Tin nóng: Giáo dân Cồn Dầu bị đe dọa và khủng bố

10.03.2012

LTCG (10.03.2012)

Bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh sắp diễn trò đàn áp và cướp tài sản Giáo Hội Giáo Xứ và nghĩa trang Cồn Dầu? 

Theo tin chúng tôi nhận được từ một số giáo dân tại Giáo xứ Cồn Đầu – Gp. Đà Nẵng, họ cho biết: “Trong những ngày qua, có khoảng 9 người công an và quan chức nhà nước, họ thường xuyên lai vãng quanh khu vực nhà ở của những giáo dân không chấp nhận di dời, tại giáo xứ Cồn Dầu. nhóm người này đã đe doạ và khủng bố các gia đình giáo dân tại đây” 

Trước đó 3 ngày, lực lượng cảnh sát 113 thuộc chính quyền Đà Nẵng, (đây là lực lượng chủ động đánh đập giáo dân giáo xứ Cồn Dầu trong ngày đưa tang 4/5/2010 của bà Maria Đặng Thị Tâm, tại nghĩa trang Cồn Dầu) đã tập trung quanh khu vực nghĩa trang Cồn Dầu và nhà ở của các giáo dân không chịu di dời. Phải chăng đảng csVN và Nguyễn Bá Thanh sắp sửa tạo thêm cuộc đàn áp đẫm máu lần thứ 2 để cướp cho được tài sản của Giáo Hội và đàn áp những giáo dân đang can đảm ở lại, giữ nhà thờ Cồn Dầu.

Cảnh sát cơ động, ”lực lượng chủ động đánh đập” giáo dân thuộc giáo xứ Cồn Dầu trong ngày đưa tang của bà Maria Đặng Thị Tâm(4/5/2010 )

Các giáo dân tại đây còn cho biết thêm: “Vào Chúa Nhật tuần này ngày 11/3/2012, Lm. Emmanuel Nguyễn Tấn Lực quản xứ cồn dầu sẽ thông báo trong thánh lễ việc cha sẽ phải ký giấy di dời Thánh Giá và bờ rào của nghĩa trang. Sau đó xe ủi sẽ được Nguyễn Bá Thanh chỉ đạo vào ủi khu vực nghĩa địa giáo xứ Cồn Dầu trong đó còn rất nhiều ngôi mộ thân nhân của những gia đình không đồng ý di dời. Ở nghĩa trang này còn có trên 50 ngôi mộ các Thánh Anh Hài đã được chôn dưới bàn thờ tại nghĩa trang.” 

Theo thông tin trên, Lm. Emmanuel Nguyễn Tấn Lực sẽ chấm dứt nhiệm kỳ quản xứ Cồn Dầu trong vòng 3 tháng sắp tới. Phải chăng Đức Giám Mục Giuse Châu Ngọc Tri đã gây áp lực “buộc” Cha Lực phải ký giấy để có điều kiện trao đổi?

Kính mong mọi người quan tâm, lên tiếng và cầu nguyện cho Sự Thật và Công Lý cho giáo dân của giáo xứ Cồn Dầu.

Nguồn: http://thanhnienconggiao.blogspot.com/2012/03/tin-nong-giao-dan-con-dau-bi-e-doa-va.html

2 comments on “Tin nóng: Giáo dân Cồn Dầu bị đe dọa và khủng bố

 1. VUNG LEN DI GIAO XU CON DAU, THE GUONG ANH HUNG DOAN VAN VUON VA DUNG VU KHI TU CHE DE CHONG LAI BON CONG AN CUONG CHE
  DUNG KEU CA KHOC LOC LAM GI CHO THEM DAU KHO .
  DUNG KHIEU KIEN KHIEU NAI LAM GI CHO MAT THI GIO VO ICH
  HAY DUNG SUNG BAN VAO BON CUONG CHE KHON NAN
  DO LA CON DUONG DUY NHAT CAN PHAI LAM,,
  DUNG TRONG CAY VAO VATICAN , VI VATICAN DANG HOPTAC LAM AN VOI VC.. GIAO HOEI THIEN CHAU GIAO VN CAN PHAI TACH RA KHOI BON VATICAN MOI MONG CO THE DUNG DAN TOC,, CON LE THUOC VA LAM TAY SAI CHO VATICAN THI KHONG KHA NOI..

 2. Nếu người Công Giáo mà không thực sự đoàn kết lại, từ chủ chăn đến con chiên thì bè lũ ma quỷ sẽ xé xác từng người, từng nơi một.
  Bà con giáo dân hãy đoàn kết lại làm nên 1 Đoàn Văn Vươn mới tôi tin mọi người dân sẽ ủng hộ. Chúng ta là con cái của Sự Sáng nên chúng ta phải chấp nhận dấn thân để mọi người được sống và được làm người.

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s