CXN_102611_1267_Biến động tài chánh cá nhân sẽ chuyển thành bất ổn chính trị

Châu Xuân Nguyễn
“Đồng tiền nối liền khúc ruột”Những biến động về tín dụng đen, nhà cửa cầm cố, ngân hàng quỵt nợ làm mất đi tài sản của người dân thì sẽ làm những người nhịn nhục chế độ nhất, muốn an tâm an phận nhất vẫn phải bức xúc đứng lên nói lên tiếng nói của mình là nền kinh tế này không thể để một y tá vườn “lãnh đạo” được nữa.Nó đi từ bại đến xụi rồi bây giờ phải gian lận để móc túi người dân qua xăng dầu, 13% lên giá điện, thực phẩm tăng nhưng lương lẹo nói là lạm phát thấp để người dân chịu khổ mà không tăng lương.Đã đến lúc người dân hãy đứng lên, (tôi hoàn toàn có tin tưởng là 90 triệu dân Vn có đầu óc thông minh, làm việc chuyên cần thì có cơ hội với ngoại quốc đầu tư, sẽ đem lại hạnh phúc, lương tối thiểu sẽ tăng 400 hay 500 usd/tháng (vì tôi có cty bên VN nên tôi biết người VN có khả năng nhiều hơn người Úc, họ không có lãnh đạo thôi)) mà tự quyết cho chính mình.

Bản thân tôi và hàng ngàn người VN hải ngoại yêu nước, luôn luôn nói thẳng, nói thật với kinh nghiệm của những hệ thống vận hành kinh tế nhất nhì thế giới như Úc Mỹ, Anh, Pháp, Đúc sẵn sàng về giúp trong những Bộ Nội Vụ, quốc phóng, An Sinh xã Hội, Ngoại Giao, Kế Hoach, Giáo Dục, Phát triển Nông Thôn, Tài chánh, Cảnh sát…tất cả đều sẵn lòng giúp 90 triệu đồng bào của họ. Chúng tôi sống ở hãi ngoại, ý niệm đất nước là không quan trọng bằng con người, dân tộc.

Dân tộc và con người có cuộc sống tốt mới bảo vệ giang sơn gấm vóc bằng Quốc Phòng mạnh.

Melbourne
26.10.2011
Châu Xuân Nguyen
———
Vỡ nợ, hàng trăm người lo mất nhà

Giấy chủ quyền hàng trăm căn nhà tại quận 12 – TPHCM đã bị người bán cầm cố, sang tên để vay tiền rồi nay tuyên bố vỡ nợ

Cho đến chiều 22-10, hàng trăm người dân khu vực gần chợ Hiệp Thành (phường Hiệp Thành, quận 12 – TPHCM) vẫn bỏ công ăn việc làm, nhốn nháo đi tìm bà Đỗ Thị Luận (55 tuổi, trú cùng địa phương).

Với việc mua đất cất lên những căn hộ liên kế 3 tầng và bán giá phải chăng, bà Luận đã bán ra trên 100 căn nhưng không giao giấy tờ cho khách hàng. Đến nay, khi người phụ nữ này tuyên bố vỡ nợ, khách mua nhà mới biết tất cả giấy tờ chủ quyền nhà đất của họ đã bị bà Luận cầm cố, sang tên cho nhiều người khác nhau để vay tiền.

Sập bẫy “đồng sở hữu”

Đến phường Hiệp Thành, dễ dàng nhận thấy đặc trưng “sản phẩm” kinh doanh của bà Đỗ Thị Luận. Đó là những khu nhà 3 tầng liền nhau giống như chung cư mini. Những chủ nhân mới chưa kịp hưởng niềm vui “tân gia” được bao lâu thì đã rơi vào cảnh đứng ngồi không yên vì người bán lấy giấy chủ quyền nhà thế chấp vay nợ hoặc sang nhượng luôn cho chủ nợ.

Những người dân đến khiếu nại sự việc tại công an phường vào sáng 22-10

Để có lý do giữ giấy tờ nhà, bà Luận không tách thửa mà dùng chung một sổ đỏ cho mỗi lô đất gồm khoảng 7 căn hộ. Tại những khu nhà như vậy, bà Luận thường giữ lại 1 căn, không bán, nhằm kéo dài thời gian bàn giao giấy chủ quyền cho các hộ dân.

