kêu gọi họp Đảng, BCH TW, BBT, BCT. Sẽ nói gì trong những buổi họp này ??? Lần này thì phải đuổi việc 3D hy vọng là 90 triệu người dân bớt giận. Rồi ai lên thay 3D ?? Sinh Hùng ư ?? Xuân Phúc ư ??? Vũ văn Ninh ư ??? Những tay này có kiến thức kinh tế là những con số zero to tướng, đưa chúng nó lên thì sụp rất nhanh. Vũ Đình Đạm, Vương Đình Huệ, Bình cứt ruồi, Bùi Quang Vinh ư ??? Những thằng này còn quá trẻ để có đủ uy lực “vá đầu nầy và đắp đầu kia” trong cơn lửa đạn này.

2. Vậy thì phải mời một tay ở ngoài Đảng, Lê Đăng Doanh hay Nguyễn văn A ư ??? Khi những tay này biết thực sự nợ xấu NH là bao nhiêu, nợ của tập đoàn và Tcty là bao nhiêu và tiền ngân sách còn bao nhiêu thì chừng 2 tháng sau 2 tay này sẽ chạy, vì tổng nợ là 215 tỉ usd, ngân sách không còn tới 20 tỉ usd.

3. Khi 2 tay này chạy rồi thì họ làm gì ??? Lúc đó ĐCS có 2 sự lựa chọn. Một là ĐCS sẽ xin toàn dân quản lý tạm trong 6 hay 12 tháng và sẽ tổ chức bầu cử sau đó. Lúc đó các đảng phái sẽ tự do hoạt động, báo chí tự do một phần vì cả nước không còn tiền nữa. Sự lựa chọn thứ 2 là DCS sẽ từ nhiệm (để rảnh tay tẩu tán tài sản) và mời một tổ chức trong hay ngoài nước làm Chánh phủ lâm thời để có bầu cử 6 hay 12 tháng sau.

———————–
Càng ngày chúng ta càng thấy tại sao Trọng Lú (TL) khóc sau HN6. Đó là vì TL biết tỏng rằng người dân chỉ muốn 3D rời chức TT và TL nghĩ rằng đó là phương cách tốt nhất để giữ sự lãnh đạo của DCS. Nhưng vì 175 UVBCHTW ăn đô la của 3D nên chúng nó nghĩ để 3D lại sẽ ít bất ổn chính trị hơn. TL từ đó thấy sự sụp đổ của DCS là không tránh khỏi nếu 3D còn tại vị.
Ngay khi HN6 gần kết thúc, tôi nói với bạn bè rằng 3D ở lại cũng chết, đi cũng chết, ở lại trói tay trói chân bit65 miệng DCS cũng chết. Không thể nào tồn tại với KT què quặt như thế này mãi được.
Cái khó là không biết trong 3 trường hợp này, trường hợp nào sẽ làm DCS sụp nhanh hơn, cả 3 trường hợp đều ở trong sai số + hay – 6 tháng hay 12 tháng.
Hãy phân tích 3 bối cảnh này:
1. Nếu 3D ra đi ngay sau HN6: Điều này chứng tỏ rõ ràng, không bưng bít được là chính sách KT 3D thất bại nặng nề. Đưa Sinh Hùng hay bất cứ ai lên sẽ làm tình hình tệ thêm và từ đó sẽ suy sụp lòng tin nhanh chóng
2. Nếu 3D ở lại với quyền lực như cũ: Điều này sẽ gửi thông điệp cho phe tham nhũng là cứ bình chân như vạy, tiếp tục tham nhũng, không bị trừng phạt đâu. Còn về chính sách để cứu KT thì 3D đã cạn hết ý tưởng, KT ngày càng lâm vào khó khăn, phá sản DN BDS và NH rồi tập đoàn mà thôi. Nói chung tình hình sẽ kết thúc nhanh chóng và thảm hại.
3. 3D ở lại nhưng trói tay, trói chân và bịt mồm như hiện nay. Cũng rất tệ là hoàn toàn không lãnh đạo, không phương hướng, tất cả đều đánh cục bộ nhưng không giải quyết gì được như Bộ Xây Dựng đòi giải quyết BDS, 3D thời hưng thịnh còn botay.com thì Trịnh Đình Bình làm được gì (3D lúc đó tự do in tiền, tự do bơm tiền nhưng vẫn không cứ nỗi vì niềm tin không còn). Tình hình nợ xấu thì ngày càng thất bại, cả QH và Nguyễn Bá Thanh bây giờ nói thẳng thằng Bình ruồi là thằng xạo và chỉ khi nào nói thật về số nợ xấu thì mới giải quyết được. Bá Thanh còn nói chử “kinh tế sụp đổ”  thì biết nó nguy hiểm tới bậc nào. Về sát nhập nhà băng thì hoàn toàn mất phương hướng NDNNVV bất thình lình bị tăng lãi suất từ 15% lên thành 21% và rất nhiều DN hoàn toàn không vay được vì khối nhà băng phải dùng tiền huy động để trả lãi cho nợ xấu. TTCK hiện rõ dấu hiệu tháo chạy, xuyên thủng số 390 và Sacombank bị mất 1.5 tỉ usd khi Đặng Văn Thành và con bị bắt. Tình hình hệ thống nhà băng là rất nguy hiểm.
Tập đoàn và DNNN thì hiện nay như rắn mất đầu, không ai biết ai sẽ quản lý bọn đầu gấu này…Tình hình này không sụp đổ nhanh chóng mới là lạ.
Melbourne
03.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

