KT – 686 – 042512 – Công nhân giăng băng rôn đòi nợ

V. Nguyên

        Theo:sgtt
(Lời bình): – Đây là giai đoạn bức xúc nhất (jittery) của 90 triệu dân VN. Điển hình là tất cả những chuyện nhỏ nhất cũng đều kéo nhau hàng hàng lớp lớp để bắt người có trách nhiệm phải giải quyết.
ĐCS quen coi thường người dân, dân bị cướp đất khiếu kiện lúc đầu 1 hay vài người không giải quyết ổn thỏa, rồi lên cả trăm, cả ngàn và điều này làm cả nước thấy qua mạng (không bưng bít được đâu mặc dầu có 700 tờ báo và đài). Bây giờ người dân học một thói quen mới là mỗi lần có bức xúc thì kéo nhau cùng nhau hàng trăm, hàng ngàn người để cấp thẩm quyền phải sợ đám đông mà phải giải quyết. Đó là ĐCS tự giết chính họ rồi đấy. Ở Úc, ở Mỹ đâu phải mỗi chuyện chút chút là kéo nhau xuống đường, đây là dấu hiệu của sự sụp đổ chế độ. Ở Úc, Mỹ, ai thiếu tiền, nợ lương là giải quyết trực tiếp, cùng lắm là thưa nhau ra Tòa, Tòa ở đây cũng là DCS nên người dân đâu có tin. Khi giải quyết êm thắm thì làm gì có chuyện kéo nhau hằng trăm người với băng rốn.
Từ từ lực lượng công an cũng phải phân tán mỏng, không bảo vệ chế độ được nữa thì chế độ phải sụp đổ thôi, đó là lòng dân đấy.

Công An và quân đội có đứng ra bảo vệ 3 Dũng bất tài này nữa hay không, ngay cả Bộ Chính Trị và Trung Ương đảng nữa, có để 3 Dũng đưa cả đảng CS và 90 triệu dân VN “Xuống Hố Cả Nước” hay không. 3 Dũng có vài tỉ usd trong bank Thũy sĩ mà cô gái rượu Nguyễn thanh Phượng giữ ở Thụy Sĩ rồi, còn Bộ Chính Trị và 200 Ủy Viên Trung Ương có gì không, rồi CA và bộ đội có gì hay không ???
Cong lưng ra để bảo vệ 3 Dũng cứ ngỡ rằng “còn đảng còn mình”, ai dè 3 Dũng làm “mất đảng mất mình” luôn. Ngày đó sẽ xẩy ra trong năm 2012 này đây, ko lâu đâu, doanh nghiệp phá sản và họ biết (qua đọc bài trang này) là suy thoái sẽ là 7 năm thì 90 triệu dân sẽ hành động, Cựu chiến binh đã kêu gọi dân oan biểu tình rồi đấy, có dám đàn áp cựu chiến binh hay không ???
CP hậu CS của Chau Xuan Nguyễn sẽ không có chuyện học tập cải tạo, đó là lời hứa của tôi và Nhóm Vì Dân với Bộ Đội và cán bộ.
ĐCS không sụp nhanh năm nay mới là lạ.
Nếu người VN may mắn, đuổi được bọn cai trị và đô hộ khỏi VN thì những nhà cửa mà chúng bỏ của chạy lấy người còn rẻ nữa

Khi CP Hậu CS tiếp thu, một sự dân chủ, công bằng và minh bạch, trung thực sẽ đem lại lòng tin cho 90 triệu dân VN cùng thế giới tự do. Từ đó, 1 hay 2 năm sau thì kinh tế sẽ trỗi dậy và giá BĐS sẽ cao gấp mấy lần bây giờ vì tất cả VKHN đều muốn về VN sống và phục vụ.

Hiện giờ chỉ có dân đen là chịu khổ thôi, còn tư bản đỏ và cánh hẩu, vây cánh của chúng nó vẫn sung sướng.
Châu Xuân Nguyễn

Melbourne
25.04.2012

———————————————————————————–

Ngày 25.04.2012, 08:54 (GMT+7)
Công nhân giăng băng rôn đòi nợ
SGTT.VN – Ngày 24.4, nhiều công nhân công ty Thiên Kỷ (TP.HCM) đã giăng băng rôn yêu cầu công ty cổ phần Long Hậu (xã Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An) thanh toán số tiền gần 16 tỉ đồng .
Theo ông Đặng Công, giám đốc công ty Thiên Kỷ, sở dĩ có sự việc trên là vì công ty ông có ký kết với công ty Long Hậu hợp đồng thi công khoảng 3.500m cống thoát nước mưa và hơn 2.000m nền, mặt đường, bó vĩa hè con đường số 1 và 6 KCN Long Hậu, huyện Cần Giuộc, Long An. Tổng giá trị gói thầu gần 20 tỉ với điều kiện trong hồ sơ mời thầu nêu rõ là nền móng đất cấp 2. Tuy nhiên, thực tế khi thi công dự án thì đây là đất bùn chảy nên chi phí phát sinh cho việc đào móng tăng lên gần 16 tỉ đồng. Theo ông Công, đây là do lỗi của công ty Long Hậu, do cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ mời thầu. Thế nhưng, khi làm xong dự án vào đầu năm 2011 thì chủ đầu tư không chịu thanh toán phần phát sinh thêm này.
Trong khi đó, ông Phan Nhiên Hảo, giám đốc tiếp thị và kinh doanh công ty Long Hậu cho rằng, do đây là hợp đồng trọn gói, nên tất cả chi phí phát sinh nhà thầu phải chịu. Hai bên đã gặp gỡ, trao đổi nhiều lần nhưng không thống nhất được, nên phương án khả thi nhất là nhờ tòa phân xử, tránh những sự quy kết cho nhau. Khi có phán quyết của tòa công ty Long Hậu sẽ tuân theo.
V.Nguyên

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s