KT – 247 – 120611 – Ai có tiền, vàng, usd rút ra ngay khỏi 4 NH này và gửi vào ANZ hay Hongkong & Shanghai Banking Corporation ngay ngày hôm nay

Châu Xuân Nguyễn

Tên 4 ngân hàng đang quỵt nợ liên ngân hàng được đăng báo. Ai có tiền gửi nơi này nên rút ra gấp!
– Ngân hàng TMCP Đệ Nhất

– Ngân hàng TMCP Đại Tín

– Ngân hàng TMCP Việt Nam Tín Nghĩa

– Ngân hàng TMCP Sài Gòn

Trong tuần qua, lãnh đạo một NH tại Hà Nội (Vietinbank) phải “nam tiến” để đòi món nợ ngàn tỉ đồng cho 4 NH có trụ sở tại TP.HCM vay, sau khi liên lạc đủ kiểu không gặp. Theo tìm hiểu của PV Thanh Niên, món nợ lớn nhất của một NH có trụ sở tại quận 1 lên tới 400 tỉ đồng; một NH khác ở đường Cống Quỳnh (Q.1) cũng lên tới 394 tỉ đồng, 2 NH còn lại lần lượt là 130 tỉ đồng và 70 tỉ đồng. Cả 4 món vay trên đều đã quá hạn, nhưng các NH này lại cố tình dây dưa, chây ì. “Di động thì tắt máy, gọi đến cơ quan thì nhân viên bảo đi vắng, gửi mail không thấy trả lời. Chắc chắn họ đang trốn vì sợ bị đòi nợ”, vị lãnh đạo trên than thở.

133 comments on “KT – 247 – 120611 – Ai có tiền, vàng, usd rút ra ngay khỏi 4 NH này và gửi vào ANZ hay Hongkong & Shanghai Banking Corporation ngay ngày hôm nay

 1. Không để bất cứ ngân hàng nào phá sản và gói kich cầu QE3 Việt Nam 250.000 tỷ đồng.
  Lạm phát phi mã và tương lai tối như đêm 30 của những chị Dậu?

 2. Những ai là người còn tiền gửi tại các ngân hàng trên,cần phải hành động ngay để “tự cứu mình”!;Nếu biết những ai đang cùng cảnh ngộ tương tự nên thông báo,rủ nhau cùng đi,cùng gây áp lực(nên gây sự chú ý của nhiều người chung quanh để họ hỗ trợ áp lực)… hiệu quả cao hơn.Tôi tin rằng ngay hôm nay ra rút đã bị NH gây khó!!!.Chúc các anh chị ,cô bác gặp may mắn!.

 3. Buộc phải có gói kích cầu 3. Dùng bơm cao áp bơm tiền ra giải vây cho cánh hẩu để ăn tết.

  “Chính phủ chỉ đạo Bộ Tài chính nhất thiết phải vực dậy TTCK Việt Nam”:

  “…Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Tài chính xây dựng định hướng phát triển TTCK 10 năm tới với yêu cầu nhất thiết phải gắn quá trình tái cơ cấu với xây dựng và vực dậy TTCK Việt Nam…

  – Làm Kinh tế mà đặt QUYẾT TÂM CHÍNH TRỊ ===> chỉ có phá hoại. Đúng là KT thị trường định hướng XHCN

  • Thực tiễn XHVN đã quá đủ để nói rằng LÃNH ĐẠO ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC toàn một lũ ĂN TÀNG PHÁ HOẠI!.Ấy vậy mà vẫn có người (dù là không nhiều)còn “hy vọng”.Thật là khó hiểu!?.

 4. Khi thủ Dũng “đăng đàn phát biểu……VNCH….HS…”và tiếp theo sau đó là :bắt người BT….!!
  Khi KT cùng tập đoàn đi vào cửa “tử”,NH phá sản sụp “hầm,hố,vực…”thì tâm trạng của y càng “bức xúc,bối rối…dẫn đến …hoảng loạn và phải quyết tâm vực dậy TTCK theo “đúng định hướng xạo hoài cha nội”xhcn”…..!!Tái cơ cấu NH….!!Trên loạt bài KT của anh CXN đã nói lên cái thực,cái đúng khiến cho chúng ta phải suy nghĩ và lưu ý đến nguồn “usd+vàng trong dân”….!!Liệu có dẫn đến”đánh tư sản mại bản(tư bản đỏ…)lần 3 không…???Hãy chờ xem…!!6/12/2011-7h40′.

 5. Lay dau kiến thuc va kinh nghiem de dieu hanh TTCK ,chi co hoc mot vai ba cai ly thuyet vo van bay dat lam kinh te con pha san nua .Dong bao rut het tien ra di,xem chung no gioi den muc do nao?

 6. Nhà gần Ngân Hàng phát triển nông thôn, Ngày nào củng thấy bà con đua nhau rút tiền về ăn tết , chen lấn đông vui lắm….

 7. Vậy mà có người hàng xóm nhà tui vẫn còn tin Đảng và NN lắm. Bác này O60 rồi, cựu chiến binh, tích cóp cả đời gởi NH TMCP Sài Gòn, ai nói cũng không nghe, vẫn tin tưởng vào quyết tâm giảm lạm phát mà Thủ Dũng tuyên bố trên TV, coi chừng mất hết. Haizahhhh…

 8. Các bác cho tôi hỏi ngân hàng CPTM Sài Gòn có phải là NH Sacombank không? nếu đúng thì chết tôi rồi…

  • Cảm ơn bác K+ nhé! tôi lai bà xã đi rút tiền đây! rõ khổ cả đời hai vợ chồng già tích cóp mới được hơn 200 triệu, chùng nó mà “bùng” mất, con cái không có, vợ chồng tôi đành dắt nhau ra đường…

  • SACOMBANK là Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín, nó khác với Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn bác ạ. SACOMBANK thì mạnh lắm, “còn đảng, còn mình” mà. Cứ yên tâm, bác nhé.

   • @Xman nói đúng đó Sacombank nó dính với Sacom Real (bất động sản ).Hai thằng này là 1

 9. Chính phủ điều hành kinh tế quá vớ vẫn ! Không có giải pháp hiệu quả mà chỉ ra lệnh suông :
  – Phải vực dậy nền kinh tế : bằng cách nào ?
  – phải vực dậy TT Chứng khoán ? Bằng cách nào
  – Phải kềm chế lạm phát dưới ….X% : Bằng cách nào ?
  – Phải kéo lãi suất ngân hàng về…..Y% : Bằng cách nào ?
  Cứ bơm tiền ra là chết cả nút ! ( tiền đồng in dể quá mà )
  …………………………………………………
  Và còn biết bao nhiêu cái phải , phài nửa mà làm có được đâu !!!
  Nói kiểu khơi khơi như vậy thì mai này 3 Dũng ra lệnh :
  – Năm nay lũ về đồng bằng sông Cửu long phải không được quá mức báo động 3 !!
  – Miền trung mùa hạn, sông suối phải không được khô cạn trơ đáy !!
  Bước đường cùng rồi cuống cuồng nên phài , phài, phải…….Chạy thôi !!!!

  • Chính phủ ta vực nền kinh tế dậy, giải cứu TTCK, giải cứu TTBĐS, kiềm chế lạm phát, tái cơ cấu nền kinh tế, giảm lãi suất ngân hàng, tăng vốn đầu tư của các ngân hàng, đưa VN thành 1 nước công nghiệp hiện đại bằng cách : “IN TIỀN”. Đó gọi là sự lãnh đạo tài tình của đảng và của thủ tướng chính phủ.

 10. Gay go quá các bác nhẩy! Tết âm lịch đến nơi rồi, mấy đứa nhỏ xóm em bắt đầu hát bài:
  Tết nhất năm nay chẳng… có gì!
  Ông bà ông vải khóc như…ri!

