CXN_111911_1311_Tại sao chúng ta chấp nhận sống như nô lệ (so với Người Việt Hải Ngoại)

Châu Xuân Nguyễn

Đọc hai bài báo dưới đây:

 • Tịch thu ngoại tệ mua bán trái phép
 • Giao dịch bằng vàng sẽ bị tịch thu

Tôi rất buồn cho số phận 90 triệu dân tộc tôi. Họ đã bị nhồi sọ là một nhóm người cai trị/đô hộ (Độc Lập-TỰ DO-Hạnh phúc, tự do đâu ????) có quyền ra sắc lệnh, nghị định, luật để ngang nhiên có cớ cướp tài sản vàng và usd của chúng ta. Họ đã cướp đất, bây giờ tài sản còn lại là vàng và usd dự trử nhỏ nhoi (đôi khi chỉ vài chỉ vàng phòng khi con bệnh bất thường) mà nhóm cai trị này (chỉ khoảng 200.000 người, kể cả ăn theo) có quyền tước đoạt giữa thanh thiên bạch nhật dựa vào cái gọi là:”Nghị Định vàng và USD” do chính họ ban hành.

Chúng tôi NVHN ỡ Úc, Mỹ, Anh, Nauy v.v..muốn mua vàng bao nhiêu cũng được, usd, GBP, Yen v.v..và không ai có thể xâm phạm tài sản của chúng tôi được.

Khi CP Tây Âu chỉ nói lên ý cấm vàng thôi là ngày hôm sau biểu tình lớn và ngày càng lan rộng vì tất cả người dân đều thấy biểu tình là đúng, là tài sản riêng của họ vị ăn cướp, và họ có suy nghĩ rất sâu xa là ngày hôm nay chúng cướp vàng của ông A,B,C v.v.. thì vài tháng sau, vài năm sau chúng được thói quen sẽ cướp tiền Yen của mình nên chúng ta phải xuống đường chống đối và họ thành công.

CP Tây Âu biết rằng ra dự luật như thế này sẽ bị thất bại nên CP không bao giờ dám.

Còn 90 triệu dân ta bị kiềm kẹp (vậy mà miệng luôn nói là Mỹ Diệm kiềm kẹp nhưng chưa bao giờ họ cướp vàng hay usd trong dân) nên bất cứ Nghị định, luật nào của nhóm đô hộ này đều được ngoan ngoản chấp nhận. Như những con chó, con mèo trong nhà, khi chúng ta cho nó ăn thì nó ăn, khi bỏ đói thì nó đói.

Vấn đề là chúng ta phải mạnh dạn kết hợp biểu tình chống đối dự luật này, rồi từ từ đến đòi quyền tự quyết chống lại độc tài, như Lybia, Ai Cập, Tunesia…

Trích:”Còn lại do QLTT xử phạt 60 vụ với số tiền 1,5 tỉ đồng, cơ quan công an xử phạt 54 vụ với số tiền hơn 2,8 tỉ đồng…”.”hết trích. Một ngày nào đó, trong số tiền công an tịch thu sẽ có vài chỉ vàng của mình, có vài trăm usd của mình.

Hãy đúng lên biểu tình chống lại luật giới hạn kinh doanh vàng, luật cấm giao dịch usd.

Họ ăn cướp chỉ vì họ không đủ bản lãnh để vận hành kinh tế, đâm ra thua lỗ, tham nhũng, nợ nần bị quốc tế thua kiện bây giờ họ phải cướp vàng và usd của người dân để trả nợ cho họ.

Trong tổ dân phố của bạn, có gia đình một thằng bậm trợn với súng ống như công an, bất thình lình, nó ra lệnh ai trong xóm này mang theo hơn 5 triệu tiền mặt, chạy xe xịn hơn xe Dream thì bị tịch thu (ví nó thua cá độ bóng đá quá nhiều ). Thì bạn phải làm sao ??? Chống đói và làm đơn thưa công an chứ bạn đâu chấp nhận được. Khi chính công an và nhóm đô hộ/cai trị ban hành sắc lệnh này ??? Bạn phải dùng sức mạnh tập thể mà biểu tình chống đối sắc lệnh ăn cướp này thôi.

Bọn nó không có quyền cai trị, đô hộ chúng ta với bàn tay sắt như thế.

ĐCS luôn luôn nói là chúng nổi dậy chống đô hộ Pháp, Mỹ thì khi nhóm người này đô hộ/cai trị, ban hành bất cứ sắc lệnh ăn cướp nào mà chúng ta để yên hay sao ??? Dân VN rất quật cường chống thực dân đô hộ và quân Tàu cai trị (Pháp, Tàu không có những nghị định ác ôn như thế này đâu) nhưng khi một nhóm người Việt cùng dòng máu đô hộ và cai trị thì chúng ta ngoan ngoãn nghe hay sao ???

