CXN_112112_1945_Luật phá sản của đỉnh cao trí tuệ của loài Vượn, ngụy quyền CS phản động sẽ bế tắc nền kinh tế và Xuống Hố Cả Nước

Hãy để ý cái thánh giá trên mũ helmet của bạn đồng minh Mỹ này. Đạo Công Giáo và Đạo Tin Lành luôn luôn giáo dục đạo đức cho con chiên (có lẽ đó là lý do tại sao CS thù nhà thờ Công Giáo và Tin Lành như thế). Họ luôn luôn cứu người trừ khi biết rõ là địch trong cuộc chiến. (ngay khi địch bị thương họ vẫn cứu, trừ khi phải tranh dành cuộc sống, một là ta, hai là địch thì phải bắn thôi)

———————–

Châu Xuân Nguyễn

Từ 4 năm nay, những bài viết Kinh tế của tôi đều được những báo lề Đảng sửa chút chút, đôi khi họ đi khảo sát thực tế như để viết lại và chứng minh những gì tôi viết là đúng. Đó là lý do tôi rất thường nói trong cuộc chiến này, tôi được sự ủng hộ ngầm của giới báo chí lề Đảng.
Như bài báo dưới đây ngày 19.11.2012 là một bài chứng mình rằng những gì tôi viết trong ngày 17.11.2012 tại đây..

CXN_111712_1939_Phá sản chính là giải pháp khơi thông nguồn vốn. Một điều kiện phá sản chỉ có Đỉnh Cao Trí Tuệ mới nghĩ ra được và giữ từ 1986

là đúng.
——–
Có lẽ rất nhiều Biên Tập Viên cũng rất muốn nói lên những gì tôi nói vì họ rất yêu nước, muốn cùng tôi vạch ra những sai lầm hệ thống về kinh tế nên tình hình mới bét nhè như thế này. Họ có thể là những người yêu nước cực kỳ, nhìn thấy những ý tưởng hay của tôi nên phát huy hay sửa lại để có cơ hội cảnh báo cho giới chóp bu ngụy quyền CS phản động có cơ hội học hỏi và chỉnh sửa nền kinh tế bét nhè nầy.
———
Trích:”Đến những năm 2009 – 2010, Sicemvina chỉ nợ chưa đầy 20 tỉ, phần lớn là nợ ngân hàng.

Tuy nhiên, các DN khác nợ Sicemvina cũng trên 10 tỉ đồng. Thời điểm đó, tiềm lực của DN này còn lớn, có khả năng vượt qua khủng hoảng. Để khắc phục khó khăn, năm 2011, chúng tôi đã rao bán Sicemvina. Đã có nhiều DN ngoài ngành dặm mua với giá 55 tỉ đồng. Thế nhưng Tập đoàn Vinashin đã vô cớ không cho phép bán.  ” hết trích.

Nếu họ được phép phá sản hay giải thể lúc có người mua 55 tỉ thì họ trả nợ được 20 tỉ, xóa nợ 10 tỉ, còn dư lại 35 tỉ, thưởng hay đền bù cho 500 NV một số tiền để tìm job khác thì đâu có nên nổi như bây giờ: bế tắc 20 tỉ, mất đứt 10 tỉ người khác nợ họ và kéo dài 2 năm sống dở chết dở. Đó là những “phát minh của loài Đỉnh Cao Trí Tuệ, nôi văn minh của nhân loại, ngụy quyền CS phản động, phát minh đó gọi là “Kinh tế thị trường đinh hướng Xã Hỏi Chủ Nghĩa”.
Nếu có 400 ngàn DN/600 ngàn DN chết lâm sàng như thế này thì nó sẽ kéo dây chuyền xuống hố biết bao nhiêu. Nhìn tình hình nó xấu NH thì rõ, 740 ngàn tỉ nhưng không cho phá sản một NH nào hết, tất cả ngành NH bây giờ chịu không thấu vì phải cạnh tranh tăng lãi suất để huy động được thanh khoản trả lời cho những món nợ xấu mà không ai có khả năng thanh toán tiền lời cho những món nợ xấu vi DN chết làm sàng cả rồi.
—–
Chỉ cho họ là phải phá sản NH để có thanh khoản (như cty dưới đây) lúc NH ngoại quốc sẵn sàng nhảy vào mua vài NH nhưng bọn vượn nhất quyết không. Bây giờ thì tin NH VN với hàng núi nó xấu thì Moody’s, Bloomberg, S & P’s splash accross (tràn lan) những báo đầu tư tài chính thế giới thì có hy vọng gì NH bán được cho NH ngoại quốc ??? Bán cổ phiếu lẻ tẻ còn không được chứ nói gì đến Merger & Acquisition (sát nhập và thấu tóm).
Bài tôi viết là luật DN không cho phá sản cho tới khi thâu hết tiền con nợ (accruals), tiền này nếu hàng loạt con nợ chết lâm sàng thì làm sao thâu được ??? Chờ xuống hố cả nước, chết chùm với nhau thôi.
—-
Chúng ta chỉ chờ ngày xuống hồ cả nước thôi, không lâu đâu.
Melbourne
21.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

