CXN_063012_1614_Quan Làm Báo và những tên cướp lòng lang dạ sói, nhẫn tâm giết 400 ngàn DN và làm mất mưu sinh của 2 triệu dân VN

Châu Xuân Nguyễn

Ai có theo dõi blog tôi khá trường xuyên trong  3 năm rưỡi qua đều thấy tôi chỉ trích bọn 3 Dũng, Thống Đốc Nguyễn văn Bình (NVB) thậm tệ về sự bất tài trong việc điều hành kinh tế của họ, từ việc siết tín dụng từ tháng 2.2011, rồi làm chết BĐS, TTCK, nhà băng mất thanh khoản, tái cấp vốn khó khăn do những giấy tờ có giá (trái phiếu, Government Bonds, Treasury bonds, Bank Bills etc…) hết nguồn từ NHTM v.v.. rồi kêu gào của DN vì lãi suất 24, 25%… rồi sát nhập NHTM rồi sau đó, cứu nợ xấu, rồi giảm lãi suất từ 14% còn 9% trong vòng 2 tháng (4 và 5.2012). 
Tôi chỉ trích không thương tiếc sự bất tài của bọn này.
NHƯNG điều tôi không biết là thâm cung bí sử của chúng nó cho tới khi quan làm báo có một loạt bài làm mở mắt tôi ra. Thành thực mà nói, tôi không nghĩ một ai có thể có lòng lang dạ sói mà dùng quyền lực của mình (NVB) để thủ lợi cho nhóm Mafia và trong quá trình đó giết chết cả 400 ngàn DN VN phá sản và kéo theo đó 2 triệu dân VN mất chén cơm manh áo. Vết thương này phải mất 7 năm mới có hy vọng lành lặn được.
Tôi kiểm chứng những dữ kiện Quan làm báo đưa ra, nhất là thời điểm của sự sát nhập 3 NH, thâu tóm Sacom bank của Trầm Bê, Lê Hùng Dũng, Quang, con gái 3 Dũng và tất cả đều xẩy ra đúng những thời điểm như: Bình đợi thâu tóm xong thì vội vàng hạ lãi suất từ tháng 4.2012 từ 14% còn 9%, 5% khác biệt với 5000 tỉ vay thì sẽ là 250 tỉ/năm gần bằng 1 tỉ vnd mỗi ngày bớt tiền lãi mà nhóm Mafia phải trả (tôi lại nghĩ là họ biết ăn năn nên hạ lãi suất nhiều, nhưng thật sự là NHTM vẫn không cho vay được 15 hay 17% cho DN hấp hối).
Trong những loạt bài vô giá và cực kỳ chính xác (tôi biết chính xác vì tôi đã kiểm chứng thời điểm và thanh khoản trong mấy bài viết gần đây của tôi) có điều nói là những NH nhỏ bị ép sát nhập họ đã từng bị Giàu, 3 Dũng và Bình ép cho vay Vinashin và các tập đoàn nhưng bây giờ họ không lấy tiền lại được (mặc dầu tập đoàn default (thất hẹn trả nợ là NH có quyền lấy lại 100% nợ trong vòng 24 giờ theo Úc hay Mỹ)) mà lại phải bị ép thêm một lần nữa xóa nợ.
Họ buộc lòng phải xóa nợ và dùng trái phiếu của tập đoàn để năn nỉ NHNN tái cấp vốn theo giấy tờ có giá, nhưng NHNN từ chối tái cấp vốn và buộc họ bán rẻ NH của họ cho Mafia Anh, Quang, Bầu Kiên, Trầm Bê, Phượng con gái 3D.
Trong khi đó NH Trầm Bê Phương Nam rút ruột 70 ngàn tỉ nhưng vẫn được bơm 5 ngàn tĩ vnd để mua lại giá rẻ Sacom bank, đó là lý do tháng 3.2012, báo lề phải chỉ dám hó hé là NH nhỏ 3000 tỉ vốn điều lệ nuốt NH lớn 17 ngàn tỉ vốn điều lệ.
Nếu Ủy ban chỉ đạo phòng chống tham những không làm rõ vụ này là 90 triệu dân Vn rất đau đớn bị hoành hành bởi quyền lực của 3 dũng, Bình, Phượng con gái, Lê Hùng Anh, Trầm Bê, Quang, bấu Kiên…
Có lẽ con gái 3 Dũng nhìn thấy Quan Làm Báo có dấu ấn nên từ chức trước pháp luật đại diện cho Ngân hàng bản Việt. mafia thao túng làm cho 2 triệu người dân mất chén cơm manh áo và gia đình họ cùng 400 ngàn DN phá sản vì không có tiền để sản xuất mà có sản xuất cũng không có sức mua vì Mafia dùng cả mấy trăm ngàn tỉ chôn trong nợ xấu và BĐS.
Hãy vùng lên khỏi ách của bọn mafia vài chục tên này.
Con gái Tô Huy Rứa bị cổ đông tẩy chay, bán đổ bán tháo cổ phiếu nên chỉ một cách duy nhất cứu Vinaconex khỏi sụp đổ là từ chức khỏi việc con ông cháu cha.
Melbourne
30.06.2012
Châu Xuân Nguyễn

3 comments on “CXN_063012_1614_Quan Làm Báo và những tên cướp lòng lang dạ sói, nhẫn tâm giết 400 ngàn DN và làm mất mưu sinh của 2 triệu dân VN

 1. tại sao QH VN lại mù hết cả như vậy ?
  hông lẽ cha con 3d và bè lũ dát mũi hết 500 nghi gật.

  Cha con 3 d và bè lũ tham nhũng phải bi xử trảm mới xứng với tội ác do chúng gây nên cho ND VN.

 2. Cha con 3 d và bè lũ tham nhũng phải bi xử trảm mới xứng với tội ác do chúng gây nên cho ND VN.

 3. Đã biết toàn Dân tộc kêu rênh đến thấu tận trời xanh, chúng nó vẫn cứ phớt tỉnh ăng-lê (I don’t know, I don’t know…) tội ác của chúng cứ luôn diễn ra theo cấp số nhân, vậy không lẽ chúng ta chỉ đấu tranh ôn hòa hoài mãi vậy sao???
  Thời nào cũng vậy Văn Võ Song Toàn thì tấn đâu thắng đó, ở đây vì tình người hình như chúng ta chỉ dùng Văn mà không dùng Võ thì phải?! nếu có thì tại sao không dùng đến kể cả…, dẫu biết rằng dùng đến Võ sẽ nguy đến tính mạng, nhưng không còn cách nào khác.
  Chúng vẫn biết đâu là công lý và đâu là tình người nhưng chúng vẫn cứ đạp lên trên công lý, tình người mà sống… Đến lúc phải chấp nhận vài cái dã man (vì dân tộc) để cứu lấy hàng triệu triệu cái lành. Chúng nó sẽ không biết sợ và không chịu lắng nghe nếu chúng ta không dùng thêm đến VÕ…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s