Melbourne
11.18.2011
Châu Xuân Nguyễn

——————

Tịch thu ngoại tệ mua bán trái phép
17/11/2011 0:34
Với những quy định xử phạt mới ban hành, số tiền phạt và tịch thu liên quan đến ngoại tệ sẽ tăng gấp nhiều lần so với trước đây.

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng trên địa bàn TP.HCM đã xử lý khoảng 120 vụ vi phạm liên quan đến niêm yết, quảng cáo giá cả bằng ngoại tệ, mua bán ngoại tệ… với số phạt lên gần 4,5 tỉ đồng.

Nhiều vụ vi phạm

Tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng trên địa bàn TP.HCM về công tác phối hợp quản lý ngoại hối ngày 16.11, ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP.HCM – cho biết: “Từ đầu năm đến nay, NHNN chi nhánh thành phố đã kiểm tra 28 đại lý đổi ngoại tệ, trong đó kiểm tra đột xuất 6 đại lý thu đổi ngoại tệ là tổ chức kinh doanh vàng. NHNN đã phát hiện vi phạm và đình chỉ 2 đại lý thu đổi ngoại tệ từ 3 đến 6 tháng. Ngoài ra, NHNN phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường TP.HCM (QLTT) kiểm tra, phát hiện 5 đại lý đổi ngoại tệ của khách hàng cao hơn giá niêm yết và đã xử phạt 75 triệu đồng. Còn lại do QLTT xử phạt 60 vụ với số tiền 1,5 tỉ đồng, cơ quan công an xử phạt 54 vụ với số tiền hơn 2,8 tỉ đồng…”.

Người dân nên vào ngân hàng hoặc đại lý đổi ngoại tệ được phép để giao dịch tránh vi phạm quy định – Ảnh: D.Đ.Minh

Tại cuộc họp, đại diện Công an TP.HCM cho biết  đã phát hiện 54 vụ từ đầu năm đến nay, trong đó đã khởi tố hình sự 5 vụ và chuẩn bị hồ sơ khởi tố thêm 2 vụ nữa về hành vi kinh doanh ngoại tệ trái phép. Những vụ bị khởi tố là những vụ mua bán chuyên nghiệp. Theo vị đại diện này, các điểm mua bán ngoại tệ trái phép đang biến tướng tinh vi. Chẳng hạn sau khi bị xử phạt thì đổi tên chủ cơ sở, sử dụng trụ sở ngân hàng để giao dịch mua bán ngoại tệ. Gần đây, các ngân hàng thương mại cũng mua bán ngoại tệ cao hơn giá niêm yết…

Đối với thị trường vàng, vị đại diện Công an TP.HCM cho hay khi Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC nhận được chỉ đạo ngưng gia công dập vàng miếng từ tháng 10 đến nay, vàng lậu cũng “tắt”. Tuy nhiên bọn tội phạm thay vì nhập vàng nguyên liệu lại chuyển sang nhập vàng thành phẩm với chất lượng, khối lượng, hình thức bên ngoài rất giống sản phẩm đã có trong nước.

Phạt nặng, tịch thu tang vật

Từ cuối tháng 10 đến nay, NHNN Việt Nam, UBND TP.HCM liên tục có công văn gửi các ngân hàng, các đơn vị chức năng về việc kiểm tra, xử lý các trường hợp liên quan đến hoạt động ngoại hối. Một điểm quan trọng là Chính phủ đã ban hành Nghị định 95 (ngày 20.10.2011) sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 202 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng với mức phạt tăng gấp 5 – 10 lần so với trước đây.

Theo đó, phạt tiền từ 50 – 100 triệu đồng đối với hành vi vi phạm như thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ bằng ngoại tệ với người nước ngoài; mua, bán, thanh toán ngoại tệ; thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ bằng vàng; kinh doanh mua, bán vàng không đúng quy định…  Phạt từ 300 – 500 triệu đồng đối với hành vi niêm yết giá, quảng cáo hàng hóa, dịch vụ, quyền sử dụng đất bằng ngoại tệ, vàng không đúng quy định… Đồng thời Nghị định 95 còn bổ sung hình thức xử phạt là tịch thu tang vật là ngoại tệ, tiền đồng hoặc vàng không đúng quy định.

Đại diện Công an TP.HCM cho rằng mức phạt nặng cho các hành vi mua bán ngoại tệ trái phép là cần thiết. Tuy nhiên có nhiều trường hợp người dân vô tình vi phạm mà xử phạt vài chục triệu đồng có thể vượt khả năng tài chính của họ. Những trường hợp như vậy cần phải cân nhắc. Đại diện Sở Công thương TP.HCM phát biểu: “Thật ra người dân có nhu cầu mua ngoại tệ cho các mục đích chính đáng như du học, du lịch, chữa bệnh… mà không mua được ở ngân hàng, buộc họ phải ra các tiệm vàng mua. NHNN quản lý tốt về tỷ giá, không để tình trạng 2 giá diễn ra thì các cơ quan chức năng sẽ đỡ khó khăn hơn khi triển khai thực hiện”.

