CXN_112711_1319_Hiện tượng Thủ Tướng Dũng trên bảo dưới không nghe ?

 

TT. Nguyễn Tấn Dũng

Châu Xuân Nguyễn

Uy thế chính trị của Thủ Tướng Dũng đang bị thách thức trầm trọng qua những gì xẩy ra trong 2 cuộc biểu tình ngày hôm nay Chủ Nhật 27.11.2011 tại Hà Nội và Sai Gòn. Những mệnh lệnh của TT Dũng bị thách thức lộ liễu trước công chúng ngày hôm nay và độ tin cậy của nhân dân về những tuyên bố của Thủ Tướng là con số Zero to tướng.

Mới thứ sáu vừa rồi, TT tuyên bố trước QH, TVT truyền hình khắp VN và thế giới như thế này:

Xin trích:

“Ý kiến thứ ba về căn cứ đề nghị xây dựng Luật Biểu tình, thái độ, chủ trương của Chính phủ khi dân bày tỏ lòng yêu nước.

Căn cứ mà Chính phủ đề nghị QH đưa vào chương trình xây dựng Luật biểu tình, có mấy căn cứ Chính phủ thảo luận, đề nghị:

Thứ nhất, thực hiện Hiến pháp. Hiến pháp điều 69 quy định công dân được quyền biểu tình theo pháp luật. Nhưng chúng ta chưa có luật biểu tình. Như vậy chúng ta nên bắt tay nghiên cứu xây dựng luật biểu tình. Tôi muốn nói ngắn gọn là căn cứ thực hiện Hiến pháp.

Thứ hai, trên thực tế, các vị đại biểu Quốc hội ngồi đây đều chắc thấy rõ một thực tế trong cuộc sống của chúng ta đã có nhiều cuộc đồng bào ta tụ tập đông người, biểu tình, bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị với chính quyền. Có thực tế như thế. Nhưng chúng ta chưa có luật để quản lý, điều chỉnh vấn đề này. Do đó, cũng khó cho người dân khi thực hiện quyền mà được Hiến pháp quy định và cũng khó cho quản lý của chính quyền. Đã khó như vậy sẽ nảy sinh những lúng túng trong quản lý, từ đó xuất hiện những biểu hiện mất an ninh trật tự, đã xuất hiện những việc lợi dụng để kích động xuyên tạc gây phương hại xã hội.

Thứ ba, trước thực trạng như thế, Chính phủ đã có báo cáo kiến nghị với Quốc hội khóa trước, Quốc hội khóa trước đã ban hành nghị định để quản lý, điều chỉnh hiện tượng này. Chính phủ đã ban hành nghị định số 38 để quản lý, điều chỉnh hiện tượng này nhưng Nghị định của chính phủ hiệu lực thấp chưa đáp ứng yêu cầu, tầm vóc như hiến pháp quy định và cũng chưa đáp ứng được yêu cầu của thực tế cuộc sống đang đặt ra.

Chính phủ mới thấy phải kiến nghị đưa vào chương trình xây dựng luật để chúng ta có bộ luật, một luật biểu tình. Luật đó phù hợp Hiến pháp, phù hợp đặc điểm lịch sử, văn hóa, điều kiện cụ thể của Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế và đảm bảo quyền tự do dân chủ của người dân theo đúng quy định của hiến pháp và pháp luật, đồng thời luật đó có yêu cầu ngăn chặn những việc làm, hành vi gây xâm hại an ninh trật tự, lợi ích của xã hội, nhân dân.

Với tinh thần đó, chúng tôi đề nghị Quốc hội xem xét ý kiến của Chính phủ.

Đại biểu muốn hỏi về thái độ và chủ trương của Chính phủ về việc người dân biểu thị lòng yêu nước, chủ quyền. Chủ trương nhất quán của Đảng, Nhà nước và chính phủ là luôn trân trọng, biểu dương, khen thưởng xứng đáng đối với tất cả hoạt động, việc làm của mọi người dân thực sự vì mục tiêu yêu nước, thực sự vì mục tiêu bảo vệ chủ quyền quốc gia. Những hoạt động vì mục tiêu, mục đích đó đều được hoan nghênh và khen thưởng thích đáng. Nhưng đồng thời cũng không hoan nghênh và buộc phải xử nghiêm theo pháp luật với những hoạt động, hành vi với động cơ lợi dụng danh nghĩa lòng yêu nước, lợi dụng danh nghĩa bảo vệ chủ quyền để thực hiện mục tiêu, mục đích gây phương hại cho đất nước và xã hội. Tôi nghĩ với chủ trương nhất quán như vậy, đồng chí đồng bào cử tri cả nước sẽ ủng hộ.”

(Hết trích)

Vậy mà ngày Chủ Nhật, người dân Hà Nội chỉ mới tụ tập để ủng hộ TT thì bị xe CA của CT Thảo và Bí Thư Nghị (Đảng chứ không phải chính quyền) hốt về Trại phục hồi nhân phẩm ở Đông Anh (15 người, trong đó có Nhà Báo Đoan Trang, Người Buôn Gió, Bác Dần, bạn trẻ Nguyễn văn Phương, bạn Phạm Chính, LS Lê Quốc Quân, cô Phương Bích v.v….).

Trong vụ này, bạn trẻ Nguyễn văn Phương bị CA hành hung bất hợp pháp. Hành vi bắt 15 người này khi họ không phạm một tội gì là vi phạm Hiến Pháp và quyền con người trầm trọng (Không ai có quyền tước đoạt quyền tự do đi lại của 15 công dân này nếu không có lệnh bắt)

Trong SG thì cô Bùi Hằng, Lee Nguyễn và vài người nữa bị hốt về CA phường Bến Nghé.