  • Tết này Cty của Bà Xã tui thông báo không có Tháng Lương thứ 13…hic…hic…Không biết tết này có được nồi thịt kho “tàu khựa” ăn 3 ngày tết không…hic…hic…

  • Tết năm nay là năm con Rồng, các bác cứ “ăn như rồng cuốn, nói như rồng…leo…làm như…”
   Thôi em tranh thủ tạt về quê đong vài tạ gạo, ít cá moi khô, thế là…ổn!

 11. Các bác ơi, mất Tết là chuyện nhỏ. Còn mất nghiệp, mất đạo đức, lương tri, mất tự do-dân chủ, mất nước nữa kìa.

 12. Ba thằng Đệ Nhất, Tín Nghĩa, Sài Gòn thuộc cùng một chủ sở hữu, tăng vốn lòng vòng, tay trái bỏ sang tay phải và ngược lại, tiền huy động của dân rót cả vào bất động sản nên mất khả năng thanh toán. Nay sáp nhập thì chỉ có yếu đi chứ chẳng khoẻ lên tý nào. Sở dĩ NHNN không thể cho nó chết vì nó huy động quá nhiều tiền từ nền kinh tế (cả thị trường I lẫn thị trường II), cho nên phải sắp sếp lại toàn bộ nhân sự để nó sống thoi thóp chờ nghiên cứu ra phương pháp điều trị mới.

 13. Cũng vì tin báo lề phải… ca một trong bốn ngân hàng này mà tui bị mất trắng miếng đất sau bao năm dành dụm.
  Phải chi lúc đó biết đại ca Châu sớm thì đâu đến đổi nào!

 14. Ai có tiền cứ tích trữ bằng vàng đi, USD thực ra cũng đang bị mất giá, chỉ có vàng là chắc chắn nhất, vì trữ lượng vàng thì có giới hạn, còn nhu cầu về vàng thì vô hạn! Nếu giá vàng trong ngắn hạn không tăng thì sẽ tăng trong dài hạn, đặc biệt, trữ vàng tránh được hết mọi biến động cả về kinh tế lẫn xã hội, nếu có chiến tranh cũng không lo. Trước đây, nhờ cất giấu vàng mà nhiều gia đình Miền Nam tránh được cảnh khánh tận trước sự tráo trở của mấy bác Miền Bắc Việt Cộng! Vàng muôn năm, muôn năm, muôn năm!

 15. Ông Cp tự do in tiền, quăng mấy chục ngàn tỉ đồng qua cho SCIC ( Cty đầu tư va kinh doanh vốn NN), hợp đồng mua lại CK các ngân hàng, CTCK, đang muốn giải chấp, v.v… thì giá CK lên lại là cái chắc.

  • Bên thị trường chứng khoán, Chú Phỉnh nhà ta đang bị ăn Củ Xả của các nhà đầu tư nước ngoài muốn thoái vốn…hehehe…Chú Phỉnh in tiền ra mua , tưởng là sẽ tạo niềm tin cho TTCK. Ai ngờ bọn đầu tư nước ngoài quá ngao ngán chính sách kinh tế của Chú Phỉnh nên lặng lẻ từ từ bán hết cổ phiếu , gom tiền dọt lẹ về nước , Ở lại càng lâu thì chú phỉnh kết hối , kết kim muốn đem tiền về phải giải trình lôi thôi….

 16. Dân khổ quá ,đi làm thuê thì sợ Chủ ,đi đường thì sợ gặp công an . Có ít tiền giấu vào ngân hàng thì lại như thế này nữa … sao mấy ông ấy nhiều tập thế .

 17. Sai rồi, Dũng ơi. Bắt giam, giết, 1 triệu người thì dễ, làm TTCK tăng 5% thôi thì khó vô cùng
  ________________________________________
  Quote:
  CSVN đang định dùng AK-47 nâng giá CK.
  http://cafef.vn/2011120209433869CA31…k-viet-nam.chn

  Chúc họ may mắn.

  Mắc cười thật, ông Dũng “ra lệnh” cho Bộ Tài Chánh nâng giá CK.

  Một khi nói về giá, của BẤT CỨ vật hay người nào, thì đơn giản là CUNG vs. CẦU.

  CẦU > CUNG thì giá lên, CUNG > CẦU thì giá xuống.

  Muốn CK lên, thì phải làm sao cho CẦU > CUNG.

  Mà CẦU là tiền, là đầu tư. Tiền đâu, và ai đầu tư?

  ————————

  Trừ khi Bộ Tài Chánh cũng là nhà đầu tư, và là nơi cung cấp tiền.

  Chỉ có 1 cách: Bơm tiền ra cho SCIC mua CK.

  Mà, Bu Hồ nó ơi, bao nhiêu cho đủ?

  Các ngân hàng, CT CK, còn kẹt mấy trăm ngàn tỉ đồng trong đó, thêm mấy trăm ngàn tỉ cần giải chấp, do họ siết của con nợ, chưa bán ra do giá quá rẻ.

  Giá lên 1 chút, và có SCIC mua, thì các ngân hàng, CTCK, nhà đầu tư sẽ xả hàng, như xả lãi, xả tiêu chảy, ra cho SCIC ôm mấy trăm ngàn tỉ đồng hàng “ngậm” họ bị bón lại từ mấy năm nay.

  Muốn CK lên, thì không gì bằng làm sao cho các cty trên sàn làm ăn có lời, chia cổ tức cao, thì lập tức người ta sẽ mua CK, trong nước không mua thì nước ngoài vào mua.

  Như cty APPLE của Mỹ vậy, khỏi cần Dept of Treasury giúp, giá cổ phiếu cũng tăng ào ào.

  ————————

  Ông Dũng cầm AK-47 quen, 12 tuổi đã biết giết người bằng súng đạn, nên tưởng hễ có súng là oai, là hay.

  Sai rồi, Dũng ơi. Bắt giam, giết, 1 triệu người thì dễ, làm TTCK tăng 5% thôi thì khó vô cùng, tất cả súng đạn trong tay CSVN không làm được.

  Xuống chức đi, Dũng, về vườn nuôi cá, đuổi gà, vui hơn và khỏi làm hại ai, hơn là làm TT.

 18. Ôi dào! có mấy trăm tỷ thôi mà, nhằm nhò gì. Quyết không để ngân hàng nào sập hết. Với quyết tâm chính trị, in thêm vài trăm ngàn tỷ đâu có khó khăn gì. Tốn chút tiền (ngoại tệ) để mua giấy và mực in thôi mà, tôi tin Chính Phủ tính được bài để làm.

 19. Hãy rút tiền ra, nếu có thể thì cố gắng chuyển sang đô, vì chỉ 3 tháng sau khi gói kích cầu tung ra, tiền đồng chỉ còn là mớ giấy vụn.

  Ngoài ra, nếu không chuyển sang SJC được thì các dạng vàng khác cũng được. Đưa SJC lên làm vàng quốc gia thực ra chỉ là hình thức gián tiếp của kết kim đó. Khi nguy biến, có còn hơn không, vã lại lúc đó không ai hơi đâu mà so vàng này vàng kia.

  Nhà nước đánh lừa khi tuyên bố SJC sẽ là vàng có bảo chứng thế là bà con nhao nhao lên, hoang mang có bao nhiêu đem bán tháo hết, bán bao nhiêu cũng có người mua, vậy ai là người có đủ tiền để thu mua. Hãy tự hỏi và tự trả lời.

  Ai là người từng cho buôn bán vàng tự do?, rồi cũng ai là người chỉ trong một thời gian ngắn tuyên bố vàng này có giá trị hơn vàng kia?. Chỉ có bọn con buôn đầu cơ đầy âm mưu mới làm chuyện đó, mà đây chính là nhà nước VN làm.

  Hãy suy nghĩ về đìều đó, đừng để mắc lừa, đồng tiền liền khúc ruột. Với nhà nước này, không ai thương bạn bằng chính bạn.