Ông Nguyễn Hoàng Minh nhận định: “Trong 3 – 4 năm trở lại đây, ngân hàng có thời điểm chưa đáp ứng được nhu cầu ngoại tệ của người dân như dụ học, du lịch, chữa bệnh…, đặc biệt là vào những tháng cuối năm. Chúng tôi cũng đã có báo cáo lên cấp trên về vấn đề này. Đối với việc giá mua bán ngoại tệ trong ngân hàng cao hơn giá niêm yết, NHNN có nhận được phản ánh từ người dân và hiện đang thực hiện kiểm tra các ngân hàng này”.

Thanh Xuân

————————–

Giao dịch bằng vàng sẽ bị tịch thu
19/11/2011 0:03
Ngay từ 20.10.2011, sử dụng vàng, ngoại tệ trong thực hiện mua bán, niêm yết, quảng cáo hàng hóa, dịch vụ không chỉ bị phạt nặng, mà tang vật cũng sẽ bị tịch thu đưa vào ngân sách nhà nước.


Mua bán, cho thuê nhà đất bằng vàng, ngoại tệ sẽ bị phạt – Ảnh: Đ.N.Thạch

Đó là nội dung Nghị định (NĐ) 95 của Chính phủ bổ sung, sửa đổi một số điều của NĐ 202 về Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng (NH). Theo đó, quy định xử phạt từ 50 – 100 triệu đồng đối với việc “thanh toán tiền hàng hóa, dịch vụ bằng vàng với nhau không đúng quy định”. Đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu số ngoại tệ, tiền đồng hoặc vàng đối với hành vi này. NĐ 95 cũng quy định, xử phạt mức 300 – 500 triệu đồng đối với hành vi “Niêm yết, quảng cáo hàng hóa, dịch vụ, quyền sử dụng đất bằng ngoại tệ, vàng không đúng quy định pháp luật”.

Người dân có quyền nắm giữ nhưng khi sử dụng ngoại tệ, vàng làm phương tiện trong thanh toán, niêm yết, quảng cáo hàng hóa dịch vụ là vi phạm pháp luật
Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM
Theo cơ quan công an, ngay sau khi NĐ có hiệu lực thi hành, cơ quan này đã rà soát vấn đề giao dịch mua bán hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là nhà đất bằng vàng nhưng chưa phát hiện ra vụ nào. Các công tác kiểm tra việc thực hiện mua bán giao dịch bằng ngoại tệ, vàng của cơ quan công an sẽ tiếp tục được đẩy mạnh  trong thời gian tới. Ngoài cơ quan công an, NHNN, cơ quan quản lý thị trường cũng sẽ thực hiện việc kiểm tra niêm yết, quảng cáo hàng hóa dịch vụ bằng vàng trên thị trường.

Nhiều người chưa biết

Mặc dù NĐ 95 có hiệu lực cả tháng nay, cơ quan công an cũng đã và đang tiến hành rà soát gắt gao vấn đề này nhưng rất nhiều người dân vẫn không hề hay biết. Vẫn còn nhiều vụ giao dịch mua bán nhà bằng vàng,  nhất là trong bối cảnh lạm phát cao hiện nay.

Không chỉ người dân, không ít sàn giao dịch bất động sản (BĐS) cũng mù tịt về thông tin này. Đặt vấn đề với giám đốc một sàn giao dịch trên địa bàn Q.1, TP.HCM về việc nếu khách hàng có yêu cầu rao bán nhà đất bằng vàng, sàn có nhận không, vị giám đốc này vô tư trả lời, vẫn nhận đăng rao bán bình thường, kể cả trường hợp khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ NH là đơn vị trung gian trong giao dịch thanh toán. Khi được chúng tôi cung cấp thông tin về NĐ 95, vị này tỏ ra lúng túng và cho biết sẽ tìm… đọc.

Theo ông Bùi Tiến Thắng – Phó tổng giám đốc Công ty CP BĐS Sài Gòn Thương tín (Sacomreal), hiện niêm yết bằng vàng chỉ xảy ra đối với nhà phố, những khu dân cư hiện hữu lâu năm nhưng việc này cũng đã và đang dần co lại. Tuy nhiên, bà Đỗ Thị Loan – Tổng thư ký Hiệp hội BĐS TP.HCM cũng thừa nhận, việc giảm mua bán bằng vàng trong giao dịch BĐS là do khó tìm được người mua nhà, đất bằng vàng chứ không phải vì quy định xử phạt nói trên. Bởi đến thời điểm hiện tại, rất nhiều người vẫn không biết quy định niêm yết, mua bán nhà đất bằng vàng sẽ bị xử phạt nặng.

