Những người mẹ của tôi

Mẹ chị Tạ Phong Tần đã tự thiêu để phản đối việc công an bắt trái phép con của bà”. Dòng tin ấy làm chua xót lương tâm của những người đang sống chúng ta trước mất mát của một người đã vì công bằng, lẽ phải mà đang bị đọa đày trong ngục tù cộng sản như chị Tần và cũng làm thổn thức bao con tim đang mang trong mình nhiệt huyết phục hưng nước nhà.

Thiết nghĩ lúc hy sinh, bà mẹ Việt Nam anh hùng ấy chắc phải kiên cường và đôi mắt bà chắc sáng lắm. Tấm lòng người mẹ bao la vĩ đại biết bao khi đã cả đời yêu thương chăm sóc con cái rồi ngay đến tính mạng mình cũng sẵn sang hy sinh cho tình yêu tha thiết ấy. Cái chết tức tưởi của bà khiến chúng ta cần suy ngẫm hơn về cái “sống” của mình. Sống như hòn đá chẳng bao giờ thay đổi hay giống như ngọn lửa luôn bùng cháy một nguồn nhiệt năng mong mỏi thiêu đốt những rác rưởi ô uế của xã hội.

Mẹ của Paulus Lê Sơn, một người anh em can trường của chúng ta thì đã giã từ cõi đời trong niềm khắc khoải nhớ con nhưng ánh mắt vẫn đầy tự hào vì những việc con mình làm mà bà tin chắc chắn là xuất phát từ lòng yêu nước thương nhà của anh. Vẻ ngoài thư sinh của anh ẩn dấu bên trong là thứ tình cảm mãnh liệt yêu tha thiết cuộc sống và với người mẹ của mình. Anh bị bắt trong khi đang chuẩn bị về quê thăm mẹ và chuyến thăm ấy đã không thành. Mẹ con anh giờ này đã âm dương cách biệt và anh thì vẫn bặt vô âm tín trong chốn ngục tù vô lương tâm ấy.

Còn biết bao tấm lòng các bà mẹ của các anh em chúng ta cũng đang đau đáu chờ con trở về. Tấm lòng của các mẹ thiết tha mong mỏi nhưng họ luôn tự hào vì con mình đã không chọn cuộc sống của con sâu, cái kiến im lặng trước mọi bất công vô lý của cuộc đời. Còn nhớ đám tang bác Trịnh Xuân Tùng hôm ấy giờ lại thấy như gặp được những khuôn mặt thân quen của các anh và cảm thấy ấm lòng hơn khi trước gọng kìm công an cộng sản vây quanh như vậy chúng ta vẫn cùng nắm tay nhau nói câu: “Phải lên tiếng”!

Hoàng Liên Sơn

danlambaovn.blogspot.com

One comment on “Những người mẹ của tôi

 1. THÔNG CÁO BÁO CHÍ NGÀY 31.7.2012

  Ba Tổ chức Nhân quyền Quốc tế lên tiếng về phiên tòa xử kín Điếu Cày, Phan Thanh Hải và Tạ Phong Tần ngày 7.8 sắp tới – Cơ sở Quê Mẹ phân ưu tang quyến bà Đặng Thị Kim Liêng, mẫu thân chị Tạ Phong Tần
  …..
  Tổ chức Quan sát và Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam nhận định rằng hành động xét xử đối với ba nhà bloggers chỉ nhằm trừng phạt các hành xử ôn hòa quyền tự do ngôn luận, và như thế Việt Nam đã vi phạm các nghĩa vụ đối với luật pháp nhân quyền quốc tế.
  …….
  Điều đáng ngại là phiên xử xẩy ra trong mùa nghỉ hè, vào lúc nhiều thành viên ngoại giao đoàn rời Hà Nội, làm giảm đi sự quan tâm của thế giới.
  ……
  Vì vậy, Tổ chức Quan sát và Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam thành kính xin Tòa Đại sứ :
  – Thúc đẩy chính phủ Việt Nam rút bỏ mọi cáo trạng đối với bà Tạ Phong Tần, ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và ông Phan Thanh Hải, và tức khắc trả tự do vô điều kiện cho ba người
  – Gửi viên chức cao cấp của tòa Đại sứ đến tham dự phiên tòa ngày 7.8.2012 tại thành phố Hồ Chí Minh
  – …….
  http://www.queme.net/vie/news_detail.php?numb=1882

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s