Những sự kiện này xảy ra như cái tát vào mặt Thủ Tướng, để đồng thời chứng tỏ rằng về phía Đãng bộ, họ thách thức quyền lực của nhà cầm quyền (có lẽ vì những thất bại dồn dập về kinh tế của Thủ Tướng).

Rõ ràng những tuyên bố của Thủ Tướng trong QH (thách thức TQ, ca ngợi chính quyền VNCH, biểu dương quyền lập hội và biểu tình) là biểu hiệu của một khuynh hướng thân Mỹ trong bộ Chính trị và đồng thời những tuyên bố này dùng để lôi kéo lòng dân và đảng viên trở về phía Thủ Tướng sau một loạt những thành công của Chủ Tịch Nước TTSang từ khi thăm Ấn Độ, Mã lai, Singapore, Apec, Mỹ, Hàn quốc và hành động từ chối tiếp Đới Bình Quốc của CTN TTS.

Khuynh hướng thân Mỹ này luôn bị chống đối bởi CA Hà Nội trong sự việc “quậy” tới bến Thái Hà để có cớ cho Mỹ can thiệp và lúc đó bên thân TQ sẽ la toáng lên rằng “không tin được thằng Mỹ, chúng nó làm bạn chứ khi chúng ta thu xếp nội bộ (bằng cách đàn áp Thái Hà) thì thằng Mỹ can thiệp.

Người Mỹ quá khôn ngoan nên họ không mắc bẫy, không lên tiếng vụ Thái Hà.

Còn một lý do mà TT Dũng tuyên bố về luật Biểu tình là để làm quà cho cuộc đàm phán nhân quyền giữa Mỹ và Vn đang diễn ra tại HN.

Ngoại Trưởng Mỹ Clinton nói rất rõ rằng VN muốn nâng cấp ngoại giao thì VN phải chứng tỏ rằng VN đang có tiến triển trong vấn đề Nhân quyền. Để làm điều này, thả tù nhân Lương tâm là một chuyện làm rất mất mặt cho CSVN. Điều kế tiếp làm Mỹ vui là tuyên bố nơi công cộng (QH), trước toàn dân và thế giới là VN sẽ tuân thủ quyền lập hội và biểu tình theo yêu cầu của Mỹ.

Thủ Tướng đang gặp muôn vàn khó khăn để có đủ uy tín chính trị mà vận hành đất nước sau những “thành tựu ngược” hay “bất thành tựu” về mặt trận kinh tế, một mặt trận mà đây là lần đầu tiên trong 6 năm làm Thủ Tướng, ông đã không khua môi, múa mõ như những năm trước, nào là :” lạm phát trong tầm kiểm soát, phát triển cao và bền vững, tỷ giá ổn định , FDI và FII tăng đều v.v…”

The power is fast slipping away from his grips, tức là quyền lực đang từ từ thoát khỏi bàn tay sắt của Thủ Tướng,

Melbourne
27.11.2011
Châu Xuân Nguyễn

Share this:

Like this:

Be the first to like this post.
Categories: Chính trị xã hộiCXN Thẻ:
 1. VT
  28/11/2011 lúc 00:32 | #1

  Vậy mọi người Việt nam phải tập hợp liên kết để đập tan bè lũ phản động bán nước tay sai của TQ đứng đầu là Nguyễn Phú trọng, khoá chặt bàn tay độc tài tham nhũng của Nguyễn Tấn Dũng, hợp lực cùng các thế lực ngả theo hướng dân chủ trong đảng CS để cô lập diệt trừ nhóm CS phản nước hại dân, đẩy nhanh sự chuyển hoá trong đảng, tiến tới các thay đổi cơ bản về chính trị xã hội, xoá bỏ độc tài CS.

  Điều quan trọng nhất là trí thức ba miền và hải ngoại phải tập hợp liên kết phối hợp hành động chung thống nhất.

  Phải xúc tiến thành lập một tổ chức Dân chủ Quốc gia.

 2. 28/11/2011 lúc 00:48 | #2

  Tụi nó ‘đóng kịch’ đó Ô, Châu ơi ! Bọn CS không bao giờ thật cả,hư hư,ảo ảo không biết đâu mà lường ?Chỉ khi nào không còn bóng dáng chủ nghĩa CS trên đất nước VN này thì lúc đó mới có thể tin được !

  • 28/11/2011 lúc 12:03 | #3

   Đúng vậy ! Cộng sản không thể thay đỗi mà chỉ có thể dẹp bỏ .
   Đối với tôi , một chút xíu niềm tin vào cộng sản không hề có , đó là kinh nghiệm bản thân của bao nhiêu năm sống dưới chế độ cộng sản . Ai tin , tôi không phản đối , riêng tôi : KHÔNG BAO GIỜ .

 3. Nguyen Chinh Thang
  28/11/2011 lúc 02:11 | #4

  Các bác vẫn còn hơi nhầm một chút. TT không bao giờ muốn biểu tình.
  Đó là hành động trấn an dư luận trước đòi hỏi từ thực tiễn. Hơn chục cuộc biểu tình vừa qua người dân thấy đàn áp biểu tình quá đáng và có nhiều ý kiến phản đối. Sau đó người dân đòi hỏi có luật biểu tình để tránh những hành động như thế. Vừa trong Hiến pháp cho phép biểu tình, vừa từ đòi hỏi thực tiễn nên CP không thể làm ngơ nữa.
  Vậy nên mới phải có việc đưa luật biểu tình ra một cách bất đắc dĩ. Sự bất đắc dĩ đó thể hiện giao BCA (cơ quan chuyên dẹp biểu tình) soạn luật mà bỏ qua vai trò của Quốc hội (cơ quan đại diện của dân). Chưa hết TT trước nay nhìn vào các hoạt động thì không phải là người theo đuổi sự tự do, dân chủ chính  đáng của người dân. Vậy nên một lần nữa mới có sự ban hành bất đắc dĩ trước đòi hỏi của thời cuộc và của chính Hiến pháp.
  Chính vì lẽ đó (đưa ra hình thức để dự liệu phản đối, sau đó trì hoãn không soạn luật) nên mới có chuyện không nghị nào dám công khai đồng ý. Nếu thực sự đó là “tấm lòng thật thà” của TT thì đèn xanh đã được bật, ai mà không ủng hộ chí ít cũng phải phần lớn Quốc hội. Ngược lại chỉ có Phước được cử ra để phản đối. Sao Phước lại lớn tiếng như vậy nếu như đó không phải là “chủ trương lớn” mà y luôn chạy theo.
  Do đó biểu tình để ủng hộ Luật biểu tình là chuyện cần thiết còn các bác cho rằng ủng hộ TT vì đã “thật thà” ủng hộ Luật biểu tình thì phải xem lại. Có thể nói lại TT KHÔNG muốn biểu tình.