——————

http://vietstock.vn/2012/11/da-nang-doanh-nghiep-chet-khong-chon-duoc-768-248609.htm

 • 19/11/2012 | 09:22

Đà Nẵng: Doanh nghiệp chết, không “chôn” được

Cũng giống như số phận của một số con tàu thủy của Vinalines, Cty TNHH Một thành viên cơ điện và xây lắp CN tàu thủy – Sicemvina – thuộc Tập đoàn CN Tàu thủy VN – hiện cũng đang rơi vào tình trạng “mắc cạn” ở Đà Nẵng bởi DN này đã gần như phá sản, nhưng vẫn chưa có biện pháp giải quyết hậu quả.

Sicemvina giờ chỉ còn là bãi sắt gỉ hoang tàn. Ảnh: Thanh Hải

Gỉ sét hoang tàn

Sicemvina được thành lập từ năm 2001, với lực lượng cán bộ công nhân viên lành nghề đến… 500 người, là DN nổi trội ở khu vực miền Trung. Với các sản phẩm cơ khí chủ lực là sản xuất kết cấu thép, thiết bị nâng hạ, máy móc dây chuyền công nghệ, gia công cơ khí, trụ điện chiếu sáng… Sicemvina không chỉ cung ứng cho các DN ở hầu khắp các khu công nghiệp lớn ở miền Trung, VN mà còn xuất khẩu sang các thị trường Đông Nam Á, Châu Âu, Nhật Bản, Trung Quốc… với doanh thu hằng năm 20- 50 tỉ đồng. Thế nhưng thời vàng son này kéo dài chưa quá 5 năm và Sicemvina đã rơi vào cảnh chết yểu vì nợ nần.

Từ năm 2008 đến nay, DN này gần như ngừng toàn bộ hoạt động. Gần 500 cán bộ công nhân viên đã phải tứ tán, mất việc… nay chỉ còn vẻn vẹn 7 người (kể cả ban giám đốc và bảo vệ). Tọa lạc trên phần diện tích 47.000m2, ngay cửa ngõ phía bắc – đường vào TP.Đà Nẵng (đường Tạ Quang Bửu, KCN Liên Chiểu), Sicemvina giờ trở thành bãi phế liệu hoang tàn, gỉ sét theo mọi nghĩa. Cánh cổng chính với lôgô của Vinashin to vật vã – niềm tự hào của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy VN một thời, giờ cỏ dại phủ kín. Cống thoát nước ngay cửa vỡ toang, tạo thành hố sâu mất cả lối vào, nhưng không được sửa chữa từ nhiều năm nay. Chúng tôi phải vòng vào cổng phụ. Anh bảo vệ gầy còm, đơn độc với chiếc tivi cũ, giật thót người vì bỗng dưng… có khách. Mảnh đất rộng, phân xưởng lớn bây giờ càng ghê rợn bởi sự hoang vu. Căn nhà điều hành 3 tầng, hiện chỉ duy nhất 1 cán bộ phòng hành chính ngồi “trụ trì”, giữ của nợ. Cán bộ phòng hành chính Nguyễn Thị Sang giờ là “quản lý” chính của Sicemvina. Cô trơ trọi, lặng thinh ngồi thêu tranh hình chữ thập. Sang cho biết đã đơn độc như vậy gần 4 năm nay. Khi DN ngừng hoạt động, không thu hồi được nợ, từng người một rời bỏ Cty, rồi ào ạt ra đi… Đến nay chỉ còn ban giám đốc và 3 nhân viên. Trong đó, 1 chị phòng tài chính có bầu, nghỉ sinh, 1 chị bận việc nhà, nghỉ. Chỉ mình Sang là trung thành với mảnh đất hoang này, mỗi ngày cô đến ngồi chờ trong vô vọng. Trong khi đó, Ban GĐ Sicemvina gần như “mất tích”.

Không cho “chôn”

Ông Trần Quang Tuấn – Phó Tổng GĐ Vinashin, kiêm Tổng GĐ Cty xây lắp và công nghiệp tàu thủy miền Trung (Cty mẹ của Sicemvina) – tức đến nghẹn lời khi nói về cái chết và sự “phơi thây” của hàng loạt DN là đơn vị con, trực thuộc Vinashin tại khu vực miền Trung.

Ông Tuấn cho biết, Sicemvina nguyên là DN hoạt động có hiệu quả hàng đầu, chuyên cung ứng các sản phẩm cơ khí, điện công nghiệp cho khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi), thế nhưng do cơ chế điều hành của tập đoàn, những hành xử trái khoáy của lãnh đạo Vinashin trong các hoạt động kinh tế, kế hoạch… đã dẫn DN đến chỗ chết.

