CXN_092512_1813_Giải pháp duy nhất bây giờ để giải quyết nợ xấu 740 ngàn tỉ là phá sản NH hàng loạt(comprehensive)

Vị Cố Tổng Thống anh minh của tôi Nguyễn Văn Thiệu mà  1 000 năm Cộng Sản không tìm được một thằng nào đáng xách dép cho Ngài.
Bài viết này đặc biệt tặng cho Cố Tổng Thống Nguyễn Văn thiệu. “Đừng nghe những gì Cộng Sản nói mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm.
————————————
Châu Xuân Nguyễn
Cho đến giờ phút viết bài này, tất cả các giải pháp giải quyết cục máu đông này từ đầu năm 2011 chưa bao giờ được chấp nhận.
3D và Đảng Cộng Sản né tránh giải pháp duy nhất khả thi là phá sản hằng loạt các NH.
Chúng biết rằng cục máu đông này phải giải quyết vì còn tồn tại, NH càng hút nguồn sinh lực tài chính đáng lý ra phải dành cho Doanh Nghiệp phát triển thì lại phải dùng để trả lãi cho nợ xấu (nợ của BĐS và DNNN).
Bài viết này gồm 7 phần chính:
1. Bưng bít nợ xấu
2. Hậu quả của sự chậm trễ giải quyết nợ xấu
3. Phải giải quyết rốt ráo

4. Mua nợ

5. Giải quyết nợ xấu bằng cách không đáo hạn BĐS & nền kinh tế

6. Gói cứu nguy IMF hay World Bank

7. Kết luận cuối cùng

1. Bưng bít nợ xấu

3D và ĐCS bắt đầu một chiến dịch nói láo, bưng bít con số thật của nợ xấu từ khi ra nghị quyết 11, tháng 2.2011. Chính vì phong cách ngu xuẩn như thế này gửi đi một thông điệp khích lệ cho hệ thống NH cứ tự nhiên cho vay cho HĐQT sân sau, TGD và gia đình và nếu có tăng quá thì NHNN sẽ tiếp tay bưng bít.
Vì chính sách này, nợ xấu NH tăng phi mã từ 2% đầu năm 2011 (2% của tổng dư nợ hệ thống 2.5 triệu tỉ vnd= 50 ngàn tỉ) đến 30% năm 2012 (30% của tổng dư nợ 2.5 triệu tỉ= 740 ngàn tỉ), một sự tăng trưởng nợ xấu gần 700 ngàn tỉ vnd (35 tỉ usd) trong vòng 1 năm rưởi.

KT* – 779 – 052512 – Habubank lỗ, lộ nợ xấu ngân hàng

2. Hậu quả của sự chậm trễ giải quyết nợ xấu

Hậu quả của sự chậm giải quyết nợ xấu này làm cho NHNN mặc dù hạ lãi suất từ 14% còn 9% từ tháng 4.2012 đến bây giờ nhưng DN vẫn không vay tiền được vì NH dùng chính dòng tiền (lãi suất thấp) này để trả lãi huy động cho người dân mà trước đó vài ba năm đã huy động để cho vay Tập đoàn và BĐS mà ngày hôm nay không tập đoàn nào hay DN BĐS trả tiền lãi nên hệ thống NH phải huy động tiền mới để chi trả cho dân thay vì dùng số tiền này cho DN vay để thoát khỏi suy thoái kinh tế.
3. Phải giải quyết rốt ráo
và đã đến lúc chúng ta phải giải quyết rốt ráo cục máu đông này trong cơ thể kinh tế của chúng ta nếu chúng ta không muốn cơ thể kinh tế này bị tai biến mạch máu não do cục máu đông ngày càng lớn này.

KT* – 171 – 102111 – ‘Sắp xếp lại ngân hàng: Đã cấp bách lắm rồi’

CXN*_110311_1290_Tình trạng hệ thống ngân hàng này không thể để lâu hơn nữa

KT* – 250 – 120611 – Phải làm sạch nợ xấu

KT* – 415 – 012512 – Tái cơ cấu ngân hàng hiệu quả mới hạ được lãi suất

4. Mua nợ

Thoạt đầu, NV Bình, 3D thập thò dùng tiền thuế người dân lập cty mua nợ xấu (100 ngàn tỉ) để cứu nguy cho NH vì nọ Vinashin, nợ BDS của quan chức và tập đoàn Bộ Xây Dựng. Phương án ăn cắp tiền này bị tôi và báo chí lề Đảng cùng vạch mặt và chống đối nên cuối cùng 3D và Bình phải bỏ kế hoạch này. Kết quả là bầu Kiên, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang, Trầm Bê, con gái TT Phượng cùng nhau thâu tóm Sacom bank với nợ xấu ngập đầu (hy vọng 3D và Bình phù phép cứu NH này thành Nh trị giá 7 tỉ usd)

 CXN*_061712_1593_Ba Dũng có được phép của 90 triệu dân lấy ngân sách lập cty mua bán nợ để cứu nhà băng chưa ??