Trả lời vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó giám đốc NHNN chi nhánh TP.HCM cho rằng, đây là quy định mới nên người dân, doanh nghiệp cần lưu ý khi sử dụng vàng trong thanh toán, niêm yết, quảng cáo. Cũng giống như ngoại tệ, người dân có quyền nắm giữ nhưng khi sử dụng ngoại tệ, vàng làm phương tiện trong thanh toán, niêm yết, quảng cáo hàng hóa dịch vụ là vi phạm pháp luật.

Vẫn có trường hợp sử dụng ngoại tệ trong giao dịch BĐS

Trong lĩnh vực BĐS, một số vụ niêm yết, cho thuê, giao dịch bằng ngoại tệ bị phát hiện trong thời gian qua. Điển hình, Công ty P.M.H bị phát hiện thực hiện ký kết hợp đồng thuê căn hộ bằng USD với khách hàng và Công ty H.Q giao dịch, thanh toán, báo giá mua bán căn hộ bằng USD và niêm yết giá cho thuê nhà, căn hộ bằng USD tại sàn giao dịch BĐS. Thông tin này khiến các đơn vị kinh doanh BĐS khác giật mình và điều chỉnh giá BĐS sang tiền đồng.

Thanh Xuân

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
 1. bách hợp
  19/11/2011 lúc 08:30 | #1

  Uất lắm biết làm sao được ,đa phần mọi người dân VN đều an phận .Ai là người lãnh đạo để chống lại luật hà khắc của CS đây anh CHAU XUAN NGUYEN .

  TRONG TIN ANH .

  • 19/11/2011 lúc 08:43 | #2

   Chào bạn Bách Hợp,
   Người dân phải “tự phát” trong những chuyện này thôi. Có thể nếu cần thì tôi kêu gọi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • nhân dân dự khuyết
    19/11/2011 lúc 09:18 | #3

    Chào anh CXN,
    Mới đây, dân chúng đang xôn xao về vàng. Theo điều luật quái quỉ thì chỉ còn vàng SJC là còn được mua bán trên thị trường, các thương hiệu khác thì không. Nên dân chúng đang bán tháo vàng của mình mà không phải SJC với giá rẻ hơn từ 500ngàn một lượng. Tôi rất ngờ về hiện tượng này của Việt Cộng. Nhờ anh phân tích cho bà con được biết.
    http://tinnhanhchungkhoan.vn/RC/N/CHAGDJ/vang-hai-gia-he-luy-hay-thanh-cong-cua-du-thao-nghi-dinh-vang.html
    Cảm ơn và chào anh CXN

  • 23/11/2011 lúc 19:54 | #4

   nguoi ta cam dung trong thanh toan mua ban, chu dau co cam minh so huu nhu anh CXN noi dau?

 2. KENT
  19/11/2011 lúc 09:31 | #5

  Phải đấu tranh đòi thả anh Vũ ra bằng được anh Châu ạ,không thì người dân chỉ biết hi vọng vào ông Sang quá mong manh.Vì vậy anh nên phát động kêu gọi đấu tranh đòi trả tự do cho CHHV sẽ được nhiều người ủng hộ hơn,anh hãy tránh kêu gọi giống như các đảng phái,tổ chức khác sẽ không có kết quả và sẽ làm giảm uy tín của anh.

  • 19/11/2011 lúc 09:46 | #6

   Vâng, anh định viết 1 bài về thả CHHV đây,
   Cám ơn Kent,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

  • Haphuong
   19/11/2011 lúc 09:52 | #7

   Tốt quá, anh Châu viết luôn đi, hãy huy động mọi người hành động ngay. Em cũng đã kiến nghị điều này nhiều lần rồi…

   • KENT
    19/11/2011 lúc 10:14 | #8

    Đúng vậy @Haphuong ạ,anh Châu viết lời kêu gọi đòi thả anh Vũ chắc chắn sẽ được nhiều trang mạng,blog đăng lại,nó có sức lan tỏa ủng hộ nhiều hơn,việc luôn nhóm thêm củi lửa cho anh Vũ là cần thiết hơn bao giờ hết.

   • 19/11/2011 lúc 10:47 | #9

    Đồng ý,
    Thân ái, Chau Xuan Nguyen
    Hôm nay anh sẽ viết

 3. Thích Biểu Tình
  19/11/2011 lúc 09:32 | #10

  Bà con cô Bác hãy trích 1 số tiền nhỏ để mua súng hay mã tấu để sẳn trong nhà phòng khi bất trắt. Vàng , USD của ta , chính là sinh mệnh của ta. Thằng nào nhàu vô cướp ta đổi mạng với chúng nó….

