CXN_110112_1898_Bọn CS đầu óc rối bời nên có những suy nghĩ ngông cuồng như thế này đây: Đề xuất “giải cứu” bất động sản bằng trái phiếu công trình

Có lẽ những người di tản tháng 4.1975 có viễn ảnh là loài quỷ đỏ sẽ tàn phá đất nước và dân tộc này như thế nào sau 37 năm nên họ chủ động chạy trước.

————————————–

Châu Xuân Nguyễn

Ở những nước OECD như Úc, Mỹ, Nhật, Đức không bao giờ họ xây BĐS bằng trái phiếu công trình mà chỉ có nhà đầu tư tức là Property Developer bán trái phiếu (nếu có ai tin mà mua trái phiếu của những nhà đầu tư BĐS phiêu lưu này).

Đơn giản vì ai là người đứng ra bán trái phiếu và chịu trách nhiệm. Ví dụ bán 300 tỉ trái phiếu đổ vào dự án 150 căn hộ. Khi bắt đầu xây 2012, hoàn tất 2014, bán chỉ được 5 căn hộ thì ai sẽ là người đứng ra gánh lỗ đối với những người mua trái phiếu ???

Rõ ràng là những “chiên da” kinh tế VN chỉ biết học qua sách vở và từ lời than vãn của giới DN BĐS mà không bao giờ có tầm nhìn, kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tiễn của kinh tế thị trường.

Giả sử nếu không ai ngăn chặn và trái phiếu bán ra ào ạt, người mua traí phiếu ào ạt rồi khi xây 150 căn hộ xong bán không được thì sẽ có những trận thư hùng, kiện cáo tới trời…Đó là hiện trạng khi đất nước không có người có tầm nhìn xa để ngăn chặn lũ điên khùng này thực hiện những ý tưởng điên khùng của họ.
ĐCS đã có dư những thằng điên khùng để tạo cảnh thất điên bát đảo cho nền kinh tế này rồi, chúng ta không cần thêm những thằng điên đội lốt chiên da với những bằng tiến sĩ giấy nữa mà dân VN cần những người có kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn để giải quyết mớ bòng bong kinh tế vĩ mô này.
Melbourne
01.11.2012
Châu Xuân Nguyễn
——————————–

http://land.cafef.vn/chinh-sach-quy-hoach/de-xuat-giai-cuu-bat-dong-san-bang-trai-phieu-cong-trinh-20121101025848706ca44.chn

Thứ 5, 01/11/2012, 15:00

Đề xuất “giải cứu” bất động sản bằng trái phiếu công trình

Chia sẻ lên linhhay.com
Hàng nghìn tỷ đồng đang bị chôn ở xây dựng - bất động sản.

Hàng nghìn tỷ đồng đang bị chôn ở xây dựng – bất động sản.

Ủy ban Giám sát Tài chính cho rằng, dư địa cho chính sách tiền tệ lẫn chính sách tài khóa đều đã không còn, trong khi lĩnh vực xây dựng vốn đóng góp 8-10% GDP lại đang suy giảm.

 Phát hành trái phiếu công trình sẽ gỡ nút thắt cho giai đoạn “bế tắc” này.

Theo đánh giá của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia (UBGS), kinh tế Việt Nam 10 tháng năm 2012 mặc dù đã có những cải thiện đáng kể song vẫn đang đối mặt với không ít khó khăn, biểu hiện qua các chỉ số vĩ mô vẫn chỉ dao động quanh mức thấp.

Chỉ số tăng trưởng sản xuất công nghiệp tháng 10 đã tăng 5,8% so với tháng 9. Song, nếu so sánh theo tốc độ tăng bình quân tháng so với cùng kỳ thì sau 5 tháng gần như liên tục tăng dần đều (từ tháng 5 đến tháng 9/2012), đến tháng 10 tốc độ tăng sản lượng sản xuất công nghiệp đã có dấu hiệu chững lại và giảm nhẹ (chỉ tăng 4,5% so với cùng kỳ năm trước). 

Ngoài ra, UBGS cũng lưu ý, những ngành sản xuất có sản lượng suy giảm tập trung chủ yếu vào các ngành nghề có liên quan lĩnh vực xây dựng – bất động sản. Cụ thể, thống kê 10 tháng so với cùng kỳ năm 2011, sản lượng xi măng giảm 5,1%; thép tròn giảm 9,8%; thép thanh, thép góc giảm 5,2%; kính thủy tinh giảm 17,3%; gạch xây bằng đất nung giảm 4,9%; gạch lát ceramic giảm 3%; điều hòa nhiệt độ giảm 14,1%.

Do đó, cơ quan này cho rằng, chính sách trong thời gian tới cần nhanh chóng đẩy mạnh những biện pháp làm gia tăng tổng cung và tổng cầu của nền kinh tế. Điều ưu tiên là phải tăng cường hơn nữa những hỗ trợ nhằm giải quyết hàng tồn kho cho doanh nghiệp và khơi thông nguồn vốn tín dụng cho nền kinh tế.

Một trong những kiến nghị mà Ủy ban đưa ra đó là đẩy mạnh phát hành trái phiếu công trình nhằm kích cầu kinh tế để giải phóng hàng tồn kho. 