 20. Tếu :
  Không để bất cứ ngân hàng nào phá sản và gói kich cầu QE3 Việt Nam 250.000 tỷ đồng.
  Lạm phát phi mã và tương lai tối như đêm 30 của những chị Dậu?

  Thưa bác Tếu là gói này cũng đã cho BIDV thực hiện rồi giờ đứng ra đại diện cho NN. Theo toi nghĩ cứ cho NN giãy giụa thêm tý nữa đi rồi Xuống hố cả nút cho nó lành.

  Đứa nào ko tin ko nghe ko muốn hiếu thì nó chít, vì ơn Đ lâu quá roài. Giờ mấy thằng NH quốc doanh nó cũng chỉ lợi dụng cơ hội này để hút máu nhau rồi cũng dính sida hiv của nhau thôi.

 21. 5 NGÂN HÀNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI đồng ý và đã cung tiền USD để giữ tạm đồng EURO nhằm xuất khẩu lạm phát ra các nước khác do đó USD sẽ mất giá vàng thế giới sẽ lên thì vàng Việt nam cũng lên .

  Tại Việt nam nguyên liệu nhập khẩu sẽ lên giá trong khi ngoại tệ USD của Việt nam càng ngày càng cạn kiệt 1 phần do tham nhũng 1 phaần do các nhà đầu tư NN đổi tiền Việt sang USD để tháo chạy do lạm phát tăng vì thế đã khó cho Việ nam này càng khó hơn cộng thêm sản xuất trong nước giảm (thất nghiệp tăng) trì trệ tồn kho gia tăng , nhu cầu người dân mua sắm giảm cực mạnh co cụm chỉ chi tiêu cho thiết yếu .

  Các yếu tố bất lợi như trên thì 10 ông 3 Dũng 10 BCT cũng không cứu nổi nền KTVN không sụp chứ đừng nói là một 3 Dũng + 14 vi BCT …. đây là số trời đã định cho Đảng con sâu này cho bè lũ Đảng CSVN không có cơ hội đào thoát hiện nay bọn chúng đang run sợ ra quyết định tùm lum nhằm tăng tốc vét cú chót là KẾT KIM rồi bỏ trốn xuống ống cống dẫn dầu khí của EVN , PVN … làm thuyền nhân hiện đại 2012 , lịch sử đã lặp lại 2012 .

  Bọn chúng quên rằng chính sách kết kim không hiệu quả vì 500 tấn vàng trong dân chia 90 triệu dân thì đáp án quá nhỏ so với khoản lương đồ sộ trả cho CA AN làm chuyện đó … ĐCSVN đã bướ vào giai đoạn suy thoái trầm trọng không thể cứu vãn … Hỡi tòaoàn dân hãy tìm kiếm lí lịch tài sản tahm nhũng của ” các quan tham ” để thu hồi tài sản tham nhũng của bọn chúng khi thời cơ đến là năm 2012 ..

  • Ai mà còn mượn nhà bank, ví dụ còn nợ 50% – 60% tiền nhà bank trả lời 20% một năm, trong khi giá nhà chỉ còn phân nửa là coi như ôm đầu máu … tiến thoái lưởng nan!

 22. Vừa có tin 03 trong 04 ngân hàng mà CXN nêu tên đã TỰ NGUYỆN sáp nhập với nhau để phát huy thế mạnh của nhau là : Đệ nhất, Tín Nghĩa và Sài gòn. Xin chúc mừng các anh tạm tai qua nạn khỏi, để cùng 3 D …..chui xuống cống một lượt .

 23. “…Mấy ngày qua, không ít người gửi tiền rất lo lắng đến tài sản gửi ở ngân hàng, nhất là những ngân hàng nhỏ nhưng yếu thanh khoản ở Tp.HCM.

  Theo những thông tin mà chúng tôi có được, đã có hiện tượng người dân rút tiền khá nhiều ở một ngân hàng suốt từ sáng tới quá 12 giờ đêm, đến nỗi, ngân hàng phải mua cơm hộp cho dân ăn chờ rút tiền, kéo theo lực lượng cảnh sát cũng phải túc trực để bảo vệ trật tự…”

  Gởi vàng, USD, mới sợ mà thôi.

  http://www.stockbiz.vn/News/2011/12/5/256229/da-san-sang-sap-nhap-ngan-hang-yeu.aspx

  • nên lấy ra gửi ANZ, Vietcom bank tham nhũng lắm và đang thiếu thanh khoản trầm trọng vì khách hàng ko trả nợ do lại quả và tham nhũng quá nhiều,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 24. Có nên mua đồng AUD không vậy bác Châu? Gửi bằng USD lãi suất tới 4%.
  Gửi ngân hàng nước ngoài có khi nào nó cuốn đồ về nước và giựt luôn không bác?

  • Thật ra anh Châu khuyên gửi vào mấy ngân hàng nước ngoài này thì cũng không hẳn là đúng đâu. Xin lỗi anh Châu cho phản bác anh chút nhé. Các chi nhánh ngân hàng nước ngoài này họ là các ngân hàng thành lập tại Việt Nam độc lập với ngân hàng mẹ với số vốn điều lệ khá hạn chế, phạm vi hoạt động hẹp, lại chủ yếu sử dụng nhân lực người Việt trong hoạt động nên gặp cũng khá nhiều rủi ro như những ngân hàng quy mô nhỏ tại Việt Nam. Chi nhánh đó cũng có thể phá sản, hoặc mất thanh khoản như những ngân hàng khác thôi hoặc có thẻ bị ngân hàng khác mua lại, nhất là thằng HSBC dịch vụ khá lởm. ANZ thì dính phải vụ thua lỗ khá lớn trong vụ công ty dược Viễn Đông phá sản vừa rồi, nợ xấu của hai thằng này khá nhiều trong mảng bất động sản cho thuê và vay thế chấp cổ phiếu

   • Vậy theo bạn, nên gửi Bank nào là an toàn nhất? Gửi Agribank được không?

   • Phản biện thì ok, nhưng lập luận phải đúng chứ đừng dùng những dữ liệu hay cảm tính sai.
    Dĩ nhiên tốt nhất là giữ ở nhà, những NH ANZ đâu có bị dính Dược Viễn Đông, họ lấy lại tiền vay hết rồi,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 25. Về phạm vi hoạt động và tính thanh khoản thì mấy chi nhánh ngân hàng nhỏ này chỉ tương đương với mấy ngân hàng nhỏ tại Việt Nam thôi, thị phần rất hạn chế và chủ yếu hay tập trung vào mảng dịch vụ cá nhân, bất động sản, chứng khoán, và mảng ngoại hối rất rủi ro hiện nay

  • Bác không nên mang tâm lý vọng ngoại vào cả lĩnh vực ngân hàng tại Việt Nam. Đồ điện tử dân dụng, ô tô xe máy của Nhật có thể tốt ở nước ngoài, nhưng vào Việt Nam chúng nó kinh doanh chụp giật vãi luyện. Đây cũng là hậu quả của chính sách vay vốn ODA Nhật, dẫn đến phải nhượng bộ khá nhiều trong chính sách , để doanh nghiệp Nhật tự do hoành hành bóp chết doanh nghiệp trong nước. Lúc nào rảnh em sẽ tổng hợp số liệu gửi anh Châu về những thiệt hại do nhân nhượng chính sách để vay vốn ODA Nhật. Riêng cá nhân em nghĩ phải thắt chặt quản lý đầu tư Nhật tại Việt Nam mới mong đất nước tiến bộ được

 26. Gửi Vietcombank, khi kết kim có thể còn vớt vát được một phần tài sản, vì kiểu gì thì Cộng sản họ cũng bơm tiền ra để cứu thanh khoản ngân hàng nhà nước, chứ khi xảy ra khủng hoảng tài chính thì mấy chi nhánh ngân hàng nước ngoài chắc chết trước vì hoàn toàn không được cứu

  • Theo mình thì gửi Agriabank ngon ák. Agribank vốn điều lệ tới 220 ngàn tỷ (10 tỷ đô).
   Được hok?

