NVDT*_021612_00047_Thư ngỏ đến quốc dân đồng bào của Nhóm Người Việt Vì Dân Tộc Việt

Đăng lần đầu: 16.02.2012

Chào các bạn,

Vụ cướp đất, phá nhà anh Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng, Hải Phòng đã phơi bày thực chất của các cán bộ, đảng viên cộng sản Việt Nam cầm quyền lâu nay chẳng qua là những con thú đội lốt người. Gian ác, nham hiểm, và vô đạo đức, chúng không từ một thủ đoạn, mánh khóe nào để đàn áp bóc lột, cướp tài sản của những người dân thấp cổ bé miệng trong xã hội đầy bất công ở Việt Nam hiện nay. Những khuôn mặt Đỗ Hữu Ca và Đỗ Trung Thoại là hiện thân của cái Ác mang tên cộng sản và là mối bất hạnh của dân tộc Việt Nam trong mấy chục năm nay !Nhóm “Người Việt Vì Dân Tộc Việt” (nay xin gọi tắt là Nhóm Vì Dân) muốn nhân dịp này trình bày với các bạn vài ý nghĩ về vấn đề nhân sự trong một xã hội Việt Nam dân chủ, hậu cộng sản.Trước hết, tất cả những người có khả năng sẽ được tạo cơ hội để cống hiến đồng thời phát triển các kỹ năng cần thiết trong xã hội, không phân biệt nòi giống, sắc tộc, tuổi tác, phái tính, gốc gác. Trong khi chờ đợi Quốc Hội ban hành những luật lệ cụ thể nghiêm cấm sự đối xử phân biệt trong xã hội, chúng tôi kêu gọi mọi người Việt Nam đối xử tử tế với nhau dựa trên truyền thống tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau cùng thăng tiến. Đấu tranh giai cấp sẽ bị tẩy chay vĩnh viễn khỏi xã hội Việt Nam.Trong một bài trước đây, tôi có đề cập đến “3 bộ trưởng không thể thiếu trong chính phủ hậu CS” gồm TS Alan Phan (hiện ở VN), TS Vũ Thành Tự Anh (VN), và GSTS Nguyễn Văn Tuấn (Úc). Đó chỉ là một xác nhận những người đã chứng tỏ khả năng và kiến thức về một số lãnh vực tối cần trong giai đoạn chuyển tiếp sau khi chính quyền CS sụp đổ, để lại một nước Việt Nam hoang tàn sau khi những người cộng sản đã lũng đoạn, khai thác vô tội vạ tài nguyên thiên nhiên, và bán nước để thủ lợi !

Ngoài ra chúng tôi cũng chú ý đến những người trong và ngoài nước lâu nay đã lên tiếng và hành động cho một tương lai tốt đẹp cho Việt Nam. Ví dụ, TS Nguyễn Đình Thắng của Ủy Ban Cứu Người Vượt Biển (Boat People SOS) sẽ là người thích hợp nhất cho vai trò một Bộ Trưởng Lao Động. Một vài ví dụ khác là các nhân sĩ như GS Hoàng Tụy, TS Nguyễn Quang A, Bà Phạm Chi Lan, v.v. trong Viện Nghiên Cứu Phát Triển (IDS) mà Thủ Tướng 3D (Dốt, Dỏm, Dở) đã ngu xuẩn đóng cửa vì không đủ trình độ hiểu những phản biện về các chính sách lạc hậu của tập đoàn lãnh đạo bần cố nông; những trí thức đó sẽ có cơ hội đóng góp trong vai trò cố vấn cho chính phủ hay trong các trung tâm nghiên cứu sẽ được tái lập sớm nhất có thể.

Đặc biệt các chiến sĩ dân chủ hiện còn trong tù như TS Cù Huy Hà Vũ LS Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, hay đã ra tù như LS Nguyễn Văn Đài, LS Lê Thị Công Nhân, LS Lê Quốc Quân, sẽ là một tập hợp lớn cho Bản Hiến Pháp Dân Chủ, nhân bản của một nước Việt Nam hậu CS.

Chúng tôi muốn nói rõ rằng những “người tài” được xác định ở trên NÊN có mặt trong chính phủ hậu CS, bất kể chính phủ đó do ai đứng đầu. Nếu chúng tôi có cơ hội đóng góp thì chúng tôi sẽ ngỏ lời mời lúc sớm nhất và quyết định cuối cùng có tham gia hay không là của họ.

Đó cũng là cách để Nhóm Vì Dân nói rằng chúng tôi chủ trương đoàn kết trong ngoài tối đa để cùng giải quyết các vấn nạn xã hội sau CS. Nhiều nhân sĩ, nhà tranh đấu cho tự do, dân chủ Việt Nam lâu nay bị CS đàn áp như Khối 8406, dân oan, các tổ chức của BS Nguyễn Đan Quế, LM Nguyền Văn Lý, TT Thích Quảng Độ, v.v. dĩ nhiên sẽ có vai trò quan trọng trong việc điều hành đất nước.

Riêng với Nhóm Vì Dân, chúng tôi có hai tiêu chí nền tảng, rõ ràng, cho nhân sự. Đó là “Trung Thực” và  “Thanh Liêm” (không tham nhũng). Tất cả những thành viên hiện nay đều cam kết, đồng thuận với hai tiêu chí trên.

Đối với các chính quyền địa phương, trong khi chờ đợi những cuộc bầu cử chính thức, chúng tôi kêu gọi quần chúng cử tri trong địa phương xác định những người có tâm, có khả nằng theo hai tiêu chí trên để mời họ giúp điều hành công việc xã hội.

Sẽ có hệ thống thanh tra và kiểm toán độc lập để ngăn ngừa việc lạm quyền, cấu kết bè phái.

Có người hỏi chúng tôi việc làm đầu tiên của Nhóm Vì Dân là gì? Chúng tôi đang lập kế hoạch cho 100 ngày đầu tiên và 180 ngày kế tiếp, nhưng chúng tôi xin thưa rằng:

Việc đầu tiên là chúng tôi sẽ đề nghị LM Nguyễn Văn Lý, TT Thích Quảng Độ, cùng các lãnh đạo tinh thần khác, đồng tế một Lễ Cầu Hồn và Cầu Siêu cho tất cả những người Việt Nam đã bỏ mình trong thế kỷ 20, gồm cả những nạn nhân của chủ nghĩa cộng sản trên toàn thế giới. Vào lúc giao thừa đêm Mùng Một Tết tất cả chuông chùa, nhà thờ, thánh thất sẽ cùng vang lên báo hiệu Mùa Xuân Mới của Dân Tộc Việt.

Trân Trọng
Tất cả Thành Viên của Nhóm Vì Dân

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s