 4. 19/11/2011 lúc 10:02 | #11

  Chính quyền đã trở thành kẻ bần cùng , và bần cùng thì trở thành tên đạo tặc .
  Chúng đã cạn đôla , cạn vàng , để trả nợ cho quốc tế , để nhập nguyên nhiên vật liệu , cùng đường xoay qua cướp của dân , ai có đô hay vàng chỉ có thể bán cho chúng , không được bán nơi nào khác , khi cần mua lại , chúng lại không bán .Rỏ ràng là ăn cướp .
  Dân chúng không hẳn là an phận , cam chịu , càng ngày càng nhiều người bất mãn , uất ức , nếu có biểu tình chống lạm phát , chống tham nhũng , đòi cơm ăn áo mặc , tôi tin chắc số người ủng hộ sẽ rất đông . Nhưng làm sao bây giờ ? Ai sẽ là người đủ uy tín để kêu gọi , dẫn dắt số đông , những người dân bất mãn họ không có khả năng lảnh đạo . Cần có phong trào rộng khắp , và cần có những người tạo được phong trào .

  • 19/11/2011 lúc 16:37 | #12

   Chào bạn dvck,
   Bạn muốn nói rằng tôi nên đúng lên kêu gọi và dẫn dắt số đông, nói thẳng như thế rồi tôi sẽ d9u1ng71 lên,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • 19/11/2011 lúc 23:56 | #13

    Đúng ! Nếu anh Châu có thể đứng lên kêu gọi và hướng dẫn , tôi vinh dự được là người kêu gọi anh giúp đờ nhân dân và đất nước thoát khỏi tai ương do cộng sản tạo ra và hết mình ủng hộ anh .
    Nhưng tôi vẫn e ngại anh Châu có đơn thân độc mã không , và anh đang ở nước ngoài , điều nầy có gây cản trở hay bất lợi gì cho anh không . Quan trọng là hiện nay anh Châu đã có ảnh hưởng như thế nào với đại đa số người dân , nhân sĩ trí thức , những người đấu tranh cho tự do dân chủ ở trong nước .

 5. Dân Thanh Hóa
  19/11/2011 lúc 10:12 | #14

  Đúng! khối thuốc nổ TNT, khoảng 90 tấn đang rất cần một ngòi nổ anh Châu à…

  • 19/11/2011 lúc 16:39 | #15

   Chào bạn DTH,
   Nếu bạn muốn tôi là ngòi nổ thì nói thẳng ra, khi có nhiều yêu cầu thẳng thắn thì tôi sẽ đứng ra, nhưng phải kêu gọi đích danh mới dc,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 6. Lang
  19/11/2011 lúc 10:44 | #16

  Nó có súng , mình chỉ có dao phay
  Nó bóp cò , mình nhảy loai choai
  Sao chống lại nó đây? Hồi trước thấy Libya biểu tình có Anh Pháp nhảy vô trợ giúp , bây giờ Syria cũng y chang nhưng chả ai giúp cả nên tinh thần cũng hoang mang…

  • 19/11/2011 lúc 16:40 | #17

   Chào bạn Lang,
   Syria chưa có nghị quyết LHQ nên chưa có ai giúp thôi,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 7. kill_dogs
  19/11/2011 lúc 11:39 | #18

  bon chung co sung khong co nghia la dan ta khong co vu khi
  chung ta van co the che tao bom de khung bo bon nay
  I would appreciate if someone could tell me how to make a Bomb . Thanks!

 8. bách hợp
  19/11/2011 lúc 11:39 | #19

  Anh CHAU XUAN NGUYEN THÂN MẾN : Nhà dân chủ ,nhà yêu nước ,biểu tình viên VN . HỌ ĐANG CHỜ TIN ANH KÊU GỌI KHỞI NGHĨA .

  CẦU CHÚC ANH VÀ GIa đình sức khỏe .

  • 19/11/2011 lúc 16:42 | #20

   Chào bạn Bách Hợp,
   Yếu tố tâm lý là rất cần, hiện giờ ng dân ghét thậm tệ CS nhưng chưa đủ, tôi phải nung nấu thêm yếu tố tâm lý cho 90 dân tộc ta trong những tháng ngày sắp tới,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • 19/11/2011 lúc 17:36 | #21

    Hic,…lâu quá. Đợi a. Châu nung nấu xong chắc chết đói quá!

   • 19/11/2011 lúc 17:58 | #22

    Chào bạn shmilu18,
    Dân tộc tôi đợi 66 năm rồi mới dc tới ngày nay, phải ráng thêm 1 chút nữa,
    Thân ái,
    Chau Xuan Nguyen

 9. KENT
  19/11/2011 lúc 11:49 | #23

  Bác @Bách hợp ạ,lòng dân tuy rất mong chờ nhưng phải lấy vấn đề nào cụ thể,ý nghĩa,hợp với lòng dân mới dựa vào để kêu gọi được,chúng ta không thể tùy tiện vô tình làm tăng vị thế cho CQCS.