KT* – 826 – 061312_’Mua bán nợ 100.000 tỷ vẫn chỉ là ý tưởng’

CXN*_071812_1656_Sắp phải lập một cty mua nợ khác, dùng tiền nhân dân để mua nợ lại của cty mua nợ chánh phủ DATC

CXN*_043012_1489_Cây đinh cuối cùng đã đóng vào quan tài “Thị trường mua nợ”

CXN*_052112_1518_Đấy, bây giờ lòi ra rồi đấy, không tái cấu trúc được vì hết nhẵn usd

KT* – 806 – 060312 – Tiền đâu mua lại nợ ngân hàng?

CXN*_061312_1581_Bị truy hỏi thì lần lần cũng lòi ra, lấy tiền đâu mua nợ xấu NH và nên nhớ rằng 100 ngàn tỉ là muối bỏ biển (comprehensive banks’ bad debt)

KT* – 895 – 080612 – Xử lý nợ xấu: Rủi ro nhiều, dự phòng ít (Debt Provision Comprehensive)

5. Giải quyết nợ xấu bằng cách không đáo hạn BĐS & nền kinh tế

Khi kế hoạch ăn cắp tiền thuế của dân (để dân phải trả thuế cao hơn, xăng, điện, nước tăng gia) không thành công thì chúng xoay qua làm áp lực cho NH phải siết nợ, không đáo hạn tín dụng cho BĐS nữa. Hậu quả là ngày 03.09.2012, thị trường BĐS sụp đổ vì tất cả nhà đầu tư bán đổ, bán tháo, bỏ của chạy lấy người. Kế hoạch này cũng thất bại vì tài sản thế chấp BĐS cũng tan theo mây khói nên NH giải quyết rất ít nợ xấu qua kế hoạch này. Và nếu còn siết tín dụng thì sẽ có hằng ngàn đại gia như Hoàng anh Gia Lai, Quốc Cường Gia Lai sẽ phá sản với tổng số hàng tồn kho BĐS là 200 ngàn căn hộ, trị giá 380 ngàn tỉ (16% của tổng dư nợ hệ thống là 2.5 triệu tỉ). Phương án này thất bại hoàn toàn.

CXN_091312_1773_Vòng lẫn quẩn “Chết Chùm” hay còn gọi là “Xuống Hố Cả Nước” của nợ xấu NH, giải chấp BĐS, sụp đổ giá trị BĐS

KT* – 656 – 042112 – Ngân hàng xiết nợ rao bán BĐS

6. Gói cứu nguy IMF hay World Bank

Vì gần kề ngày BCT và BBT kiểm điểm 3D trong 5 ngày từ 21 đến 24.09.2012 và sau đó trung tuần tháng 10 sẽ là Hội Nghị 6 của UVTW bầu tín nhiệm Thủ Tướng nên 3D vặn hết loa tuyên truyền là sẽ không vay tiền IMF để mua nợ xấu. Điều này làm Indonesia run sợ sự sụp đổ của kinh tế VN

CXN_091312_1772_Nói láo quá thường xuyên, khi đính chính không ai tin về IMF, phải nhờ một người khác lại lòi ra nói láo hơn

CXN_091312_1771_Tại sao VN sụp đổ kinh tế mà Nam Dương lại lo ngại ????

7. Kết luận cuối cùng

Tình hình tháng 9.2012 là rất cấp bách, BĐS không thể trở lại, DN vẫn chưa vay tiền được, hàng tồn kho vẫn cao, sức mua của người dân cạn kiệt nên DN đóng của, chết lâm sàn lên tới 400 ngàn và số thất nghiệp lên tới 2 triệu.
Chỉ còn một giải pháp duy nhất là phá sản ít nhất 50 NH để họ không huy động để trả nợ nữa, đem lại sự minh bạch cho thị trường tín dụng.
Nếu ĐCS không phá sản NH, lây lất thì người dân sẽ bất mãn và lật đổ chế độ, khi CP Hậu CS lên, chúng tôi sẽ phá sản 90% Ngân hàng, quốc hữu hóa 200 ngàn căn hộ còn thiếu tiền NH phá sản và lập lại một trật tự tín dụng mới vì hệ thống tín dụng này của 3D và ĐCS đang phá sản nhanh chóng và phần còn lại của nền kinh tế đang phải chịu đựng thảm thiết.
 