  • Chào bạn xman,
   Bạn nói cái này quá sai.
   Có biến động lớn tài chánh, họ rút nhưng thanh toán đầy đủ, mấy năm trc, ANZ bị 1 NH đối tác Ấn Độ lừa mất 150 triệu usd, họ thanh toán hết và rút về vì tên tuổi ANZ trên thế giới là hàng ngàn lần 150 triệu này. Lại nữa, những NH ngoại quốc lớn này có bảo hiểm quốc tế của Lloyd of London (Insure the insurer). Ko biết đừng nên phát biểu hưu vượn như thế, cứ làm mãi thì tôi phải ban bạn vì nói láo,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 27. chauxuannguyen :
  Phản biện thì ok, nhưng lập luận phải đúng chứ đừng dùng những dữ liệu hay cảm tính sai.
  Dĩ nhiên tốt nhất là giữ ở nhà, những NH ANZ đâu có bị dính Dược Viễn Đông, họ lấy lại tiền vay hết rồi,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  Hố hố, Anh Châu bị dị ứng với cộng sản nên nhầm lẫn cơ bản, mấy thứ tài sản chính lớn nhất của Dược Viễn Đông thì An Bình Bank lấy lại thôi anh Châu ạ, An Bình bank của đại gia Tiền người vừa mua lại trụ sở Bộ Công An cũ. ANZ thiệt hại rất nặng nề vụ DVD, cả vụ cổ phiếu đầu tư vào trước đây và mua CP phát hành thêm lẫn số tiền cho vay. Cái này chỉ có thể trách pháp luật thiếu minh bạch thôi
  Anh có biết tại sao ANZ khởi kiện lên tòa án hồi tháng 5 mở thủ tục phá sản không? Vì bọn đại gia trong nước đã biết trước và đã nhanh tay xiết nợ bằng loạt thủ tục bán thanh lý tài sản ngay sau khi đại hội cổ đông kết thúc hồi tháng 4, ANZ bó tay nên chỉ còn cách mở thủ tục phá sản. Nhưng đến khi tòa án chấp thuận đơn thì mọi sự đã rồi
  Em cũng ghét nhất là tật nói láo, và vì không thể không cảnh báo. Anh không nên vì mục đích của mình mà nói sai sự thật của ANZ và mấy bank nước ngoài

  • ANh Châu không thể tranh luận nổi với em về vụ DVD được, vì chính em là người có đầu tư ở DVD và đã phải cắt lỗ mất một ít, không những thế Hưởng còn là bạn của em ngoài đời

   • @xman. Bạn cũng có chơi CK à , Có cái này xman tham khảo nhé:
    Nay, CSVN đang lâm vào cảnh cùng đường bí lối. Còn 12 phiên chợ CK nữa là Noel, tiền kẹt trong CK rất nhiều, lực bán rất cao, giá rẻ.

    CUNG >>>>>> CẦU

    Nếu không có can thiệp, giá có thể giảm rất mạnh qua các mốc support, sau đó thì rơi tự do.

    Nhưng nay CSVN bị WB, IMF trói tay không cho tung tiền ra cứu:
    http://cafef.vn/20111207052127416CA3…ng-tien-te.chn

    Do đó, nền KT lâm vào cảnh “cách nào cũng bị hại”.

    Không khác 1 ván cờ tàn, khi mà không đi không được, mà đi con cờ nào cũng bị thiệt hại cả.

    Không mất con xe thì mất con ngựa, làm suy yếu, và sau đó dễ mất các con cờ khác, và mau chóng mất luôn con tướng.

   • Bạn DVDQ lấy bài của Nổ Vương Dr Trần đúng không? DVDQ nhìn như viết tắt của Đại Việt Dân Quốc. Mình có thể nói ngắn gọn thế này, Dr Trần chỉ là một tên nổ khoác lác chứ chẳng có thật tâm gì về dân chủ của Việt Nam đâu bạn ạ. Nói xuôi cũng được, nói ngược cũng xong, như theo Anh Châu có nghĩa là nói láo không biết ngượng mồm.

    Việc chưa tung tiền ra với số lượng lớn đến nay chẳng do ai trói tay cả, mà do các thế lực trong hậu trường CS đang đấu đá lẫn nhau để tranh quyền đoạt lợi, mà một trong các lý do để hạ lẫn nhau chính là hiệu quả về quản lý kinh tế. Nếu đẩy thêm nền kinh tế đến thảm họa thì chính phe quân đội họ sẽ trở cờ vì bản thân họ cũng chẳng sung sướng gì với những người chỉ sống bằng đồng lương. Một số lượng lớn các sĩ quan quân đội không có điều kiện tham nhũng nhiều như bên ngoài đâu. Một khía cạnh khác là do kinh tế khó khăn nên hàng tiêu dùng nhập khẩu tiêu thụ chậm hơn, nên giảm tốc độ phá giá thôi bạn ạ
    Cứ từ từ sẽ còn nhiều kịch hay phía trước

   • xman này ghê gớm thật, đoán cái nick DVDQ trúng phóc…chắc những lời đoán về Dr. Tran chac cũng ko sai,
    Ko ai biết Dr. Tran ở đâu, làm nghề gì, sao cứ tự phong là Dr. thế nhĩ, lại viết Hiến pháp mà trong HP lại có % chi tiêu ngân sách về giáo dục là 20% v.v..Một người bạn đưa tôi xem sơ 1 năm rồi, toàn là những thứ ngay cả HP Tây Âu thì HP này thật sự không giống ai, nên không ai theo Dr. Tran này, nên phải mon men qua đây….
    % spending không phải quy định bởi HP nhưng đó là quyền của QH, approved % defence, education v.v.. theo ngân sách.
    Vậy mà HP của Dr. Trần làm màu mè, presentation ghê gớm mà trật lất.
    Phải nói ko ai biết Dr. Tran là ai, nhưng Dr. Trần, như xman nói “phéc lác” his way mà có những crazy followers như Loan Tran v.v.. thì tài nghệ phéc lác của Dr. Tran phải là siêu việt.

    Tại sao chưa ló mặt ra, anh hùng núp thế này thì ai mà tin, lại tung tin vịt về QE3. Nếu muốn tranh đấu đường đường chính chính thì bây giờ nên lộ diện, sợ cái gì vậy ??? mất job ??? Nếu sợ mất job thì đừng nên dấn thân, sợ ko về VN dc ??? Sợ vậy thì đừng làm, sợ CS tấn công như TDN tấn công tôi ??? Nếu vậy thì làm sao chứng tỏ bãn lãnh cho những người theo mình (followers ) ????
    Nếu Dr. Tran ra mặt, tôi sẽ seriously thinking hợp tác chứ tôi ko hợp tác với bóng ma (với Kami thì chỉ viết blog chung chứ ko hợp tác).
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

   • Dear xman, A Châu

    ka..ka…ka.. DVDQ = TXO. thử chút thôi để thử mọi người có ý kiện gì về Dr Dóc ko. Giỡn xíu thôi nhé A Châu

   • Chào bạn TXO,
    Những điều tôi viêt về Dr. Tran là đúng đấy, nếu anh ấy muốn tranh đấu thì ra mặt và chúng ta sẽ bàn thảo chiến thuật chiến lược, nếu bạn quen thân thì đề nghị với anh ấy,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyễn

  • Làm sao bạn biết các thông tin đó vậy, chỉ với? Báo nào đăng vậy? chỉ dùm, mình xem với!

 28. Ụa ngành ngân hàng cho vay lấy lại thì làm gì mà nợ vậy? Làm ơn chỉ rõ dùm chút tại sao nó lại có nợ xấu? Trong khi hàng năm báo cáo thường niên thì ngân hàng nào cũng lãi vài nghỉn tỷ? Cảm ơn!