 10. 19/11/2011 lúc 11:54 | #25

  Anh Châu ơi sao anh nói 3D có 10 tỉ USD và gần 200 tấn vàng, vậy ko phải là dự trữ và rửa tiền bất hợp pháp sao? Ko thể chứng minh được nguồn gốc, sao Mỹ ko điều tra vậy anh?

  • 19/11/2011 lúc 12:24 | #26

   Chào bạnShmilu18,
   Biết bao nhiêu nhà độc tài trên thế giới tham nhũng, làm sao Mỹ điều tra hết dc. Nhưng khi có CP mới thì có yêu cầu Mỹ mới cung cấp tintuc71
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • 19/11/2011 lúc 12:37 | #27

    Đúng, tại sao 3D có thể chặt nhỏ ra từng khúc để ăn cho lọt.
    Sao anh Châu ko sử dụng chiến thuật: “Bão táp sa mạc” và chiến thuật kềm người trong QH giống như trong trận đá banh vậy đó?
    Thằng nào sai “chặt” thằng đó liền.
    Đi từ thắng lợi nhỏ đến lớn dần lên?

  • 19/11/2011 lúc 20:02 | #28

   Những kiểu tin đồn thất thiệt đến 99% này ngày nào mà người dân VN chẳng phải nghe cả đống! Một mặt người ta thi nhau nói là nội bộ cộng sản VN “đánh nhau”, “tranh giành quyền lực nghiêm trọng”, nếu đúng như vậy thì chẳng cần đến lượt bạn shmilu moi ra đâu, tự họ đã moi nhau ra từ lâu rồi! Tung tin đồn nhảm nhằm vào lãnh đạo VN là hạ sách!

 11. TiếnSỹThật
  19/11/2011 lúc 12:41 | #29

  Anh Châu nên phát động một cuộc kêu gọi đưa Hoàn Hữu Phước ra xét xử tại toà án nhân quyền La Hay vì phát biểu vi hiến, sau đó sẽ làm các bước khác!

  • 19/11/2011 lúc 16:48 | #30

   Chào bạn TST,
   Quyền phát biểu là quyền tối thượng của QH, QH tiếng Anh là Parliament từ chử Parle là nói của tiếng Pháp, họ dc quyền nói dù ngu xuẩn, sai, vu khống, mạt sát v.v..đó là luật miễn trừ cho ĐBQH. Nếu họ có quyền đó thì mình kiện với TAVN cũng bị liệng ra ngoài thì làm sao kiện với La hay dc ??
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 12. dan nambo
  19/11/2011 lúc 12:41 | #31

  Mấy thằng Chủ đầu tư bất động sản toàn mượn tiền của Ngân hàng, nhưng nhà xây xong không bán được, lấy tiền đâu trả cho NH. Do đó, nếu mọi người đồng loạt rút tiền thì chuyện gì đến nó sẽ đến. Còn nếu nhà nước CS muốn cứu nguy NH thì phải bơm thêm tiền vào(in thêm tiền) thì VN sẽ tăng lạm phát lên nữa chứ không còn ở ngưỡng 20%. Lúc đó là chết chắc. Vậy mọi người nên ủng hộ ý kiến trên, bằng cách rút hết tiền NH ra mang về nhà cất hoặc mua ngoại tệ trữ theo khẩu hiệu ” Rút tiền là Yêu nước” .

  Nhân dân thực hiện đồng loạt rút hết tiền ở NH về mua USD hay vàng cất giữ ở nhà mới là đòn làm CSVN ….chết nhanh nhất.

  • 19/11/2011 lúc 13:22 | #32

   Hiện tại cho thấy, a. Châu nên kết hợp với Tư Sang hoặc Mỹ giống như Lưu Bị kết hợp với Táo Tháo để giết cha con Lã Bố và Đổng Trác đó?

  • 19/11/2011 lúc 16:49 | #33

   Chào bạn dNB,
   Người dân rút hết tiền ra rồi bạn àh,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 13. 19/11/2011 lúc 12:42 | #34

  Theo chiến thuật “Bão táp sa mạc”->di chuyển “cuốn chiếu” theo từng đợt->tùy cơ ứng biến 1 cách mau lẹ, uyển chuyển…?

  • 19/11/2011 lúc 16:50 | #35

   Chào bạn Bshimulu18,
   Tôi đanh đánh như thế và rất hiệu quả,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

 14. 19/11/2011 lúc 12:45 | #36

  Cái nào nắm chắt thắng lợi, có đầy đủ bằng chứng và làm cho đối phương suy yếu: vật chất & tinh thần thì làm trước hả a?