CXN_092012_1803_Game over (04.09.12 BĐS tháo chạy, 19.09.12 Nhà băng tháo chạy)

KT* – 156 – 101411 – Sẽ có ít ngân hàng hơn?

Melbourne

25.09.2012
Châu Xuân Nguyễn

———————————————–
http://vneconomy.vn/20120921095535496P0C6/loi-giai-cho-bai-toan-no-xau.htm
 LÊ TRÀ

21/09/2012 11:01 (GMT+7)

picture Xem xét nợ xấu dưới góc độ sự sinh tồn của các ngân hàng, TS.Quách Mạnh Hào – Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán MB nêu quan điểm: “Chẳng có lý do để cứu các ngân hàng. Khi ngân hàng gặp rủi ro do lựa chọn đối nghịch hay đạo đức thì phát sinh nợ xấu là lỗi của ngân hàng”.
E-mailBản để inCỡ chữ Chia sẻ: facebooktwittergooglerss
Để doanh nghiệp và ngân hàng tự xử lý nợ xấu theo quy luật sinh tồn của kinh tế thị trường hay phải thông qua một định chế tài chính được Nhà nước hỗ trợ vốn? Chưa giải pháp nào được đánh giá là hiệu quả, bởi lẽ, thực trạng nợ nần hiện nay vẫn còn nhiều “góc khuất” đáng ngại.
Lần lượt những số liệu nợ xấu khác biệt được nhiều tổ chức, đơn vị công bố trong thời gian qua khiến giới phân tích cũng “tù mù” thông tin. PGS.TS. Nguyễn Thị Mùi, Trường Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực VietinBank cho rằng, sự khác biệt lớn này là do việc phân loại nợ xấu ở Việt Nam dựa vào Tiêu chuẩn kế toán Việt Nam (VAS) trong khi các tổ chức quốc tế sử dụng Tiêu chuẩn kế toán quốc tế (IAS) để phân loại nợ xấu của các ngân hàng Việt Nam.
Để lâu không mất đi mà chỉ xấu đi
Bà Mùi cũng khẳng định, không phải 100% nợ xấu doanh nghiệp là của ngân hàng hay 100% nợ xấu ngân hàng là của doanh nghiệp, mà đa phần nợ xấu ngân hàng là của doanh nghiệp, đặc biệt khi các ngân hàng và doanh nghiệp có mối quan hệ mật thiết, phụ thuộc lẫn nhau do sở hữu chéo khiến nguồn lực dễ bị phân bổ sai lệch, bất hợp lý, nợ xấu tăng lên là tất yếu.
Trong khi đó, chuyên gia kinh tế Dương Thu Hương cho rằng số lượng nợ xấu không cố định, nếu các doanh nghiệp gặp khó khăn nợ xấu chắc chắn tăng. Nhất là các khoản đang hoãn, giãn, đảo nợ, nếu không giải quyết được. Nợ xấu tồn tại từ lâu nhưng cho đến nay mới quan tâm đến, không nên hốt hoảng bởi thực tế có lúc nợ xấu còn hơn hiện nay.
Theo bà Hương, vấn đề trước mắt là cần xác định rõ nợ xấu thực chất bao nhiêu, trước khi tìm phương hướng giải quyết. Cụ thể hơn, cần xác định tiêu chí nợ xấu là nợ đến giai đoạn trả nợ không trả được, nhưng không kể đến hoãn nợ, giãn nợ, đảo nợ… vẫn đang tiềm ẩn trở thành nợ xấu. “Để tính toán cần tính cả dư nợ của hoãn nợ, giãn nợ, đảo nợ, nếu chỉ mỗi con số nợ tới hạn không trả được thì không được”, bà Hương khẳng định.
Trong khi số liệu và cơ cấu nợ xấu còn khoảng cách giữa các đơn vị công bố, quan điểm xử lý vấn đề này cũng có nhiều điểm tranh cãi. Theo ông Trương Đình Tuyển – thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tiền tệ quốc gia – các tổ chức tín dụng phải lập cho đủ quỹ dự phòng rủi ro, nếu trước đây chưa lập đủ thì nay phải truy lại và phải dùng quỹ này để xử lý nợ xấu.