23 comments on “CXN_110312_1906_CS sẽ sụp vì Kinh Tế hay vì Chính Trị và sụp như thế nào ????

 1. Cám ơn chú Châu đã vạch đường cho những thằng dốt trong BCT thấy được cái dốt của nhau, chúng nó chỉ biết ăn tiền của dân mà phục vụ cho cái Đảng thối của chúng, chẳng thằng nào phục vụ cho dân cả. Xem đi xem lại chỉ toàn những thằng bất tài, người tài thực sự muốn cải cách thì chúng dùng CA, quân đội mang hù dọa nên chẳng ai dám nói cả. May mà có Chú ở ngoại quốc đã cởi truồng chúng nó cho dân thấy.

  • Dear Hancongsan, ban tim kiem kien thuc dau ra ma “noi” con hon chinh xac >1000% vay???!!!! Vang CA_QD chi biet toi ngay Rinh rap/An hiep/Hu doa cac nha luon luon song Vi Dan Vi nuoc ma thoi!!!. Cam on ban rat nhieu….

 2. Tôi rất vui khi đọc bài này của anh.Nhưng theo tôi dự đoán :Bản Chất của chúng đã là căn bệnh trầm kha do đó!chúng sẽ níu,kéo được đến đâu hay đến đó và “tính 36 chước”…..!Trong giai đoạn tranh tối tranh sáng này bọn chúng sẽ Lo”hậu sự”tẩu tán và cuối cùng :Chịu không Xiết thì phải “BUÔNG” và Hỗn Loạn…..!
  Cái đòn trúng huyệt Tử của Chúng là Nguyễn Bá Thanh khui ra Nợ của Bình cứt Ruồi đấy?Đúng không anh Châu ?Chỉ có NỢ mới gây cho bọn chúng “thất điên bát đảo”mà thôi…..!Tiền Hết,Nợ Đòi không Xập mới là lạ?

  • Mấy thằng lớn may ra nó còn biết KT sắp sụp chứ mấy thằng nhỏ như CSGT bạn tôi thấy vẫn rũ nhậu miết.

 3. Anh Châu viết thật cô đọng súc tích – Hoan hô anh Châu :
  ” Thiên đường CS là đây, chúng nó đánh bom Tòa Đại Sứ Mỹ tại Saigon, biết bao nhiêu người vô tội phải chết vì bọn quỷ đỏ, loài Vượn của Đỉnh cao trí tuệ “

 4. Bản chất dã man của cs ai cũng thấy, thế nhưng chúng nó tự sụp thì quả là khó! Kinh tế suy sụp ư? Chúng nó cho cả nước trở lại thời ăn lông, ở lỗ. Làm gì được chúng? Biến động chính trị hả? Còn lâu! Với sự đàn áp khốc liệt như thời gian qua, với các cá nhân lẻ tẻ, thì rõ ràng chúng nó đã trấn áp được đám dân đen rồi!