Đến những năm 2009 – 2010, Sicemvina chỉ nợ chưa đầy 20 tỉ, phần lớn là nợ ngân hàng. Tuy nhiên, các DN khác nợ Sicemvina cũng trên 10 tỉ đồng. Thời điểm đó, tiềm lực của DN này còn lớn, có khả năng vượt qua khủng hoảng. Để khắc phục khó khăn, năm 2011, chúng tôi đã rao bán Sicemvina. Đã có nhiều DN ngoài ngành dặm mua với giá 55 tỉ đồng. Thế nhưng Tập đoàn Vinashin đã vô cớ không cho phép bán.

Hậu quả của việc không cho bán đó khiến DN “phơi thây” ròng rã trong nợ nần, lãi suất chồng chất, gỉ sét vật liệu, thiết bị… và giá trị tài sản hiện giờ thậm chí đã bị âm. Bây giờ, muốn giải quyết Sicemvina, chỉ còn biết chờ quyết định từ Bộ GTVT, Chính phủ và cách duy nhất là bán nợ. Chưa kể số phận của hàng trăm công nhân đã phải long đong, gánh nợ của Sicemvina bây giờ Nhà nước phải chịu trận. Đó chỉ là một trong số các DN của Vinashin đang chết dở tại miền Trung hiện nay.

Thanh Hải

Lao Động

6 comments on “CXN_112112_1945_Luật phá sản của đỉnh cao trí tuệ của loài Vượn, ngụy quyền CS phản động sẽ bế tắc nền kinh tế và Xuống Hố Cả Nước

 1. Ngày nào còn dung dưởng bao che cho bọn ăn hại này ngày đó dân tộc VN còn khổ dài dài , đừng trông mong gì đất nước VN sánh vai ngang bằng với các nước Đông Nam Á .

  Nhiều tập đoàn, tổng công ty có nợ phải trả cao gấp 10 lần vốn chủ sở hữu

  (Toquoc)- Báo cáo của Bộ Tài chính cho biết, năm 2011 có đến 30 tập đoàn, tổng công ty nhà nước có tỷ lệ nợ phải trả cao gấp 3 lần vốn chủ sở hữu, trong đó nhiều đơn vị cao gấp 10 lần.
  Theo đó, tính đến ngày 31/12/2011 tổng số nợ phải trả của tập đoàn kinh tế, tổng công ty là 1.292.400 tỷ đồng, tăng 18,9% so với năm 2010. Hệ số nợ phải trả trên vốn sở hữu bình quân năm 2011 là 1,77 lần.
  Nếu xét từng đơn vị thì có tới 30 tập đoàn, tổng công ty nhà nước có tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu lớn hơn gấp 3 lần. Trong đó có, 8 tập đoàn kinh tế tổng công ty nhà nước trên 10 lần, gấp từ 5-10 lần có 10 đơn vị và gấp từ 3-5 lần có 12 tập đoàn, tổng công ty. Về tổng tài sản trên tổng nợ phải trả, số liệu báo cáo hợp nhất bình quân năm 2011 là 1,62 lần.

  http://www.toquoc.gov.vn/Sites/vi-vn/details/3/kinh-te-viet-nam/112641/nhieu-tap-doan-tong-cong-ty-co-no-phai-tra-cao-gap-10-lan-von-chu-so-huu.aspx

 2. Chau chi so no hoa’ dien ma bat dan song lai thoi ki “bao cap” thi chac dan khong song noi dau. Quen sung suong roi ma h phai doi cung cuc thi toi nghiep cho ca dan toc

  • ban oi,dc bao nhiu ng sung suong con bao nhiu ng co cuc co khac j ngay thoi bao cap,ko nhung nhu thoi bao cap ma con way tro lai thoi cai cach ruong dat nua,bang chung la di an cuop trang tron dat cua ba condo thui,nen cung co sung suong dau ma jo so cuc

 3. Tình trạng nhiều DN ” chết lâm sàng”……mà vẫn không được “Chôn”(Phá sản) theo đúng nghĩa,đúng bản chất của KT vĩ cuồng ngày nay đã thực sự trở thanh một gánh nợ của NỢ XẤU!!!!
  Câu hỏi được đặt ra là: Bao Giờ các DN kiểu này “Được Đảng Vẹm cho Chôn”?
  Và như thế có nghĩa rằng KT của Vẹm sẽ được “Chôn tập thể” theo đúng như Lộ trình của Châu Xuân Nguyễn đã đưa ra ?(Tôi gọi là Xuống Hố Cả Nút)…..
  Mốc thời gian nào cho Chôn chúng nó????

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s