TẠI SAO PHẠM HUY HÙNG – CHỦ TỊCH VIETINBANK LẠI ĐƯỢC ‘GIẢI THOÁT’?

 

 
Phạm Huy Hùng – Chủ tịch Vietinbank đã đượcTT BCT chỉ đạo Bộ Công An ‘giải thoát’!

 Quanlambao – Vụ án Huỳnh Thị Huyền Như  lừa đảo gây thất thoát 4.600 tỷ đồng ở Vietinbank đã có vài chục cán bộ, nhân viên của Ngân hàng Vietinbank bị bắt và đã có rất nhiều ngân hàng bị ‘dính đạn’ do Phạm Huy Hùng – Chủ tịch Vietinbank phủi tay không hoàn trả lại tiền cho các khách hàng của mình. Theo Luật định lẽ đương nhiên Vietinbank phải chịu trách nhiệm hoàn trả lại các khoản gởi tiết kiệm của các cá nhân đã đến hạn. Việc sai phạm của từng ngân hàng cho nhân viên của mình mang tiền đi gởi kiếm chênh lệch thì đó là việc sai phạm trong nội bộ của từng ngân hàng và họ đang phải chịu trách nhiệm trước pháp luật như 04 lãnh đạo của ACB và Eximbank vừa bị khởi tố điều tranhưng không có nghĩa Vietinbank lại có quyền ”xù’ tiền của các cá nhân đã gởi tiền vào ngân hàng của mình! Nếu Vietinbank phải chịu trách nhiệm chi trả tiền do Cán bộ của Vietinbank vi phạm thì chắc chắn Phạm Huy Hùng sẽ không thoát khỏi chịu trách nhiệm hình sự!
  VIETINBANK trò lừa chính trị Vietcombank   VDB – Kho bạc riêng của Thủ Tướng!    Mỗi ngày Lê Hùng Dũng bỏ túi bao nhiêu?       Hệ lụy từ độc quyền vàng miếng SJC     Mảng tối đằng sau đổi vàng SJC Bố già Nguyễn Đức Kiên      Hoàng Anh Gia Lai rút ruột BIDV thế nào?  Bắc Hà & HAGL Tại sao Habubank bị thôn tính?  Tại sao CT BIDV sắp chết vì ung thư? – Mắt xích thâu tóm Cựu Chủ tịch Agribank có bị lừa

Thực chất con số thất thoát thiệt hại tại Vietinbank còn lớn hơn nhiều lần, liệu con số 4600 tỷ đồng này đã bao gồm 1.700 tỷ đồng của NH Hàng Hải mang đến gởi tại Vietinbank để kiếm chênh lệch mà đến nay thì Chủ tịch Ngân hàng Hàng Hải đã phải phù phép cho vợ là Nguyễn Thị Nguyệt Hường – cũng là một Đại biểu Quốc Hội đứng ra làm hồ sơ vay nhận nợ thay tại Ngân hàng Hàng Hải để che dấu khoản thất thoát này chưa?

Thay vì phải hoàn trả tiền cho các cá nhân gởi tiền tiết kiệm tại Vietinbank thì Phạm Huy Hùng lại hào phóng bỏ ra 700 tỷ đồng làm ‘từ thiện’!? Lại mang 100 tỷ đi xây dựng ngôi chùa tại Sóc Sơn nơi ông ta ứng cử Quốc Hội! Lại bỏ ra 50 tỷ để làm ‘từ thiện’ tại Cần Thơ! Lại bỏ ra gần 100 tỷ để làm ‘từ thiện’ tại Cà Mau – Quê hương Thủ Tướng!
Chưa hết, Phạm Huy Hùng còn ngang nhiên lấy tiền ngân hàng để xoá nợ  cho Vinashin!

Tại sao Lý Xuân Hải – Cựu Tổng giám đốc của ACB bị bắt vì làm thất thoát 718 tỷ đồng, còn Phạm Huy Hùng đã làm thất thoát mà cơ quan Điều tra đã có kết luận chỉ riêng vụ án Huỳnh Thị Huyền Như đã là 4.600 tỷ đồng, song thực tế con số có thể còn gấp 2-3 lần thì vẫn ung dung tự tại đã và đang tiếp tục tham gia vào đường dây thao túng lũng đoạn của Thống đốc Nguyễn Văn Bình, Nguyễn Đức Kiên, Hồ Hùng Anh, NGuyễn Đăng Quang, Đỗ Quang Hiển, Đỗ Minh Phú… ?

Vietinbank dưới sự chỉ đạo của Phạm Huy Hùng đã cùng tham gia chèn ép ‘các con mồi’ bằng đủ mọi thủ đoạn như đột ngột cắt các khoản cho vay, không trả lại tài sản thế chấp, nhũng nhiễu bắt bẻ hồ sơ…. chung quy chỉ một mục đích: Góp sức cùng Thống đốc Bình và các bố già Nguyễn Đức Kiên, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Đỗ Quang Hiển, Đỗ Minh Phú….đi thâu tóm ngân hàng, thâu tóm doanh nghiệp.

Có phải vì Phạm Huy Hùng là Tổng giám đốc của một Ngân hàng Quốc doanh nên được ưu ái? Có thể đó là một phần lý do. Song thực tế chính Phạm Huy Hùng đã thông báo tại buổi họp Hội đồng quản trị Vietinbank rằng: Đích thân Phạm Huy Hùng đã mang 50 tỷ đi làm ‘từ thiện’ tại Cần Thơ – Nơi ngài Thường Trực BCT Lê Hồng Anh ứng cử Quốc Hội và Phạm Huy Hùng còn thông báo kết quả:
“…ngay trước mặt tôi Anh Út đã gọi điện cho Bộ Công an chỉ đạo ‘khoanh’ vụ án Huỳnh Thị Huyền Như lại mà không truy cứu lên trên nữa…”. Toàn thể Hội đồng quản trị đã ‘hoan hỉ’ ăn mừng thoát nạn!

Luận rằng: Lý Xuân Hải bị bắt vì thất thoát 718 tỷ đồng, Phạm Huy Hùng làm thất thoát 4.600 tỷ đồng và còn hàng chục ngàn tỷ thất thoát khác chưa bị ‘khui ra’ thì lại nhởn nhơ tiếp tục lấy tiếp 700 tỷ đồng  của Ngân hàng đi ‘làm từ thiện’ tại Cần Thơ, Tại Cà Mau – Quê hương Thủ Tướng, tại Sóc Sơn … rõ ràng thực chất là hành động ‘hối lộ’ trá  hình và lại được ‘lại quả’ từ các công trình từ thiện!

Ông bà ta có câu “Của người phúc ta” và “Ông thầy ăn một, bà cốt ăn hai” quả thật không sai! 
Trần Quốc Toản – Quan làm báo
TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng   2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình   4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam   5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng   6.Hot Links vềTổng cục 2   7.Hot Links vềNội các Chính Phủ   8.Hot Links vềchủ quyền   9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng  10.HOT Links vềVinaline  11.Hot LinksVikileaks  12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng   13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái   15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng?   16. Các vụ án Ngân hàng khác  17. Đấu tranh cho nền dân chủ    18. Thơ văn   

TOP HOT LINKS QUAN LÀM BÁO
HỒ SƠ BẮC Á& SỮA TH TRUE MILK   HỒ SƠ LIÊN QUANMAFIA   HỒ SƠ MASAN TECHCOMBANK  HỒ SƠ VỀ NH PHƯƠNG NAM & TRẦM BÊ  NGUYỄN ĐỨC KIÊN – EXIMBANK

at 06:58

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s