Quan sát chuỗi số liệu từ năm 2005 đến nay, UBGS cho rằng, lĩnh vực xây dựng (tính theo giá so sánh) có đóng góp tới 8-10% vào tổng sản lượng quốc nội (GDP) hàng năm và luôn duy trì được tốc độ tăng mạnh từ 10-12% năm. Tuy nhiên, năm 2012 đã là năm thứ 2 liên tiếp sản lượng và tăng trưởng của lĩnh vực này suy giảm. 

Hàng nghìn tỷ đồng đang bị chôn ở xây dựng - bất động sản.

Việc khôi phục lĩnh vực xây dựng sẽ giúp kích cung và cầu của nển kinh tế. Tuy nhiên, dư địa để thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế của chính sách tiền tệ và chính sách tài khóa hiện nay lại chỉ còn rất hẹp. Đối với chính sách tiền tệ, do lạm phát tăng cao hơn dự báo cũng như chênh lệch lãi suất tiền gửi giữa USD và VND đang ở mức ổn định hợp lý nên lãi suất khó có thể giảm sâu hơn nữa. 

Tương tự, đối với chính sách tài khóa, UBGS cũng cho rằng, để đảm bảo giữ mức bội chi ngân sách nhà nước ở mức dưới 4,8% GDP như Quốc hội để ra trong khi tình hình thu ngân sách đang gặp nhiều khó khăn thì cũng sẽ khó có nguồn để tăng chi đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước. Vì vậy, khả năng kích cầu kinh tế với chính sách tài khóa gần như cũng không còn.

Trong bối cảnh nguồn lực hạn hẹp đó, Uỷ ban kiến nghị, có thể sử dụng giải pháp khác là phát hành trái phiếu công trình có định hướng tập trung vào lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, gây tác động lan tỏa nhằm kích cầu để tăng trưởng kinh tế sớm có thể hồi phục.

Bên cạnh đó, để khơi thông nguồn vốn tín dụng, vấn đề cốt lõi của chính sách hiện nay là phải ưu tiên đẩy nhanh tiến trình tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu. UBGS cho rằng, nên coi đây chính là khâu đột phá quan trọng để ngăn chặn tình trạng đóng băng tín dụng dẫn đến suy giảm kinh tế trong thời gian qua….

Đồng thời, để quá trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, xử lý nợ xấu có thể đẩy mạnh một cách thực chất, UBGS cũng đề nghị Chính phủ cần sớm hoàn thiện nhanh nền tảng pháp lý cho việc mua bán nợ, thanh lý tài sản trong tiến trình xử lý nợ xấu, đồng thời có những chính sách ưu đãi về thuế và phí cho những tổ chức tài chính liên quan đến mua bán nợ xấu.

Theo Bích Diệp
Dân Trí

7 comments on “CXN_110112_1898_Bọn CS đầu óc rối bời nên có những suy nghĩ ngông cuồng như thế này đây: Đề xuất “giải cứu” bất động sản bằng trái phiếu công trình

 1. Cái ngu của CP ĐCSVN lúc này chính là lúc nào họ cũng nghĩ là DÂN ngu( còn chúng nó luôn là đỉnh cao trí tuệ)!.

 2. anh châu nói làm gì với bọn chó má này làm gì,chúng nó là một lũ ăn cướp không một chút lương tâm,chúng ăn tới xương tủy của dân đen,anh còn nhớ trước đây chúng mở ra tín dụng rồi đưa lãi xuất cao, bao nhiêu năm người dân cống hiến cho tụi nó thế mà trong một ngày là mất sạch,đúng là một lũ ăn cướp

 3. Đối với Lũ cs này Bác Châu chửi làm chi cho mệt, bây giờ hãy vẽ đường cho tụi nó chạy, chạy tới chạy lui, và cuối cùng cả lũ sẽ chạy xuống hố….

 4. Cứ để lũ đần độn phát hành trái phiếu để cho chó nó mua chứ ai mà thèm mua mớ giấy lộn này, cuối cùng thì chỉ có bọn đần này ăn cho bằng hết mớ giấy lộn này thôi

 5. ” Phát hành trái phiếu công trình sẽ gỡ nút thắt cho giai đoạn “bế tắc” này.”!!!!!!
  Câu hỏi được đặt ra là :
  1/-Nhà Đầu tư đứng ra Bán trái phiều này Hay do Vẹm bán?
  Dân nào tin để mua kiểu “trái phiếu ảo”này?
  2/-BĐS “tồn kho” và chết lâm sàng thì “trái phiếu xây dựng”sẽ đi về đâu?Ai dám mua? hả VẸM ngu?

 6. Xưa có lưu manh giả danh trí thức, giờ có thằng điên đột lốt chiên da, chứng tỏ xã hội có phát triển, bravo!

 7. Thoi buoi @ ma choi tro tung ‘Trai Phieu’ trong luc moi linh vuc kinh te VN hau nhu da/dang dong bang, thi cung giong nhu dung nhung to giay am phu de tien dua… ve noi an nghi cuoi cung…

  Trai phieu “chuan” chi co hieu qua o nhung quoc gia da/dang co phat trien dung chuan, con o VN theo boi canh KT- CT hien nay thi ko the nao su dung “Tam” trai phieu duoc nua boi tat ca niem tin da quay nguoc 180 do roi…

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s