 4. 28/11/2011 lúc 03:46 | #5

  Biểu tình và luật biểu tình ở xứ Việt, năm 2010 và 2011.

  1. Mỗi năm có hàng ngàn vụ biểu tình và kiện cáo tập thể của nông dân nghèo bị mất đất cho nhóm lợi ích cá nhân thân với Đảng. Hàng ngàn cuộc đình công, biểu tình của công nhân vì lương tiền, lạm phát với đồng lương chết đói . Hàng loạt dự án FDI bỏ chạy khỏi xứ Việt và quy mô đầu tư FDI sụt giảm nghiêm trọng..

  2. Bần nông, công nhân khi biểu tình, nổi giận,… thì hết ý, tan tành , nát bét những gì mà họ đi qua .. Đảng sinh ra từ đây nên Đảng sẽ hiểu thế nào là giận dữ của công nông ,… chính trị , kinh tế Việt đang rối như tơ vò,… bởi vậy Lão Dũng là dân luật nên lão giao cho BCA soạn luật để đối phó với với biểu tình .

  3. Ô hô, luật biểu tình sẽ được soạn theo kiểu giăng dây, kiểu như muốn biểu tình phải xin vài trăm cái giấy phép con giống giấy phép con vơ vét , hút máu doanh nhân mà phòng VCCI thống kê, hay muốn hát hò phải xin vài chục con dấu, giống giấy phép hát hò của Chế Linh!

  4. Nếu thiên hạ nhìn vào xứ Việt nói tự do biểu tình ? Thì Đảng ta có luật biểu tình đấy! Đảng ta chỉ xử , bò tù mấy thằng phạm luật theo khoản X, điều Z nào đó trong luật biểu tình,…Trước khi có luật biểu tình xứ Việt có biểu tình sau khi có luật biểu tình xứ Việt sé hết biểu tình! Ô hô! Ai tai biểu tình!

  5. Hoan hô sự sáng suốt thông minh của Đảng soạn luật để đối phó, trừng trị cha mẹ của mình _ giai cấp công nông! Và Đảng sẽ trở thành đứa con trời đánh, bất hiếu của công nông, kẻ bất hiếu từ xưa đến ngày nay sẽ có một kết cục không bao giờ tốt đẹp kể cả nơi kẻ kia sống thiên đường, trần gian hay địa ngục điều sẽ có số phận như nhau! :-)

  • 3 Rạch giá
   28/11/2011 lúc 17:43 | #6

   @ Bạch Si thiệt là đi guốc trong bụng Cs rồi. Ngưỡng mộ.

 5. Nhật Hồng
  28/11/2011 lúc 07:59 | #7

  Khởi động đi bà con ! Chế độ này quá thối nát rồi .
  Hàng triệu người cùng đứng dậy thôi . Đả đảo bán nước Nguyễn Phú Trọng !
  Hoan hô các anh hùng ngày chủ nhật Anh Nguyễn Xuân Diện , Nhà Báo Đoan Trang, Người Buôn Gió, Bác Dần, bạn trẻ Nguyễn văn Phương, bạn Phạm Chính, LS Lê Quốc Quân, cô Phương Bích ,anh Nguyễn Chí Đức…
  Dân tộc mãi mãi ghi công các anh chị !

 6. NGUYEN HOANG
  28/11/2011 lúc 08:01 | #8

  Tôi thấy việc CẦN LÀM NGAY LÚC NÀY: TỔ QUỐC TRÊN HẾT- DÂN TỘC TRÊN HẾT
  Trích còm của một bạn đọc mạng”
  Điều quan trọng nhất là trí thức ba miền và hải ngoại phải tập hợp liên kết phối hợp hành động chung thống nhất.
  Phải xúc tiến thành lập một tổ chức Dân chủ Quốc gia.

 7. Cả Ngố
  28/11/2011 lúc 08:09 | #9

  Qua vụ biểu tình sáng hôm qua mới phát hiện ra TT Dũng bị ” liệt dương”.

  • thằng Hề
   28/11/2011 lúc 16:45 | #10

   Thưa anh Cả, dân gian còn gọi là bất lực, Vợ còn bỏ chứ nói gì mấy em chân dài !!! Cho anh địa chỉ anh gởi cho chú mấy hộp Viagra, hoăc Alipas xem thế nào nhé , chú 3 dzũn ! Ráng uống thuốc để điều hành KT, dạo này lạm phát hay sao ấy thuốc cũng lên giá quá !

 8. 28/11/2011 lúc 08:13 | #11

  CS là thế đó. Hết đổ thừa cho phản động, cho đế quốc Mỹ Anh Pháp Úc Nhật, thì đổ thừa dân trí thấp và đàn em CS ko nghe lời!
  Thù và ghét loài Khỉ Pacbó khủng khiếp!