Ông Tuyển cũng nếu quan điểm các ngân hàng nào xử lý được nợ xấu thì cứ làm, nhưng nếu trông chờ vào các ngân hàng và công ty mua bán nợ của Bộ Tài chính (DATC) thì quá trình xử lý càng lâu.
“Nợ xấu để lâu không mất đi mà chỉ xấu đi. Do đó, dứt khoát phải thành lập một định chế xử lý nợ xấu quốc gia”, ông Tuyển nói. Vị chuyên gia này cho rằng Nhà nước cũng phải có quy định mức chiết khấu khi mua bán nợ xấu đối với từng nhóm nợ. Đây là quy định bắt buộc. Trong điều kiện ấy, cho phép tổ chức tín dụng và công ty thỏa thuận nhưng cho thời gian thỏa thuận tối đa hoặc áp dụng quy định về mức chiết khấu.
Đồng tình với quan điểm xử lý nợ xấu phải bắt đầu từ các chủ thể có liên quan trực tiếp đến món nợ, TS. Vũ Nhữ Thăng, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính (Bộ Tài chính) cho rằng việc giao cho các công ty mua bán nợ của ngân hàng thương mại xử lý trước cũng là hợp lý bởi các công ty này hoàn toàn chủ động và hiểu rõ về khoản nợ của mình.
Tuy vậy, ông Thăng cũng phân tích, dù đã có hơn 20 công ty quản lý nợ và khai thác tài sản của ngân hàng (AMC) nhưng vai trò của các công ty này rất mờ nhạt. Việc ngân hàng mua lại nợ của nhau tức là nợ xấu chạy vòng vo từ ngân hàng này sang ngân hàng khác.
“Điều này không khác việc chuyển nợ từ “túi phải” sang “túi trái”, làm méo mó khoản nợ”, ông Thăng nhấn mạnh.
Có nên cứu các ngân hàng?
Khác với cách tiếp cận trên, xem xét nợ xấu dưới góc độ sự sinh tồn của các ngân hàng, TS.Quách Mạnh Hào – Phó tổng giám đốc Công ty Chứng khoán MB nêu quan điểm: “Chẳng có lý do để cứu các ngân hàng. Khi ngân hàng gặp rủi ro do lựa chọn đối nghịch hay đạo đức thì phát sinh nợ xấu là lỗi của ngân hàng”.
Theo phân tích của ông Hào, khi cứu, giải quyết nợ xấu thì chúng ta có hình dung rằng bây giờ hoạt động ngân hàng đang diễn ra thế nào? Rất nhiều ngân hàng hiện nay chẳng khác mấy so với mô hình “ponzi – dùng tiền người này trả người khác”. Nhiều ngân hàng nhỏ đầu tư vào những dự án dài hạn bằng tiền ngắn hạn. Họ sa lầy vào đó thì các khoản đầu tư này trở thành nợ xấu. Và trong thời gian dài họ huy động lãi suất cao.
“Về bản chất tài sản sinh lời của họ không có. Với cách tiếp cận như vậy thì nên cứu hay không?”, ông Hào đặt câu hỏi.
Một điểm quan trọng được ông Hào nhấn mạnh là trong bối cảnh các ngân hàng đang có xu hướng tiến tới mô hình ponzi thì chúng lại được sự bảo lãnh rất lớn của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước là không để ngân hàng nào phá sản.
Nhìn ở khía cạnh khác, ông Hào cho rằng không nên e ngại việc người dân gửi tiền vào những ngân hàng có rủi ro nên khi mất tiền sẽ gây ra những bất ổn xã hội.
“Người dân quyết định gửi tiền vào những ngân hàng rủi ro để được nhận lãi suất cao. Rõ ràng là họ chấp nhận rủi ro rồi. Cho nên, chúng ta không thể bảo lãnh hành vi gửi tiền vào ngân hàng rủi ro cao, được hưởng lãi suất cao và bây giờ anh lại chắc chắn là không mất tiền. Như vậy là chúng ta đang khuyến khích cho những rủi ro trong nền kinh tế”, ông Hào nhấn mạnh.

