KT – 710 – 043012 – Khẩn trương “giữ chân” doanh nghiệp

Sông Xan

Theo:infonet

(Lời bình): – Nghe những lời tự thú của những tên “GĐ DNNN của TP” mà thấy rõ tiêu cực và tham nhũng từ đâu tới.

Chúng nó rút ruột, phết phẩy, bao che rồi nói, trích:”ông Phạm Quốc Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) cho hay, trong 1.200 tỷ đồng của Nhà nước thì hiện nay Tổng Công ty đã phải đầu tư 600 tỷ đồng vào 4 chỗ hoạt động không hiệu quả gồm: Cảng Phú Định, vận tải hành khách công cộng, Công ty đóng tàu An Phú và vận tải biển. Trong đó, Cảng Phú Định và vận tải biển thì luôn trong tình trạng lỗ triền miên. Công ty đóng tàu An Phú, gọi là “công ty đóng tàu” nhưng thật ra không đóng chiếc tàu nào. Còn hoạt động vận tải hành khách công cộng thì năm nào lãi nhiều nhất là khoảng 10 tỷ đồng.

Riêng mảng làm ăn được là các bến xe như: Bến xe Miền Tây doanh thu 60 tỷ đồng, lãi 25 tỷ đồng, bến xe Miền Đông doanh thu 120 tỷ đồng, lãi 60 tỷ đồng. Trong tương lai 2 bến xe này di dời thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, riêng tiền giải phóng mặt bằng, mỗi bến phải bỏ khoảng 1.000 tỷ đồng… Vì vậy, Samco dự kiến thoái vốn với một số DN, rà soát quy hoạch để sắp xếp lại cho phù hợp.

Còn với các chính sách hỗ trợ tái cấu trúc DN, ông Tài kiến nghị Nhà nước phải quy hoạch lại từng ngành hàng, từng sản phẩm cho phù hợp, đồng thời nên có chính sách công bố lâu dài, ít nhất phải trong 10 năm để DN yên tâm đầu tư.”hết trích.

Rõ ràng tên này coi DN nhà nước như của riêng bọn nó, trích:”….ít nhất phải trong 10 năm để DN yên tâm đầu tư” hết trích

Tụi này vận hành DN TP theo kiểu lời bọn nó chia nhau, lỗ thì nhân dân đóng thuế chịu.

Vậy mà cũng phải năn nỉ giữ chân bọn ăn hại này….

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
29.04.2012

———————————————————————————–
136a9d8cd070a6c1

 
 

Khẩn trương “giữ chân” doanh nghiệp

Trước tình hình hàng loạt doanh nghiệp (DN) vỡ nợ, phá sản, ngày 25/4, UBND TP.HCM đã có cuộc họp với các ngành lên phương án tái cấu trúc kinh tế để khẩn trương “giữ chân” DN.

Khẩn trương “giữ chân” doanh nghiệp

Khẩn trương tái cấu trúc DN

Ông Lê Tùng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty thương mại Sài Gòn (Satra) cho biết, trong thời điểm hiện nay, quy mô phát triển theo chiều rộng không còn phù hợp mà phải phát triển theo chiều sâu, việc đầu tiên phải làm là quy hoạch về tổng thể kinh tế xã hội, sau đó là cụ thể từng ngành. Nhưng để triển khai được quy hoạch phải có chính sách để phát triển đi kèm thì mới khả thi được.

Lý giải về yêu cầu tái cấu trúc trong một DN nhà nước, ông Phạm Quốc Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco) cho hay, trong 1.200 tỷ đồng của Nhà nước thì hiện nay Tổng Công ty đã phải đầu tư 600 tỷ đồng vào 4 chỗ hoạt động không hiệu quả gồm: Cảng Phú Định, vận tải hành khách công cộng, Công ty đóng tàu An Phú và vận tải biển. Trong đó, Cảng Phú Định và vận tải biển thì luôn trong tình trạng lỗ triền miên. Công ty đóng tàu An Phú, gọi là “công ty đóng tàu” nhưng thật ra không đóng chiếc tàu nào. Còn hoạt động vận tải hành khách công cộng thì năm nào lãi nhiều nhất là khoảng 10 tỷ đồng.

Riêng mảng làm ăn được là các bến xe như: Bến xe Miền Tây doanh thu 60 tỷ đồng, lãi 25 tỷ đồng, bến xe Miền Đông doanh thu 120 tỷ đồng, lãi 60 tỷ đồng. Trong tương lai 2 bến xe này di dời thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn, riêng tiền giải phóng mặt bằng, mỗi bến phải bỏ khoảng 1.000 tỷ đồng… Vì vậy, Samco dự kiến thoái vốn với một số DN, rà soát quy hoạch để sắp xếp lại cho phù hợp.

Còn với các chính sách hỗ trợ tái cấu trúc DN, ông Tài kiến nghị Nhà nước phải quy hoạch lại từng ngành hàng, từng sản phẩm cho phù hợp, đồng thời nên có chính sách công bố lâu dài, ít nhất phải trong 10 năm để DN yên tâm đầu tư.

Cũng là một ngành mũi nhọn của TP, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty phát triển Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) cho biết, hiện nay giá trị gia tăng của của các DN ngành công nghệ thông tin (IT) đạt trên 60 – 70%, thâm dụng vốn ít. Hầu hết các DN IT đều đang đứng trước thách thức về nhân lực quản lý bởi trình độ quản lý của các công ty IT hiện rất yếu và thiếu.

Vì vậy ông Dũng cho rằng các chương trình nhân lực của TP cần giải quyết được điều này mới thu hút được các nhà đầu tư công nghệ cao nước ngoài vào. Đặc biệt, trong cơ cấu khuyến khích phát triển, TP nên dứt khoát công bố những ngành nào được ưu tiên phát triển, ngành nào không khuyến khích nữa.

Trước những phân tích sát thực của DN, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định: “Trong tái cơ cấu kinh tế, đầu tư công ở TP.HCM rất khó cắt giảm mà chỉ đặt mục tiêu là muốn đầu tư hiệu quả hơn chứ không thể giảm chi tiêu, giảm đầu tư đi. TP thiếu nhiều kinh phí đầu tư cho hạ tầng giáo dục, y tế… những lĩnh vực không thể hạn chế được mà chỉ có phân bố lại cho hiệu quả hơn thôi”.

Theo ông Hà, phải cải cách được lương tâm người làm việc mới có hy vọng cải cách được thủ tục hành chính. Để tái cấu trúc kinh tế, vấn đề hiện nay là phải định hình cấu trúc đó là gì, khiếm khuyết ở đâu mới có thể đưa ra biện pháp thực hiện tái cấu trúc. TP.HCM cần có những chính sách xác thực, đi vào thực tế nhanh chứ cứ chung chung thì DN khó thụ hưởng được như mục tiêu đề ra.

SÔNG XAN

HTTP://INFONET.VN/DOANH-NGHIEP/KHAN-TRUONG-GIU-CHAN-DOANH-NGHIEP/A20188.HTML

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s