 9. 28/11/2011 lúc 08:42 | #13

  @Đình Toàn,
  Ko có gì là hấp tấp cả, khi TT có ý định viết Luật đặng lòng dân thì biểu hiện sự ủng hộ là thường, ở đây chúng tôi vẫn làm thế.
  Ko cần biết hay ho, sai đúng, khi bàn ở QH biểu tình nữa để nói lên ý của mình, nếu biểu quyết sai ý dân thì biểu tình nữa, đó là quyền tự do biểu tình đấy, nói lên tiếng nói của mình.
  Ko hấp tấp đâu bạn, phải tạo áp lực để QH bắt tay vào việc chứ ko để ngâm tôm 65 năm nay rồi, chỉ có bạn mới là người thiếu hiểu biết về quy trình dân chủ đấy,
  Thân ái,
  Chau Xuan Nguyen

 10. nguoi dien kg biet nho
  28/11/2011 lúc 09:40 | #15

  Theo toi nghi day la mot don can nao cua 3DUNG voi,nhung phe nhom trong BCT,con doi voi dan thi , loi noi cua ong ta,chac co le moi nguoi qua biet,tu khi ong ta nham chuc cho den bay gio,moi nguoi hay that binh tinh va suy nghi lai nhe dung qua voi vang va that vong.DUNG TIN NHUNG GI 3 DUNG NOI,MA HAY NHIN KY NHUNG GI 3 DUNG LAM ./.

 11. Emmanuel
  28/11/2011 lúc 09:42 | #16

  – điều kiện cần :chỉ khi nào ông Dũng và ông Nghị dẫn đầu cuộc biểu tình của nhân dân về Hoàng sa và Trường sa đi qua đường Hoàng Diệu
  – điều kiện đủ : Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh mặc áo phao đứng đầu sóng trước mũi thuyền, ra ngư trường cùng chiến sĩ Hoàng sa- Trường sa đuổi tàu TQ
  Thì lúc ấy nhân dân Việt nam mới tin những gì ông Dũng nói !

  • dân thường
   28/11/2011 lúc 10:53 | #17

   Hay, đúng. Vì thế mới tin được là nói và làm đi đôi với nhau.

 12. Chauthanhgiong
  28/11/2011 lúc 09:52 | #18

  TT NVT đã nói rồi: “…………………..;………………………..”.Xóa sổ cs thôi…

 13. Le Tu Trong
  28/11/2011 lúc 10:01 | #19

  Từ Phan Văn Khải đều bị bệnh ” Trên bảo dưới không ( đếch) nghe” các trường hợp này trong y khoa chủ yếu là bị “ung thư tuyến tiền liệt”.

  Các đời thủ tướng của CSVN đều bị ” liệt dương” cả do quả báo của cha các đứa con hoang này ” cha ăn mặn – con khát nước” bị ung thư ở giai đoạn cuối.

  Pà con ơi, CSVN đã bị ung thư ở giai đoạn cuối rồi. Chỉ cần chúng ta cùng đồng thanh đứng lên là đạp đổ chế độ mục nát và bọn lãnh đạo CSVN bệnh hoạn giẫy chết này thôi.

 14. minhnhi
  28/11/2011 lúc 10:48 | #20

  “Trên bảo dưới không nghe” có thể nói thẳng ra là “không thằng nào sợ thằng nào”.Đó là dấu hiệu của một xã hội bị bệnh nặng, đang trong tình trạng nguy hiểm.

 15. 28/11/2011 lúc 10:53 | #21

  @Đinh Toàn:
  TT Dũng đã giao cho Bộ CA – cơ quan Hành pháp làm Dự thảo Luật biểu tình chứ đâu QH – Cơ quan Lập pháp có quyền làm? Bác check lại thông tin ngay đi nhé :D . Nghĩ được như bác thì xã hội và đất nước VN đâu có như thế này.
  Mến
  Kami

 16. MỘT ĐẢNG VIÊN
  28/11/2011 lúc 11:12 | #22

  Tôi đã mất niềm tin giữa nói và làm của TT

 17. Ngựa hoang
  28/11/2011 lúc 11:30 | #23

  Việt Nam không có tù nhân chính trị.Ông,bà X,Y bị tù vì trốn thuế,xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.
  Việt Nam không có người nào bị tù vì biểu tình.Những người đó bị xử là có tội và giam giữ vì lạm dụng quyền biểu tình gây cản trở,xâm phạm quyền đi đường và mưu cầu hạnh phúc của tập thể cán bộ,công nhân viên và cá nhân doanh nghiệp Hoàng Hữu Phước.

  Đại khái là luôn có cái còng cho mọi quyền dân sự cơ bản.Cho nên có hay không thì bộ mặt nhà nhà nước Đảng trị này vẫn xấu ác như thuở khai sinh ở cõi ta bà này!

 18. Anh Hung
  28/11/2011 lúc 11:38 | #24

  Gửi Đinh Toàn: Những người dân tham gia biểu tình “ủng hộ Thủ tướng Và Quốc hội” ngày 27/11/2011 dù bị đàn áp ngay từ đầu nhưng đã thành công ít nhất 3 vấn đề:1: Kiểm chứng lời tuyên bố và hành động của Thủ tướng có đồng hành với nhau không? Kết quả: mọi người đã rõ. 2: Chứng minh rõ ràng trong giới lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước cộng sản đã có sự chia rẽ đường lối, nhận thức trầm trọng. “Trên bảo, dưới không nghe” xuất phát từ nguyên nhân này. 3: Chứng minh cho những bộ óc “coi dân trí thấp” như nghị Hoàng Hữu Phước thấy rằng: biểu tình không chỉ chống đối chính quyền cũng như quan chức làm sai mà cũng có biểu tình ủng hộ chính quyền và quan chức làm việc vì lợi ích của nhân dân và đất nước. Mấy lời nhắn nhủ đến Đinh Toàn và những người còn suy nghĩ “lạc đề” như ĐT.