 29. Anh Châu chỉ dùm?
  Ụa ngành ngân hàng cho vay lấy lại thì làm gì mà nợ vậy? Làm ơn chỉ rõ dùm chút tại sao nó lại có nợ xấu? Trong khi hàng năm báo cáo thường niên thì ngân hàng nào cũng lãi vài nghỉn tỷ? Cảm ơn!

  • Họ phải huy động vốn để cho vay lại. Khi họ cho vay DNNN tham nhũng, ko có tiền trả thì NH nợ NH ngoại quốc, người bị huy động vốn.
   Khi DNNN ko có tiền trả thì nợ từ DNNN là nợ xấu, nợ khó đòi, nợ mất trằng v.v…
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Xin nói thêm một chút, ngành ngân hàng còn nhiều rủi ro lắm . Ngoài việc huy động vốn cho vay lại gặp mấy DNNN làm ăn thua lỗ, họ còn mua Cổ phiếu của một số công ty đối tác và CK của các công ty này rơi thê thảm làm họ mất vốn. Ngoài ra họ còn đầu tư vào bất động sản, và cho vay cầm cố bất động sản của khách hàng , khách hàng thua lỗ không trả được, NH ôm một mớ bất động sản không bán được, trong khi mỗi tháng phải trả tiền lãi cho khách hàng mà mình huy động vốn. Hàng hóa ( BĐS và CK ) nằm đó không bán được vì quá bèo, bán thì lỗ mà không bán cũng chết ( vì lãi vẫn ” chạy” ).
   Xin mạo muội giải thích thêm như vậy. Có thiếu sót gì nhờ anh Châu và các bạn chỉ giáo thêm.

   • Chào bạn một độc giả,
    Câu trả lời rất hay, rất đúng, hãy mạnh dạn trả lời, tôi nhận thấy chúng ta trên diễn đàn này có kiến thức kinh tế và nhìn thấy những hỗ tương của nó ngày càng rõ…Vậy là quá tốt, hãy thay tôi mà giải thích, tôi khỏi mất thời giờ trả lời để viết nhiều bài hay hơn, chúng ta cùng học hỏi nhiều hơn, đó là khai hóa dân VN, ko để bọn CS ngu dân hóa. Các bạn càng chứng minh là các bạn nắm hết vấn đề thì càng chứng minh là anh Châu làm tốt công việc khai sáng dân trí cho những ng cần nhất,90 triệu ng dân bình thường, bán vé số, bánh mì ổ, chè đậu đỏ v.v..chứ ko phải giới “trí thức VN” như anh bạn tôi mơ tưởng.
    Khi có sự hậu thuẫn của 90 triệu dân thì sự lật đổ CS mới thành công dc, còn vài trăm “trí thức” thì CS mua quá dễ…CS đừng có hòng mua mấy ngàn ng đang ủng hộ tôi, đúng vậy ko bạn…hãy làm cho CS sợ,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyễn

   • Vậy mà xem trên tivi, thấy NH nó báo cuối năm lãi mấy nghìn tỷ, còn các nhân viên ngân hàng thì năm nào cũng được thưởng mấy chục triệu, tui cứ tưởng kinh doanh ngành ngân hàng ngon ăn lắm. Hổng ngờ rủi ro tới cỡ vậy, gửi nhiều quá lạng quạng nó giựt lun là ói máu :D.

 30. Thương hiệu hàng hóa có được là nhờ uy tín ,chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm, Nó được tích lũy và xây dựng 10 năm, 20 năm…..có khi hàng 100 năm. đặc biệt là trong lĩnh vực tài chính , ngân hàng. Thị trường Việt Nam quy mô ko là gì đối với tập đoàn tài chính ANZ, và ngân hàng Standard Chartered VN. Không vì một hai trăm triệu USD mà người đánh đổi cả thương hiệu của tập đoàn được gầy dựng cả 1 quá trình lịch sử lâu dài của tập đoàn.

  – Nếu ko gởi vào ANZ thì gởi vào ngân hàng Standard Chartered VN cũng đc.
  ————————————–
  Địa chĩ liên lạc Standard Chartered (Việt Nam), ( Tập đoàn của Anh .Lịch sử lâu đời hình như là năm 1863)

  Tại Hà Nội:
  Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam), Tầng 1, Tháp Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam), Chi nhánh Lê Đại Hành, Tầng 1, Toà nhà CDC, 25 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
  Tại Hồ Chí Minh:
  Ngân hàng TNHH MTV Standard Chartered (Việt Nam), Chi nhánh Hồ Chí Minh, Tầng 1, Trung tâm thương mại Sài gòn, 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

  ———————————————————————————-

  Địa chĩ liên lạc: Tập đoàn ngân hàng TNHH Australia và New Zealand ABN 11 005 357 522 và/ hoặc Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam).
  Trung tâm dịch vụ khách hàng 24/7 1800 1559 (Miễn phí với cuộc gọi trong nước)
  +84 8 38815977.

  Chúc mọi người đủ sáng suốt đễ lựa chọn nơi gởi gắm tài sản của mình được an toàn

  • Có lẽ bạn sai lầm khi đưa ra lời khuyên này. Gửi ngân hàng thì ở đâu cũng vậy thôi. Giao dịch trên 200 triệu là phải gửi báo cáo ngân hàng nhà nước rồi. Khi cần thiết họ chỉ cần gửi yêu cầu bắt tất cả các chủ tài khoản nào có số dư trên 200 triệu phải giải trình nguồn gốc tài sản là giống nhau cả thôi. Bạn có dám đảm bảo giải trình được tất cả các nguồn thu không? Trừ khi bạn làm có lương rất cao và nguồn gốc tất cả tài sản đều từ lương có nộp thuế đầy đủ.
   Trên trang của ANZ đã ghi rõ : Tất cả các tài khoản và giao dịch phải tuân theo quy định của luật pháp nước CHXHCN Việt Nam và giấy phép kinh doanh của ngân hàng ANZ tại Việt Nam. Gửi ANZ còn nguy hiểm hơn các ngân hàng trong nước ở chỗ ngân hàng trong nước họ còn có các quan hệ tế nhị với các cơ quan chức năng, chứ ANZ họ cứ sòng phẳng mà làm, tài khoản bất mình thì phong tỏa theo lệnh của ngân hàng nhà nước và cơ quan an ninh.
   Cách tốt nhất là gì? Nếu muốn bảo toàn tài sản dưới 3 năm thì mua USD, vì theo thời gian USD cũng bị mất giá, còn nếu dài hơi hơn thì mua vàng chôn dưới đất nếu dám chấp nhận sự biến động về giá của vàng. Còn gửi tiết kiệm thì chẳng tin bố con thằng nào hết, dù ANZ có thương hiệu mạnh đến mức nào đi chăng nữa.
   Đã đầu tư, gửi tiết kiệm cũng là một kênh đầu tư, thì phải chấp nhận rủi ro thôi

   • Chào bạn xman,
    Tôi với bạn cùng đồng ý một điều là tốt nhất giử trong tay mình, nhưng nếu có phải gửi thì những NH ngoại quốc là tốt nhất,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyễn

   • Đây là tôi nói trong trường hợp lựa chọn NH. Thì theo tôi thì nên chọn hai NH trên. Còn trường hợp tài sản bất chính ko chứng minh đc thì phải dựa theo pháp luật nướ sở tại thôi
    Chào thân ái

   • Vậy khi gửi tiền trên 200 triệu là phải báo cáo NHNN hả?
    Tui thấy mấy người khác gửi đâu có làm giải trình nguồn gốc gì đâu?
    Có người, người ta làm lụng để dành vài chục năm, kêu giải trình nguồn gốc thì làm sao mà giải trình được?
    Mà nhà nước bắt buộc mình phải báo cáo để làm gì vậy?
    ——————
    Xin lỗi, mình hổng rành nên hỏi hơi nhiều. Thank

 31. – Nếu ai là dân kỹ thuật , nếu có chút đam mê về kinh tế sẽ hiểu tại sao các sản phẩm của Nhật đc sản xuất tại VN chất lượng thua sx bên Thái Lan.,malaysia, Indonexia,

   • @Phạm Thị Xuân Hồng. Bạn nhờ A Châu viết bài về đề tài này nhé. Nếu phân tích ra thì hơi nhiều. Mình chỉ nói đơn giản thôi:

    1/ Cục đăng kiểm và kiểm định chất lượng VN ko có khả năng về thiết bị và nhân lực. Chủ yếu là COCC vào đó để vòi vĩnh tiền hối lộ. Đây là điểm yếu mà các DN nước ngoài rất thích.