“Bà ta bảo khi nào bán nốt căn còn lại thì giao giấy tờ đồng sở hữu cho toàn bộ dân cư trong khu nhà, nhưng nay thì đã mang đi cầm cố hoặc bán mất rồi”- ông Nguyễn Hải, nhà số 20A đường HT2, than vãn.  Ông Hải mua căn nhà từ bà Luận với giá 750 triệu đồng và dọn về ở hồi tháng 6-2011.

Bi đát nhất là trường hợp của vợ chồng ông Hoàng Văn Sến và bà Trần Thị Hồng (nhà số 23M đường HT2). Là cán bộ hưu trí ở quận 1, do bà Hồng bị bệnh ung thư nên họ phải bán nhà ở trung tâm TPHCM ra vùng ngoại thành mua nhà nhằm có chút tiền dư để trang trải viện phí. Nay tiền đã cạn, bệnh ngày một nặng mà tài sản cuối cùng là căn nhà mới mua từ bà Luận thì không biết bị xiết nợ hay phát mãi lúc nào.

Tình hình rất phức tạp

Trong cảnh lộn xộn vì tin vỡ nợ của bà Luận lan truyền mấy ngày qua, có những người lạ không biết từ đâu tới “chiếm đóng” trong những căn hộ chưa có người ở. Nghiêm trọng nhất là nhiều chủ nợ của bà Luận cùng với những người bặm trợn đến giành nhà của người dân.

Vẫn chưa hết tức giận, ông Lê Văn Hạnh, một nạn nhân của bà Luận, kể: “Mới sáng nay có ông Tân bên quận 5 qua giật chìa khóa nhà tôi, tôi phải rượt đánh mới không bị chiếm. Tài sản này, có chết cũng phải giữ bằng được”.

Theo lời kể của những người dân khu vực này, sáng 22-10 cũng có một phụ nữ ở đường Lê Thánh Tôn (quận 1) đến loan báo là toàn bộ giấy tờ chủ quyền nhà đất ở đây đang nằm trong tay bà ta, nếu muốn lấy thì liên hệ để chuộc.

Một phụ nữ khác tên là Phượng, được biết là chủ nợ của bà Luận, cũng kêu gọi người dân đóng cho bà ta 300 triệu đồng/hộ để có được giấy chủ quyền. Ngày 22-10, đã có nhiều nạn nhân làm đơn khởi kiện bà Đỗ Thị Luận gửi TAND quận 12.

Được giang hồ bảo vệ (?!)

Trước đó, vào đêm 21-10, cảnh náo loạn đã diễn ra trước trụ sở Công an phường Hiệp Thành, khi có rất đông người dân tới đây đòi gặp bà Luận. Họ cho rằng bà Luận đã ở trong đó mấy ngày qua để tránh áp lực từ phía các nạn nhân bị lừa.

Tuy nhiên, trả lời phóng viên, trưởng công an phường, ông Lương Văn Phương, phủ nhận thông tin này. Ông Phương nói vụ việc đang được Công an quận 12 thụ lý điều tra.

Một cán bộ Công an quận 12 cho biết thêm, vào thời điểm trên có một băng nhóm giang hồ mang theo hung khí đã đến trước trụ sở Công an phường Hiệp Thành, có khả năng nhằm bảo vệ cho bà Luận.

Bài và ảnh: QUÝ LÂM

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. 26/10/2011 lúc 09:14 | #1

  TIẾNG KÊU TRONG SA MẠC!

  CỦA BẦY CỪU KHÔNG CHỦ CHĂN! THẬT VẬY! DÂN TỘC VN ĐẾN HỒI MẠT VẬN KHÔNG CHỐI CÃI BUỒN QUÁ BẠN ÔI!
  THỜI VẬN NƯỚC NHÀ HÔM NAY KHÔNG CÒN PHÙ ĐỔNG,KHÔNG CÓ TRÂN Q TUẤN,
  CHỈ CÓ NHỮNG TRÁI TIM ĐỐT TRÊN NGỌN LỬA CHO THẾ GIỚI ĐƯỢC THẤY NHƯNG
  CŨNG CHẲNG LÀM LÒNG NGƯỜI SAO ĐỘNG,CHỈ CÓ VÀI NGƯỜI ĐẾM TRÊN ĐẦU NGÓN TAY TỰ DẤN THÂN VÀO TÙ BIỀN BIỆT,NHƯNG CHƯA CÓ MỘT MỐNG KẺ THÙ NÀO BỊ GIẾT CHẾT,BỊ ĐỀN VÔ VÀN TỘI ÁC VỚI ĐỒNG BÀO ??