  • 28/11/2011 lúc 12:21 | #25

   Khi cư dân mạng kêu gọi biểu tình ủng hộ thủ tướng Dũng và Quốc hội ban hành luật biểu tình , tôi ngạc nhiên và suy nghĩ , có gì đó khó hiểu . Tôi dốt quá , suy nghĩ hồi lâu , đọc hết tất cả comments ủng hộ lời kêu gọi , tôi mới hiểu biểu tình Chủ nhật qua là một phép thử xem lời nói của Thủ tướng Dũng có giá trị không .
   Và hôm nay , thứ Hai , mọi chuyện đã rỏ ràng .

 19. mê cờ bạc
  28/11/2011 lúc 11:42 | #26

  He he he…
  Bác @Đinh Toàn có tiếng nói ngược thì em cũng có tiếng nói ngược cho vui nhé.
  Thật ra cái chuyện TT Dũng nói cái gì, có giá trị hay không thì không quan trọng lắm, đúng như cố TT Nguyễn Văn Thiệu đã nói cách đây 36 năm rồi: “ĐỪNG NGHE NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI, HÃY NHÌN KỸ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN LÀM”. Câu nói này đã lâu mà càng ngày càng đúng không cần bàn cãi, đúng không?
  Một chế độ dân chủ ưu việt gấp trăm lần các nền dân chủ khác trên thế giới mà không xử được những vụ CA đánh chết người vì không đội mũ bảo hiểm, đánh chết chồng để gạ tình vợ, để người dân oan phải lang thang khắp phố phường Hà Nội kêu oan thì nó cái nền dân chủ nào vậy? Cái chính phủ nào vậy? Cái đảng cầm quyền nào vậy?
  Một đất nước “độc lập” kiểu gì mà chỉ thủ tướng mới được phép nói :”Hoàng sa là của Việt Nam? Còn bất cứ ai nói câu ấy thì bị CA đánh đập, bắt nhốt, đi tù?
  Em có cảm giác rằng đây là một âm mưu của ngoại bang: “Ông chủ” của Thủ tướng cho phép thủ tướng nói câu ấy để làm cái bẩy bắt bớ những người dân Việt chưa chịu từ bỏ cái ý nghĩ “Hoàng sa là của Việt Nam”.
  Các bác nghĩ sao? He he he…

  • 28/11/2011 lúc 12:14 | #27

   Tớ thì nghĩ đây là trò hoãn binh , kéo dài thời gian , xoa dịu bớt những nỗi bức xúc của người dân trước tình hình ngày càng tồi tệ có thể dẫn đến tình cảnh tương tự như các nước ở Bắc Phi và Trung Đông của bộ chính trị mà thôi .
   Nói tóm lại , chỉ là trò lừa phỉnh , cho ăn bánh vẽ , đối phó trước mối nguy mất đảng , mất chức quyền , lợi lộc .
   À ! Nhắc tới bánh vẽ mới nhớ , bác thua độ tớ rồi nhé !

  • mê cờ bạc
   28/11/2011 lúc 14:34 | #28

   danvietcungkho :

   Nói tóm lại , chỉ là trò lừa phỉnh , cho ăn bánh vẽ , đối phó trước mối nguy mất đảng , mất chức quyền , lợi lộc .
   À ! Nhắc tới bánh vẽ mới nhớ , bác thua độ tớ rồi nhé !

   Chào bác @danvietcungkho.
   Em đặc biệt nhận vụ cá độ của bác đấy. Cùng khổ như bác thì biết bao giờ mới sờ được đến cái đầu gối của hoa hậu, nói gì đến chuyện dẫn hoa hậu đi chơi bời biển đảo vài ngày, đúng không? He he he…
   Thế này nhé, đúng ra thì bác muốn chơi cái độ ấy phải bỏ ra 5000USD, thương bác cùng khổ em rút xuống còn 1000USD thôi đấy. Hễ bác thua thì phải chuyển khoản cho em đấy nhé.
   Chuyện thắng thua chưa biết chắc được, vì còn tới 3 ngày nữa kia mà. Biết đâu tới chiều tối 31/12/2011 thủ tướng mới thả tù nhân chính trị, tù nhân lương tâm ra thì sao? He he he…
   Giờ em ra độ mới nữa đây; “Ngoài thủ tướng và những người dám đi tù vì tuyên bố “Trường Sa – Hoàng sa là của Việt Nam” ra, các bác khác như Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Phùng Quang Thanh, Nguyễn Chí Vịnh có dám bắt chước thủ tướng đễ nói “TS – HS là của VN” hay không? “Ông chủ” của các bác ấy có cho phép các bác ấy được tuyên bố như thủ tướng Dũng không? He he he…

 20. DAIS
  28/11/2011 lúc 12:06 | #29

  Vì CT Thảo và bí thư Nghị ủa Tp Hà nội – 2 vị này chỉ là một tổ chức của chính quyền (nhà nước) – hạ quyết tâm nối gót Trung cộng theo TC là cấm ” biểu tình ” vì sợ bùng nổ cánh Mạng hoa lài hoa sen sẽ lan tỏa đến TC rất nhanh vì thế bất chấp lệnh của thủ tướng đàn áp bắt bớ bỏ tù tất cả người nào nói ” Hs- Ts -Vn” .. những người tù này chỉ vì tội ” yêu nước ” hay còn gọi là tù nhân lương tâm …vậy

  Đảng CSVN hãy bỏ tù ngay ông thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng – một tù nhân lương tâm mới nhất nhập trại ở tù chung với các tù nhân lương tâm khác vì tôi daám nói Hs-Ts-Vn.