    2/ Nền Công nghiệp phụ trợ chỉ là con số 0 to tướng. Do đó buộc các nhà SX của Nhật Bản phải nhập linh kiện của nước ngoài , chủ yếu là các nhà cung cấp bên Trung Quốc. Mặc dù đa số những cty vệ tinh của các tập đoàn là của Nhật nhưng nha máy lại đặt tại TQ chuyên sx để cung cấp cho thị trường VN.
    ( VD như bạn thấy chất lượng HonDa VN và HonDa Thái Lan hoàn toàn khác nhau mặc dù cùng 1 thương hiệu là HonDa cái này do điểm (1) quyết định chủ yếu)

    – Bạn thấy Cty điện tử Samsung VN chỉ nội địa hóa tại VN là thùng carton thôi. ko mua đc bất cứ thứ gì khác vì chất lượng quá bèo

    3/ Linh kiện nhập khẩu nên thuế vụ ko thể định giá chính xác cho sản phẩm nhập về, do sản phẩm ko sản xuất đc tại VN. Do đó giá cả do bên mua và bên bán tự kê khai. Có khi bên mua và bên bán là 1 ông chủ mà ra. Kết hợp với Nhân viên hải quan VN ăn hối lộ vô cùng tận, do đó hàng hóa thông quan cũng cực kì đơn giản nếu như chịu chung chi.

    Bạn có tin ko. Ở thời điểm hiện tại VN ko tự chính DN VN sản xuất đc 1 chiếc xe đạp mang tính thương mại. ( Với điều kiện là tự nội lực các DN VN làm.)

    Điển hình như nền công nghiệp xe máy , Từ trước tới nay các DN xe máy vốn của VN , đa số là nhập lậu linh kiện TQ về lắp ráp rồi gắn nhãn mác. Korea, Thái lan, Malaysai… Đây là những trò lừa bịp của các ông nội DN VN. Mặc dù họ vẫn đầu tư máy móc thiết bị đầy đủ. Mục đích là để kê khai tỉ lệ nội địa hóa cho đc miễn thuế. Nhưng ko bao giờ SX cả. Vậy làm sao họ nhập lậu về đc mà vẫn trốn thuế mà lại đc miễn thuế. Chắc cái này bạn biết ko cần giải thích

    Còn về công nghiệp Ô tô, hiện nay cũng đang đi theo vết xe đỗ của xe máy. ko khác gì.

    VD: TGD Toyota VN đã tuyên bố ko có khả năng nâng thêm tỉ lệ nôi địa hóa của Toyota lên thêm đc.

    THẾ ĐẤY, MÀ SUỐT NGÀY ĐẢNG TA CỨU HÓT LÍU LO , NÁO LÀ CÔNG NGHIỆP HÓA , HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC. CHÚNG TA PHẤN ĐẤU ĐẾN NĂM 2015 CƠ BẢN LÀ 1 NƯỚC CÔNG NGHIỆP……

    Ôi trời ơi. tin nổi ko

    Còn nữa nhưng ko đủ thời gian……

    Ừ còn cái vụ vốn vay ODA thì chắc có sự thỏa thuận giữa CP Nhật và CP VN để cá DN Nhật đc ưu đãi. Cái này thì tôi ko nắm chắc nên ko dám ý kiến

   • Thank you bạn DVDQ,
    Bạn có kiến thức rộng, hãy suy nghĩ về việc hợp lực với nhóm Người Việt Vì Dân Việt,
    Chúng tôi luôn luôn cần và sau này đãi ngộ ng tài như bạn,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyễn

   • @TXO aka DVDQ,
    Vậy là lúc trc anh Châu mời TXO hợp tác, hôm nay anh nghe giọng DVDQ thấy đầy kiến thức (chưa có cơ hội check IP thì TXO thú tội dưới bình minh, 10 điểm cho thành thật (điểm này hợp tác với anh Châu dc rồi)).
    Sao nói có trouble với email rồi im luôn vậy ???
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyễn

   • – Dạo này cũng có chút việc anh à. Nghe nói em đang …… có gì hôm nào e trả lời mail nhé

 32. chauxuannguyen :
  xman này ghê gớm thật, đoán cái nick DVDQ trúng phóc…chắc những lời đoán về Dr. Tran chac cũng ko sai,
  Chau Xuan Nguyen

  Khiếp, có lẽ Anh Châu ít phải sử dụng tiếng Việt nên sử dụng từ cảm thán mạnh quá, chỉ là đoán thôi có gì mà ghê gớm đâu. Về Dr Trần thì em có sử dụng nick của một người bạn để viết một bài về Trần trên diễn đàn Vietland sau khi được bạn em gửi cho cái link về nhóm này
  http://www.vietlandnews.net/forum/showthread.php/6579-%C4%90%C3%A1nh-nh%E1%BB%8F-th%E1%BA%AFng-li%E1%BB%81n-v%E1%BB%9Bi-Trungtu%21?p=85928#post85928

  Về kinh tế, em thấy ngoài nguy cơ của Trung Quốc về hàng chất lượng thấp tràn lan, một trong những nguy cơ lớn chính là sự lộng hành của doanh nghiệp Nhật bản dưới sự hỗ trợ sức ép của chính phủ Nhật thông qua sự nhân nhượng khi vay vốn ODA. Người dân thông thường ít khi có cảm giác này vì họ thấy chất lượng hàng Nhật so ra vẫn còn tốt chán. Tuy nhiên, với kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Nhật bản mà chủ yếu là hàng tiêu dùng ước tính trên 10 tỷ đô năm nay, còn chủ yếu Việt Nam xuất khẩu nông sản và dầu thô là chính sang Nhật, biến Việt Nam thành nơi cung cấp chính về nguyên liệu, chưa nói tới lợi nhuận khủng của các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam do được trực tiếp phân phối, tiêu thụ sản phẩm chất lượng thấp hơn quốc tế thì số vốn ODA của Nhật mỗi năm (tiền vay phải trả) vài tỷ đô chẳng đáng là bao so với mất mát do giết chết nền sản xuất và kinh doanh trong nước

 33. Chính vì sự nhân nhượng này nên vốn ODA chỉ đầu tư vào cho các dự án mà người hưởng lợi chính là tư bản đỏ, và bản thân các doanh nghiệp nước ngoài, chứ người dân đâu có hưởng lợi bao nhiêu. Nhiều người thắc mắc tại sao Nhật cứ đầu tư vào đường sắt cao tốc, hay điện hạt nhận, mà hoàn toàn không bán cho Việt Nam dây chuyền sản xuất hay công nghệ, đào tạo con người gì để phát triển bền vững. Số tiền Nhật cho vay, không bằng một góc so với thuế thu được và giá trị gia tăng của hàng hóa người Nhật được hưởng lợi tại VIệt Nam. Về khía cạnh đầu tư nước ngoài, dù các ông chủ Hàn Quốc khá ác độc khi đối xử với công nhân Việt Nam khi làm việc tại đây, nhưng hàm lượng chuyển giao về sản xuất còn tốt hơn nhiều doanh nghiệp Nhật và đàng hoàng hơn chính phủ Nhật nhiều
  Chỉ khi nào mở rộng cửa cho doanh nghiệp Mỹ, Úc, Đức vào thì mới phát triển được. Mà điều kiện chỉ cần là Việt Nam cải thiện vấn đề nhân quyền, dân chủ thì thiếu gì vốn đầu tư kéo theo công nghệ của Mỹ vào cơ chứ.

