CXN_013112_1386_Những thông tin bên trong VN về tình hình kinh tế

Châu Xuân Nguyễn
1- Huy động người dân gửi vàng vào NH và mua vàng của NH nhưng lại yêu cầu để NH gừi hộ tới 3 tháng nhằm chuẫn bị cho chiến dịch kết kim đấy

2- Chỉ thị cho các DNNN thoái vốn bằng mọi giá để rút tiền về ngân sách do thâm thủng quá lớn rồi, không có tiền chi trả lương cho khối công chức, quân đội công an đông vô kể.

3- Đất đai của lực lượng quân đội toàn vị thế đắc địa vừa bán vừa biến tướng cho thuê tới 50 năm để biển thủ đút túi và nói rằng bán đi thu về tăng cường ngân sách cho quốc phòng mua vũ khí.

4- Sinh ra hàng loạt các DN quân đội, công an, Đảng (thuộc các ban kinh tế tỉnh ủy, thành ủy, quân đoàn, quân khu, quân chủng, sở cục, vụ, viện.. nhiều vô kể) để lấn sân và tham nhũng chia chác cho bọn cánh hẩu để nó cùng có tí chút quyền lợi cá nhân bảo vệ CQ theo kiểu “còn Đảng còn ta”

5- Kéo dài lãi suất cao để các DN tư nhân đã chót vay NH đầu tư nhiều năm nay chưa trả hết nợ để tăng thu và cướp đoạt tài sản mà DN đã com cóp nhiều năm nay, lại chơi bài yêu cầu các DN này bổ xung tài sản thế chấp để lãi vay cao như vậy có cơ hội ăn luôn tài sản thế chấp này của họ hòng quốc hữu hóa hợp pháp Doanh Nghiệp tư nhân.

6- Tăng thu ngân sách bằng các loại phụ phí khác, cũng như tăng giá các mặt hàng mà NN độc quyền buộc nhân dân phải chia xẻ một cách bất đắc dĩ, phí ùn tác giao thông của Đinh La Thăng hằng triệu vnd mỗi xe gắn máy.

7- In tiền ra rất nhiều và bơm cho các NH nhằm giải quyết vấn đề mất thanh khoản nhưng khéo léo tuyên truyền nên tạm thời CPI chưa tăng vì người dân bị lừa vì nền kinh tế nếu tạm gọi là cân bằng phải có khoảng 30 tỷ $ usd ngay bây giờ thì mới kéo dài tới tháng 12 được nên không có 30 tỷ $ usd buộc phải in ra 600 ngàn tỷ VND để bơm mỗi tuần ra một ít nhưng vẫn mất thanh khoản đấy.

Em thấy tình hình cũng nguy hiểm lắm rồi, các anh nên tìm mọi cách ngăn chặn mọi nguồn lực bổ sung lúc này là sợi dây kinh tế sẽ đứt phựt và chuyện gì đến sẽ đến ngay ấy mà.
Cám ơn anh

Melbourne 31.01.2012, Châu Xuân Nguyễn

22 comments on “CXN_013112_1386_Những thông tin bên trong VN về tình hình kinh tế

 1. Chưa nguy đâu, khi nào xập lăng Ba Đình đảng mới nguy. Năm tới, 2012 sẽ là năm của vàng và đô, đời sống dân nghèo còn khốn khó hơn,

 2. À sẽ không thể gọi là “huy động” được nữa mà phải giọ là ” quyên” vàng của dân như ngay xưa CP quyên vàng kháng chiến, nay thì quyên vàng để trả nợ cho con nghiên Vinashin và thằng dầu khí đang cần rất nhiều tiền khảo sát các dự án thăm dò tại nhiều nước ấy mà

 3. chua dau, chung no con bat mua BHYT nua kia, chung den tung nha bat buoc moi nguoi phai mua, mua BHYT ma sau 3 thang moi duoc su dung, nhu vay co phai la quyen gop tien khong?

 4. Anh Châu có phải sẽ đánh 1 mà có 3 không? Giả sử anh đánh vô miền Trung (vd: Nha Trang) thì anh có thể chặn đường miền Bắc vào Nam và ngược lại. Vậy là anh sẽ quản lý 3 miền?

 5. Hà Nội Phố: cơn điên Thị trường Chứng khoán ảo .. ..
  ================================

  Tình điên là Tình mù trái tim

  Đầu tư thành đầu cơ chết chìm (1)

  Bong bóng chứng khoán bay thác loạn

  Phiêu lưu nguy hiểm vỡ Niềm tin (2)

  Mất lòng tin chắc mất TẤT CẢ .. ..