 5. KTVN da chinh thuc noi loi chia tay roi cac ban “Sap”…, va CTcsvn cung rat som se tiep noi theo sau…

  Ben trong lan ben ngoai luon dung het cong luc de ep “bay dan dong vat hoang da (csvn) vao thanh pho…” nhu the nay thi chung no chi co nhat tro thanh tro tan….

 6. Sự ảo tưởng về một chế độ hoàn hảo phi thực tế được những vị “tinh tú” lãnh đạo nên mới có kết quả như ngày hôm nay!
  Mắng cũng rồi, chửi cũng rồi, khuyên dăn ngon ngọt cũng rồi, đe nén giận dữ cũng rồi. Âu giờ thì đành chấp nhận. Chỉ khổ dân.
  Nước nghèo thì dân khổ, nước giàu dân có khá hơn?
  Phận dân đen…..

 7. Tôi chỉ muốn nó sụp càng nhanh càng tốt cho dân nhờ… kéo dài hoaì nó chuyển hướng vaò dân đánh tư sản như xưa để cướp cái gì có thể cướp để rôì gom một mớ trốn ra nước ngoaì thì khổ cho dân tôi…

 8. Xin anh Châu giải nghĩa hai cụm từ viết tắt này là gì? DNNVV, NDNNVV nghĩ mãi không ra cái chữ gì.

 9. Anh Châu ơi, bgio không đầu tư vào vàng, BĐS thì đầu tư vào coffee, hồ tiêu có được không? Hu hu hu tiền của em sắp thành đống giấy lộn rồi. Làm sao bây giờ?

 10. Thiết thực trước mắt với đ.bào ở q.nội là lương thực cơm gạo.
  Lúc đó, cả khối tiền của, cũng 0 dám chắc là đổi được cơm gạo!

  Sân khấu các diễn viên đang đóng hết vai để câu giờ nấn ná
  lại chờ hốt “cú chót $ và Au”.
  MUA t.gian nhằm 1 trong 2 ý :
  – Canh me hốt được rồi bỏ trốn khỏi sân khấu (diễn viên đang
  ở sân khấu biết rõ, nên vờ vịt và toa rập nhau cùng diễn tuồng
  chứ phe với cánh đếch gì…à quên cánh gà sân khấu hỉ ? Cả
  sân khấu cải lương lẫn sân khấu hồ quảng y hệt nhau 1 giuộc)
  – Sân khấu hồ quảng cần mua t.gian để đánh 1 ván tháu cáy
  được ăn đậm, còn ngã thì về “bảo toàn vốn $ và Au” rồi chẩu !

  Quân phiệt và Tài phiệt TG chỉ toa rập trên đầu trên cổ các
  dân tộc nhược tiểu, các nước nhỏ mà thôi. toàn Kịch và kịch,
  bọn mi chỉ lừa mị nhân loại để trục lợi mà thôi ! Quả báo nhản tiền,
  sự việc có suông sẻ như ý chúng 0 cũng còn tùy (30 % thôi) !

 11. Cai dang chet toi nay da den gio phai giai tan. Dam chop bu van chua tim ra duoc ten anh hung nup dung ra sang lai de chung co the yen than ve huu non di nhien la mang theo hanh ly don gian thoi sung te giac JAVA va kim cuong. Khon noi, ngan hang thuy si bay gio khong giu bi mat nhu ngay xua, coi chung cua cai cuop duoc se bi cuop lai day!!!

 12. Bác Châu cho cháu hỏi, giờ vẫn có thể đầu tư vào váng chứ và cả USD nữa?
  Hy vọng 1 ngày ko xa bác về lãnh đạo ND VN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s