5 comments on “CXN_092512_1813_Giải pháp duy nhất bây giờ để giải quyết nợ xấu 740 ngàn tỉ là phá sản NH hàng loạt(comprehensive)

 1. Có những vấn đề xem ra không mấy nghiêm trọng như Vinashin, Vinalines, tham nhũng ngân hàng…tưởng chừng như là chuyện nhỏ.
  Nhưng lại đem đến sự phá sản hàng loạt cho các doanh nghiệp thủy sản, tiểu thương, ngân hàng…quá đỗi lớn lao!

  Lỗ đinh mà đắm con tàu người ơi!
  Tương tự, người ta nói rằng: đừng cho rằng nước tuyết là vô hại, chỉ cần 1 lỗ nhỏ, nước băng chảy vào trong, thể tích của nó sẽ lớn dần lên khi đông lại.
  Cứ như vậy, nó ăn sâu vào trong, làm cho đá nứt nẻ rồi vỡ ra thành nhiều ổ gà…
  Mọi việc đều bắt đầu từ việc thẩm thấu, ăn mọt, đục khoét từ bên trong, từ 1 cái lỗ nhỏ…

  Giống như câu chuyện em sẽ kể hầu quí vị sau đây:
  BÀN TRÒN ĐÀM ĐẠO
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1046424/index

 2. Người ta nói rằng:
  Bên TTHN có bà Dung chắc là VTTT, lúc trước còm của nó nói thì hay thật nhưng toàn những lời sáo rỗng, mơ hồ và không đúng thực tế.
  Nó rất thích nói đạo lý và thích thú với nó, dùng từ ngữ cố tình bóp méo sự thật và chân lý.
  Mọi người vừa nghe là phát hiện ra ngay. Vì rất sáo rỗng, đa số hình thành từ những đạo lý không dọa nạt được ai.
  Cũng giống như 1 quý bà đeo đầy vàng bạc châu báu, nhìn thì rất quý phái nhưng chỉ được cái bề ngoài.
  Bởi vậy, ko phải lời nói hoa mĩ, trau chuốt thì có thể chiến thắng được.
  Bạn thấy đó, chúa Jesus bình dân nhưng lại thuyết phục nhiều người bằng lời nói chân thật của mình. Sự thật thắng hùng biện là vậy.
  http://blog.yahoo.com/giaohaoganxa/articles/1046424/index

 3. “Ngân hàng Nhà nước là không để ngân hàng nào phá sản.”…..!
  Mà không muốn “PHÁ SẢN NH” thì phải “cầu viện đến WB “……!NHƯNG,Quỹ Tiền Tệ này có dám “cho vay” với số NỢ KHỦNG không THANH KHOẢN được từ năm này sang năm khác không?(Con số NỢ XẤU của bọn Con Hoang Xuống Hố Cả Nút Vẹm Ngu… này là bao nhiêu rồi?Dấu,Lừa và Bịp đến Bao giờ?)
  WB cho nó “Vay” để tạo thêm điều kiện cho chúng Vơ Vét,Tạo điều kiện cho bọn Con Hoang này “Ngồi Xổm trên HP” và xử dụng Luật RỪNG àh ?