  Kinh tế phá sản siết gọng kìm

  Làm giàu nháy mắt không gian ảo (3)

  Bí danh bí số núp im lìm

  Làm giá thị trường vô tội vạ

  Hiện tượng bong bóng giá quá đà

  Quốc doanh sắp giải tư đấu giá

  Cán cụ giúp phe ta « nhắc kịch »

  Con cháu làm giàu nhờ ăn theo

  Cà phê mạng nhện giăng phố nhà

  Hà Nội trò chơi chứng khoán ảo

  Máu mê cờ bạc bán mồ cha !

  Làm giàu kiểu thị trường chứng khoán

  Kỳ cựu Mỹ Anh Nhật mưu toan

  Liều lĩnh táo bạo ngoài pháp luật

  Niềm tin là điểm tựa hoàn toàn

  Thị trường lậu: Miền Tây hoang dã (4)

  Sống ngoài vòng xã hội.. .. hưởng nhàn

  Cầu mong bớt chợ đen chứng khoán

  Dân đen lao động giảm lo toan

  Dịch vụ chuyển ngân cần kiểm toán

  Giá ảo bong bóng ảo bảo toàn

  Chứng khoán đầu tư đầy lương thiện

  Kinh tế quốc dân vực dậy tràn

  Đầu cơ trái phép cho vào ngục

  Tội phạm lợi dụng giả mạo bàn

  Kinh tin (5) chứng khoán cần bạch hóa

  Của nổi của chìm du hí .. .. đập tan !

  Nguyễn Hữu Viện

  1. Trong khoa học kinh tế đầu tư có tính cách tích cực lành mạnh trong khi đầu cơ có tính tiêu cực phá hoại

  2. Niềm tin trên Thị trường Chứng khoán cũng như Niềm tin trên Chế độ chính trị là TẤT CẢ .. ..

  3. Virtual cyberspace

  4. Wild West cuộc đổ xô đi tìm vàng Tây tiến về Miền Tây hoang dã Hoa Kỳ chỉ áp dụng luật rừng bằng đấu súng kẻ mạnh đè kẻ yếu

  5. Thông tin Kinh tế

 6. Anh Châu luôn có những những nhận định tổng hợp về kinh tế rất sâu sắc.

  Tất cả người dân Việt nam phải rút các tài sản của mình khỏi ngân hàng để chống CS ăn cướp, để tự bảo vệ chính mình, để tháo rỗng nguồn lực của bọn CS độc tài ăn bám phá hoại, khiến chúng suy kiệt mà tự sụp đổ …..

 7. CHIẾN DỊCH CƯỚP VÀNG CỦA NHÂN DÂN CHUẨN BỊ BẮT ĐẦU

  Hôm nay, Thống đốc Nguyễn Văn Bình trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam và Truyền hình Thông tấn xã cho biết thời gian tới, NHNN sẽ trình Chính phủ đề án huy động vàng trong dân để phục vụ cho phát triển kinh tế – xã hội , lần này các tổ chức tín dụng sẽ làm đại lý cho NHNN trong việc huy động vàng. Nhà nước không can thiệp trực tiếp vào thị trường mà thông qua các tổ chức trung gian, ở đây là các tổ chức tín dụng.

  http://dantri.com.vn/c728/s728-560814/se-huy-dong-300-500-tan-vang-trong-dan.htm

  Sẽ huy động 300- 500 tấn vàng trong dân
  Thời gian tới, Nhà nước sẽ đứng ra huy động vàng thông qua các Tổ chức tín dụng đóng vai trò làm đại lý cho NHNN trong việc huy động vàng.

  http://vov.vn/Home/Se-huy-dong-300-500-tan-vang-trong-dan/20121/198776.vov

 8. LẤY VÀNG CỦA DÂN ĐEM ĐI THẾ CHẤP NGÂN HÀNG NƯỚC NGOÀI ĐỂ MƯỢN DOLLARS CHO DOANH NGHIỆP NHÀ NƯỚC LÀM ĂN.
  Trong tình trạng hầu hết DNNN làm ăn lổ lã , tham nhũng như VINASHIN , PVN , EVN , v.v. , mọi người đều đã rỏ qua sự thừa nhận của thông tin nhà nước , thì lấy gì bảo đãm nhà nước sẽ có tiền trả vốn lẫn lãi cho ngân hàng nước ngoài ?
  Và nếu không trả nợ được ( quỵt nợ ) như VINASHIN vừa rồi thì xem như số vàng của dân đem đi thế chấp mất trắng . Ai là người thiệt hại ? Nhà nước hay dân ?

  HAI ĐỀ XUẤT HUY ĐỘNG VÀNG TRONG DÂN CƯ

  Ông Nguyễn Thanh Trúc, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Vàng Agribank Việt Nam, Phó chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam đưa ra hai khuyến nghị nhằm đưa vàng trong dân vào nền kinh tế.