 21. MỘT CỰU ĐẢNG VIÊN
  28/11/2011 lúc 12:50 | #30

  * CHÚNG NÓ SỢ, CHÚNG NÓ SỢ CHÍNH NGHĨA và SỢ NHÂN DÂN.
  Hãy đọc bài thơ mới đây của ông Nguyễn Khoa Điềm thì biết :
  (Bài thơ này đã được chính tay ÔNG ĐIỀM gửi lên mạng Internet,
  như là một bài HỊCH TƯỚNG SĨ)
  NHÂN DÂN :
  Cúi mình trên đồng lúa,
  Lao lên các hỏa điểm chiến tranh,
  Lăn mình trong các cuộc xuống đường,
  Cặm cụi với sách vở…
  Chính họ là NHÂN DÂN thứ thiệt !
  Nhưng, trên diễn đàn cao nhất nước,
  Có người nói nhân dân chưa đủ trí tuệ (?)
  Để hưởng luật biểu tình !
  Tôi nghĩ mãi :
  Ai đã bầu ra ông nghị này nhỉ ?
  Sao lại sợ nhân dân biểu tình ?
  Không !
  Sự sợ hãi không cứu được chúng ta,
  Mà chính là : Sự Can Đảm
  Đi tới DÂN CHỦ…
  Tháng 11/2011
  Nguyễn Khoa Điềm
  [Ông Nguyễn Khoa Điềm từng là Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tư tưởng Văn hóa trung ương. Lúc đương chức, ông N.K. Điềm là sếp của các ông : Tấn Dũng, Phú Trọng, Huy Rứa, Thế Huynh… – những vua quan chóp bu hiện nay. Bây giờ những ông đó có vễnh tai nghe sếp cũ của mình nói không ?]
  (Sự sợ hãi không cứu được chúng ta, mà chính là sự can đảm ĐI TỚI DÂN CHỦ – lời ông N.K.Điềm) – Theo VnExpress.

 22. THAY MẶT
  28/11/2011 lúc 14:52 | #31

  HÀ NỘI tháng ÂM HỒN. CÁC ĐỒNG CHÍ THÂN MẾN,,,,,,,tôi xin thay mặt ĐẢNG và NHÀ NƯỚC xin nhận khuyết điểm và xin hứa sẽ nghiêm túc,quyết liệt sửa sai,,,tôi đã chỉ thị cho bộ công an làm rõ những sai phạm, đồng thời nhanh chóng đua ra LUẬT BIỂU TÌNH để công an có thể sớm nắm rõ mà thi hành cho đúng,kính mong các đồng chí thong cảm,thủ tướng chính phủ đã ký: (LƯU Ý:lưu hành nội bộ)

 23. 28/11/2011 lúc 15:35 | #32

  Chúng nó chia làm hai phe Dũng thân Mỹ(có con rể Mỹ)Trọng thân Tàu(Tàu dựng lên)Dũng ngầm cho biểu tình.Trọng ra lệnh cấm biểu tình(sợ mất lòng Tàu).Bọn công an bảo vệ chính trị là của bên Đảng.Dũng phải ngậm bồ hòn làm ngọt.Dũng chạy ghế bí thư ,Tàu không đồng ý vì có xui gia bên Mỹ nên mới lập Trọng(ngoan hơn,không thân Mỹ từ bé sống ở Miền Bắc)
  Dũng là dân Nam Bộ dù sao cũng không hạp CS lắm,dân Nam Bộ có máu tự do,vô chính phủ
  thích thì làm không thích thì nghỉ…Dân Miền Bắc kỵ dân Miền Nam nên ở Hà Nội Dũng cũng bị phe Bắc không ưa..thế thôi!

 24. CâyTre
  28/11/2011 lúc 16:06 | #33

  Đừng nghe…….hãy nhìn kỹ những gì CS làm…..là đủ!!!!Lời nói bất hủ lưu truyền ngàn đời!
  http://www.youtube.com/watch?v=4s0YykglyUQ&feature=related
  Chân Dung Cố TT VNCH. Nguyễn Văn Thiệu
  Saigon,28/11/2011-16h10′.

