CXN_080112_1692_Thủ tướng nói gì về nợ xấu ???

Châu Xuân Nguyễn
thanh tra NHNN Nghĩa họp báo tuyên bố nợ xấu phải tính đúng, tính đủ theo BASEL III nên tôi viết bài này CXN_073112_1689_Bạn đọc của tôi phải làm gì để bảo toàn tài sản khi Ngân Hàng Thế Giới can thiệp vào tháng 8 này
Trong ngày 30 và 31.07, trong phiên họp thường kỳ, 3 D kêu gọi NH phải công khai nợ xấu (tức là hãy ngưng giấu diếm đi, hết hiệu quả rồi) tức là tính lại nợ xấu theo tiêu chuẩn quốc tế.
Điều này càng ngày càng cho thấy 3D không xử lý được nợ xấu, phải nhờ gói cứu vãn của WB, họ sẽ tìm thấy tất cả nợ xấu là 740 ngàn tỉ và sẽ kêu phá sản ít nhất vài chục nhà băng, còn lại phải trích dự phòng 100% tức là sẽ không còn tín dụng cho BĐS, TTCK v.v…và nếu không có thanh khoản thì BĐS sẽ bán đổ bán tháo thoát nạn, còn TTCK thì hôm nay nhiều Đại gia, CTHĐQT của chính cty niêm yết của mình phải bán cp để tháo chạy sức nóng siết chặt tín dụng này do trích lập 100% dự phòng..http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=31464
Họ phải bán bớt vì khi tháo chạy sẽ không kẹt nhiều, dễ bán hơn…….
Melbourne
01.08.2012
Châu Xuân Nguyễn
——————————————-
http://thitruongtaichinh.vn/index.php?r=public/index&news_id=31493

Thủ tướng yêu cầu các ngân hàng công khai nợ xấu

Thứ Ba, 31/07/2012, 20:58 GMT+7 Bản in Email

Trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7,Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các ngân hàng phải công bố công khai nợ xấu, danh sách các ngân hàng thương mại yếu kém.

Theo báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7 do Thủ tướn chủ trì, lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh khác đang dao động từ 12-16%/năm.

Trong hai ngày 30 và 31/7, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 7 với sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Theo kế hoạch điều hành của Chính phủ, thời gian tới, sẽ triển khai các giải pháp quyết liệt, đồng bộ hơn để cùng doanh nghiệp xử lý hai điểm nghẽn là “hàng tồn kho” và “nợ xấu”. Cụ thể, sẽ đẩy mạnh giải ngân đầu tư từ ngân sách, bảo vệ, phát triển thị trường nội địa cho hàng Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà  nước thực hiện tái cơ cấu hệ thống ngân hàng thương mại theo đúng lộ trình của Đề án đã được duyệt. Theo đó, cơ quan điều hành tiền tệ sẽ phải tập trung chỉ đạo xử lý nợ xấu trong hệ thống ngân hàng thương mại, khẩn trương xử lý các ngân hàng yếu kém để lành mạnh hóa hệ thống. Việc điều hành lãi suất và kích thích tăng trưởng tín dụng đảm bảo ở mức hợp lý nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Về nội dung này, Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các ngân hàng phải công bố công khai nợ xấu, danh sách các ngân hàng thương mại yếu kém.

Theo số liệu được đưa ra tại phiên họp này, hiện nay, lãi suất cho vay các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp nhỏ và vừa đang phổ biến ở mức 11-13%/năm. Lãi suất cho vay sản xuất kinh doanh khác dao động từ 12-16%/năm. Thu ngân sách nhà nước đến ngày 15/7 ước đạt 49% dự toán và chi NSNN ước đạt 50,3% dự toán.