  “ Theo tôi, có hai cách có thể huy động vàng trong dân để đưa vào nền kinh tế với tỷ lệ an toàn tuyệt đối. Biện pháp dễ nhất là các ngân hàng thương mại huy động vàng trong dân, sau đó gửi vào ngân hàng nước ngoài và dùng chính số vàng đó làm tài sản thế chấp để vay lại ngoại tệ của các ngân hàng nước ngoài.. Nếu huy động được 100 tấn vàng (khoảng 5 tỷ USD), thì chúng ta có thể vay 4 tỷ USD.
  Cách thứ hai , Nhà nước cho phép nhập khẩu vàng và kinh doanh vàng tài khoản. Cụ thể, ở những thời điểm giá vàng trong nước rẻ hơn giá vàng thế giới mà vàng trong tài khoản tiết kiệm còn dư, thì chúng tôi cho xuất khẩu để thu ngoại tệ. Sau đó, mua ngay một lượng vàng tài khoản đúng bằng số vừa bán để chốt giá mà chỉ phải trả 7% tiền đặt cọc. Khi cần vàng để trả cho người dân, chúng tôi mới chuyển hết tiền và đưa vàng về.”

  http://www.baomoi.com/Hai-de-xuat-huy-dong-vang-trong-dan-cu/126/5926175.epi

 9. độc tài cs đã cướp của bằng cải cách ruộng đất,dánh đổ tư sản, cải tạo công thương nghiệp, luật đất đai …, phen này độc tài cs cướp của bằng lạm phát , khẩn trương in tiền để mua vàng đô la, nhà cửa và những tài sản có giá trị khác….,sau này tiền VNđ trong dân thành giấy lộn, và tài sản của dân đã vào tay độc tài cs, toàn dân VN cần hiểu rõ âm mưu thâm độc này, và làm theo cách của chauxuannguyen, để tự bảo vệ mình, và cũng để góp phần vào sự nghiệp giải thể độc tài cs

 10. Vừa rồi, dân chúng rất ngưỡng mộ sao chủ tịch nước TTS (đối nội) nhưng lại được mời đi đối ngoại dự APEC danh dự quá?
  Ở VN, có phải theo cấp bậc Tổng bí thư lớn nhất rồi tới CT QHội, chủ tịch nước (đối nội) và Thủ tướng (đối ngoại) không? Nhưng người dân xem báo đài chỉ thấy nói: “Thủ tướng quyền lực vô biên” (BBC) và xem VTV, SCTV…thấy thủ tướng ban hành quyết định (NQ21, ND11…), ra lệnh cho công an này nọ mà không ai dám không nghe theo, và ra quyết định đăng kí truyền hình cáp…ngay cả những quyền về đối nội cũng ít khi nghe nói đến chủ tịch nước hay TBT…? Thống trị trong nước thì gọi là vua như TBT, CT QH hay CTịch nước nhưng nay sao không thấy TT đoái hoài gì đến họ vì đi đâu 5 ngày Tết mà không ai biết? Làm dân hoang mang? Dùng hình phạt mà không kiêng kị gì cả (vì mình cũng có sui gia với ngụy và sanh 3 đứa con…). Như vậy quyền làm sao không nghiêng? Lệnh làm sao xuất phát từ vua (TBT) được? Kinh Thi có câu: Trái mà sai quá thì cành tất gãy toác ra thì ruột cây bị thương. Kinh Đô mà lớn quá thì nguy cho nước, bề tôi mà uy quá thì vua bị khinh rẻ…Nay ông đó chuyên quyền quá nhiều (BBC) thì rốt cuộc rồi không còn các ông cao hơn nữa (như Tổng Bí Thư, Chủ Tịch Quốc Hội…). Nay người ta thấy ông Sang lẻ loi ở triều đình trong khi con gái ông D cổ phiếu quá nhiều, con trai lớn là thứ trưởng, con trai út quản lý 7,000 Đoàn viên bên Anh và I.T thì lo rằng người đời sau quản lý và làm vua nước Việt chắc không phải là con cháu Chủ Tịch nước đâu? Hiện tại, con cháu dây nhợ ông Dũng nắm ngân hàng quá mạnh, làm sai có bằng chứng rành rành cũng không ai dám đụng tới cọng lông chân tụi nó, tụi nó còn thách thức và lộng quyền mà còn không ai dám đụng đến huống chi là sau này càng mạnh hơn?
  Có sao nói vậy!
  Thắc mắc?

 11. Một phòng của TC2 ,an ninh có hàng vài trăm dứa ,nhiệm vụ của chúng nó là ngồi trước cửa nhà nào đấy,cả ngày chỉ ghi người,số xe vào ra.Lương của nó là do người dân è cổ ra trả.Khốn nạn thay!….

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s