 15. 19/11/2011 lúc 16:32 | #37

  nhân dân dự khuyết :

  Chào anh CXN,
  Mới đây, dân chúng đang xôn xao về vàng. Theo điều luật quái quỉ thì chỉ còn vàng SJC là còn được mua bán trên thị trường, các thương hiệu khác thì không. Nên dân chúng đang bán tháo vàng của mình mà không phải SJC với giá rẻ hơn từ 500ngàn một lượng. Tôi rất ngờ về hiện tượng này của Việt Cộng. Nhờ anh phân tích cho bà con được biết.
  http://tinnhanhchungkhoan.vn/RC/N/CHAGDJ/vang-hai-gia-he-luy-hay-thanh-cong-cua-du-thao-nghi-dinh-vang.html
  Cảm ơn và chào anh CXN

  Chào bạn nddk,
  Nghị định này để chúng nó gom vàng rẻ của ng dân mà thôi,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 16. 19/11/2011 lúc 16:44 | #38

  shmilu18 :

  Đúng, tại sao 3D có thể chặt nhỏ ra từng khúc để ăn cho lọt.
  Sao anh Châu ko sử dụng chiến thuật: “Bão táp sa mạc” và chiến thuật kềm người trong QH giống như trong trận đá banh vậy đó?
  Thằng nào sai “chặt” thằng đó liền.
  Đi từ thắng lợi nhỏ đến lớn dần lên?

  Chào bạn shimulu18,
  Tôi đang làm chiến thuật đó nhưng tập trung vào 3 Dũng thôi, ko có nhân lực có thời gian hay có khả năng
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

  • 19/11/2011 lúc 17:24 | #39

   Nếu ông ko chê, ông có thể chia sẽ với chúng tôi nếu có thể thì chúng tôi sẽ ủng hộ và giúp ông. Còn vấ đề:”Chào bạnShmilu18,
   Biết bao nhiêu nhà độc tài trên thế giới tham nhũng, làm sao Mỹ điều tra hết dc. Nhưng khi có CP mới thì có yêu cầu Mỹ mới cung cấp tintuc71
   Thân ái,”
   Chau Xuan Nguyen
   Chúng tôi nghĩ vì họ chưa ăn nhìu lắm và ít người bít.
   Ngoài ra, họ cũng ít dám làm trái Luật, ko dám tự tiện phế bỏ phép tắc trong thiên hạ như 3D vì: nhà có phép nhà, nước có phép nước->đó là cách để bình ổn thiên hạ.
   Nếu anh đi ngược lại nguyên tắc->thiên hạ sẽ đại loạn, ko ai thèm nghe ai cả, ko ai tuân thủ theo pháp luật của nhà độc tài Gaddafi or phong kiến kiểu Trung Quốc cả!

 17. 19/11/2011 lúc 17:30 | #40

  Tri1k:”if {
  Tư Sang == Lưu Bị }
  then CXN = Khổng Minh ; // hehehe hy vọng thay”
  http://tintuchangngay4.wordpress.com/2011/11/19/ba-dung-t%C6%B0-sang-d%E1%BA%A1i-chi%E1%BA%BFn-ph%E1%BA%A7n-2/?replytocom=52395#respond

  Cho bạn dân Thanh Hóa làm Điêu Thuyền chịu ko?
  He he…tui thấy bạn ấy khéo nói, có khả năng lắm đó?

  • 19/11/2011 lúc 18:05 | #41

   Chào bạn shamilu18,
   Khi tào tháo quá mạnh thì Khổng minh hiến kế cho Lưu Bị lật Tào Tháo. Khi Tào Tháo yếu đi thì KM đánh TThao một mình vì Lưu Bị này cũng ko tốt lành gì đâu,
   Thân ái,
   Chau Xuan Nguyen

   • 19/11/2011 lúc 20:10 | #42

    Bít chứ, và chúng tui cũng ko theo phe nào cả. Khi các ông thành công thì chúng tui cũng ra đi thôi.
    Vì Lưu Bị nào cũng như Việt Vương Câu Tiễn vậy, chỉ cùng hoạn nạn chứ ko thể cùng chung vui, săn được thỏ thì giết chó săn. Ông cũng nên cẩn thận.
    Vì đó là chính trị!
    Thân và chúc ông nhìu sức khỏe.

 18. 19/11/2011 lúc 17:34 | #43

  Em rất thích các bài viết của anh Châu. Tks anh

 19. 19/11/2011 lúc 19:43 | #45

  Chỉ một số ít người có cảm giác như tác giả Châu Xuân Nguyên rằng mình sống như nô lệ! Đa số người dân VN có cảm giác mình là ông chhủ, trước hết là của bản thân mình và sau đó là của đất nước vì họ nghiêm chỉnh chấp hành luật pháp của Nhà nước, cũng có nghĩa là nghiêm chỉnh thực hiện ý chí và nguyện vọng của mình, bởi lẽ luật pháp chính là ý chí và nguyện vọng của toàn dân!

 20. 19/11/2011 lúc 19:45 | #48

  Đọc qua các ý kiến của độc giả tôi thấy trình độ hiểu biết về cái Đảng CS của quý vị ngày càng cao .Vậy mà thằng Nghị Phước nó dám nói là trình độ dân trí thấp.Nó không biết là chúng ta toàn nói về chủ của nó.Tìm cách lôi cổ chủ nó ra hành quyết.

