CXN_111712_1938_Càng ngày ngụy quyền phản động phải bớt bưng bít đi: Tổng nợ của tập đoàn, tổng công ty nhà nước là bao nhiêu?

 

 

Nhữngchương trình chích ngừa cho dân quê miền Nam được những BS Quân Đội Đống Minh thực hiện, những bệnh dịch hạch, dich tả, uốn ván, sởi, Polio (bại liệt chân) v.v…Vậy mà bọn chính quyền CS phản động tuyên truyền bịp bợm là “Tội ác Mỹ Ngụy”

———————————————

Châu Xuân Nguyễn

CXN_110112_1902_À há, thì ra là vậy, cơ cấu tổng dư nợ lần đầu tiên CXN giải mã cho 90 triệu dân VN đây

Trích:”Nhưng với con số 1 triệu tỉ thế chấp BĐS này thì có nghĩa là 1.5 hay 1.8 triệu tỉ dư nợ còn lại (trong tổng dư nợ hệ thống từ 2.5 đến 2.8 triệu tỉ đề cập bên trên) là không có BĐS thế chấp…tức là của tập đoàn, TCTY và DNNN, điều này đúng với Bùi Quang Vinh phát biểu là nợ của khối DNNN với ngân hàng trong nước là hơn 1 triệu tỉ tại đây….”hết trích.

Càng ngày bọn ngụy quyền phản động này phải nói thật tình trạng nợ nần của nền kinh tế này cho người dân.
Càng ngày chúng nó buộc phải thú nhận thêm là chúng nó bưng bít những con số thật với 90 triệu dân, với DBQH, với ngay cả BCT, BBT, BCH TW và dĩ nhiên là những Bộ Trưởng không phải Kinh Tế – Tài Chính.

Các bạn có thể đánh vào chổ tìm kiếm bên tay phải phía trên chữ “nợ xấu” sẽ thấy tất cả những bài về nợ xấu của hệ thống NH của tôi từ 4 năm nay. Tóm lại là thoạt đầu, đầu 2011, NV Giàu nói là nợ xấu dưới 3%, rất an toàn, lúc đó tôi nói là cách tính nợ xấu của Giàu là sai. Sau đó Bình ruồi lên, BR nói là nợ xấu tăng đến 76 ngàn tỉ, rồi sau đó vài tháng là 100 ngàn tỉ, rồi tháng 7 là 202 ngàn tỉ tức là 8.6% tổng dư nợ của hệ thống NH. Nguyễn Hữu Nghĩa họp báo nói sẽ tính lại nợ xấu nhưng từ hồi tháng 7 tới giờ vẫn xài con số bịp bợm là 202 ngàn tỉ. Con số nợ xấu tôi ước đoán lúc đầu phải là 740 ngàn tí, sau này, khi Sinh Hưng nói về tổng dư nợ của BDS là 1 triệu tỉ thì tôi nghiệm rằng nợ xấu của hệ thống NH có thể lên đến 2 triệu tỉ.

Bài này của tôi ngày 01.11.2012 nói là tổng dư nợ của tập đoàn, tcty va DNNN có thể từ 1.5 đến 1.8 tỉ.
Bài báo dưới nầy Vương Đình Huệ nói nợ của tập đoàn, DNNN là gần 1.3 triệu tỉ vnd (65 tỉ usd). Ngân sách thu năm 2013 phân bố là 400 ngàn tỉ vnd, vậy số nợ này lên đến hơn 3 năm thu của Ngân sách nhà nước ???? Vậy là chúng hết tiền rồi hay chưa ????
Melbourne
17.11.2012
Châu Xuân Nguyễn

————–
http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/tong-no-cua-tap-doan-tong-cong-ty-nha-nuoc-la-bao-nhieu-20121116092946265ca33.chn

Thứ 6, 16/11/2012, 09:32

Tổng nợ của tập đoàn, tổng công ty nhà nước là bao nhiêu?

Chia sẻ lên linhhay.com
Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang nợ quá hạn 10.149 tỷ đồng

Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang nợ quá hạn 10.149 tỷ đồng

Nhiều con số đáng chú ý về tình trạng nợ nần của các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đã được Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ “tiết lộ”.

Tại văn bản chất vấn gửi đến Bộ trưởng, bên cạnh tình hình nợ trong, ngoài nước của các tập đoàn và tổng công ty nhà nước, đại biểu Quốc hội còn muốn biết Nhà nước có phải dùng ngân sách hàng năm để trả nợ thay cho các tập đoàn, tổng công ty nhà nước hay không, nếu có là bao nhiêu?

Tính đến thời điểm 31/12/2011, văn bản trả lời chất vấn cho hay tổng số nợ phải trả của tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước là 1.292.400 tỷ đồng, tăng 18,9% so với 2010. Hệ số nợ phải trả/vốn chủ sở hữu bình quân năm 2011 là 1,77 lần.

Đặc biệt, có đến 30 tập đoàn, tổng công ty tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu lớn hơn 3 lần. Trong đó có 8 đơn vị có tỷ lệ trên 10 lần, 10 doanh nghiệp từ 5 – 10 lần, 12 tập đoàn, tổng công ty từ 3 – 5 lần.