Thống kê cho thấy, từ đầu năm đến 20/7, cả nước có gần 40.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký trên 247.200 tỷ đồng, giảm 12,7% về số doanh nghiệp và giảm 11,6% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2011. Như vậy, tính đến nay, cả nước có trên 663.800 doanh nghiệp đã được thành lập, trong đó có trên 468.600 doanh nghiệp đang hoạt động, chiếm 70%. Đồng thời có trên 30.300 doanh nghiệp gặp khó khăn phải giải thể, tạm ngừng hoạt động trong 7 tháng đầu năm, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2011.

Chính phủ cũng đã thực hiện gia hạn số thuế giá trị gia tăng phải nộp của tháng 4,5 và 6/2012 cho khoảng 208.250 lượt doanh nghiệp, với tổng số tiền thuế gia hạn xấp xỉ 10.000 tỷ đồng. Số doanh nghiệp được giải quyết gia hạn nợ thuế thu nhập doanh nghiệp khoảng 8.260 đơn vị, với tổng số thuế được gia hạn là 347,5 tỷ đồng. Phần giảm 50% tiền thuê đất, tổng số tiền thuê đất được giảm đạt 339 tỷ đồng với  hơn 3.000 doanh nghiệp. Cùng với đó, hơn 40.000 hộ đánh bắt hải sản cũng đã được miễn thuế môn bài.

Trong 7 tháng đầu năm, ước giải quyết việc làm cho khoảng 825.000 lao động, tăng 1,7% so với cùng kỳ năm 2011.

Tuy nhiên, cơ quan điều hành cũng nhìn nhận, tình hình kinh tế – xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Điều này thể hiện ở chỉ số sản xuất công nghiệp IIP 7 tháng chỉ bằng khoảng 54,5% mức tăng của cùng kỳ năm 2011. Chỉ số CPI đã giảm liên tiếp 2 tháng (-0,26% và -0,29%). Tổng dư nợ tín dụng vẫn còn thấp, trong đó, dư nợ tín dụng với VNĐ chỉ tăng + 0,93%. Tình trạng nợ xấu của các ngân hàng thương mại chưa được giải quyết triệt để và số dư nợ xấu có xu hướng tăng theo thời gian. Nhập siêu giảm mạnh so với cùng kỳ (7 tháng đầu năm 2012 nhập siêu 58 triệu USD). Điều này phản ánh sản xuất trong nước còn gặp nhiều khó khăn.

Do vậy, nhiệm vụ  trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành các tháng cuối năm 2012 của Chính phủ vẫn tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển. Đồng thời ,tiếp tục thực hiện nhất quán chủ trương kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, từng bước thực hiện có kết quả tái cấu trúc nền kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh.

Bích Diệp
Theo Dân Trí

11 comments on “CXN_080112_1692_Thủ tướng nói gì về nợ xấu ???

 1. Chú Châu ơi, chị cháu ở quê có gửi 50tr gì đó trong ngân hàng của huyện ý, vậy giờ có nên rút về ko chú, liệu chị có mất ko nhỉ?? Cháu cám ơn chú nhiều, chúc chú sức khỏe

  • Chú Châu viết bài như thế mà bạn doc còn hỏi nữa sao? Ráng để ở đó thêm lấy được vài đồng tiền lãi rồi cỏn con để rồi mất trắng thì đừng có kêu tại sao chú Châu cảnh báo rồi mà còn dại.

 2. cach day 2 nam cam 10luong vang khong mua dat trong hem o saigon duoc bay gio chi can 5 luong vang la mua duoc roi hoan ho anh Chau

  • Chào bạn achilets,
   Khi bạn chịu khó quan sát và co kinh nghiệm sống thì sẽ thấy khi kinh tế khủng hoảng, BĐS rẻ bèo và ngược lại, khi kinh tế tăng trưởng cao, thiên hạ có tiền nhiều, tranh nhau mua nhà thì nó sẽ lên mây luôn. Cùng một building cho mướn, sự khác biệt là 10 triệu và 100 triệu aud khi kinh tế tốt,
   Và khi suy thoái thiên hạ đói, cần tiền thì bán cái dc tiền nhất là BDS, mua nhà nhỏ hơn…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 3. Chú Châu ơi, hiện tại con có 3 tỷ trong ngân hành sanh lời.Con nên rút ra mua dollar hay làm gì đây chú ?