 25. 28/11/2011 lúc 16:06 | #34

  quá đã! trúng quả !trúng phóc…

 26. Anh Hung
  28/11/2011 lúc 17:44 | #35

  Tất cả mọi người Xin lưu ý mấy điều sau:
  1-Nguyễn Tấn Dũng đang thực chất điều hành đất nước này bằng bộ máy Công an ,quân đội mà ông ta đã là ông chủ thực sự,ông ta đã lũng đoạn ,tha hóa nó biến hai bộ này là công cụ để bảo vệ cho các tập đoàn kinh tế tham nhũng và nhóm lợi ích trong Bộ chính Trị.
  2- Bộ chính trị ĐCSVN đã bị thao túng,trong số 14 vị này một số vị chỉ là vua gỗ như Nguyễn Phú Trọng,Tòng Thị Phóng, Đinh Thế Huynh,Ngô Văn Dụ,Tô Huy Rứa, Phạm quang Nghị(Gọi tắt là Sáu Vị). Sáu Vị này đều không có kiến thức chuyên môn gì cả toàn là dân phong trào,đảng, đoàn,khoa giáo, Triết Mác Lê sắp xếp lên theo cơ cấu,chủ yếu là giáo điều không có quyền lực, thực lực gì hết,nên lúc lặng thì a dua ăn theo,khi biến thì ném đá giấu tay,xúi bẩy vớ vẩn chỉ để kiếm ăn,và mặc cả vị trí.TT Dũng vừa nuôi nhóm này,nhưng cũng lợi dụng khi bầu bán,và cũng sẵn sàng xử theo giang hồ nên nói chung là Sáu Vị này Dũng điều khiển được.Còn nhóm thực quyền là nhóm cầm tiền, cầm quyền thao túng tất cả gồm:Nguyễn Tấn Dũng,Phùng Quang Thanh, Trần Đại Quang, Nguyễn sinh Hùng,Lê Hồng Anh,Nguyễn Xuân Phúc, Lê Thanh Hải(Gọi tắt là nhòm Tư Bản Đỏ-TBĐ).Nhóm TBĐ này thực chất không phải là đồng chí, là đảng viên cộng sản gì hết,chúng đã là các ông trùm tư bản khoác áo Cộng sản mà thôi. Các tập đoàn kinh tế nhà nước là sân sau của nhóm,được bợ đỡ về chính sách,quyền lợi tha hồ thao túng, tác ai tác quái, vơ vét,bóc lột tài nguyên,và sức lao động của người dân. Nhóm TBĐ này mới chính là thảm họa của dân tộc, vì khi chúng đã đặc quyền đặc lợi,thì phải bằng mọi giá,mọi thủ đoạn kể cả đàn áp vũ lực để bảo vệ quyền lợi của nhóm.Nhóm TBĐ xu thế chuyển dịch như những nhóm quyền lợi,độc tài ở một số nước Ả Rập,đã bị lật đổ.
  3- Chính vì vậy mà nhóm 6 vị có xu hướng giáo điều và thích bám vào lý luận và học thuyết Mác- Lê ,tư tưởng Hồ chí Minh,cái này nó gần giống Trung quốc nên mọi người thường nói nhóm sáu vị là nhóm thân “Tàu” nhưng thực ra nó cũng là bài bản của hai nhóm này để được lòng Trung Quốc mà yên bề làm ăn,và lừa bịp dân chúng thôi.Thực ra phương Tây cũng không lạ gì cái Bộ chính trị này, nhưng họ thừa biết theo nguyên lý “Tự diễn biến” mà sụp đổ,nên cũng khen ,chê lấy lệ,và cũng không can thiệp sâu quá,cần gì phải phá,phải đánh mấy anh này (Bộ Chính trị) là phá nhanh nhất mà.
  4- Chính vì cơ cấu và bản chất như vậy nên thực tế hiện nay nhóm TBĐ sử dụng Bộ chính trị làm ông “Vua của nhóm”, không sợ pháp luật mà sợ nhất nỗi bùng phát do quá bất mãn của nhân dân,cụ thể là sợ dân biểu tình,xuống đường bãi công, bãi chợ sẽ khơi dậy phong trào chống đối sự thối nát, tham nhũng của nhóm TBĐ… cho nên trong quốc hội đã cho xuất hiện kẻ là doanh nhân đỏ tự ứng cử nói đứng giữa quốc hội đòi bỏ luật biểu tình,luật lập hội . Nó cố quấy lên làm dân bức xúc, nhưng như một sự lập trình trước, một kịch bản đã được dựng ra trong phiên chất vấn trước quốc hội ngày 23/11/2001 câu hỏi đầu tiên với TT Dũng là có cần luật Biểu tình không? Kẻ chân gỗ này là đại gia đang kinh doanh và là “nghị sĩ tự ứng cử” mà dám trả lời báo chí chỉ trích TT Nguyễn Tấn Dũng bên hành lang nghị trường về việc đề xuất luật Biểu tình dúng là loại dám vuốt râu hùm.
  5.Vấn đề Hòang sa, Trường Sa: Chủ tịch nước Trương Tấn Sang qua chuyến công du sang Ấn độ và Philippine đã đề cập nhiều về vấn đề biển Đông và tìm kiếm sự hợp tác, ủng hộ của 2 nước này trong ngoại giao và quân sự, nên được dư luận nhân dân đánh giá cao, thậm chí ngay cả một số người trong phong trào đấu tranh dân chủ tự do ở quốc nội lẫn hải ngoại. Trước tình hình cựu đối thủ “đấu đá” TTS đang được lòng dân như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến vị thế của mình, TT Dũng đã cùng CT QH Nguyễn Sinh Hùng soạn ra vở kịch Hoàng sa-Trường Sa và Luật Biểu tình. TT Dũng đã trình bày rất lưu loát về vấn đề này( có lẽ là lưu loát nhất, công phu nhất từ trước đến nay).Qua lời của TT Dũng thì người dân thấy sướng lắm,và TT Dũng đã ghi điểm, phiên chất vấn chỉ có 40 phút (doNguyễn Sinh Hùng là đạo diễn vụ này),TT Dũng chỉ nói có hai vấn đề trên là hết giờ, các vấn đề kinh tế suy yếu,nợ của VINASHIN,lạm phát tăng cao, tham nhũng lan tràn …. đều bị gác bỏ mà những điều này làm cho toàn dân bức xúc nhất, mới là thực trạng cần giải quyết gấp, và là trách nhiệm lớn nhất của Thủ tướng cùng Chính phủ. Còn Hoàng sa,Trường sa, luật biểu tình có mất, hay chưa có cũng là tội chung của Đảng, của Bộ CT chứ đâu mình TT Dũng cùng bộ sậu trong Chính phủ mà lo. Hai sự kiện này sẽ là vấn đề muôn thủa (toàn Đảng, toàn dân, toàn quân cùng phải lo ) mấy nhóm chống đối đâu có lo gì. Chỉ khi kinh tế suy sụp , tỷ lệ dân thất nghiệp cao, giá cả gia tăng do lạm phát phi mã, bất công lắm, ô nhiễm nhiều, tham nhũng lan tràn…tác động trực tiếp đến đời sống của tầng lớp dân nghèo mới tích tụ nên sức mạnh phản kháng và sẽ bùng nổ, đấy mới là nỗi lo sợ của nhóm Tư Bản Đỏ.
  Nói thế cho hiểu tại sao TT Dũng lại ủng hộ ra luật biểu tình và giao cho bộ Công an (bên Hành pháp) soạn thảo,lại có thái độ rất khác về vấn đề Trường Sa ,Hoàng Sa như vậy -có mưu mô và tính toán đó,không vô tư yêu nước,thương dân như nhiều người lầm tưởng. Cuộc bắt bớ những người dân biểu tình “ủng hộ” Thủ tướng và Quốc hội đề xuất luật Biểu tình của các lực lượng an ninh chính quyền đã “Gậy ông đập vào lưng ông” vào nhóm TBĐ.

