Tin mới nhất về tình hình Văn Giang

Nguyễn Xuân Diện – Trong hai ngày 9 và 10-5-2012, bà con 3 xã Xuân Quan, Cửu Cao, Phụng Công đã cùng nhau ra rào lại phần ruộng của mình bị phá tan hoang hôm 24-4-2012. Sau đó tất cả dân 3 xã sẽ cùng trồng cây cảnh tại phần ruộng này. Cùng thu hoạch, cùng hưởng lợi nhuậnĐược biết sắp tới bà con khắp nơi sẽ đổ về Văn Giang cùng trồng cây với bà con.

Bà con Hà Nội và các tỉnh có thể thể hiện tình cảm và sự sẻ chia với bà con Văn Giang bằng cách đặt mua cây cảnh, hoặc đưa cây con về trồng trên cánh đồng 72 ha của bà con Văn Giang.

Hình ảnh và video clip từ Văn Giang gửi về:

.

clip_image002

clip_image003

clip_image004

clip_image005

clip_image006

clip_image007

clip_image008

clip_image009

clip_image010

clip_image011

clip_image012

clip_image013

clip_image014

clip_image015

clip_image016

clip_image017

clip_image018

clip_image019

clip_image020

clip_image021

clip_image022

_____________________________________

Tin bên lề:

RFI vừa đưa tin: Theo hãng tin Pháp AFP, Ủy ban Bảo vệ Nhà báo (CPJ) hôm qua 09/05/2012 đã lên án việc hành hung các nhà báo tại Việt Nam. Ủy ban này nhận định, việc hai phóng viên của Đài Tiếng nói Việt Nam VOV bị tấn công cho thấy rủi ro đối với giới báo chí càng cao khi đưa tin về các vụ cưỡng chế đất vốn rất nhạy cảm.(đọc tin tại đây)

N. X. D.

Nguồn: xuandienhannom.blogspot.com

7 comments on “Tin mới nhất về tình hình Văn Giang

 1. THỦ PHẠM CHÍNH ẨN MẶT ĐẰNG SAU VỤ CƯỞNG CHẾ ĐỘC ÁC VĂN GIANG LÀ ĐÂY :

  Một bạn đọc trên http://anhbasam.wordpress.com/2012/05/13/tin-chu-nhat-13-05-2012/#more-56392 đã cung cấp nguồn tin trong phần phản hồi .

  công bộc đã nói
  13/05/2012 lúc 17:33

  Thiết nghĩ độc giả nên tĩnh tâm một chút để tìm hiểu xem chủ đầu tư Ecopark là những ai. Trong những tấm hình chụp đúng buổi sáng hôm công an cưỡng chế thì có một chiếc xe Lesus mauf trắng của ô. Hà ( hay vẫn được gọi là DŨNG “TRỐ”) vốn là em của HẢI XỒM một chủ lớn của nhiều quán bia ở HN.
  Trước kia Dũng chố buôn bán đồng hồ, nhà hàng ( ví dụ như nhà hàng Cây Cau 19 Trần Hưng Đạo HN ) sau đó mở rộng kinh doanh sang bất động sản và hiện là một trong những chủ đầu tư chủ yếu của dự án Ecopark . Dũng “trố” rất khôn ngoan mời thành viên gia đình nhiều cán bộ cao cấp tham gia vào dự án để làm bình phong chính trị cho hoạt động kinh doanh của mình.
  Với bản chất là một con buôn rất có thể sau khi gặp khó khăn trong vấn đề giải tỏa mặt bằng và bị dư luận xã hội lên án mạnh mẽ Dũng “trố” sẽ tìm cách sang nhượng dự án Ecopark cho đối tác khác. Điều gì sẽ xảy ra nếu các ” bạn ” Phương Bắc và các tài phiệt của Hội Tam Hoàng Hồng Kong, Đài Loan sẽ “ôm gọn” dự án nằm sát cửa ngõ phía Đông HN ?
  Đó còn là một dấu hỏi lớn.

 2. Đây là bằng chứng vi phạm nhân quyền rành rành vì họp lần nào cũng giấu biên bản họp, còn nói dóc láo, nói láo không biết ngượng (có ghi âm). Tụi nó ỷ có quyền có thế toàn ỷ đông hiếp yếu, chơi phe phái…Nếu không có tham nhũng vậy cắt mạng kế toán làm gì? Giấu biên bản họp và bắt tôi chịu trách nhiệm làm gì? Nếu nói bậy hoài thì làm gì có chữ Tín?
  http://vn.360plus.yahoo.com/thai_hien12121981

 3. chung toi se ung ho ba con van giang,moi khi co dip di qua,chung toi se mua cay va cac san vat cua ba con van giang tren manh dat dang bi chinh quyen an cuop.hay doan ket lai cung giu dat,hoi ba con!

 4. chiến thuật này tốt lắm. Không bao giờ nhổ hết cỏ được.
  Tụi nó sẽ chán nản vì mệt mỏi, tổn hao tiền bạc

 5. Hay lắm, áp dụng chiến thuật chiến tranh du kích của Mao trạch đông- Chu Đức:
  – Chúng tiến ta lùi, chúng lùi ta tiến.
  – Lấy nông thôn vây thành thị.
  – Không ngừng làm chúng mất ăn mất ngủ.
  – Ta cơ động mau lẹ đánh nhanh rút gọn, từ nhà ra đồng, từ đồng chạy về nhà nhanh như chớp 15-30 phút là xong một vòng. Chúng muốn động binh phải họp hành, trình bẩm, phê duyệt xin ý kiến, duyệt dự trù kinh phí…ối chà cả mấy tháng chưa xong. Đợt này chưa quyết toán chi phí tài chính xong đâu, làm sao mà ra tiếp chiêu với bà con được.
  – Chúng đến thì ta lui, tiêu thổ kháng chiến, vườn không đồng trống để bảo toàn lực lượng. Chúng đi thì ta ra đào hầm, đào hố, trồng cây gây rừng, cứ cò cưa thế cũng được vài năm, chờ cách mạng thành công ta chia lại ruộng đất nha bà con!

 6. quê tôi ở đó! nay thì xa rùi, nói thiệt nha! khi nước nhà còn giặc có lẽ dân ta bắn tụi nó trước rùi mới bắn giặc.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s