Nga bác bỏ thông tin về việc mở lại căn cứ ở Việt Nam

Bộ Quốc phòng Nga tối hôm qua 27/07/2102 đã bác bỏ thông tin của báo chí Nga cho rằng Matxcơva đang thương lượng về việc mở lại các căn cứ quân sự ở Cuba và Việt Nam. Vào năm 2001, Nga đã quyết định rời khỏi căn cứ hải quân Cam Ranh, mà Nga đã thuê của Việt Nam theo hiệp định ký kết vào năm 1979.

Hôm qua 27/07/2012, hãng thông tấn Nga Ria-Novosti đã trích lời tư lệnh hải quân Nga, phó đô đốc Viktor Tchirkov, khẳng định rằng Nga đang nghiên cứu vấn đề thiết lập các căn cứ hỗ trợ thiết bị và kỹ thuật ở Cuba, Seychelles và Việt Nam cho lực lượng hải quân Nga.

Thông tin nói trên được đưa ra trước cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Nga Vladimir Putin và chủ tịch Việt Nam Trương Tấn Sang tại Sotchi, bên bờ Hắc Hải. Trong bản tuyên bố chung công bố sau cuộc gặp gỡ này, hai lãnh đạo Nga Việt không hề nhắc đến khả năng mở lại căn cứ hải quân Nga ở Việt Nam.

Trong bản thông cáo tối qua, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định là « phó đô đốc Tchirkov không hề có tuyên bố chính thức nào về vấn đề này ». Hơn nữa, theo bản thông cáo nói trên, các vấn đề về quan hệ giữa hai Nhà nước « không thuộc thẩm quyền của bộ tư lệnh hải quân Nga và như vậy không thể được thông tin cho báo chí dưới bất kỳ hình thức nào ».

Vào năm 2001, ông Vladimir Putin, lúc đó đã giữ chức tổng thống Nga, đã loan báo việc rời khỏi căn cứ hải quân Cam Ranh, mà Matxcơva thuê của Việt Nam chiếu theo hiệp định ký kết vào năm 1979 giữa Hà Nội với Liên Xô.

Nga cũng thông báo rút khỏi Cuba, nơi có một trạm nghe trộm điện thoại đặt ở Lourdes từ thời Liên Xô. Vào lúc đó, Matxcơva giải thích các quyết định nói trên là do bàn cờ chính trị thế giới thay đổi, và do cần phải tập trung các nỗ lực đối phó với mối đe dọa khủng bố.

Thanh Phương

http://www.viet.rfi.fr/viet-nam/20120728-nga-bac-bo-thong-tin-ve-viec-mo-lai-can-cu-o-viet-nam

6 comments on “Nga bác bỏ thông tin về việc mở lại căn cứ ở Việt Nam

 1. Mấy thằng lảnh đạo cs khôn hồn theo Mỹ mới mong giử được đất nước.Nga lo thân nó còn chưa xong hơi đâu xía vô chuyện của VN để phải đối đầu với Mỹ chả ích lợi gì.Nga lên tiếng phản bác là đúng thôi

 2. NHỤC NHƯ CON CÁ NỤC ! Tính đánh bài …lận nhưng bị tó …hàng .Nguyên thủ quốc gia kiểu này chắc khi về phải kiếm cái …mo cau che mặt kẻo bàn dân thiên hạ nó tương trứng thối thấy mẹ.Sang ơi là Sang ,Sâu ơi là Sâu! Mèo vẫn hoàn …Mèo !

 3. Lập lờ đánh lận con đen….Nào ngờ ê mặt lủi vô đáy quần!
  Khôn hồn thì níu chú Tom…….Ai dè chú vác Tự Do cáp dzuồn!
  Thế thời thời thế phải thôi…….Loay hoay đi tới đi lui xuống hầm!
  Rõ là:
  Trông mặt thì cứ như mâm……Chai lỳ khoác lác lũ ngu chúng mày!
  Đỉnh cao trí lú bọn mày……Đáy quần không tởm lại chui ngay vào!

  • Bạn tải proxyweb.com.es về máy,sau đó đánh trang cần tìm vào,ví dụ :chauxuannguyen.wordpress.com và gỏ chử go là được.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s