 27. Thu Hương
  28/11/2011 lúc 18:28 | #36

  Tôi từ lâu đã không bao giờ tin bất kỳ chính sách hay tuyên bố của chính phủ cả. Đã là CS thì độc tài, muốn làm gì mà không được. Nên họ chỉ làm việc vì quyền lợi bản thân và phe nhóm. Vậy nên dân đen phải là kẻ chịu thua thiệt chứ còn ai vào đây nữa.

  Tôi từng nghĩ 3 Dũng nói về biểu tình và Trường Sa cũng nhằm xoa dịu dân đen thôi (chắc là xin phép đại ca 3 Tàu trước rồi). Quả đúng như vậy, dân xuống đường là nó hốt vào trại ngay vì 3 Dũng nó nói vậy mà nó có muốn thật vậy đâu.

  Chắc chắn những người đi biểu tình cũng thừa biết 3 Dũng nghĩ gì, nhưng qua phép thử đó để chứng minh cho những đồng bào nhẹ dạ hiểu thêm về chính phủ CS. Nếu không cứ tin cái chính phủ này thì bà con còn khổ nhiều.

 28. 28/11/2011 lúc 20:15 | #37

  danvietcungkho :
  Tớ thì nghĩ đây là trò hoãn binh , kéo dài thời gian , xoa dịu bớt những nỗi bức xúc của người dân trước tình hình ngày càng tồi tệ có thể dẫn đến tình cảnh tương tự như các nước ở Bắc Phi và Trung Đông của bộ chính trị mà thôi .
  Nói tóm lại , chỉ là trò lừa phỉnh , cho ăn bánh vẽ , đối phó trước mối nguy mất đảng , mất chức quyền , lợi lộc .
  À ! Nhắc tới bánh vẽ mới nhớ , bác thua độ tớ rồi nhé !

  Có 1 thằng chăn cừu hay nói láo để lừa bịp thiên hạ vì nó nghĩ nó giỏi.
  1 hôm đang chăn cừu thì bỗng nhiên người ta nghe được tiếng kêu cứu thất thanh của nó:”Cướp, bớ người ta cướp, cừu là của tôi…”
  Mọi người quýnh quáng bỏ cả công việc, mang cuốc xẻng… chạy lại giúp nó thì thấy nó cười sặc sụa khoái chí.
  Cũng 1 lần nọ, để chứng tỏ ta đây hơn người. Mọi người đang làm thì nghe nó kêu:” Cừu là của tôi, trả lại cho tôi, giúp tôi với. Khi mọi người chạy lại thì vỡ lẽ ra chẳng có gì.
  Nhưng, khi mọi người vừa đi khỏi thì có 1 băng cướp thật đến cướp hết đàn cừu và chuẩn bị giết nó thật.
  Đến lúc này thì mặc cho nó giãy giụa khóc lóc, kêu gào thảm thiết nhưng mọi người chẳng bận tâm vì đã bị nó xem thường, khinh rẽ nhiều lần…
  Sự chịu đựng của con người là có giới hạn.
  Cứ giả dối, rồi sẽ có ngày nó sẽ lãnh hậu quả trước tiên!

 29. quangc
  28/11/2011 lúc 21:31 | #38

  nguyễn tấn dũng còn có biệt danh là “vẹm”

 30. The Bell
  28/11/2011 lúc 21:42 | #39

  Tôi nói điều này chắc có nhiều bác chửi nhưng tôi vẫn nói :
  Nếu cứ chiếu theo Luật pháp Việt nam hiện tại thì Cuộc biểu tình ngày 27/11/2011 vừa qua ( và từ trước tới nay) là không được phép.
  Và hơn thế nữa, nếu cứ phải tuân theo pháp luật VN và nhất là tuân theo Luật biểu tình sẽ được ban hành sắp tới, thì sẽ không có bất cứ một cuộc biểu tình nào được diễn ra theo đúng ” ý dân”.
  Vậy nên, không còn cách nào khác là….. !

 31. 28/11/2011 lúc 22:52 | #40

  Cái cần nhứt hiện nay là phổ biến,cập nhựt tin tức xấu tốt hằng ngày cho toàn dân hiễu đễ họ chuẫn bị tư tưỡng rồi định thời gian xuất phát…để chấm dứt chề độ “TÀN BẠO VỚI DÂN,HÈN VỚI GIẶC”

 32. 29/11/2011 lúc 10:25 | #41

  các nghị của ta được mấy người như nhà sử học Quốc , giáo sư Thuyết , giáo sư NL Dũng…chỉ trên đầu ngón tay , bùn w á ??? và tào lao nhất lá chú em : hoàng hữu phước nói tầm bậy tầm bạ kong pha học …thế mà ai bầu ông ta lên tui o biết ??? ( mà hồi nào giờ có ai biết kẻ bầu bì nào đâu !!! )
  biểu tình – là quyền có trong hiến pháp , mà phải giao cho quốc hội ( các chuyên gia luật , các nhà thông thái .. các học giả ..+ bộ nội vụ …chứ bên CA chưa yên ..)
  các bác nghị phải” núa đi ” chứ , im re rò rè ….thì làm sao có luật để em dựa vào đó mà đi biểu tình ( em cũng thích lắm nhưng sợ mấy ảnh đạp váo “mặt hoa da phấn” của em …
  mong có luật sớm đề đi Biều Tình cho biết đời sương gió ….

 1. 28/11/2011 lúc 03:54 | #1
 2. 28/11/2011 lúc 07:16 | #2

Gửi phản hồi

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s