 4. Sự sụp đổ BĐS chính là sự cáo chung của nền KT , chính xác là vậy , do ĐCS đang cố giữ tồn tại một nền KT vô hướng và hoàn toàn không có nền tảng nào cả cho nền KT bám trụ … thực tế hiện nay trên toàn nước VN đã và đang xảy ra hiện tượng co giật của nền KT thông qua các chỉ số phát triển KT giả tạo dối trá nhằm đánh lừa các tổ chức “cứu trợ ” quốc tế và người dân/doanh nghiệp VN … sự lộ diện hàng loạt các ngân hàng VN đang hụp lặn trong nợ xấu vì do nhà nước không cho phá sản dẫn đến vốn cho lưu thông sản xuất KD chảy vào thị trường và xã hội không có làm tốc độ DN phá sản tăng cao gây đổ vỡ niềm tin vào chính phủ và ĐCS đồng thời gây nguy hại cho xã hội cho cộng đồng ,cho người dân vì hàng loạt sự can thiệp thô bạo , bỉ ổi ,gian manh của các quyết định hành chánh từ chính phủ ban ra và từ đây sức ” Ỳ ” của nền KTVN phình to và điều đó tất yếu dẫn đến kinh phí để nuôi đảng / chính phủ sẽ co rút lại , và thêm sự bòn rút ăn sâu của tệ ” Tham Nhũng ” làm cho ngân sách NN càng lúc càng kiệt quệ , ngoài ra cộng đồng các nhà tài trợ và đầu tư quốc tế mỗi lúc xa lánh VN do sự ” lưu manh thời đại ” chỉ có duy nhất ĐCSVN áp dụng điển hình là vụ ViNashin … Từ đây cho thấy KTVN đang thoi thóp thở ra những giây phút cuối mà gần như các UVTW , BCT , 90 triệu dân VN đều thấy và chờ đợi sự giãy chết của nó mà không cần phải động tay động chân cho dù BCT hay cung vua phủ chúa có thỏa hiệp hay những kịch bản nào ma mãnh nào , quỉ kế nào của 3D , dẫu có tàn ác như gadafi vẫn phải buộc chấp nhận sự ” diệt vong là tất yếu ” … Các bạn , các Bác , các anh chị , các ông bà , các đại gia phá sản hãy mài sẵn dao phay , có búa dùng búa có xẻng dùng xẻng …nằm im chờ ngày chúng tháo chạy mà chặn đường tiêu diệt chúng thu lại tài dản tham nhũng của bọn chúng để chính phủ mới có nền tảng xây dựng đất nước tự do độc lập , dân chủ và văn minh cho xứng vai các cường quốc năm châu và bè bạn quốc tế ….

 5. ‘MA XÓ’ NGUYỄN TẤN DŨNG LẠI BỊT MIỆNG BÁO LỀ ĐẢNG!
  Quanlambao – Báo Tiền Phong vừa mới đăng tin ông Trần Xuân Giá cùng Phạm Trung Cang – Phó Chủ tịch Ngân hàng Eximbank, Trịnh Kim Quang và Vũ Kỳ đã bi khởi tố bị can, bị cấm đi khỏi nơi cư trú thì ngay lập tức Thủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gọi điện trực tiếp cho Đinh Thế huynh VÀ CHỈ 15′ SAU BÀI VIẾT ĐÃ BỊ GỠ XUỐNG! Có phải ông Thủ Tướng lo sợ Nhân dân biết được đường dây phạm tội của ông đang được mở rộng và thực tế ông không phải ‘Quyền năng như Thượng đế’ có thể cưỡi đầu các ngài Uỷ viên Bộ Chính Trị như ông vẫn khoe khoang?

  Rất may Blog Tập Viết Báo đã chọp được tin để lưu lại.
  Luận rằng: Thế mới biết ông Thủ Tướng Việt Nam cứ như ma xó của dân tộc Mèo, ông chỉ có một việc hàng ngày vểnh tai nghe ngóng xem có ai nói gì ‘hơi hám’ có thể động chạm đến ông là ngay lập tức bịt miệng!

  Khá thương thay cho 700 báo Lề Đảng, tại sao lại hèn mạt đến như vậy? Sự thật rõ ràng cả 04 đã bị bắt tam giam từ nhiều ngày qua, nhưng không dám mở miệng chỉ vì ‘Ma xó’ Nguyễn Tấn Dũng!

  Mời xem thêm:
  Nguyễn Tấn Dũng -Hít-le của thế kỷ 21! ‘Thách đấu’ Thủ Tướng về điều hành kinh tế Vĩ mô ‘Thách đấu’ Thủ Tướng về Tái cấu trúc NH ‘Hiệp sĩ’ Tràn Hưng Quốc ‘thách đấu’ Thủ Tướng về các ‘Quả đấm thép’ ‘Thách đấu’ Thủ Tướng Những điều Đảng viên không được làm ‘Thách đấu’ Thủ Tướng trên võ đài Thủ Tướng lại lãng phí của dân Thủ Tướng bị ‘Lừa’! ‘Luật 7169’ lê máy chém khắp Việt Nam KH biến CTN thành ‘Kẻ phản Quốc’ Ghê rợ sau VB 7169 của Thủ Tướng Ngươi là ai mà chống Luật Biển? Giải mã lá phiếu chống Luật Biển đông Lộ mặt kẻ hán gián, bán nước Không phải Quan điểm VP CTN THủ Tướng YC xử lý Quan làm báo! Sự hành hình người dân vô tội của Nguyễn Tấn Dũng… Giải mã “Ai cõng rắn cắn gà nhà”? Thủ Tướng ‘Quên’! 4 câu hỏi cho TƯ 6 Trông đợi gì vào Cuộc họp BCT sắp tới? Cảnh giác với Nguyễn Tấn Dũng Những giây phút cuối cùng của con Quái vật Từ các HN TƯ Đảng đến các ‘Trận đấu’ ‘TÌNH BÁO’ hay ‘GIÁN ĐIỆP’? [Tin Bộ Công An] Khởi tố ông Trần Xuân Giá và “3 người khác”
  Như tin vừa đưa báo Tiền Phong 15 phút trước thì vào ngày 25-9, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Xuân Giá (cùng 3 người khác) về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng… (Hiện tại thì bài viết đã bị gở xuống ngay sau đó, tuy nhiên như mọi lần TVB vẫn nhanh chân hơn trong vụ này)