 21. TIN KHẨN- BẢO TOÀN TÀI SẢN
  19/11/2011 lúc 20:16 | #49

  NGÂN HÀNG TUYÊN BỐ PHÁ SẢN, NGƯỜI GỬI TIỀN, NGOẠI TỆ, VÀNG LÀ TRẮNG TAY. HDBANK, CON CỜ ĐÔMINÔ PHÁ SẢN ĐẦU TIÊN TRONG HỆ THỐNG NGÂN HÀNG

 22. 20/11/2011 lúc 08:32 | #50

  Chúng ta KHÔNG chấp nhận sống như nô lệ!

  http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

  Dân tộc Việt, với chuỗi lịch sử dài hơn 15 thế kỷ của phần đất từ Quảng Bình kéo dài xuống đến Biên Hoà, đã có mặt trong khu vực Quảng Bình và Quảng Trị sau ngày chiến thắng của Ðại Việt chống lại Champa vào năm 1069. Sự hiện diện của dân tộc Việt trong khu vực Huế (Châu Ô và Lý) đã xảy ra sau ngày từ trần của vua Chế Mân vào năm 1306. Dân tộc Việt đã bước chân vào khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi và Qui Nhơn sau ngày thất thủ của thành Ðồ Bàn vào năm 1471, vào khu vực Phú Yên sau cuộc tấn công của nhà Nguyễn vào năm 1611, vào Nha Trang-Cam ranh sau trận chiến vào năm 1653 và Phan Rang (PanduRanga)-Phan Rí kể từ khi vương quốc Champa bị xóa trên bản đồ vào năm 1832.

  Sự tồn tại của nước Việt Nam trước các cuộc xâm lăng được quyết định bởi TINH THẦN DÂN TỘC của NGƯỜI DÂN Việt Nam. Đối với Trung Cộng hiện nay, nếu NGƯỜI DÂN Việt Nam không còn TINH THẦN DÂN TỘC thì nước Việt Nam phải mất thôi; đảng Cộng sản Việt Nam quá hèn nhát trước sức ép của đảng Cộng sản Trung Hoa, không thể giữ nước được. Người dân Việt Nam phải vùng lên và đòi quyền của mình. Những người dân Việt Nam dũng cảm phải chiến đấu cho tương lai của chính mình và phải đánh cho chế độ Cộng sản hoàn toàn sụp đổ. Nếu nhân dân Libya đã loại bỏ Gadhafi được thì nhân dân Việt Nam cũng loại bỏ ác đảng Cộng sản Việt Nam được. Đánh tan Việt Cộng yên lòng nhân dân!

  Nền văn minh Trung Hoa, có ý thức hệ khác biệt về lãnh thổ, thường xây dựng quốc gia của mình chung quanh chủ thuyết “một tấc đất một tấc vàng,” không ngần ngại vượt biên giới để xâm chiếm đất đai của nước láng giềng một khi trận chiến đã thành công. Chính đó mới là nguyên nhân phát sinh ra cuộc chiến sắp diễn ra giữa Trung Hoa và Việt Nam. Chưa kể chính sách ĐỒNG HÓA là chính sách mà Trung Hoa thường dùng làm bích chương để chinh phạt các dân tộc chư hầu. Trung Cộng đã thành công về việc tràn ngập hàng hóa vào Việt Nam, cài quân nhân dưới dạng nhân công vào Việt Nam, in luật Việt Cộng bằng chữ Trung Hoa, thuê mướn đất đai để khai thác tài nguyên của Việt Nam và thu mua các sản phẩm quí hiếm chở về Trung Hoa, vân vân và vân vân. Người dân Việt Nam đã NGHÈO nay NGHÈO thêm. Quân đội  Trung Cộng đã xâm nhập được vào Việt Nam một cách dễ dàng với vỏ bọc nhân công: đảng ăn cướp Cộng Sản Việt Nam đã HÈN nay HÈN thêm!

  Sứ mệnh lâu dài: Chia sẻ tri thức, phát triển văn hóa, khai sáng cá nhân, khai sáng cộng đồng, lấy lại giang sơn từ tay ác đảng Cộng sản Việt Nam.

  CÁC BẠN MUỐN ĐĂNG BÀI XIN VUI LÒNG EMAIL ĐẾN: VietNam@HerbalWorldCenter.com

  Website: http://www.HerbalWorldCenter.com/phanrang

 1. 21/11/2011 lúc 00:04 | #1
 2. 21/11/2011 lúc 00:06 | #2
 3. 21/11/2011 lúc 21:41 | #3
 4. 21/11/2011 lúc 21:45 | #4
 5. 22/11/2011 lúc 04:50 | #5

Gửi phản hồi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s