 4. Có em đây. Cám ơn 2 anh đã tin tưởng. Theo em, nếu mình đầu tư cái gì thì phải 1 vốn 4 lời hả làm, nên suy nghĩ cho kỹ. Làm kinh doanh cũng nên theo dõi chính trị. Trước mắt nên bảo toàn nguồn vốn, mua USD hay vàng hay bất cứ cái gì cũng được, trừ VND. Vì nếu tiền đồng trượt giá thì sẽ lỗ dữ lắm!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1019581/index

 5. Nói thật với các bạn:
  Vay vốn ODA là để xây dựng và phát triển đất nước.
  Ra làm ăn nhất là với người nước ngoài thì Tiền của nhà đầu tư phải được theo dõi và báo cáo rõ ràng…
  Lại xét đến người đi vay thì phải có trách nhiệm báo cáo và trả tiền cho nhà đầu tư.
  Nếu để xảy tham nhũng thì sẽ rất khó khăn cho nhân dân do phải đóng thuế trả nợ vay nước ngoài.
  Nếu không có tiền thì phải in thêm tiền. In tiền nhiều thì tiền sẽ mất giá.
  Cho nên, chúng ta bắt buộc phải làm việc có trách nhiệm và tránh để tham nhũng ăn tàn mạt đất nước…hại bà con phải trả nợ hoài không hết cho đến đời con cháu…
  Tất cả những nhân tố này dẫn đến việc tôi bị hại, bị xâm hại quyền con người 1 cách rừng rú và không có pháp luật.
  Nhưng vì tôi làm là vì lương tâm và trách nhiệm, góp 1 phần nhỏ xây dựng đất nước minh bạch hơn cho tương lai của Việt Nam . Vì nếu làm ăn gian dối, phi pháp thì người nước ngoài sẽ không cho vay nữa và sẽ mất lòng tin trên trường quốc tế.
  Như vậy, đất nước sẽ nghèo nàn hơn do tham nhũng. Tin rằng các bạn cũng hiểu được điều này!
  Muốn bảo vệ mình trước đối thủ mạnh có đầy quyền lực và làm hại mình thì phải tìm ra cái sai của họ.
  Giống như vấn đề của tôi, người ta kêu tôi gửi đơn cho công an trong khi họ là con cháu ông lớn còn thách tôi làm nữa. Họ nói là chấp tôi luôn coi làm gì được họ không?
  Cho nên, vấn đề là tôi có gửi 10 cái tòa án cũng vậy thôi. Oan khiêng của tôi vẫn chất chồng ra đó.
  Muốn giải quyết vấn đề nên tìm ra manh mối và mấu chốt của nó.
  Ép tôi nghỉ việc tức là ép tôi nhận tội giống như trước đây ông Nguyễn Mạnh Triều giám đốc Eximbank đã làm là giấu biên bản họp và ép tôi nhận tội. Như vậy là làm sai pháp luật phạm tội gian lận. Nghỉ việc tức là nhận tội giống ông Dương Chí Dũng Vinalines và bị ghép vô tội cố ý làm trái nên bỏ trốn.
  Vì sự an toàn và sống còn theo Hiến Pháp 1992, Luật Tố Tụng và Quyền Con Người của Liên Hiệp Quốc nên tôi phải trưng bày chứng cứ ra cho mọi người hiểu và giúp tôi nếu ai có quyền lực vì họ là con cháu ông lớn, không thôi sau này sẽ bất lợi cho tôi.
  Xin cảm ơn mọi người!
  http://blog.yahoo.com/_MIGBSHJT6AS63B7H4GNPBUXNRA/articles/1020143/index

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s