  TẠI SAO??

 2. 26/10/2011 lúc 09:40 | #2

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/pictures/2011/10/111024_nypd_band_hanoi.shtml


  ĐỒNG BÀO ĐI BIỂU TÌNH CHỦ NHẬT TỚI YÊN CHÍ LỚN NHÉ,KHÔNG PHẢI SỢ CON LỢN CA C SÁT VC ĐEO BÁM PHÁ HOẠI NỮA VÌ ĐÃ CÓ CẢNH SÁT ÚC TỚI HÀ NỘI BIỂU DIỄN NHẠC…[VC PHẢI CO VÒI HAY ÍT RA ÁN BINH BẤT ĐỘNG ],BẢO ĐẢM
  VỚI BÀ CON LẦN NÀY THA HỒ LA HÉT THAY VÌ NGẬM MIỆNG…
  ”A CHÂU NÊN RA THÔNG CÁO BIỂU TÌNH”NGAY ĐI !CƠ HỘI LỚN CHO BÀ CON ĐẤY, KHÔNG SẠO ĐÂU !
  ĐỘNG THÁI NÀY CỦA CẢNH SÁT ÚC LÀ MỘT THÔNG ĐIỆP RẤT Ý NGHĨA TỚI BỌN ĐẦU GẤU HÀ NỘI…

 3. DOQUOCMINH
  26/10/2011 lúc 10:36 | #3

  Những bài viết chất lượng thì đã đành rồi.Nhưng muốn nói rằng BÚT LỰC của CXN thật “kinh khủng”.Bái phục!!.

 4. abc
  26/10/2011 lúc 11:02 | #4

  Cũng hơi khó cho những lời kêu gọi của ô này vì ít người đọc quá nếu ko có sự giúp sức của những người trong nước.

 5. NGUYEN HOANG
  26/10/2011 lúc 11:21 | #5

  Cám ơn anh CXN về TẤT CẢ các bài viết của Anh. Anh CXN ơi Tui có một đề nghị nhỏ: Anh cho xin địa chỉ cụ thể và số phone để liên lạc, gặp gỡ ở bên Úc , nếu có thể- Một người luôn đọc Anh và khâm phục Anh

 6. Lang
  26/10/2011 lúc 11:28 | #7

  Cái gì đến sẽ đến…

 7. 26/10/2011 lúc 12:02 | #8

  Phát hiện 60 vụ vỡ nợ “tín dụng đen”

  http://www.baomoi.com/Phat-hien-60-vu-vo-no-tin-dung-den/58/7237531.epi

 8. KCS
  26/10/2011 lúc 15:25 | #15

  sắp loạn đến rồi
  TQ HĂM HE NGOÀI BIỂN
  KT SUY SỤP TRONG NƯỚC
  PHÚ QUÝ SINH LỂ NGHI , BẦN CÙNG SANH ĐẠO TẶC
  NĂM NAY ĐƯỢC MÙA CỦA GIAN HỒ ,VỞ NỢ KHẮP NƠI

 9. 26/10/2011 lúc 18:56 | #16

  Con ôm nợ trăm tỉ, bố mẹ bật khóc vì tin đồn thất thiệt

  http://www.baomoi.com/Home/PhapLuat/www.zing.vn/Con-om-no-tram-ti-bo-me-bat-khoc-vi-tin-don-that-thiet/7240978.epi

 10. minh
  26/10/2011 lúc 20:23 | #17

  Khiếp quá – mất chính quyền như chơi

 11. 27/10/2011 lúc 00:33 | #19

  Một xã hội hỗn loạn , một chế độ suy sụp , giờ G gần kề , đó là điều chắc chắn , mọi người hảy suy nghĩ và chọn cho mình hành động thích hợp .

 12. 05/12/2011 lúc 06:47 | #20

  You’re the one with the birans here. I’m watching for your posts.

Gửi phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s