XẾP HẠNG NHỮNG NGƯỜI…ĐIÊN

1. Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội 
 
Hà Nội có nhiều sáng kiến về giao thông kiểu “đùng một cái”. Nào đề nghị cấm mua xe máy cũ, cấm mua ô tô cá nhân, rồi xe máy chạy theo biển số tương ứng với ngày chẵn lẻ… bây giờ thêm đề nghị đầu tư xe tuk tuk, mà phải là xe made in China mới được, để hạn chế xe máy. Người dân vốn đang khốn khổ với việc xăng dầu tăng giá liên tục, kéo theo sự đồng khởi leo thang của hàng hóa và dịch vụ, nay thêm những “nhà hiến kế” chủ quan, không tôn trọng dư luận và lợi ích cộng đồng.
Ông Bùi Danh Liên, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Hà Nội, còn khoe: “Ngày 20.9, sẽ dẫn đầu đoàn qua Quảng Châu tham quan nhà máy sản xuất xe tuk tuk…”. Ông khẳng định dứt khoát:“Chúng tôi nói đi đôi với làm!”
 
Ông này nhất định là gián điệp của Tàu muốn phá hoại Thủ đô ta! 
 
2. Ngô Thị Lư, Viện Vật lý địa cầu: 
 
Bà Ngô Thị Lư, TSKH, Viện Vật lý địa cầu khi bà này cho rằng hiện tượng đang cho là không bình thường tại thủy điện Sông Tranh 2 có yếu tố “người dân kém hiểu biết, ứng xử của người dân địa phương còn yếu”. Bà này nói: “Các đồng chí lãnh đạo địa phương cần chú ý giáo dục phương pháp ứng xử của nhân dân với động đất”
 
(“Ứng xử của người dân vùng động đất là gì, đó là có động đất thì chết. Động đất lại kèm theo biển nước trên đầu mà biển nước này chất lượng kém, thi công không đảm bảo vậy bảo làm sao dân yên tâm. Hỏi tôi tin không, tôi không tin”. Đó là câu ông Trần Xuân Thọ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam phản pháo). 
 
Người miền núi lo cái ăn còn chưa xong, nhà người ta thì nứt toang hoác lại đòi người ta hiểu biết về động đất. Con mụ ni ở mô tòi ra thế này? 
 
3. Chủ nhiệm Ủy ban TCNS Phùng Quốc Hiển: 
 
Ông này tiếp tục bảo lưu quan điểm khi báo cáo TVQH về thuế thu nhập cá nhân mức 7 triệu đồng và chỉ được giảm trừ gia cảnh cho 2 trường hợp. Ông ta nói: “…đề nghị đó cũng vì nhân dân”. 
 
(Ông Cao Sĩ Kiêm – nguyên Thống đốc NHNN: Bộ Tài chính đề xuất tăng lên, Ủy ban TCNS ép xuống có phải là lo bò trắng răng không. Rõ ràng một cơ quan đứng ra chịu trách nhiệm trực tiếp thu ngân sách, tính toán kỹ lưỡng cân đối nguồn tăng thu và nguồn giảm thu, mà Ủy ban lại đứng ra thẩm tra rồi đề xuất hạ xuống. 
 
Phó chủ tịch QH Huỳnh Ngọc Sơn: “Bên Chính phủ bảo bây giờ thương dân như thế, mình đại diện cho dân mình có thương dân không? Tại sao không bảo người ta thêm lên nữa đi, 9 triệu rưỡi hay 10 triệu…?) 
 
Ông Hiển này hoặc là quá thương Thủ tướng, hoặc là muốn tạo scandal để nổi tiếng trên chính trường. 
 
4. Trần Lập, HLV The Voice: 
 
“Hôm nay là ngày 11.9, ban đầu tôi thấy đây là một sự sắp đặt nhằm khủng bố chúng tôi, nhưng tôi đã lầm. Không có sự khủng bố nào cả! Phương Uyên là người truyền lửa đến cho chương trình, hãy để chúng tôi yên ổn, đừng chọc phá chúng tôi. Mặc dù đây là năm đầu tiên, chúng tôi có thể thực hiện chưa hoàn hảo nhưng hãy cứ để cho chúng tôi làm, đừng lằng nhằng, lôi thôi. Tôi tin The Voice vẫn sẽ thành công”. 
 
Câu nói này đã gây phẫn nộ với phần đông những phóng viên có mặt trong cuộc họp báo, gây bức xúc cho khán giả và cộng đồng mạng sau khi những lời nói này xuất hiện trên một số báo tường thuật trực tiếp sự việc. 
 
(“Đây là lời đáp trả của Trần Lập với công chúng, thì có vẻ anh Lập hơi thiếu i-ốt trong ứng xử”, một nhà báo giữ cấp quản lý của một tờ báo điện tử khá nhiều bạn đọc, cũng đam mê nhạc Rock chia sẻ) 
 
Nhất trí cao: thiếu i-ốt! 
 
5. Bộ GTVT: 
 
Bộ này đề nghị sửa Nghị định để mặc đồng phục cho taxi, sau đó thì chối bay chối biến. 
 
Thầy thiểu năng sinh ra trò thiểu năng! (Tiếp tục cập nhật, ai có đề xuất thêm?)
 
 
 

2 comments on “XẾP HẠNG NHỮNG NGƯỜI…ĐIÊN

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s