KT – 376 – 011012 – Kỳ vọng lãi suất giảm


Thế Hải

Theo: thitruongtaichinh

(Lời Bình) – Bài báo ngày 06.01.2012 này cho thấy mặc dầu cố gắng hết sức, lãi suất huy động vẫn là 21, 22%.

Chắc chắn là lãi suất không thể giảm nỗi để cho nền kinh tế khá hơn mà vẫn bướng bỉnh ở mức cao ngất ngưỡng để làm sụp nền kinh tế này. Điều này chứng tỏ được vài điều:

Hoặc là một trong những điều sau đây, hoặc là vài điều, hoặc là tất cả những điều sau đây:

1. Lời kêu gọi tẩy chay tài chánh của tôi dần dần được người dân hưởng ứng để giựt sập ĐCS này.

CXN_121411_1331_Lời kêu gọi tầy chay tài chính với bọn cai trị và đô hộ này(ĐCS)

2. Sự bất tài của 3 Dũng, Thống Đốc NV Bình, hệ thống NH để đem lãi suất xuống cứu vãn nền kinh tế này.
3. Những khủng hoảng của hệ thống là rất lớn, không thể chỉnh sửa được nữa và đã đến lúc rút chạy thôi vì nợ quá nhiều cho thế giới

NVDT_121711_00027_90 triệu dân VN mang nợ bao nhiêu ?? 215 tỉ usd, Già trẻ lớn bé làm 2 năm 2 tháng rười không lương mới trả hết món nợ này

4. Tình hình vượt qua khỏi mức suy thoái hay khủng hoảng mà đang tiến nhanh đến sụp đổ hệ thống vì BĐS, TTCK, NH, Tập Đoàn, đầu tư công, doanh nghiệp vừa và nhỏ, thất nghiệp đều đi vào ngỏ cụt.

Doanh nghiệp thì hiểu rất rõ tình hình ảm đạm của nền kinh tế này. Họ cũng biết rằng sự suy thoái này sẽ là ít nhất 3 năm và có thể lên tới 7 năm như tôi dự đoán.

Năm 2012 sẽ là năm đem lại rất nhiều uất hận trong lòng dân và tôi hy vọng rằng người dân sẽ đứng lên biểu tình lật đổ chế độ CS này một lần cuối của lịch sử người VN.

Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một hào quang minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
10.01.2012

—————————————–

Thứ Sáu, 06/01/2012, 10:07 GMT+7

Kỳ vọng lãi suất giảm

Chính phủ, NHNN và không ít NHTM đều có chung quyết tâm hạ lãi suất. Đây được coi như điều kiện tiên quyết để mở dòng vốn, tăng cường năng lực cho DN sản xuất kinh doanh.

Nếu không có vốn, DN khó có thể làm ăn. Mà DN không làm ăn được thì NH sẽ không có đối tác và nền kinh tế sẽ yếu ớt, trì trệ.

Tuy nhiên, câu hỏi lớn là lãi suất bao giờ sẽ giảm và giảm về mức bao nhiêu là vừa? Đây là hai kỳ vọng lớn. Do đó, lãi suất giảm sớm chừng nào sẽ tốt chừng đó và giảm được bao nhiêu thì đáng quý bấy nhiêu. Có thể nói, thông tin giảm lãi suất dù chưa chính thức nhưng hoàn toàn có thể hy vọng là lãi suất sẽ giảm và sớm giảm. Bên cạnh đó, NHNN cũng đã điều chỉnh giảm lãi suất ngoại tệ và rất có thể đưa ra chủ trương giảm tiếp lãi suất gửi vàng. Như vậy, cộng đồng DNVN hoàn toàn có thể tin tưởng về một nguồn lực tài chính dồi dào hơn, lãi suất thấp hơn để có thể ổn định sản xuất kinh doanh, tiếp tục mở ra cơ hội phát triển mới. Theo các chuyên gia kinh tế thì trong khó khăn luôn có cơ hội. Chính vì thế, vấn đề trong thời gian tới chính là việc DN có nắm bắt được cơ hội đó hay không? Đây cũng chính là sự kỳ vọng vào cộng đồng DN trong năm 2012.

Thế Hải
Theo Lao Động

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s