KT – 545 – 032412 – Bộ Tài chính: Tăng giá xăng dầu khiến CPI tăng thêm 0,85%

NDHmoney 

       Theo: NDHmoney
(Lời bình): – Những con số mathematical modelling (model toán) về nền kinh tế về chỉ số tiêu dùng là hoàn toàn “sách vở”, không một mảy may nào đúng với thực tế vì tâm lý con người bị khổ (khi có cơ hội tăng giá) (tiếng Anh gọi là secondary effeects on inflation expectation hay mức độ thứ cấp của kỳ vọng lạm phát) là sẽ bằng mọi cách có thể, sẽ tăng giá cao hơn rất nhiều so với tăng giá xăng hay gas, hay điện.
Chỉ có những người dân ở chế độ chánh sách, người ăn lương cố định là không có gì bảo vệ được cho họ, họ là thành phần bất mãn nhất trong xã hội, chính họ sẽ là nhóm đứng lên, xuống đường biểu tình chống lại các chế độ phí thu, lạm phát mà CP này toa rập với nhóm lợi ích giết lần giết mòn họ và gia đình của họ.

KT – 542 – 032312 – Giá tăng từ chợ đến siêu thị

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
24.03.2012

———————————————————————————–    

http://ndhmoney.vn/web/guest/s02/-/journal_content/bo-tai-chinh:-tang-gia-xang-dau-khien-cpi-tang-0-85phantram

08/03/2012 16:50 | A A A

Bộ Tài chính: Tăng giá xăng dầu khiến CPI tăng thêm 0,85%

(NDHMoney) Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai cho biết đợt điều chỉnh giá xăng dầu hôm 7/3 khiến CPI tăng thêm 0,85%.

Theo bà Vũ Thị Mai, tác động trực tiếp vòng 1 từ đợt tăng giá xăng dầu vừa qua lên CPI là 0,24% và tác động gián tiếp là 0,61%.

Trước đó, theo tính toán của Công ty Chứng khoán Bản Việt, tác động trực tiếp của việc tăng giá xăng dầu lên CPI ở khoảng 0,37%. Công ty này dự báo CPI tháng 3 có thể tăng hơn 1% so với tháng trước đó.
Tương tự, HSC dự báo CPI theo tháng của tháng 3 sẽ ở mức 1%, sau đó tăng lên khoảng 1,8% vào tháng 4.
Hôm nay (8/3), Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi đối với các mặt hàng dầu diezel, dầu hỏa từ 3% xuống 0% từ 8/3.
Trước đó, vào 16h chiều ngày 7/3, Liên bộ Tài chính – Công Thương đã tăng giá xăng thêm 2.100 đồng/lít lên 22.900 đồng/lít.
Giá Điêzen điều chỉnh tăng 1.000 đồng/lít, từ 20.400 đồng/lít lên mức 21.400 đồng/lít. Giá dầu hỏa điều chỉnh tăng 600 đồng/lít, từ 20.200 đồng/lít lên mức 20.800 đồng/lít. Dầu madut điều chỉnh tăng 2.000 đồng/kg, từ 16.800 đồng/lít lên mức 18.800 đồng/kg.
Ngoài ra, Liên Bộ Tài chính – Công Thương cũng quyết định giảm sử dụng Quỹ Bình ổn giá các chủng loại xăng dầu xuống bằng mức trích Quỹ Bình ổn giá (300 đồng/lít, kg).
DC – NDHMoney

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s