Vốn chủ sở hữu/tổng tài sản theo báo cáo hợp nhất là 0,34 lần, tổng nợ phải trả/tổng nguồn vốn bình quân tính theo số liệu báo cáo hợp nhất là 0,62 lần.

Với tổng tài sản/tổng nợ phải trả, theo báo cáo hợp nhất bình quân năm 2011 là 1,62 lần, theo Bộ trưởng, các tập đoàn, tổng công ty nhà nước đang hoạt động phụ thuộc phần lớn vào nguồn vốn vay, dẫn đến chi phí tài chính lớn và khả năng thanh toán nợ đến hạn thấp.

Cụ thể hơn, ông Huệ cho biết, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang nợ quá hạn 10.149 tỷ đồng. Văn bản trả lời mở ngoặc đơn giải thích rằng, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện khoanh nợ khoản tiền mua điện của Petro Vietnam.

Trong khi đó, Tập đoàn Dầu khí vẫn đang nợ quá hạn 1.731 tỷ đồng (nợ của Công ty TNHH Một thành viên Công nghiệp tàu thủy Dung Quất – nhận bàn giao từ Vinashin). Rồi nợ quá hạn của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam 467 tỷ đồng, Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 là 128 tỷ đồng, Tổng công ty Rau quả nông sản 30 tỷ đồng.

Theo báo cáo của công ty mẹ, tổng số nợ phải trả là 606.606 tỷ đồng, tăng 22% so với 2010, nợ nước ngoài là 142.853 tỷ đồng, bằng 23,5% tổng nợ phải trả, tăng 14% so với năm 2010.

Đáng chú ý, Công ty mẹ – EVN nợ nước ngoài lên tới 99.260 tỷ đồng (do vay đầu tư nhà máy điện). Công ty mẹ – Tổng công ty Hàng không Việt Nam là 24.027 tỷ đồng (do vay đầu tư mua máy bay mới). Có đến 18 công ty mẹ, tỷ lệ nợ phải trả/vốn chủ sở hữu lớn hơn 3 lần, trong đó 5 công ty mẹ trên 10 lần.

Với nợ nước ngoài, Bộ trưởng Huệ cho hay, theo quy định của Luật Quản lý nợ công thì trong trường hợp doanh nghiệp khó khăn Bộ Tài chính sẽ ứng tiền từ quỹ tích lũy trả nợ để trả nợ thay, không lấy từ ngân sách hàng năm. Các doanh nghiệp phải nhận nợ bắt buộc và có trách nhiệm hoàn trả dần số tiền được ứng cho quỹ.

Cho tới thời điểm hiện tại, quỹ tích lũy trả nợ đang ứng trả thay cho Tổng công ty giấy Việt Nam, Tổng công ty xây dựng công nghiệp Việt Nam, Tập đoàn Sông Đà, Tổng công ty công nghiệp Xi măng, đều là các doanh nghiệp nhà nước được Chính phủ bảo lãnh vay và đang gặp khó khăn trong việc trả nợ với tổng số tiền là 109,7 triệu USD.

Các dự án trên hiện nay đang thực hiện tái cơ cấu và cam kết sẽ hoàn trả hết số tiền nhận tạm ứng trong 5 năm tới đây, Bộ trưởng cho biết.

Dòng cuối cùng văn bản, Bộ trưởng Huệ viết, “Bộ Tài chính xin trả lời đại biểu để thông báo cho cử tri được biết”.
Theo Nguyên Vũ
VnEconomy

3 comments on “CXN_111712_1938_Càng ngày ngụy quyền phản động phải bớt bưng bít đi: Tổng nợ của tập đoàn, tổng công ty nhà nước là bao nhiêu?

 1. hết rùi,nên thấy jo chúng wo wao của dân ra cái luật 71 rừng rú đó,còn QN hết tiền trả lương lun,jo cho lũ csgt đi phạt tứ lung tung để chúng có cái ăn ko thui chúng way sag làm thị hết

 2. tôi hỏi anh châu.nếu như cho anh vào đảng anh có vào không,vào đảng để làm gì,thành phần nào gọi là vào đảng,thso tôi vào đảng là những thằng vô học có tính sát nhân ăn cướp nói dối,cho nên những con số nợ của các tập đoàn chúng không biết được,anh phải cho nó một lô que tính cho bọn chúng xúm lại đếm thì may chi

 3. Bây giờ là lúc chúng nó”tìm mọi cách” để MOI,MÓC và LỘT Nhân Dân đấy…….!
  Với NỢ XẤU và NỢ KHỦNG của các Tập Đoàn phá Sản của thằng Ếch …..Ngân hàng thì không còn !Làm Sao đây?
  Thôi thì phải “chỉ đạo”mà lột …Lột nữa từ Vàng cho đến usd thì may ra mới giải quyết được số ít Nợ nước ngoài đến thời hạn phải “Đáo nợ,Thanh Khoản….”
  Bây giờ muốn đi Vay thì phải có Vàng để “thế” chứ ai cho?Không Chất mới là lạ!
  Dấu nữa đi Đảng Vẹm?Dấu được đến bao giờ?

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s