   • Anh Châu ơi, em có cái khó riêng của cá nhân em, em không hề kiêu nhưng tài hèn sức mọn lại mang tính hèn. Một ngày nào đó em sẽ chủ động liên hệ với anh khi có điều kiện, em đã có số điện thoại cũng như email cá nhân của anh rồi. Em luôn tôn trọng cái tâm của anh.

 34. TÌNH TÔI MÃI MÃI :
  Vậy khi gửi tiền trên 200 triệu là phải báo cáo NHNN hả?
  Tui thấy mấy người khác gửi đâu có làm giải trình nguồn gốc gì đâu?
  Có người, người ta làm lụng để dành vài chục năm, kêu giải trình nguồn gốc thì làm sao mà giải trình được?
  Mà nhà nước bắt buộc mình phải báo cáo để làm gì vậy?
  ——————
  Xin lỗi, mình hổng rành nên hỏi hơi nhiều. Thank

  Cái này đã được quy định trong luật pháp rồi bạn ạ, và nó phù hợp với thông lệ quốc tế. Ở Úc nơi anh Châu sinh sống có lẽ cũng vậy thôi, có điều người Úc họ tuân thủ luật pháp và hầu hết tài sản có nguồn gốc hợp pháp.
  Còn ở Việt Nam, luật ra để cho vui và sử dụng với một số đối tượng hữu hạn khi cần thiết, chứ không phải là áp dụng đại trà đâu bạn ơi. Nhưng nếu cần chơi nhau dưới thắt lưng, hoặc khi kinh tế khó khăn cần tiền mặt hoặc USD, vàng thì sẽ làm như vậy
  Bạn có thể chứng minh tài sản bằng tiền Việt được, chứ USD, vàng sao mà có giấy tờ chứng minh nguồn gốc cho nổi

 35. chauxuannguyen :
  Chào bạn TXO,
  Những điều tôi viêt về Dr. Tran là đúng đấy, nếu anh ấy muốn tranh đấu thì ra mặt và chúng ta sẽ bàn thảo chiến thuật chiến lược, nếu bạn quen thân thì đề nghị với anh ấy,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyễn

  Ko có quen đâu anh Châu ơi.
  Em cũng hay đọc của ông Trần. Cái nào em cảm thấy ổng nổ là em bỏ. Cái nào mà thấy hấp thụ đc là em enter.
  Nói chung em thấy Ông Trần này kiến thức rông lắm. Mặc dù ông ta có chém gió cũng dzữ.
  Đây là nói theo cảm nhận của em .
  Quan điểm của em là cái gì đem lại lợi ích cho mình và cho mọi người là em chơi liền.
  thân mến

 36. Có vị chóp bu đã từng tuyên bố:” Chế tạo à? Dân ta dư sức nhưng chế tạo làm…đếch gì bởi nhập nó rẻ hơn nhiều!”. Đấy,trí tuệ kinh chưa?! Cho nên hơn hai chục năm nay,cứ nghe,thấy câu “công ngiệp hoá” ở VN là tui ôm bụng cười.

  Riêng về thằng Nhật thì…đừng tưởng bở.Lọt vô biên giới nước nó thì thấy chỉ toàn chữ Nhật,cực kỳ ghê gớm chớ chả đùa…Nó chả thương đếch gì dân Vn cả,mà nói chung thế giới chừ là vậy,chả có thằng nào thương thằng nào.Khôn thì sống mà dại thì chết.

  Một câu hỏi đặt ra:tại sao cùng là phe Mẽo nhưng Nhật nó ghét cay ghét đắng Hàn quốc,Đài Loan,tiếp đến là Tàu và khối ASEAN trong đó có VN? Nên nhớ nền Công nghiệp các nước này phát triển được đều do những công nghệ của Mẽo nó chỉ bảo,chuyển giao chớ chả anh nào nghĩ ra được cái quái gì cả. Việc viện trợ ODA của Nhật cho VN như bạn xman phân tích,tui hoàn toàn đồng tình. Muốn hiểu thằng Nhật,hãy cố mà hiểu nền văn hoá nó…(Cha trời! văn hoá “nông dân” của VN mần răng mà địch với văn hoá “samurai” của Nhựt nhỉ?)

 37. chutusg :
  Có vị chóp bu đã từng tuyên bố:” Chế tạo à? Dân ta dư sức nhưng chế tạo làm…đếch gì bởi nhập nó rẻ hơn nhiều!”. Đấy,trí tuệ kinh chưa?! Cho nên hơn hai chục năm nay,cứ nghe,thấy câu “công ngiệp hoá” ở VN là tui ôm bụng cười.

  KA..KA….KA……..

  • há há há, Trình độ chém gió của quan chức ta thì vô địch mie nó rồi. Cái dân cần là nó tuyên bố mai sẽ làm gì, tháng sau làm gì, năm sau làm gì, chứ giờ toàn Họp hành chán chê xong ra nghị quyết đến năm bao nhiêu thì thu nhập bao nhiêu, ngang nước nào, vượt nước nào, toàn bánh vẽ

   • @xman. Nhiều lúc thấy buồn lên đây còm. Chứ mịa nó, mình còm lên báo lề phải nó xóa, nó cắt đầu, cắn đuôi thấy tức bỏ mịa. Bây giờ chúng nó xem người dân ko ra gì nữa. thích nói gì thì nói.

 38. Ngân hàng đã bát nháo,”chợ trời chứng khoán” ở VN càng bát nháo hơn.Bát nháo đến một mức…Maximum như bây chừ thì tự động vãn chợ! “Chợ trời chứng khoán” VN thiếu đi một từ duy nhất “minh bạch” thì có làm cách chi cũng chả sống nổi.Thật tiếc khi tới giờ nó mới chết,sao không chết sớm hơn nhỉ?

 39. Sao tui ra ngân hàng thấy tình hình cũng bình thường, đâu thấy dân tình hoang mang gì đâu.
  Hum bữa đọc bài ACB không đủ vàng thì ra ACB ở CC thì thấy có vài chục người rút có buổi sáng là xong.

  • Nói vậy thôi ko sao cả. Khi nào bạn thấy bất bình thường thì lúc đó chỉ biết hái sao trên trời.

   • Vào trước ngày 2/9 và 3/9/1985, dân chúng vẫn vui chơi thỏa thích mừng ngày thành lập nước và chia buồn ngày ông cụ ra đi (hồi đó vẫn công bố bác Minh râu tử nạn 3/9). Đùng phát đúng 7h sáng ngày 4/9/1985 có lệnh công bố đổi tiền, mỗi gia đình chỉ được nhận 2000 đồng tiền mới, số tiền dư ra phải gửi ngân hàng để chờ rút sau.
    Thế nên mọi thứ phải tính trước và luôn phải dự phòng rủi ro. Đừng để đến lúc bất bình thường thì nếu không nhặt lá đá ông bơ thì cũng ca bài hái sao trên trời như bạn TXO đã nói. Ngày xưa hồi em còn bé tình yêu của đảng cao lắm anh Châu ạ, y như cặp tình nhân đó

    Ngày đôi ta bên nhau, em bảo anh đếm sao trời. Bao nhiêu vì sao đang sáng soi, trong đêm muôn sắc màu.
    Là tình yêu của em, trao về anh phút giây này. Một tình yêu.. sẽ không thể đổi thay

    Rồi khi em ra đi, bao mộng mơ cũng xa rồi.
    Bao nhiêu vì sao trên thế gian, vút cao bay phủ mờ.
    Chỉ còn anh lẻ loi, đêm ngồi đong đếm mong chờ. Em ra đi.. đã mang theo vì sao
    Hỏi từng vì sao trên cao, em giờ nơi phương nao. Nhìn trời cao.. có bao giờ em biết.
    Vẫn đây luôn chờ mong, dẫu biết chỉ hoài công. Em quên lời yêu để mỗi anh vào bóng tối.
    Giờ mình anh trong đêm, mang vì sao không tên. Ngồi trong đêm.. xếp muôn vì sao giấy.
    Gửi ngôi sao về em, chúc em luôn bình yên.
    Bao nhiêu vì sao, cũng nhớ thương anh trao người.