  Ngày 25-9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với ông Trần Xuân Giá và ba người khác về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng.

  Ông Trần Xuân Giá.
  Bốn người bị khởi tố về hành vi cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 BLHS.

  Cả bốn bị can trên đều bị áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú.

  Ông Trần Xuân Giá sinh năm 1939 tại Thừa Thiên – Huế, tốt nghiệp cử nhân kinh tế, có bằng Tiến sỹ kinh tế tại Liên Xô cũ. Từ 1966, là giảng viên tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

  Từ 1981, ông làm Phó chủ nhiệm Ủy ban Vật giá Nhà nước (hàm thứ trưởng); từ 1989, làm Chủ nhiệm Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng (nay là Văn phòng Chính phủ); từ 1992, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước (nay là Bộ KH-ĐT); từ 1996, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT.

  Từ năm 2003, ông Giá làm Trưởng Ban Nghiên cứu của Thủ tướng về đổi mới chính sách kinh tế – xã hội và hành chính. Sau khi nghỉ hưu, từ tháng 11-2006, ông làm cố vấn HĐQT Ngân hàng ACB, đến tháng 3-2008, làm Chủ tịch HĐQT.
  Chủ tịch nước có phải là ‘Thiên Tử’? TBT:Có thể phải loại bỏ CB… CHÍNH TRƯỜNG VN NHỮNG NGÀY QUA Công bố thư của TKy TBT XinChủ tịch nước diệt sâu chúa Tậpđoàn Trần Thái là ai? CASINOlậu của gia đình Thủ Tướng Lãnhtụ thành con tin NhàThủ Tướng sẽ bị khám? Chủtịch Sabeco là ai? QuỷSa-Tăng phải xuống địa ngục! Gótchân A-sin của Thủ Tướng Chiêubài ổn định or ‘ ghế’ Tổng Thống? Cuộchôn nhân ma quỷ NgườiViệt đổ tiền vào đâu? ThủTướng in tiền cứu gái RƯỢU? ThủTướng cướp tiền của DÂN xoá nợVinashin xử tội gì Congái hưởng phúc cha Vạchtrần sự dối trá ‘Vuakhông ngai’ xin tỵ nạn Đằngsau tái cấu trúc 9 NH BịtMiệng nhân dân ThủTướng & Nhóm thâu tóm Tạisao Nguyễn Tấn Dũng thoát lưới Vinashin? Hôbiến nợ xấu cho Vinashin Dấu ấnNguyễn Tấn Dũng CÙNG CHƠIBÀI Ù! BÃO NỔI LÊNRỒI Tạisao Thủ tướng ‘ÔM’ Tập đoàn
  Nguồn: Báo Tiền Phong

  Theo Blog Tapvietbao

  TOP HOT LINKSQUAN LÀM BÁO

  1.HOT Links vềThủ Tướng Nguyễn Tấn Dũng 2.HOT Links vềTướng Nguyễn Văn Hưởng 3.HOT Links vềThống đốc Nguyễn Văn Bình 4. HOT Links Nhómtội phạm Việt Nam 5. HOT Links vềChủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng 6.Hot Links vềTổng cục 2 7.Hot Links vềNội các Chính Phủ 8.Hot Links vềchủ quyền 9.Hot Links vềPhạm Chí Dũng 10.HOT Links vềVinaline 11.Hot LinksVikileaks 12.Hồ sơ Beo HồThị Thu Hồng 13.Hồ sơ MafiaTàu tại VN 14.Dân chủ& Đảng phái 15.Giớpchóp bu Hà Nội chống tham nhũng? 16. Các vụ án Ngân hàng khác 17. Đấu tranh cho nền dân chủ 18. Thơ văn

  at 21:33

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s