   • Ai đã yêu (đảng CS) một lần, đều hạnh phúc với người mình yêu
    Ai đã yêu (đảng CS) một lần, đều trải qua cay đắng của tình yêu (với đảng CS)
    Ngày xưa tôi cũng yêu (đảng CS) người tôi yêu đẹp xinh (vì được tuyên truyền nhồi sọ như vậy)
    Như hoa như đôi thiên thần
    Giờ đây tôi lặng im nhìn em xa rời tôi (vì tôi nghe thông tin bằng cả hai tai)
    Chia đôi cầu vồng ngày xưa

    ĐK:
    Đã khuya rồi vẫn ngồi đếm sao
    Sương rơi lạnh ướt đôi bờ vai
    Ánh trăng đã không còn nữa
    Chỉ còn chiếc cầu vồng khuyết để mình tôi đơn côi
    Đến bao giờ mới được có em (lòng tin với CP)
    Đến bao giờ thấy được cầu vồng
    Tôi ngồi giữa đêm lạnh vắng
    Hỏi vì sao tôi lại khóc
    Giờ mới biết đâu là yêu

   • Chào bạn xman,
    Những “cánh rừng” trg clip là ở Dandenong Range, chỉ 30 km từ trung tâm thôi,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyễn

  • @ TÌNH TÔI MÃI MÃI ,
   Có thể do bài báo ” ACB không đủ vàng trả … ” nên nó mới cho rút dễ đó bạn .
   Tui mua vàng lúc giá còn khoảng 37, nó không cho tui đem về, buộc phải gửi TK lại. Tui đành gửi lại , 1 tháng sau lúc vàng lên 40, đến hạn rút , nó thuyết phục tui bán lại , tui không chịu, nó nói nhiều quá tui đành gửi thêm 1 tháng nữa, sau đó quyết tâm rút ra, báo nó biết trước 1 ngày, nó đành phải cho rút.
   Lúc đó là mới khoảng tháng 7, tháng 8 gì thôi mà đã khó khăn như vậy rồi,.

   • Uh, hum bữa tui cũng thấy 1 nhóm khoảng mười mấy người ngồi ở ACB, tui thấy nhân viên ACB khuyên nói này nọ … giá vàng giờ đang cao chị nên bán …. thuyết phục người dân bán lại cho ACB. Mình nghĩ chắc ACB ko có vàng trả lại cho dân thật. Mình tính hỏi coi những người rút vàng ấy có nghe vụ “ACB ko đủ vàng ….” nhưng mà hổng dám, vì bảo vệ nó đứng đầy nhốc ở đó, nó dòm mình quá trời!

    Mình thì có vốn ít nên gửi bàng VNĐ để lấy lãi tăng thêm thu nhập, chứ đi làm tháng/có mấy triệu đâu có đủ sống. 😦

 40. Tám Xe Ôm :
  @xman. Nhiều lúc thấy buồn lên đây còm. Chứ mịa nó, mình còm lên báo lề phải nó xóa, nó cắt đầu, cắn đuôi thấy tức bỏ mịa. Bây giờ chúng nó xem người dân ko ra gì nữa. thích nói gì thì nói.

  Đúng roài. Mình cũng bực mình ghê lun á. Mình còm, chứ đâu phải nó còm đâu mà nó cắt đầu – đít của mình. Riết roài gét đọc báo trong nước lun, bực bội wa””””””””””””””””””””’ 😦

 41. Đem tiền qua ngân hàng Thụy Sỹ gửi là an toàn nhất, hoặc đem qua Mỹ, Úc, Anh, Đức gửi. Gửi ở VN nguy hiểm quá! Ụa mà ở VN mình ra nước ngoài gửi tiền được không vậy Bác Châu?

  • Mang tiền mặt qua phi trường Vẹm là nguy hiểm, trừ phi ko quá lớn. Mang qua dịch vụ chắc mất 2-3%. Ngân hàng nước ngoài ở VN chắc phải theo quy luật VN. An tâm là nếu gởi thì ko có cơ may ngân hàng xập tiệm, và mất.
   Thêm nữa theo luật Mỹ khi 1 cá nhân mang ra hay vào 10K trở lên phải khai báo. Họ ko tịch thu, nhưng sẽ lưu ý trong hệ thống vi tính coi mình có buôn bán xì ke hay theo phe khủng bố hay ko mà thôi.
   Đó là ý kiến 2 xu!

 42. Tui “tem” cũng duyên phết, mọi người tranh luận sôi nổi quá ha.
  Xung quanh mấy cái ngân hàng này, tui biết cũng mấy vụ lẻ tẻ nếu nói ra đây thì có chạy sang Úc với anh Châu vẫn bị tại nạn giao thông chứ chả chơi.
  Tốt nhất, nếu có vàng, đô thì cứ đào sâu chôn chặt dưới chân bàn thờ nhà mình cho nó lành mấy bác ợ.

 43. Xin mạn phép anh Châu một chút về vấn dề này.
  Theo tôi hiểu, thì hiện nay gửi tiền ở các NH nước ngoài ( như Thụy sĩ chẳng hạn ) thì lãi suất rất thấp, hoặc không có lãi , chỉ được cái là an toàn.
  Tôi nghĩ nếu không có lãi thì mình tự giữ tiền ( vàng , USD ) cho rồi, gửi làm chi sẽ bị để ý phiền phức ?
  .
  Hiện nay ngoại tệ và vàng đưa ra khỏi VN rất khó ( không được đem quá 5000 USD khi qua hải quan) , ngoại trừ bạn núp bóng dưới các công ty giao dịch đặt chi nhánh ở nước ngoài , và phải có ” phí bôi trơn ” kha khá.

  • Mình lận ở trong quần lót chẳng lẻ hải quan cũng kiểm tra hay sao?
   Hoặc sang nước ngoài tới mấy tụ điểm đổi tiền dành cho người Việt về VN á.

   Mà VN mình cấm mag Vàng vs USD ra nước ngoài, còn ở bên ngoài khi đi ra nước khác có bị cấm như ở VN không? Ở TQ có cấm mang ngoại tệ ra nước ngoài như VN không?

 44. Nếu bạn giấu chỗ kín thì có thể qua nhưng không đem được nhiều.
  Mới đây tôi thấy HQ còn bắt cởi nịt, tháo vớ, để kiểm tra nếu có nghi ngờ , còn khi vào hoặc ra khỏi TQ, tui thấy nó ( TQ ) cũng bắt kê khai dữ lắm.
  Nhờ ai biết rõ hơn trả lời dùm.
  Nhưng tiền gửi mà không có lãi thì mình tự giữ vẫn là tốt nhất chứ? Gửi đi đâu xa vừ tốn kém vùa phiền phức.

 45. Các vị nên biết chính sách ngày nay trong ngoại tệ của nhà nước xhcn là: Kiểm soát chặt chẽ ngoại tệ cơ mà….!!Vàng thì mang theo cũng thế cả…..!!Nói chung:
  -Theo anh Châu nếu không có gì thì cứ “tự giữ “là chắc cú….!!Với tình hình hiện nay của các NH là không tin tưởng được….!!Nói thì chỉ toàn “nói láo”,lừa chỉ toàn lừa những người không biết,cả tin mà thôi….!!Riêng “tiền mã”Polymer ai khẳng định có giá trị trước Quốc Tế và thời Hậu CS…??Cho nên chỉ để usd+vàng là ăn chắc…..!!

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s